Hôm nay,  

Hướng Dẫn Tiết Kiệm Nước Và Năng Lượng Trong Mùa Hè

23/06/200400:00:00(Xem: 4965)
Những ngày hè nóng bức sắp tới, dân chúng toàn tiểu bang Cali sẽ đổ đầy nước trong hồ bơi, vặn máy điều hoà và điều chỉnh các hệ thống tưới nước để đối phó với hơi nóng. Dưới đây là vài phương thức làm thế nào để tiết kiệm tiền trong mùa hè này bằng cách tiết kiệm năng lượng và nước.
Hãy đọc 4 Việc Làm Hàng Đầu sau đây và phát hiện một vài cách trong những những phương thức hay nhất để tiết kiệm nước và năng lượng trong nhà.
1. Ngăn Chặn Những Chỗ Thất Thoát.
Hãy kiểm soát các vòi nước trong nhà xem có bị rò rỉ không. Những chỗ rỉ âm thầm này đã làm hao tiền của bạn. Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng hơn 10 phần trăm nước dùng trong nhà đã bị thất thoát qua những vòi nước bị rò rỉ, điều này đã làm hao phí tiền bạc của bạn và làm tổn hại môi trường. Bít kín những lỗ hở trên gác, trong tườ ng, cửa ra vào và cửa sổ để giữ hơi mát trong nhà và ngăn hơi nóng bên ngoài sẽ tiết kiệm được đến 10 phần trăm trên hoá đơn năng lượng. Các sản phẩm để bít kín các kẽ hở và các chất xốp cách nhiệt có thể giúp bạn giảm chi phí trên hoá đơn điện nước. Muốn biết thêm chi tiết về các phương thức cải thiện bên trong nhà, hãy vào trang web www.fypower.com để xem danh sách các cửa hàng gần nhất có tham gia chương trình Flex Your Power (Tiết Kiệm Năng Lượng.)
2. Thay Bồn Cầu Cũ, Vật Dụng Ngốn Nhiều Nước Nhất Trong Nhà.
Nếu nhà của bạn được xây dựng trước năm 1992 và chưa hề thay bồn cầu, rất có thể là bạn không có loại bồn cầu có hiệu năng chỉ dùng 1.6 ga lông nước mỗi lần giựt nước. Nhiều công ty cung cấp nước có chương trình hoàn giảm giá bán hoặc tặng miễn phí loại bồn cầu dùng ít nước khi bạn thay thề bồn cầu cũ. Khi bạn thay bồn cầu, hãy thay luôn vòi tắm hoa sen bằng một vòi tắm có hiệu năng dùng ít nước. Hãy liên lạc với công ty cung cấp nước hay cơ quan tiện ích của bạn xem họ có cung cấp miễn phí vòi hoa sen có hiệu năng dùng ít nước không.

3. Thay Máy Giặt Cũ, Vật Dụng Ngốn Nước Thứ Hai Trong Nhà.
Một gia đình tiêu biểu dùng 22 phần trăm nước trong nhà chỉ với việc giặt quần áo – tương đương với 14,000 ga lông nước mỗi năm! Những máy giặt có tiêu chuẩn Ngôi Sao Năng Lượng (ENERGY STAR) dùng 35-50 phần trăm nước và 50 phần trăm năng lượng ít hơn cho mỗi lấn giặt và tiết kiệm được cho một gia đình trung bình ở Cali $113 một năm. Khi thay máy giặt cũ bằng một máy giặt có hiệu năng, bạn có thể tiết kiệm ngay bằng tiền hoàn giảm giá bán từ cơ quan thuỷ lợi địa phương hay công ty cung cấp nước của bạn.
4. Trồng Cây Thích Hợp và Chỉ Tưới Cây Khi Cần
Hãy trồng những cây thích hợp với thời tiết địa phương bạn. Phần lớn nước đã bị hao phí trong vườn vì tưới khi cây không cần nước hay khi không có hệ thống tưới vườn thoả đáng. Hãy kiểm soát hệ thống tưới nước của bạn để biết chắc là có thiết bị dụng cụ tắt nước khi mưa và đã được lắp dúng cách. Cũng nên lưu tâm đến việc trồng cây ở những vị trí có kế hoạch để giảm nhiệt độ trong nhà. Cây trồng ở hướng tây và hướng nam căn nhà cho bóng mát trong mùa nóng cao độ, tiết kiệm được năng lượng và tiền bạc.
Muốn biết thêm chi tiết làm thế nào để tiết kiệm nước, năng lượng và tiền, hãy viếng chương trình cổ động Tiết Kiệm Năng Lượng (Flex Your Power) ở trang web www.fypower.com, có thông tin bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, và Trung Hoa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.