Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng 600 Luật Sư Ra Trường, Tự Hào Kể Giúp Tị Nạn Việt

20/05/200700:00:00(Xem: 2825)

FLORENCE, Alabama - Các sinh viên tốt nghiệp Đại Học University of North Alabama (UNA) đã đội mũ, mặc áo hôm Thứ Bảy và lãnh bằng trước khi ra trường cho sự nghiệp mới, theo bản tin Timesdaily.com hôm 13-5-2007.

Người đọc bài diễn văn chúc mừng những sinh viên tốt nghiệp là Morris Dees. Ong tiên đoán là hơn 600 sinh viên ra trường của năm 2007 này sẽ có đóng góp lớn cho nghề của họ.

Ong khuyến khích các tân khoa đừng tập trung toàn bộ năng lực cho mục tiêu thành công sự nghiệp và làm giàu.

Dees, Trưởng Ban Pháp Lý của Trung T6am Luật Southern Poverty Law Center tại Montgomery, nói, "Tất cả tiền quý vị để trong nhà băng, những căn nhà xinh đẹp quý vị xây lên hay tất cả thành tựu quý vị đạt được trong nghề thì không phải những gì quý vị sẽ trân quý khi về hưu. Nó sẽ là những gì quý vị phục vụ cho người khác."

Dees còn là một luật sư dân quyền nổi tiếng.

Viện Trưởng UNA William Cale nói rằng Dees "sử dụng luật như lưỡi gươm lớn trong cuộc chiến chống lại thành kiến và căm thù."

Dees đưa ra thách thức cho các tân khoa là hãy biến Hoa Kỳ thành nơi tốt hơn cho mọi người.

Ông gợi lại trận đánh pháp lý mà ông giúp người Việt tị nạn ở Texas các năm 1970s.

Khi một số tị nạn mua các ghe tôm đã cũ mòn, một số thuyền trưởng lưới tôm mới nhờ tới tổ chức kỳ thị Ku Klux Klan để tìm cách đẩy người Việt bỏ nghề.

Dees đã giúp các ngư dân gốc Việt xin lệnh tòa liên bang để buộc tổ chức KKK và các chủ ghe tôm người Mỹ bản xứ ngừng mọi quấy nhiễu.

Người Việt lúc đó đã nản rồi, muốn bán ghe để khỏi bị quấy nhiễu, nhưng Dees thúc giục họ kiên trì ra tòa liên bang kiện để đòi các quyền bình đẳng hành nghề lưới tôm.

Ông kể về nỗi tự hào của ông khi ngày mở đầu mùa lưới tôm của năm đó, khi ông nhìn thấy các thuyền trưởng ghe tôm người Việt chạy vào vịnh Galveston trong khi gia đình những người tị nạn này đứng trên bờ nhìn theo hạnh phúc.

Ông nói, "Tôi cảm thấy tự hào trong buổi sáng đó rằng tôi là luật sư. Tôi cũng tự hào được là một người Mỹ."

Ông thúc giục các tân luật sư hãy bảo đảm là các tân di dân sẽ có một vị trí trong xã hội Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.