Tướng Công An Ra Độc Chiêu, Đích Thân Mời HT Huyền Quang Dự ĐHội PG N.Nước

14/05/200700:00:00(Xem: 8420)

Thượng Tướng Công An  CSVN Nguyễn Văn Hưởng ra độc chiêu: gợi ý, mời Hòa Thượng Thích Huyền Quang -- Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất, một giaó hội bị xem là “bất hợp pháp’ -- trong năm nay sẽ ra Hà Nội,  để gặp các nhà sư thân chế độ và “Thời gian tới chuẩn bị Đại hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam, với uy tín của cá nhân, đề nghị cụ nên cùng các bậc cao tăng đóng góp ý kiến để đoàn kết và chấn hưng nền Phật giáo Việt Nam, góp phần phát triển đất nước,” theo lời một bản tin trên báo Công An Nhân Dân hôm 13-5-2007.

Bản tin nhan đề “Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng thăm Hoà thượng Thích Huyền Quang” ngoài các phần đánh phá giáo hội “ngoaì luồng,” còn ghi nhận về việc Tướng Nguyễn Văn Hưởng kể lại rằng lời Hòa Thượng Huyền Quang ‘tâm sự” với ông Hưởng là “cho cụ gửi lời cảm ơn các nhà lãnh đạo Việt Nam và cụ không phải là người  đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.”

Bản tin kỳ lạ này cho thấy nhà nứớc đang âm mưu đánh vỡ Giáo Hội PGVNTN bằng cách nói xấu, quy chụp, cô lập Hòa Thượng Thích Quảng Độ, người được xem như gai nhọn trong mắt chế độ kể cả trứớc khi HT Quảng Độ được đề cử Giải Nobel Hòa Bình.

Được biết, Đại Hội Giaó Hội PGVN (thân nhà nứơc) sẽ họp vào cuối năm nay, và nếu CSVN dùng mưu để đưa HT Huyền Quang xuất hiện trong đaị hôị, thì đó sẽ là một tổn thương rất lớn cho giaó hội độc lập, trong khi sẽ củng cố tiếng nói của giaó hội nhà nước.

Bản tin bộc lộ âm mưu này viết trên báo Công An Nhân Dân, trích các đoạn quan trọng như sau:

“Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng thăm Hoà thượng Thích Huyền Quang... (...)

Trong không khí cởi mở và đầm ấm, Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, việc nghiên cứu, dịch kinh sách của Hòa thượng trong thời gian qua ở Tu viện Nguyên Thiều.Hòa thượng cám ơn cá nhân ngài Thượng tướng và rất cám ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện trong suốt thời gian ở Quảng Ngãi, vì thế Hòa thượng đã đọc hết bộ Đại Tạng kinh. Quả thật, sức đọc của Hòa thượng là đáng kính nể, hơn nữa lại là đọc bằng chữ Hán, điều đó cho thấy Hòa thượng còn rất minh mẫn. Đọc hết bộ Đại Tạng kinh trong 18 năm, có lẽ cụ là một trong số những người đọc nhiều và nhanh nhất ở Việt Nam. Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng mời cụ Huyền Quang ra thăm Hà Nội thì sẽ thấy hết được sự phát triển của đất nước. Vừa qua nhiều nguyên thủ quốc gia đã đến thăm Việt Nam nhân Hội nghị APEC 14 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội, họ đều đánh giá cao sự cởi mở và khâm phục sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt Tổng thống Mỹ đánh giá Việt Nam là đất nước phát triển hòa bình và ổn định, tự do về tôn giáo. Tổng thống đã có ý định khi về nghỉ hưu, thì nơi  chọn đến đầu tiên sẽ là Việt Nam... (...)

Thượng tướng cũng nói với cụ rằng, ở Bình Định, nếu cụ thấy có vấn đề gì về luật pháp, thấy có gì khó khăn cụ cứ điện cho Thượng tướng. Thời gian tới chuẩn bị Đại hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam, với uy tín của cá nhân, đề nghị cụ nên cùng các bậc cao tăng đóng góp ý kiến để đoàn kết và chấn hưng nền Phật giáo Việt Nam, góp phần phát triển đất nước.Hòa thượng Huyền Quang tỏ ra rất vui vẻ, khi chia tay, cụ cám ơn Thượng tướng đã đến thăm, và cho cụ gửi lời cảm ơn các nhà lãnh đạo Việt Nam và cụ không phải là người  đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Cụ mong muốn sớm ra thăm thủ đô Hà Nội và được đến gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.”

Bản tin nhà nước ký tên  Mạnh Tuấn.

Điều cần suy nghĩ: Công an có thể sử dụng bạo lực để bắt cóc HT Huyền Quang, đưa vào thăm Đaị Hội PGVN sắp tới ở Hà Nội hay không" Nhiều thập niên trứơc, quân CSVN đã bắt cóc HT Thích Đôn Hậu từ Huế ra mật khu, nhưng bây giờ họ có dám thực hiện độc chiêu bạo lực này hay không"

Cũng nên nhắc, các năm gần đây, nhà nước CSVN đã có nhiều cử chỉ dễ dãi với Giáo Hội PGVN (thân nhà nứơc), trong đó có việc tổ chức nhiều hội thảo về Phật Giáo, đáng chú ý nhất là:

- Hội Thảo “Bồ-tát Thích Quảng Đức Vị Pháp Thiêu Thân”, Viện Nghiên Cứu Phật Học Việt Nam (tháng 5-2005)

- Hội Thảo Quốc Tế: Phật Giáo Trong Thời Đại Mới, Viện Nghiên Cứu Phật Học Việt Nam (tháng 7-2006).

Các hội thảo naỳ đều có nhiều nhà nghiên cứu qúôc tế và trí thức cư sĩ Việt Kiều về đóng góp, trong tinh thần thật tâm vì nghiên cứu đạo pháp.

Đặc biệt, vaì năm gần đây, nhà nứớc hứa với Giáo Sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát là sẽ cho xây dựng lại Đại Học Vạn Hạnh.

Nhưng tới bây giờ, sau khi VN được gia nhập WTO và được gỡ tên ra khỏi danh sách các nước đáng quan ngại CPC, chính phủ CSVN lập tức có thái độ trì trệ. Giấy sử dụng đất để xây Đaị Học Vạn Hạnh vẫn chưa có, trong khi khoảnh đất nằm giữa vùng trũng, ngập nứơc mỗi mùa mưa ở Quận 9, lại cần công trình cải tạo hệ thống dẫn nứớc khổng lồ. Thế là không việc gì xong.

Nhưng việc Tướng Hưởng mời gọi HT Huyền Quang ra Hà Nội gặp các cao tăng trong Đaị Hội PGVN (thân nhà nứơc) cuối năm 2007 thì hiển nhiên là một độc chiêu cực hiểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.