Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Ở SF, Chống Hoa Lục Đòi Trả Trường Sa, Hoàng Sa

10/12/200700:00:00(Xem: 4590)

Hình ảnh biểu tình ở San Francisco, do nhiều hội đoàn phối hợp, trước lãnh sự quán Trung Quốc, phản đối việc chính thức lấy Trường Sa và Hoàng Sa.

San Francisco (Việt Báo Tổng Hợp) -- Hôm thứ Bảy 08-12-2007, lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam kể từ sau ngày 30-4-1975, người Việt tỵ nạn chống Cộng tại Hoa Kỳ và người Việt trong nước cùng phối hợp tổ chức biểu tình tại Sài-gòn, Hà Nội và San Francisco để phản đối Trung Cộng cưỡng chiếm các đảo Hoàng Sa, Trường Sa và Trung Sa và nay công bố thiết lập đơn vị hành chánh cấp Huyện của Trung Cộng tại ba hải đảo nầy của Việt Nam.

Cả 3 cuộc biểu tình có tính tự phát nhưng qui mô nầy đã diễn ra cùng một lúc nhưng chỉ khác múi giờ...

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt chống Cộng tại Bắc California đã bất chấp trời lạnh giá, đã tập trung khá đông biểu tình trước Sứ Quán của Trung Quốc  tại San Francisco, tại số 1450 Laguna St., San Francisco, CA 94115, USA. Cuộc biểu tình nầy do Đảng Việt Tân phối hợp với các tổ chức Cộng Đồng, các hội đoàn và đoàn thể chống Cộng tại Bắc California và nhiều bà con gốc Việt cùng tham gia vào lúc 06:00 giờ chiều Thứ Bảy 08-12-2007 (tức giờ tương đương với giờ tại Việt Nam là 09:00 giờ sáng Chủ Nhật 09-12-2007). Ông Hoàng Cơ Định thuộc Trung Ương Đảng Việt Tân đã tham dự biểu tình và trả lời phỏng vấn tại cuộc biểu tình.

Một nhân vật của đảng Việt Tân cho phái viên Việt Báo biết rằng cả 3 cuộc biểu tình tại Sài-Gòn, Hà Nội và tại San Francisco là do ý thức bảo vệ đất nước của người Việt Nam chống giặc ngoại xâm. Ông nói, chính quyền CSVN từng phản bội đất nước, bán dâng đất biên giới và Ải Nam Quan cho Trung Quốc và nay làm ngơ trước việc Quốc Vụ Viện Trung Quốc chiếm Hoàng sa, Trường Sa và Trung Sa. Hơn thế nữa, chính quyền CSVN còn cho công an làm  khó dễ lớp trẻ biểu tình chống việc Trung Quốc công bố lập đơn vị hành chính cấp huyện tại 3 hải đảo nầy của Việt Nam. Ông nói, lý do mà cuộc biểu tình của thanh niên, sinh viên, học sinh Sài-Gòn và Hà Nội cùng lúc tổ chức với cộng đồng chống Cộng tại Hoa Kỳ là có góp sức từ bàn tay của các chiến sĩ của Việt Tân và các tổ chức vì dân chủ và tự do cho Việt Nam huy động biểu tình để thử nghiệm. Điều nầy đã làm cho nhà nước CSVN vô cùng lung túng, nhất là trong giai đoạn đang bắt giữ các chiến sĩ tranh đấu ôn hòa cho tự do dân chủ của đảng Việt Tân về hoạt động tại Việt Nam.

Độc giả có thể xem các băng video biểu tình bằng cách vào: www.YouTube.comvà tìm nhóm chữ “Truong Sa”. (HD)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.