Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Tăng Thuế Nước...

15/06/200700:00:00(Xem: 3029)

Garden Grove Tăng Thuế Nước: Nghị Viên Dina Bỏ Phiếu Chống

Nghị viên Dina Nguyễn và Hội Đồng Thành phố  Garden Grove trong phiên họp  tăng thuế nước  ngày 12 tháng 6, 2007

Garden Grove (CA)  – Trong một buổi họp thường kỳ vào ngày 12 tháng 6 vừa qua Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã đồng ý thuận một dự luật tăng thuế nước lên 91% trong 6 năm tới với số phiếu 4-1.  Nghị Viên Dina Nguyễn là người duy nhất bỏ phiếu chống lại việc tăng thuế này.

Thị Trưởng Bill Dalton và nhân viên thành phố, đề nghị tăng mức thuế nước lên 91%, chia ra làm 6 kỳ: năm đầu tiên tiền nước sẽ được gia tăng 40%, năm thứ hai sẽ tăng thêm 20%, năm thứ ba sẽ tăng 10% nữa, năm thứ tư thêm 9% và cứ tiếp tục tăng đến khi nào đủ con số nói trên.

Trong buổi họp lần trước, hơn 100 cư dân điạ phương tức giận đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc tăng thuế nước. Họ cho rằng thành phố đã không sáng kiến, cân nhắc những biện pháp khác. Lần cúi cùng Garden Grove tăng thuế nước là vào năm 2001.

“Tôi đã sinh sống tại đây mấy chục năm và hiện là chủ của một vài căn nhà. Tôi đã cố gắng tiết kiệm tối đa việc sử dụng nước nhưng nếu tối nay thành phố quyết định tăng thuế nước thì có lẻ tôi phải dọn qua tiểu bang khác để sinh sống, đời sống ở đây quá mắc mỏ,” Ông Fred Smith, 63 tuổi, cư dân Garden Grove phát biểu.

Nghị Viên Dina Nguyễn thông cảm những khó khăn của người dân, nhất là những người cao niên có thu nhập cố định.  Cô đã là người duy nhất bỏ phiếu chống lại đề nghị tăng thuế.  Theo cô, các đồng viện của cô nên tham khảo ý kiến của một chuyên viên khác để cân nhắc về sự cần thiết tài chánh thật sự của thành phố đối với số tiền thuế nước.

"Tôi được cử tri bầu lên để bảo vệ quyền lợi của dân chúng, không để tăng thuế trong lúc kinh tế đang khó khăn," Nghị Viên Dina Nguyễn nói về quyết định của cô.

Luật Sư Dina Nguyễn được chọn vào Hội Đồng Thành Phố Garden  Grove trong kỳ bầu cử tháng 11 năm 2006. Cuộc tranh cử khá gay go, trong số 7 ứng cử viên,  Luật Sư Dina Nguyễn đã về hạng nhất với 11,574 phiếu, vượt qua nhiều đối thủ chính trị kỳ cựu tại Garden Grove.

Nên nhắc lại, vào năm 2004 khi ban giám đốc của Đặc Khu Vệ Sinh Midway City gia tăng mức thuế gắp đôi thì cử tri đã phản đối hành động này trong mùa bầu cử 2006 bằng cách truất phế đi người chủ tịch của ban giám đốc và bầu lên ông Diệp Miên Trường để thay thế vị trí đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.