Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Dẫn Tiết Kiệm Nước Và Năng Lượng Trong Mùa Hè

23/06/200400:00:00(Xem: 4767)
Những ngày hè nóng bức sắp tới, dân chúng toàn tiểu bang Cali sẽ đổ đầy nước trong hồ bơi, vặn máy điều hoà và điều chỉnh các hệ thống tưới nước để đối phó với hơi nóng. Dưới đây là vài phương thức làm thế nào để tiết kiệm tiền trong mùa hè này bằng cách tiết kiệm năng lượng và nước.
Hãy đọc 4 Việc Làm Hàng Đầu sau đây và phát hiện một vài cách trong những những phương thức hay nhất để tiết kiệm nước và năng lượng trong nhà.
1. Ngăn Chặn Những Chỗ Thất Thoát.
Hãy kiểm soát các vòi nước trong nhà xem có bị rò rỉ không. Những chỗ rỉ âm thầm này đã làm hao tiền của bạn. Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng hơn 10 phần trăm nước dùng trong nhà đã bị thất thoát qua những vòi nước bị rò rỉ, điều này đã làm hao phí tiền bạc của bạn và làm tổn hại môi trường. Bít kín những lỗ hở trên gác, trong tườ ng, cửa ra vào và cửa sổ để giữ hơi mát trong nhà và ngăn hơi nóng bên ngoài sẽ tiết kiệm được đến 10 phần trăm trên hoá đơn năng lượng. Các sản phẩm để bít kín các kẽ hở và các chất xốp cách nhiệt có thể giúp bạn giảm chi phí trên hoá đơn điện nước. Muốn biết thêm chi tiết về các phương thức cải thiện bên trong nhà, hãy vào trang web www.fypower.com để xem danh sách các cửa hàng gần nhất có tham gia chương trình Flex Your Power (Tiết Kiệm Năng Lượng.)
2. Thay Bồn Cầu Cũ, Vật Dụng Ngốn Nhiều Nước Nhất Trong Nhà.
Nếu nhà của bạn được xây dựng trước năm 1992 và chưa hề thay bồn cầu, rất có thể là bạn không có loại bồn cầu có hiệu năng chỉ dùng 1.6 ga lông nước mỗi lần giựt nước. Nhiều công ty cung cấp nước có chương trình hoàn giảm giá bán hoặc tặng miễn phí loại bồn cầu dùng ít nước khi bạn thay thề bồn cầu cũ. Khi bạn thay bồn cầu, hãy thay luôn vòi tắm hoa sen bằng một vòi tắm có hiệu năng dùng ít nước. Hãy liên lạc với công ty cung cấp nước hay cơ quan tiện ích của bạn xem họ có cung cấp miễn phí vòi hoa sen có hiệu năng dùng ít nước không.

3. Thay Máy Giặt Cũ, Vật Dụng Ngốn Nước Thứ Hai Trong Nhà.
Một gia đình tiêu biểu dùng 22 phần trăm nước trong nhà chỉ với việc giặt quần áo – tương đương với 14,000 ga lông nước mỗi năm! Những máy giặt có tiêu chuẩn Ngôi Sao Năng Lượng (ENERGY STAR) dùng 35-50 phần trăm nước và 50 phần trăm năng lượng ít hơn cho mỗi lấn giặt và tiết kiệm được cho một gia đình trung bình ở Cali $113 một năm. Khi thay máy giặt cũ bằng một máy giặt có hiệu năng, bạn có thể tiết kiệm ngay bằng tiền hoàn giảm giá bán từ cơ quan thuỷ lợi địa phương hay công ty cung cấp nước của bạn.
4. Trồng Cây Thích Hợp và Chỉ Tưới Cây Khi Cần
Hãy trồng những cây thích hợp với thời tiết địa phương bạn. Phần lớn nước đã bị hao phí trong vườn vì tưới khi cây không cần nước hay khi không có hệ thống tưới vườn thoả đáng. Hãy kiểm soát hệ thống tưới nước của bạn để biết chắc là có thiết bị dụng cụ tắt nước khi mưa và đã được lắp dúng cách. Cũng nên lưu tâm đến việc trồng cây ở những vị trí có kế hoạch để giảm nhiệt độ trong nhà. Cây trồng ở hướng tây và hướng nam căn nhà cho bóng mát trong mùa nóng cao độ, tiết kiệm được năng lượng và tiền bạc.
Muốn biết thêm chi tiết làm thế nào để tiết kiệm nước, năng lượng và tiền, hãy viếng chương trình cổ động Tiết Kiệm Năng Lượng (Flex Your Power) ở trang web www.fypower.com, có thông tin bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, và Trung Hoa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.