Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Dẫn Tiết Kiệm Nước Và Năng Lượng Trong Mùa Hè

23/06/200400:00:00(Xem: 4277)
Những ngày hè nóng bức sắp tới, dân chúng toàn tiểu bang Cali sẽ đổ đầy nước trong hồ bơi, vặn máy điều hoà và điều chỉnh các hệ thống tưới nước để đối phó với hơi nóng. Dưới đây là vài phương thức làm thế nào để tiết kiệm tiền trong mùa hè này bằng cách tiết kiệm năng lượng và nước.
Hãy đọc 4 Việc Làm Hàng Đầu sau đây và phát hiện một vài cách trong những những phương thức hay nhất để tiết kiệm nước và năng lượng trong nhà.
1. Ngăn Chặn Những Chỗ Thất Thoát.
Hãy kiểm soát các vòi nước trong nhà xem có bị rò rỉ không. Những chỗ rỉ âm thầm này đã làm hao tiền của bạn. Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng hơn 10 phần trăm nước dùng trong nhà đã bị thất thoát qua những vòi nước bị rò rỉ, điều này đã làm hao phí tiền bạc của bạn và làm tổn hại môi trường. Bít kín những lỗ hở trên gác, trong tườ ng, cửa ra vào và cửa sổ để giữ hơi mát trong nhà và ngăn hơi nóng bên ngoài sẽ tiết kiệm được đến 10 phần trăm trên hoá đơn năng lượng. Các sản phẩm để bít kín các kẽ hở và các chất xốp cách nhiệt có thể giúp bạn giảm chi phí trên hoá đơn điện nước. Muốn biết thêm chi tiết về các phương thức cải thiện bên trong nhà, hãy vào trang web www.fypower.com để xem danh sách các cửa hàng gần nhất có tham gia chương trình Flex Your Power (Tiết Kiệm Năng Lượng.)
2. Thay Bồn Cầu Cũ, Vật Dụng Ngốn Nhiều Nước Nhất Trong Nhà.
Nếu nhà của bạn được xây dựng trước năm 1992 và chưa hề thay bồn cầu, rất có thể là bạn không có loại bồn cầu có hiệu năng chỉ dùng 1.6 ga lông nước mỗi lần giựt nước. Nhiều công ty cung cấp nước có chương trình hoàn giảm giá bán hoặc tặng miễn phí loại bồn cầu dùng ít nước khi bạn thay thề bồn cầu cũ. Khi bạn thay bồn cầu, hãy thay luôn vòi tắm hoa sen bằng một vòi tắm có hiệu năng dùng ít nước. Hãy liên lạc với công ty cung cấp nước hay cơ quan tiện ích của bạn xem họ có cung cấp miễn phí vòi hoa sen có hiệu năng dùng ít nước không.

3. Thay Máy Giặt Cũ, Vật Dụng Ngốn Nước Thứ Hai Trong Nhà.
Một gia đình tiêu biểu dùng 22 phần trăm nước trong nhà chỉ với việc giặt quần áo – tương đương với 14,000 ga lông nước mỗi năm! Những máy giặt có tiêu chuẩn Ngôi Sao Năng Lượng (ENERGY STAR) dùng 35-50 phần trăm nước và 50 phần trăm năng lượng ít hơn cho mỗi lấn giặt và tiết kiệm được cho một gia đình trung bình ở Cali $113 một năm. Khi thay máy giặt cũ bằng một máy giặt có hiệu năng, bạn có thể tiết kiệm ngay bằng tiền hoàn giảm giá bán từ cơ quan thuỷ lợi địa phương hay công ty cung cấp nước của bạn.
4. Trồng Cây Thích Hợp và Chỉ Tưới Cây Khi Cần
Hãy trồng những cây thích hợp với thời tiết địa phương bạn. Phần lớn nước đã bị hao phí trong vườn vì tưới khi cây không cần nước hay khi không có hệ thống tưới vườn thoả đáng. Hãy kiểm soát hệ thống tưới nước của bạn để biết chắc là có thiết bị dụng cụ tắt nước khi mưa và đã được lắp dúng cách. Cũng nên lưu tâm đến việc trồng cây ở những vị trí có kế hoạch để giảm nhiệt độ trong nhà. Cây trồng ở hướng tây và hướng nam căn nhà cho bóng mát trong mùa nóng cao độ, tiết kiệm được năng lượng và tiền bạc.
Muốn biết thêm chi tiết làm thế nào để tiết kiệm nước, năng lượng và tiền, hãy viếng chương trình cổ động Tiết Kiệm Năng Lượng (Flex Your Power) ở trang web www.fypower.com, có thông tin bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, và Trung Hoa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.