Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Kinh, Thượng Ở Mỹ Vận Động Luật Nhân Quyền

23/06/200400:00:00(Xem: 4228)
Washington DC ngày 21 tháng 6, 2004 -- Bản tin sau đây của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV).
* Người Việt khắp nơi thành lập phái đoàn về Washington DC vận động các Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ trong hai ngày 14 và 15-7-2004.
Dự luật Nhân Quyền cho Việt Nam HR-1587 mà cộng đồng người Việt hải ngoại đã bỏ nhiều công sức vận động có thể chết yểu một lần nữa, nếu chúng ta không cố gắng làm một điều gì thật đặc biệt để lật ngược thế cờ.
Vì đạo luật chuẩn chi ngân sách của Bộ Ngoại Giao, mà trong đó, dự luật nhân quyền là một tu chính án, không thể nào thông qua quốc hội trong tài khóa này, nên DB Christopher Smith sẽ phải đưa dự luật nhân quyền ra phiên khoáng đại Hạ Viện biểu quyết vào cuối tháng 6 nàỵ Việc dự luật sẽ được thông qua tại Hạ Viện, theo chúng tôi chắc không có gì khó khăn. Vấn đề mấu chốt là làm thế nào để dự luật có thể thông qua tại Thượng Viện, nơi các TNS Joe Biden, John Kerry, Chuck Hagel đang dọa cầm giữ nghị quyết 311 đòi CSVN trả tự do cho Lm Nguyễn Văn Lý. Nghị quyết quá nhỏ so với dự luật mà các vị TNS cùng phe với TNS John Kerry còn đòi cầm giữ thì dự luật nhân quyền sẽ chịu số phận thế nào nếu chúng ta không sửa soạn đường đi nước bước của nó một cách cẩn thận, tươm tất.
Vì vấn nạn này, UBTDTG/VN đang phối hợp với Hội Nhân Quyền Montagnard tại North Carolina cùng các cộng đồng người Việt làm một cuộc vận động thượng viện vô tiền khoáng hậu cho dự luật nhân quyền HR-1587
Ị- Ngày giờ và địa điểm:
* Thượng Viện Hoa Kỳ, Washington DC
* Thứ Tư 14 và Thứ Năm 15 tháng 7, 2004 từ 9:00 AM đến 5:00PM
IỊ- Nhân sự tham dự:
a) Đã đồng ý tham dự:
· 54 đồng bào sắc tộc tại Noth Carolina lên bằng một xe bus. Chi phí chuyên chở đã được đóng góp bởi một thính giả của chương trình "Tự do tôn giáo và Nhân quyền".
· Câu Lạc Bộ 50, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển, các hội đoàn, thân hào nhân sĩ, cùng đồng hương tại Washington DC
b) Xin kính mời:
· Các vị lảnh đạo tinh thần các tôn giáo: sự hiện diện của quí vị vô cùng quan trọng và cần thiết. Ước mong quí đồng hương có những liên hệ mật thiết với các vị lảnh đạo tinh thần, xin tha thiết kính mời các vị cùng tham gia và nâng đở việc làm của chúng tạVé máy bay và chi phí ăn ở của các vị lảnh đạo tinh thần sẽ do UBTDTG/VN đài tho..
· Các hội đoàn, cộng đồng, thân hào nhân sĩ cùng đồng hương tại tất cả các tiểu bang, những người yểm trợ nhân quyền, yêu công lý và hãnh diện là người Việt Nam
III.-Phương cách vận động:
1- Mục đích: Tạo một hình ảnh đầy ấn tượng, gây sự chú ý và đầy cảm tình để tất cả các TNS, và phụ tá phải đặt những câu hỏi:
- Bạn có thấy nhóm người rất đặc biệt vừa đi qua hành lang của Hart Building sáng nay không"
- Họ là ai vậy"
- Họ ăn mặc đặc biệt quá, phải không"
- Họ muốn cái gì" Sao họ đi đông quá vậy"
- Họ đến từ đâu"
- Bạn nghĩ gì về các yêu cầu của họ"
Và từ đó tất cả các TNS biết nguyện vọng chính đáng của cộng đồng người Việt và hy vọng, các TNS sẽ đồng bảo trợ dự luật trước khi dự luật được giới thiệu cùng Thượng Viện. Nhờ đó chúng ta không sợ TNS John Kerry và nhóm bạn ông, sẽ nắm giữ dự luật như năm 2002.
2- Phương cách: Đoàn vận động sẽ thực hiện các hoạt động sau đây qua 100 văn phòng TNS:

a- Giải thích về dự luật nhân quyền, viện dẫn những lý do chính đáng, để đòi hỏi TNS yểm trợ hay ít ra là bỏ phiếu thuận cho dự luật. - (nhóm thuyết phục).
b- Cung cấp các hồ sơ liên quan đến dự luật nhân quyền-(nhóm thuyết phục).
c- Chụp hình toàn thể phái đoàn trước các văn phòng TNS - (nhóm sức mạnh).
d- Theo dõi ảnh hưởng các cuộc vận động cũng như thuyết phục thêm các văn phòng TNS chưa hoàn toàn yểm trợ dự luật nhân quyền (Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam). Ảnh hưởng sẽ vô cùng mạnh mẻ khi UBTDTG/VN đem đến các văn phòng vị TNS bức ảnh với cả trăm người chụp trước văn phòng vị này.
Chúng ta cần 3 đến 4 Nhóm Thuyết Phục, mỗi nhóm chừng 3 vị, giỏi tiếng Anh, nắm vững vấn đề để vào từng văn phòng giải thích, thuyết phục. Mỗi nhóm thuyết phục cần ghé 25 văn phòng trong 2 ngàỵ
Nhóm Sức Mạnh để tạo sức mạnh, gây chú ý, và tạo cảm tình. Nhóm này không cần biết tiếng Anh, sẽ theo gót nhóm thuyết phục đứng chụp hình với các phụ tá TNS trước cửa văn phòng bên cạnh bảng tên. Nhóm này sẽ đi đủ 100 văn phòng TNS trong 2 ngày.
Nhóm Thuyết Phục và Nhóm Sức Mạnh chắc chắn sẽ hoàn tất chương trình vì chúng ta sẽ sắp đặt đi theo thứ tư.. Ví dụ Hart Building: Tầng 1= phòng 1,2,3 ... rồi đến tầng 2 ...
IV.- Y phục: để tạo hình ảnh đẹp, và gây sự chú ý:
· Quí vị lảnh đạo tinh thần sẽ mặc sắc phục riêng
· Nhóm sắc tộc sẽ mặc sắc phục Thượng.
· Người Kinh chúng ta: phụ nữ mặc áo dài; quí ông sẽ mặc áo dài khăn đóng. Quí vị có thể mặc âu phục, nếu muốn.
V.- Chi phí di chuyển và ăn ở:
- Đối với quí vị lảnh đạo tinh thần, chi phí này sẽ hoàn toàn do UBTDTG/VN đài thọ qua sự đóng góp rộng lượng của các nhà mạnh thường quân.
- Đối với những người yêu nước tại các tiểu bang, xin quí vị lo phần chi phí máy baỵ Chuyện ăn ở tại Washington DC, UBTDTG/VNsẽ cung cấp ăn ở miễn phí cho quí vị trong những ngày vận động tại Hoa Thịnh Đốn. Chúng tôi cũng có thể mua dùm vé máy bay rẻ cho quí vi..
VỊ- Liên lạc ghi danh:
Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam
P.Ọ Box 342111, MD 20827
phone: (301) 365-2489
fax: (301) 365-5961
Email: CRFVN@aol.com
Website: www.tudotongiao.org
VIỊ- Yểm trợ chi phí:
Xin quí vị có lòng nhưng không có thì giờ tham dự, rông lượng đóng góp để chúng tôi có đủ:
- Chi phí di chuyển và ăn ở cho quí vị lảnh đạo tinh thần
- Chi phí ăn sáng, ăn trưa, và nước uống cho phái đoàn trong 2 ngày 14 & 15-7-2004
Xin quí vị gởi chi phiếu về UBTDTG/VN. Mọi đóng góp đều được miễn trừ thuế cuối năm.
VIIỊ- Những chi tiết đặc biệt tại Hoa Thịnh Đốn:
Thủ đô của nước Mỹ là một thành phố vô cùng đặc biệt. Quí vị có thể nhân chuyến vận động này để thăm viếng các thắng cảnh, cũng như những bảo tàng viện phong phú và độc đáọ Chúng sẽ cung cấp chổ ăn ở cho những ngày du ngoạn sau cuộc vận đô.ng. Chúng tôi tin rằng quí vị sẽ có những kỷ niệm đẹp tại Washington DC
IX.- Đóng góp ý kiến:
Để hai ngày tranh đấu được hữu hiệu tối đa, chúng tôi ước mong tất cả đồng hương có lòng đóng góp ý kiến qua email: CRFVN@aol.com hoặc qua bưu diện: PO.Box 342111, MD 20827
Nguyện cầu hồn thiêng sông núi gia hộ và nâng đở chúng ta.
Trân trọng kính báo
Ngô Thị Hiền

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.