Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng 600 Luật Sư Ra Trường, Tự Hào Kể Giúp Tị Nạn Việt

20/05/200700:00:00(Xem: 3107)

FLORENCE, Alabama - Các sinh viên tốt nghiệp Đại Học University of North Alabama (UNA) đã đội mũ, mặc áo hôm Thứ Bảy và lãnh bằng trước khi ra trường cho sự nghiệp mới, theo bản tin Timesdaily.com hôm 13-5-2007.

Người đọc bài diễn văn chúc mừng những sinh viên tốt nghiệp là Morris Dees. Ong tiên đoán là hơn 600 sinh viên ra trường của năm 2007 này sẽ có đóng góp lớn cho nghề của họ.

Ong khuyến khích các tân khoa đừng tập trung toàn bộ năng lực cho mục tiêu thành công sự nghiệp và làm giàu.

Dees, Trưởng Ban Pháp Lý của Trung T6am Luật Southern Poverty Law Center tại Montgomery, nói, "Tất cả tiền quý vị để trong nhà băng, những căn nhà xinh đẹp quý vị xây lên hay tất cả thành tựu quý vị đạt được trong nghề thì không phải những gì quý vị sẽ trân quý khi về hưu. Nó sẽ là những gì quý vị phục vụ cho người khác."

Dees còn là một luật sư dân quyền nổi tiếng.

Viện Trưởng UNA William Cale nói rằng Dees "sử dụng luật như lưỡi gươm lớn trong cuộc chiến chống lại thành kiến và căm thù."

Dees đưa ra thách thức cho các tân khoa là hãy biến Hoa Kỳ thành nơi tốt hơn cho mọi người.

Ông gợi lại trận đánh pháp lý mà ông giúp người Việt tị nạn ở Texas các năm 1970s.

Khi một số tị nạn mua các ghe tôm đã cũ mòn, một số thuyền trưởng lưới tôm mới nhờ tới tổ chức kỳ thị Ku Klux Klan để tìm cách đẩy người Việt bỏ nghề.

Dees đã giúp các ngư dân gốc Việt xin lệnh tòa liên bang để buộc tổ chức KKK và các chủ ghe tôm người Mỹ bản xứ ngừng mọi quấy nhiễu.

Người Việt lúc đó đã nản rồi, muốn bán ghe để khỏi bị quấy nhiễu, nhưng Dees thúc giục họ kiên trì ra tòa liên bang kiện để đòi các quyền bình đẳng hành nghề lưới tôm.

Ông kể về nỗi tự hào của ông khi ngày mở đầu mùa lưới tôm của năm đó, khi ông nhìn thấy các thuyền trưởng ghe tôm người Việt chạy vào vịnh Galveston trong khi gia đình những người tị nạn này đứng trên bờ nhìn theo hạnh phúc.

Ông nói, "Tôi cảm thấy tự hào trong buổi sáng đó rằng tôi là luật sư. Tôi cũng tự hào được là một người Mỹ."

Ông thúc giục các tân luật sư hãy bảo đảm là các tân di dân sẽ có một vị trí trong xã hội Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.