Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dấu Hiệu Xấu Cho Kinh Tế, Giới Đầu Tư Bắt Đầu Nản

22/08/200400:00:00(Xem: 3965)
NEW YORK -- Thị trường chứng khoán: kinh tế Bush làm người đầu tư mất lòng tin. Giới đầu tư lại bắt đầu nản lòng với Bush, theo tin của Bloomberg News,
Hầu hết tất cả các ban quản trị của những công ty lớn đều muốn giảm thuế, muốn kinh tế tăng nhanh trong vòng 5 năm, và muốn việc làm mới được tạo ra. Họ đã được tất cả.
Vấn đề là ở chổ những người đầu tư vào thị trường chứng khoán Standard & Poor's 500 Index bị mất tin tưởng với thị trường và kinh tế của Bush. Khoảng 1,000 công ty lớn nhất của Hoa Kỳ có lòng tin vào tổng thống và hơn một phần tư trong số họ đóng góp vào cuộc vận động tranh cử của ông.
Các nhà chiến lược đã được thăm dò bởi Bloomberg News giảm chỉ số đầu tư mà họ đề nghị tới mức trung bình 64% so với 67% trong tháng 1.
Đầu năm 2004, một vài người phỏng đoán rằng sự gia tăng của xăng sẽ làm hao mòn đi lòngï tin của giơí đầu tư.
Ít nhất 12 công ty, bao gồm American Seafoods Corp. và Claria Corp. đã rút tên hay hoãn lại việc bán cổ phần trong tháng này.
Theo Bloomberg News, giá cả sẽ tăng 2.7 phần năm nay, mức tăng nhanh nhất kể từ năm 2000, và kinh tế sẽ phát triển 4.3 phần trăm, mức phát triển nhanh nhất kể từ năm 1999.
Tất cả những đều này có thể là tin xấu cho cuộc tái tranh cử của tổng thống Bush.
Kể từ thế chiến thứ II, S&P 500 bị xuống dốc từ ngày đầu năm cho tới ngày bầu cử tổng thống chỉ có 2 lần, trong năm 1960 và 2000.
Đảng cầm quyền đã bị thua trong cả hai cuộc đua đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.