Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Nguyễn Lân Tuyên Bố Ra Tranh Cử Nghị Viên Đơn Vị 8

25/05/200700:00:00(Xem: 2007)

LS Cary Phạm, Ứng cử viên Nguyễn Lân, BS Nguyễn Xuân Ngãi, LS Nguyễn Thu Hương, LS Michael Lưu trong buổi tuyên bố tranh cử nghị viên.

  (San Jose, Trần Củng Sơn).- Trưa thứ tư ngày 23-05-07, tại bãi đất trống bên ngoài thuộc khuôn viên thư viện Evergreen Library trên đường Aborn thuộc đơn vị 8, Uy viên học khu Eastside Union Nguyễn Lân đã tuyên bố ra tranh cử chức nghị viên thành phố San Jose đơn vị 8 vào năm 2008. Chiếc ghế này đang nằm trong tay nghị viên kiêm phó thị trưởng Dave Cortese và ông này sẽ mãn nhiệm kỳ thứ 2 vào cuối năm tới.

Thành phố San Jose lớn thứ 10 nước Mỹ với khỏang 1 triệu dân cư và có 10 đơn vị do 10 nghị viên đại diện, mỗi đơn vị khỏang chừng 100 ngàn dân. Hiện đã có nghị viên Madison Nguyễn đại diện đơn vị 7 trong Hội đồng thành phố, là người gốc Việt đầu tiên đắc cử chức vụ này tại San Jose, nơi có khỏang 100 ngàn đồng hương sinh sống.

Nguyễn Lân sinh năm 1969, vượt biển đến Mỹ thập niên 80, tốt nghiệp đại học khoa tâm lý và đang làm việc cho quận hạt Santa Clara. Anh đã ra ứng cử và thắng chức Uy Viên Giáo Dục Học Khu Eastside Union vào năm 2004.

Con đường chính trị bắt đầu từ chức Uy Viên Giáo Dục đã có nhiều chính khách thực hiện như tổng thống Bill Clinton đã làm, Madison Nguyễn đã từng Uy Viên Giáo Dục học khu Franklin McKinley vào năm 2002 trứơc khi ứng cử nghị viên vào năm 2005.

Nguyễn Lân tuyên bố sớm tranh cử nghị viên nhằm thông báo cho cộng đồng VN và các cộng đồng khác trong đơn vị 8 và cũng tranh thủ những sự ủng hộ sớm của nhiều tổ chức và chính khách. Cựu nghị viên Shirakawa Jr đã đứng ra giới thiệu Nguyễn Lân và một số Uy viên giáo dục đã đến yễm trợ cho buổi tuyên bố này.

Đơn vị 8 có khỏang 40% dân gốc Á châu, trong đó khỏang 20% gốc VN, có nhiều đất trống đang là mục tiêu xây cất của nhiều nhà thầu từ nhà ở đến hãng xưởng và cũng là nơi có nhiều căn nhà trị giá bạc triệu trở lên và có trường Evergreen Community College.

Việc Nguyễn Lân ra tranh cử nghị viên là điều người ta đã tiên đóan và anh đang có sự thuận lợi của chức Uy Viên Giáo Dục Học Khu trong tay. Một số đại diện báo chí VN và những ngừơi quan tâm đến sinh họat chính trị của cộng đồng như bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi vàmột số luật sư gốc Việt trẻ đã hiện diện.

Với khí thế chính trị đang lên tại thành phố San Jose,  tin đồn nhiều đồng hương đang hăm hở dự tính ra ứng cử chức nghị viên tại đơn vị 8.

Trong khi đó cuộc chiến giữa hai ứng cử viên Hon Liên, người phụ nữ Việt gốc Hoa sinh tại Bạc Liêu và Kansen Chu, gốc Đài Loan đang sôi nổi dành chiếc ghế nghị viên đơn vị 4 vào ngày bầu cử chung kết ngày 5 tháng 6 sắp tới đang bị bỏ trống bởi Chuck Reed lên làm thị trưởng San Jose.

Năm 2008, bầu cử tổng thống Mỹ và cộng đồng VN tại San Jose cũng sẽ hào hứng với chiếc ghế nghị viên đơn vị 8.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.