Mừng 600 Luật Sư Ra Trường, Tự Hào Kể Giúp Tị Nạn Việt

20/05/200700:00:00(Xem: 3208)

FLORENCE, Alabama - Các sinh viên tốt nghiệp Đại Học University of North Alabama (UNA) đã đội mũ, mặc áo hôm Thứ Bảy và lãnh bằng trước khi ra trường cho sự nghiệp mới, theo bản tin Timesdaily.com hôm 13-5-2007.

Người đọc bài diễn văn chúc mừng những sinh viên tốt nghiệp là Morris Dees. Ong tiên đoán là hơn 600 sinh viên ra trường của năm 2007 này sẽ có đóng góp lớn cho nghề của họ.

Ong khuyến khích các tân khoa đừng tập trung toàn bộ năng lực cho mục tiêu thành công sự nghiệp và làm giàu.

Dees, Trưởng Ban Pháp Lý của Trung T6am Luật Southern Poverty Law Center tại Montgomery, nói, "Tất cả tiền quý vị để trong nhà băng, những căn nhà xinh đẹp quý vị xây lên hay tất cả thành tựu quý vị đạt được trong nghề thì không phải những gì quý vị sẽ trân quý khi về hưu. Nó sẽ là những gì quý vị phục vụ cho người khác."

Dees còn là một luật sư dân quyền nổi tiếng.

Viện Trưởng UNA William Cale nói rằng Dees "sử dụng luật như lưỡi gươm lớn trong cuộc chiến chống lại thành kiến và căm thù."

Dees đưa ra thách thức cho các tân khoa là hãy biến Hoa Kỳ thành nơi tốt hơn cho mọi người.

Ông gợi lại trận đánh pháp lý mà ông giúp người Việt tị nạn ở Texas các năm 1970s.

Khi một số tị nạn mua các ghe tôm đã cũ mòn, một số thuyền trưởng lưới tôm mới nhờ tới tổ chức kỳ thị Ku Klux Klan để tìm cách đẩy người Việt bỏ nghề.

Dees đã giúp các ngư dân gốc Việt xin lệnh tòa liên bang để buộc tổ chức KKK và các chủ ghe tôm người Mỹ bản xứ ngừng mọi quấy nhiễu.

Người Việt lúc đó đã nản rồi, muốn bán ghe để khỏi bị quấy nhiễu, nhưng Dees thúc giục họ kiên trì ra tòa liên bang kiện để đòi các quyền bình đẳng hành nghề lưới tôm.

Ông kể về nỗi tự hào của ông khi ngày mở đầu mùa lưới tôm của năm đó, khi ông nhìn thấy các thuyền trưởng ghe tôm người Việt chạy vào vịnh Galveston trong khi gia đình những người tị nạn này đứng trên bờ nhìn theo hạnh phúc.

Ông nói, "Tôi cảm thấy tự hào trong buổi sáng đó rằng tôi là luật sư. Tôi cũng tự hào được là một người Mỹ."

Ông thúc giục các tân luật sư hãy bảo đảm là các tân di dân sẽ có một vị trí trong xã hội Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.