Chi 45 Triệu Bảng, Sex, Rượu Khai Thác Dầu Nga

20/05/200700:00:00(Xem: 2269)

Xếp Cũ BP: Chi 45 Triệu Bảng, Sex, Rượu Khai Thác Dầu Nga

Ký giả Glen Owen vừa có bài bình luận trên nhật báo UK Daily Mail quanh một câu chuyện nóng bỏng ở nước Anh, nói rằng các nhà quản trị công ty dầu Anh quốc BP làm việc cho ngài Browne đã chi hàng triệu bảng Anh để rót rượu vang tràn ngập các cuộc hội hè ăn uống có sex để thu lại các hợp đồng dầu quốc tế đầy béo bở. Công ty này còn bí mật làm việc cho cơ quan tình báo quân đội MI6 trong mưu toan lật đổ các chính phủ ngoại quốc.

Les Abrahams, nhà lãnh đạo đã đưa công ty BP đi tới thành công đã tốn hàng triệu bảng Anh để thương lượng với một lãnh đạo của nước cộng hòa Xô Viết cũ trước đây, đã tố cáo Browne, - cựu tổng giám đốc điều hành bị buộc phải từ chức hồi tháng rồi sau một số hoạt động hợp pháp để nhằm đánh sụp The Mail hôm Chủ Nhật, là người đã chủ động tổ chức các buổi hội hè để hưởng thụ sex, dọ thám và tiền bạc lót tay.

Les Abrahams cũng tố cáo Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ John Reid đã chĩa súng hăm dọa trong một chuyến đi ngoại quốc do BP tài trợ. Les Abrahams còn kể về việc ông chi 45 triệu bảng Anh như thế nào cho cuộc thương lượng chỉ trong 4 tháng với công ty dầu quốc gia Azerbaijan. Được sử dụng thẻ thanh toán của công ty không có giới hạn, ông đã ra lệnh cung cấp rượu vang và cá trứng trên chiếc máy bay của công ty để tới thủ đô Baku, trong các cuộc hội hè có sex.

Abrahams, một kỹ sư làm việc cho BP từ 1991, đã giành được cổ phần trị giá 200 tỉ thùng dầu dự trữ dưới Biển Caspian khi Liên Bang Xô Viết bị sụp đổ. Trong khi làm việc cho BP, Abrahams nói rằng ông ta đã được John Scarlett, lúc đó là người đứng đầu cơ quan này và rồi làm người lãnh đạo trạm tình báo ở Moscow, thuyết phục làm việc cho cơ quan tình báo MI6. Ông ta nói đã chuyển thông tin cho Scarlett bằng fax và dự các cuộc họp bí mật ở thủ đô nước Nga. Ông ta cũng tố cáo BP đã làm việc chặt chẽ với MI6 và các nhà lãnh đạo cao cấp nhất ở nước Anh, để giúp BP thắng trong các thương vụ trong vùng và giải quyết trơn tru những rắc rối về chính trị với chính phủ Anh. Abrahams cũng nói rằng ngài Browne, sau đó là người đứng đầu việc khám phá mỏ dầu của BP đã được chia số tiền lên tới 45 triệu bảng Anh để chi phí cho cuộc tìm kiếm dầu trong năm đầu tiên ở Baku.

Abrahams nói: 'Có khoảng 20 - 30 người làm việc ở văn phòng tổng hành dinh BP, Chúng tôi đã đổ tiền ra chỉ trong bốn tháng, sau đó mọi thứ trở nên giản dị mà không bị thắc mắc gì.' Ông ta mô tả thế giới miền Tây hoang dã đã điều hành mỏ dầu với những cái cặp táp đầy đô la trên vai của bọn mafia, gái điếm và kết thúc các thương vụ trong các phòng ăn chơi ngập ngụa khói thuốc. Abrahams còn tố giác từng nhóm năm hoặc sáu người viên chức BP tới Baku hầu như hàng tuần: 'Thỉnh thoảng tôi cũng có cơ hội lên chiếc Boeing 757 với một nhóm 7 người, và đặt trụ sở chính tại một cái bar trong một khách sạn cũ mang tên Intourist -được đặt tên như thế vì nó chỉ nhận thanh toán bằng đô la và chỉ mở cửa để đón người ngoại quốc. Khách sạn này đầy gái điếm và một vài người, kể cả tôi, mặc dù sau đó chúng tôi biết ngay rằng tất cả bọn họ đều làm việc cho cơ quan tình báo Nga KGB. Nếu chúng tôi trở lại phòng, đám con gái kiểm tra chúng tôi thật chặt về những việc chúng tôi đã làm và nơi chúng tôi đi, vì họ bị buộc phải báo cáo với người chỉ huy. Mọi nơi, các cú điện thoại đều bị ghi âm, ghi hình. Đám phụ nữ đó làm việc cho văn phòng BP, chiếm tầng trệt khách sạn, tham dự các cuộc hội họp và thường xuyên 'cung cấp để thỏa mãn nhu cầu sex' cho người ngoại quốc. Có một cô tên Natasha được phân công dạy tiếng Nga cho chúng tôi nhưng luôn tận dụng mọi cơ hội để hỏi chúng tôi về dự tính trong tương lai. Rất nhiều nam nhân viên BP đã bị sa vào bẫy, thành kẻ ăn chơi trụy lạc, cuối cùng thì dù họ muốn chấm dứt quan hệ tình dục với các cô gái đó cũng không được vì bị vợ phát hiện ra-thường vì các cô gái điếm gọi điện thoại về nhà chúng tôi để tố giác. Tôi không tin rằng Browne không biết tất cả những gì đã xảy ra. Ông đã từng tới Baku tới 5 - 6 lần. "

Abrahams nghỉ việc ở BP vào năm 1994 nói rằng đám cưới đầu tiên của ông bị tan vỡ chỉ vì phải tới Baku làm việc. Ông tái hôn với người vợ mới là Lana và đứa con gái 6 tuổi Anatasia và sống ở West London. Hiện ông làm tham vấn của EU.

Abrahams nói rằng vấn đề chủ chốt là đảm bảo các thương vụ trị giá 8 triệu bảng Anh mà BP phải thanh toán vào năm 1992 cho SOCAR, công ty dầu thuộc sở hữu chính phủ Azerbaijan để được sử dụng một công trình xây dựng ở mũi Caspian Sea. Một hợp đồng khác, BP đã ký kết 300 triệu bảng để khai thác vùng dầu Shah Deniz. Ông ta còn tiết lộ, trong số các khách mời tới ăn tối và dự lễ ở Baku, tại Gulistan Palace để mừng lễ ký kết khai thác Shah Deniz có cả ngài Browne và Baroness Thatcher.

Vài tháng sau khi Aliyev trở thành tổng thống, BP ký kết một 'hợp đồng thế kỷ', trị giá 5 tỉ bảng Anh, đưa BP lên hàng đầu các đại công ty khai thác dầu.

Người đại diện BP tuyên bố tối qua về những điều tố giác của Abrahams rằng 'có vài sự kiện là chính xác, nhưng phần lớn là không chấp nhận được. Đó chỉ là những điều thêu dệt.' Trong khi đó đại diện của John Reid thì không bình luận và Bộ Ngoại Giao nói về Abrahams: 'Chúng tôi không xác nhận cũng không bác bỏ về những gì mà ai đó cho rằng có liên quan với cơ quan tình báo.'

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.