Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Dục Kiến Thức Tài Chánh Cho Thanh Thiếu Niên Tại G.g.

23/06/200400:00:00(Xem: 4099)
Garden Grove - Cơ Quan Liên Hiệp Á Châu Thái Bình Dương tại Quận Cam (Orange County Asian and Pacific Islander Community Alliance, hay gọi tắt là OCAPICA) sẽ khai trương chương trình Kiến Thức Tài Chánh 2004 (2004 Financial Literacy Leadership Program - FLLP) nhầm nêu lên quan tâm về sự thiếu kỹ năng về vấn đề tài chánh của các bạn trẻ, để có thể cạnh tranh và thành công trong môi trường thị trường. Chương trình sẽ khai trương vào đầu tháng bảy qua sự tài trợ $100,000 từ chương trình Merrill Lynch's Investing Pays Off (IPO). Chương trình IPO của công ty Merrill Lynch tài trợ sinh hoạt của các cộng đồng thiếu dịch vụ dành cho thanh thiếu niên trong tiểu bang California.
Chương trình Kiến Thức Tài Chánh-FLLP là một sáng tạo mới với mục đích giúp các bạn trẻ phát triển năng khiếu để tự tạo sự hiểu biết căn bản hầu giúp bản thân, gia đình, và cộng đồng thoát ra ngoài sự nghèo nàn. Chương trình Kiến Thức Tài Chánh FLLP thực hiện những việc trên bằng cách huấn luyện giới trẻ trên các phương diện như: quản lý tài chánh, lập kế hoạch chi tiêu, tạo điểm tín dụng, hiểu luật thuế, đầu tư, hưu trí, làm chủ căn nhà, tìm việc làm, trở thành nhà doanh nghiệp, và tiêu dùng có trách nhiệm. Các bạn trẻ sẽ trau dồi sự hiểu biết qua các buổi thảo luận với các doanh gia nổi tiếng như Wing Lam, sáng lập gia của công ty Wahoo's Fish Tacos, và Irene Kinoshita, tổng giám đốc công ty Ascolta. Ngoài ra, các bạn trẻ cũng sẽ tham gia vào những cuộc tham quan để thăng tiến kiến thức các em học được tại các buổi hội thảo. Từ những kiến thức đó, các em sẽ hiểu biết nhiều hơn những thực tế của cuộc sống tại Quận Cam như mua nhà, trả thuế, đài thọ cho các chi phí trong gia đình và học vấn. Chương trình chú trọng đặc biệt đến các em gốc Á Châu và Thái Bình Dương mà gia đình có lợi tức thấp. Các bạn trẻ từ mọi thành phần được mời gọi để tham gia.

Bà Mary Anne Foo, Giám Đốc của OCAPICA chia sẻ về kinh nghiệm bản thân: "Sau khi tốt nghiệp trung học, tôi đã không có kiến thức về tài chánh để điều khiển cuộc sống. Tôi đã tiêu hết cỡ tiền trong thẻ tín dụng và tôi đã mất 10 năm để trả hết nợ. Tôi ước chi hồi đó tôi có được những kiến thức tài chánh, vì vậy tôi rất mừng có chương trình Kiến Thức Tài Chánh. Đây quả là một chương trình rất tốt cho các bạn trẻ." Jeff Buenaventura, một bạn trẻ tốt nghiệp khóa 2003 FLLP nói rằng: "Chương trình Kiến Thức Tài Chánh FLLP là một khóa huấn luyện rất hữu hiệu để bạn chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp".
Chương trình sẽ được khai trương bằng một buổi hướng dẫn vào ngày 28 tháng 6 tới từ 6 giờ chiều đến 7 giờ 30 tối taị OCAPICA, 12900 Garden Grove Blvd, phòng 240A, thành phố Garden Grove.
Chương trình huấn luyện sẽ kéo dài 7 tuần, hoàn toàn miễn phí và bắt đầu ngày thứ ba 6 tháng 7. Những buổi hội thảo sẽ được tổ chức mỗi ngày từ thứ hai đến thứ năm từ 2 giờ trưa đến 5 giờ chiều tại OCAPICA, 12900 Garden Grove Boulevard, Suite #240A in Garden Grove.
Vì số chỗ rất giới hạn, để ghi danh tham dự, hoặc muốn biết thêm chi tiết, xin phụ huynh và sinh viên hãy liên lạc sớm với Jennifer Kuo tại OCAPICA ở số (714) 636-9095.
Thành lập năm 1997, OCAPICA là một tổ chức vô vị lợi với mục đích xây dựng một cộng đồng khỏe và mạnh hơn qua sự cổ động sự sung mãn của cộng đồng Á Châu và Thái Bình Dương bằng cách liên kết với các cơ quan bạn trong những lãnh vực giáo dục, tổ chức và nghiên cứu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.