Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

156 HS Sanh Tại Mỹ 7-18 Tuổi Lãnh Thưởng Giỏi Tiếng Việt

11/06/200700:00:00(Xem: 2526)

Ảnh: Nguyễn Hiền
Ông chủ tịch HĐQT Võ văn Thiệu và đại diện hội Phụ Huynh học sinh (ông Maurice Nguyễn Dũng) nhận hai bằng Tri Ân từ ông Nguyễn việt Linh, đại diện DB Trần thái Văn, về những đóng góp của trường Việt ngữ TTVNVN cho thế hệ trẻ trong việc phát triển tiếng Việt trên đất Mỹ.

Westminster (VB) . - 156 học sinh sinh trưởng tại Mỹ, vừa được bằng khen  cùng phần thưởng của 2 trường Việt Ngữ quận Cam, trong tổng số 90 trường Việt ngữ lớn nhỏ vùng nam California.

Đồng thời, trường Việt ngữ Trung Tâm Văn Hóa VN và Hội Phụ Huynh Học Sinh cũng nhận chứng chỉ Tri Ân từ văn phòng Dân biểu địa phương: Ls Trần Thái Văn.

Buổi phát thưởng của hai trường Việt ngữ  Văn Lang và Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam diễn ra tại hội trường nơi họ đặt văn phòng hồi 10 giờ sáng Chủ Nhật. Tại TTVNVN, ngoài 400 phụ huynh cùng học sinh, có sự tham dự của quan khách như Ts Nguyễn trí Hiếu, Gs Nguyễn cửu Quí (Hội Khuyến Học), Gs Vũ Hoàng, Gs Nguyễn việt Linh, Gs Lê đình Thọ, Gs Phạm văn Phổ, .v.v..

Trong số 106 em được thưởng, có hai em Emily Phạm Lenard và Kaeley Phạm Lenard (con của ông bà Richard Lenard) mới 8 và7 tuổi, nhưng được mời làm MC, nói thuộc lòng một dài diễn văn dài bằng tiếng Việt, trôi chảy, trong đó có các câu "tiên học lễ hậu học văn", "tiếng Việt còn thì người Việt còn, nước Việt còn..."

Sau khi ban quản trị trường phát thưởng, Cô giáo Nancy Nghĩa, cựu hiệu trưởng trường Việt ngữ này ngỏ lời khen, ôm vào lòng, và tặng thêm một trăm Mỹ kim.

Mẹ của hai em còn cho biết thêm, em Emily đã có tập viết văn Việt, và đã gửi bài dự thi trong trang Thiếu Nhi báo Việt Báo.

Hai tân sinh viên đại học Berkeley khác được thưởng, bởi việc học giỏi tại trường trung học của họ, và giỏi học tiếng Việt tại TTVNVN. Đó là học sinh Peter Phát Tiêu và Christine Le.

Riêng em Peter (học sinh trung học Long Beach Poly), được ông hiệu trưởng giới thiệu, có điểm tốt nghiệp 4.75 vàđiểm SAT tới 2310. Được ông hiệu trưởng hỏi bí quyết có điểm SAT cao, em cho biết thường làm bài trên trang www.collegeboardvà trả lời các câu hỏi trong sách bài tập. Em từng theo học tiếng Việt tại trường này suốt 7 năm qua.

Gs Nguyễn cửu Quí thuộc hội Khuyến Học, lên bày tỏ lời khen "trường Việt ngữ TTVNVN đã to chức những lớp dạy qui mô, chuyên nghiệp, thúc đầy sự phát triển tiếng Việt trong người Mỹ gốc Việt, là một cách đóng góp lớn lao vào sự phát triển văn hóa giáo dục xã hội của nước đã và đang giúp đỡ chúng ta".

Ông chủ tịch HĐQT Võ văn Thiệu và ông Nguyễn Hải Triều (Hội trưởng PHHS) ghi nhận sự đóng góp tích cực của bậc phụ huynh, và cho biết trường đang nỗ lực phát triển mạnh hơn nữa.

Các em, sau đó lần lượt lên nhận phần thưởng, và xem diễn văn nghệ do các em trình diễn, được cố vấn bởi các Thầy, Cô của trường.

Trong buổi bế giảng niên khóa 06-07 và lễ phát thưởng, ông Nguyễn việt Linh đạ đại diện Dân biểu Trần thái Văn, trao hai bằng tri ân cho trường Việt ngữ này cùng hội Phụ Huynh Học Sinh.

Cùng lúc, trường Việt ngữ Văn Lang do Thầy Đặng ngọc Sinh làm hiệu trưởng, đã tổ chức lễ phát thưởng cho 50 em của trường này, tại văn phòng trường thẩm mỹ Hằng Nga đường Westminster.

Ông hiệu trưởng loan báo, đang nhận đơn nhập học niên khóa mới 2007-2008 tại nhà sách Văn Bút, Hội VN Tương Tế, Văn phòng Ban đại diện các trung tâm Việt ngữ. Các số điện thoại ghi danh là 894-3120, 799-0321, 896-8718, 891-0906.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.