Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phái Đoàn Kinh, Thượng Ở Mỹ Vận Động Luật Nhân Quyền

23/06/200400:00:00(Xem: 4117)
Phái Đoàn Kinh, Thượng Ở Mỹ Vận Động Luật Nhân Quyền
Washington DC ngày 21 tháng 6, 2004 -- Bản tin sau đây của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV).
* Người Việt khắp nơi thành lập phái đoàn về Washington DC vận động các Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ trong hai ngày 14 và 15-7-2004.
Dự luật Nhân Quyền cho Việt Nam HR-1587 mà cộng đồng người Việt hải ngoại đã bỏ nhiều công sức vận động có thể chết yểu một lần nữa, nếu chúng ta không cố gắng làm một điều gì thật đặc biệt để lật ngược thế cờ.
Vì đạo luật chuẩn chi ngân sách của Bộ Ngoại Giao, mà trong đó, dự luật nhân quyền là một tu chính án, không thể nào thông qua quốc hội trong tài khóa này, nên DB Christopher Smith sẽ phải đưa dự luật nhân quyền ra phiên khoáng đại Hạ Viện biểu quyết vào cuối tháng 6 nàỵ Việc dự luật sẽ được thông qua tại Hạ Viện, theo chúng tôi chắc không có gì khó khăn. Vấn đề mấu chốt là làm thế nào để dự luật có thể thông qua tại Thượng Viện, nơi các TNS Joe Biden, John Kerry, Chuck Hagel đang dọa cầm giữ nghị quyết 311 đòi CSVN trả tự do cho Lm Nguyễn Văn Lý. Nghị quyết quá nhỏ so với dự luật mà các vị TNS cùng phe với TNS John Kerry còn đòi cầm giữ thì dự luật nhân quyền sẽ chịu số phận thế nào nếu chúng ta không sửa soạn đường đi nước bước của nó một cách cẩn thận, tươm tất.
Vì vấn nạn này, UBTDTG/VN đang phối hợp với Hội Nhân Quyền Montagnard tại North Carolina cùng các cộng đồng người Việt làm một cuộc vận động thượng viện vô tiền khoáng hậu cho dự luật nhân quyền HR-1587
Ị- Ngày giờ và địa điểm:
* Thượng Viện Hoa Kỳ, Washington DC
* Thứ Tư 14 và Thứ Năm 15 tháng 7, 2004 từ 9:00 AM đến 5:00PM
IỊ- Nhân sự tham dự:
a) Đã đồng ý tham dự:
· 54 đồng bào sắc tộc tại Noth Carolina lên bằng một xe bus. Chi phí chuyên chở đã được đóng góp bởi một thính giả của chương trình "Tự do tôn giáo và Nhân quyền".
· Câu Lạc Bộ 50, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển, các hội đoàn, thân hào nhân sĩ, cùng đồng hương tại Washington DC
b) Xin kính mời:
· Các vị lảnh đạo tinh thần các tôn giáo: sự hiện diện của quí vị vô cùng quan trọng và cần thiết. Ước mong quí đồng hương có những liên hệ mật thiết với các vị lảnh đạo tinh thần, xin tha thiết kính mời các vị cùng tham gia và nâng đở việc làm của chúng tạVé máy bay và chi phí ăn ở của các vị lảnh đạo tinh thần sẽ do UBTDTG/VN đài tho..
· Các hội đoàn, cộng đồng, thân hào nhân sĩ cùng đồng hương tại tất cả các tiểu bang, những người yểm trợ nhân quyền, yêu công lý và hãnh diện là người Việt Nam
III.-Phương cách vận động:
1- Mục đích: Tạo một hình ảnh đầy ấn tượng, gây sự chú ý và đầy cảm tình để tất cả các TNS, và phụ tá phải đặt những câu hỏi:
- Bạn có thấy nhóm người rất đặc biệt vừa đi qua hành lang của Hart Building sáng nay không"
- Họ là ai vậy"
- Họ ăn mặc đặc biệt quá, phải không"
- Họ muốn cái gì" Sao họ đi đông quá vậy"
- Họ đến từ đâu"
- Bạn nghĩ gì về các yêu cầu của họ"
Và từ đó tất cả các TNS biết nguyện vọng chính đáng của cộng đồng người Việt và hy vọng, các TNS sẽ đồng bảo trợ dự luật trước khi dự luật được giới thiệu cùng Thượng Viện. Nhờ đó chúng ta không sợ TNS John Kerry và nhóm bạn ông, sẽ nắm giữ dự luật như năm 2002.
2- Phương cách: Đoàn vận động sẽ thực hiện các hoạt động sau đây qua 100 văn phòng TNS:
a- Giải thích về dự luật nhân quyền, viện dẫn những lý do chính đáng, để đòi hỏi TNS yểm trợ hay ít ra là bỏ phiếu thuận cho dự luật. - (nhóm thuyết phục).
b- Cung cấp các hồ sơ liên quan đến dự luật nhân quyền-(nhóm thuyết phục).
c- Chụp hình toàn thể phái đoàn trước các văn phòng TNS - (nhóm sức mạnh).
d- Theo dõi ảnh hưởng các cuộc vận động cũng như thuyết phục thêm các văn phòng TNS chưa hoàn toàn yểm trợ dự luật nhân quyền (Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam). Ảnh hưởng sẽ vô cùng mạnh mẻ khi UBTDTG/VN đem đến các văn phòng vị TNS bức ảnh với cả trăm người chụp trước văn phòng vị này.
Chúng ta cần 3 đến 4 Nhóm Thuyết Phục, mỗi nhóm chừng 3 vị, giỏi tiếng Anh, nắm vững vấn đề để vào từng văn phòng giải thích, thuyết phục. Mỗi nhóm thuyết phục cần ghé 25 văn phòng trong 2 ngàỵ
Nhóm Sức Mạnh để tạo sức mạnh, gây chú ý, và tạo cảm tình. Nhóm này không cần biết tiếng Anh, sẽ theo gót nhóm thuyết phục đứng chụp hình với các phụ tá TNS trước cửa văn phòng bên cạnh bảng tên. Nhóm này sẽ đi đủ 100 văn phòng TNS trong 2 ngày.
Nhóm Thuyết Phục và Nhóm Sức Mạnh chắc chắn sẽ hoàn tất chương trình vì chúng ta sẽ sắp đặt đi theo thứ tư.. Ví dụ Hart Building: Tầng 1= phòng 1,2,3 ... rồi đến tầng 2 ...
IV.- Y phục: để tạo hình ảnh đẹp, và gây sự chú ý:
· Quí vị lảnh đạo tinh thần sẽ mặc sắc phục riêng
· Nhóm sắc tộc sẽ mặc sắc phục Thượng.
· Người Kinh chúng ta: phụ nữ mặc áo dài; quí ông sẽ mặc áo dài khăn đóng. Quí vị có thể mặc âu phục, nếu muốn.
V.- Chi phí di chuyển và ăn ở:
- Đối với quí vị lảnh đạo tinh thần, chi phí này sẽ hoàn toàn do UBTDTG/VN đài thọ qua sự đóng góp rộng lượng của các nhà mạnh thường quân.
- Đối với những người yêu nước tại các tiểu bang, xin quí vị lo phần chi phí máy baỵ Chuyện ăn ở tại Washington DC, UBTDTG/VNsẽ cung cấp ăn ở miễn phí cho quí vị trong những ngày vận động tại Hoa Thịnh Đốn. Chúng tôi cũng có thể mua dùm vé máy bay rẻ cho quí vi..
VỊ- Liên lạc ghi danh:
Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam
P.Ọ Box 342111, MD 20827
phone: (301) 365-2489
fax: (301) 365-5961
Email: CRFVN@aol.com
Website: www.tudotongiao.org
VIỊ- Yểm trợ chi phí:
Xin quí vị có lòng nhưng không có thì giờ tham dự, rông lượng đóng góp để chúng tôi có đủ:
- Chi phí di chuyển và ăn ở cho quí vị lảnh đạo tinh thần
- Chi phí ăn sáng, ăn trưa, và nước uống cho phái đoàn trong 2 ngày 14 & 15-7-2004
Xin quí vị gởi chi phiếu về UBTDTG/VN. Mọi đóng góp đều được miễn trừ thuế cuối năm.
VIIỊ- Những chi tiết đặc biệt tại Hoa Thịnh Đốn:
Thủ đô của nước Mỹ là một thành phố vô cùng đặc biệt. Quí vị có thể nhân chuyến vận động này để thăm viếng các thắng cảnh, cũng như những bảo tàng viện phong phú và độc đáọ Chúng sẽ cung cấp chổ ăn ở cho những ngày du ngoạn sau cuộc vận đô.ng. Chúng tôi tin rằng quí vị sẽ có những kỷ niệm đẹp tại Washington DC
IX.- Đóng góp ý kiến:
Để hai ngày tranh đấu được hữu hiệu tối đa, chúng tôi ước mong tất cả đồng hương có lòng đóng góp ý kiến qua email: CRFVN@aol.com hoặc qua bưu diện: PO.Box 342111, MD 20827
Nguyện cầu hồn thiêng sông núi gia hộ và nâng đở chúng ta.
Trân trọng kính báo
Ngô Thị Hiền

16/11/2019(Xem: 135)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 147)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 360)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 2610)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 457)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 250)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 461)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 768)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 639)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 201)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1329)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 347)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 209)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
13/11/2019(Xem: 213)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/11/2019(Xem: 672)
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
Tin công nghệ
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.