Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tạo Sao Người Mỹ Và Au Châu Rầm Rộ Đổ Xô Ra An Chay?

06/12/200700:00:00(Xem: 7450)

Bìa sách Dứt Bệnh Nan Y.

Vào giữa tháng 11, 2007, báo chí loan tin: Mới đây, 20.000 công dân của Hiệp hội Những người ăn chay ở Pháp đã ký tên vào lá thư thỉnh nguyện Tổng thống Nicolas Sarkozy nên khuyên toàn dân ăn chay xen kẽ với ăn mặn. Mục đích là giữ gìn sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Xưa ta thường nghe và bắt chước theo Tây. Nay đang ở Hoa Kỳ, bạn có biết chúng ta đang ở trong lòng của cao trào ăn chay chăng"

Nếu bạn không tin thì mời bạn đọc qua bài giới thiệu cuốn sách dưới đây:

Thật là lý thú khi đọc một tác giả Hoa Kỳ, sinh ra và lớn lên trong lòng bộ máy sản xuất thực phẩm Hoa Kỳ, viết sách chỉ ra những sai lầm nghiêm trọng của chế độ dinh dưỡng mà người Mỹ vẫn tự hào từ bấy lâu nay.

Đó là cuốn sách "Diet for A New America" của John Robbins. Trong phần tựa, tác giả viết:

"Tôi sinh ra ngay trong lòng Bộ Máy Sản Xuất Lương Thực Hoa Kỳ. Ngay từ hồi còn nhỏ, người chung quanh tôi đã trông chờ rằng sẽ có một ngày kia tôi sẽ nắm quyền chỉ huy công ty sản xuất kem lớn nhất thế giới - Baskin-Robbins. Năm này qua năm khác, tôi được chuẩn bị cho nhiệm vụ đó. Đằng sau căn nhà tôi ở là một hồ bơi có dạng cái hủ hình của cái nón đựng kem, biểu tượng cho sự thành công đang chờ đón tôi.

Nhưng khi đến lúc quyết định, tôi lại nói cám ơn nhiều, tôi rất cảm kích vì mọi người đề nghị tôi chuyện đó, nhưng "không!", tôi đã từ chối, vì một chuyện khác kêu gọi tôi, và dù tôi cố gắng đến mấy đi nữa, tôi cũng không làm sao bỏ qua chuyện đó được..."

"... Càng biết nhiều về khía cạnh đen tối của Bộ Máy Sản Xuất Lương Thực Hoa Kỳ, tôi càng thấy có lý khi từ chối không chịu làm một thành phần của nó. Và tôi càng thấy nhu cầu cấp bách phải cho mọi người ý thức những hậu quả sâu xa cùng khắp do thói quen ăn uống của mọi người gây ra.

Cuốn sách này trình bầy những sự thật khủng khiếp đàng sau những món ăn bầy trên đĩa của người Mỹ. Có những sự thật mà giới sản xuất lương thực không muốn các bạn biết, vì trong nhiều trường hợp, những sự thật đó không đẹp chút nào. Nhưng nếu nói những sự thật đó sẽ giúp cho người Mỹ khỏe mạnh hơn, thế giới hiền hòa hơn và tôn trọng sự sống hơn, thì phải nói..."

"... "Diet for a New America" vạch trần hậu quả của lối ăn uống thông dụng trên sức khỏe, trên lương tri của quý vị, và trên phẩm chất của cuộc sống trên trái đất. Quý vị không cần phải là một người ăn chay để tỏ ra quan tâm đến sức khỏe, để muốn theo lòng trắc ẩn của quý vị. Vấn đề chính không phải làm thịt mấy con thú, vấn đề chính là sự ngược đãi khủng khiếp các con thú đó.

Những người trong ngành súc sản không muốn quý vị biết những con thú cung cấp thịt, sữa, trứng cho quý vị đã sống như thế nào. Họ cũng không muốn quý vị biết hậu quả trên sức khỏe của quý vị từ việc tiêu thụ sản phẩm của một hệ thống như thế ra sao, cũng không muốn quý vị biết về hậu quả của hệ thống đó trên môi trường. Vì họ dư biết rằng nếu để lộ cho quần chúng biết sự thật, sự phẫn nộ của quần chúng sẽ làm lung lay cơ sở làm ăn của họ..."

"... "Diet for a New America" là cuốn sách đầu tiên tiết lộ những kết quả mới nhất về khoa dinh dưỡng trong một ngôn ngữ dễ hiểu, và đồng thời dẫn chứng nguồn gốc của những khám phá đó cho độc giả có thể yên tâm tin tưởng. Tác giả nhìn nhận rằng mỗi cá nhân chúng ta là một thực thể độc nhất, không ai giống ai, với khẩu vị riêng, nhu cầu riêng và cơ cấu sinh lý riêng. Tác giả không đưa ra những lề luật cứng ngắc để quý vị phải buộc lòng tuân theo. Ngược lại mục đích của tác giả là làm cho quí vị khỏe mạnh và hạnh phúc tùy theo đặc tính cá nhân của quí vị và không hề bị thúc bách, thúc giục. Không có danh sách những điều nên làm và những điều không nên làm, mà chỉ cung cấp dữ liệu để giúp quí vị lựa chọn và thưởng thức món ăn hàng ngày, nhằm làm cho quí vị khỏe mạnh hơn, vui vẻ hơn..."

"... Khi tôi từ chối không nhận chức vụ chỉ huy trong bộ máy sản xuất lương thực Hoa Kỳ, và từ bỏ cơ hội sống giấc mơ của người Mỹ, đó là bởi vì tôi biết có một giấc mơ khác, sâu sắc hơn. Vì tôi biết rằng dù có đầy đủ những lý do để cho mỗi cá nhân chúng ta trở nên tuyệt vọng và trâng tráo, trong thâm tâm chúng ta vẫn nuôi hoài bão một cuộc sống tốt đẹp hơn, một thế giới nhiều tình thương hơn. Cuốn sách này là một chìa khóa có thể giúp bạn đóng góp vào việc thực hiện hoài bão đó.

JOHN ROBBINS"

Nhóm tác giả Bích Loan, Lê Nguyên Bình và Nguyễn Hoàn và nhà xuất bản NMG đã dịch, giới thiệu và chú thích tỉ mỉ cuốn sách "best seller suốt 20 năm tại Hoa Kỳ" này sang Việt ngữ. Sách đã được in và phát hành.

NỘI DUNG:

Tác giả dùng những công trình nghiên cứu uy tín, những số liệu chính thức từ các cơ quan chính phủ, từ các báo cáo so sánh có dẫn chứng nguồn xuất xứ để gợi ý cho mọi người tự mình tìm ra giải pháp tốt nhất để dứt các nguồn bịnh mà ngày nay y học đành bó tay, gọi chung là "nan y".

Về chứng ung thư, tác giả John Robbins viết:

"Ngày nay chính phủ (Hoa Kỳ) ban hành đạo luật "Conquest of Cancer" (chinh phục bệnh ung thư), chính thức mở màn cho chiến dịch được gọi là "Cuộc chiến tranh chống lại bệnh ung thư". Tới giờ phút các bạn đọc những dòng này, cuộc chiến vẫn còn đang tiếp diễn. Mỗi ngày Viện Ung Thư Quốc Gia chi ra mấy triệu đô la. Chưa kể đến những tổ chức khác như Hội Ung Thư Hoa Kỳ, mỗi ngày tốn hơn triệu đô la cho công trình nghiên cứu chống ung thư.

Nhưng, dù tiêu nhiều tiền như vậy, cuộc chiến chống ung thư không mang lại kết quả mong muốn. Chúng ta không tàn sát kẻ thù; kẻ thù đang tàn sát chúng ta. Tiến sĩ Linus Pauling, người đoạt hai giải Nobel đã tuyên bố: "Tất cả mọi người cần phải biết rằng cuộc chiến chống ung thư là một sự lừa bịp."

Những loại ung thư thông dụng nhất - ung thư phổi, ruột kết, vú, nhiếp hộ tuyến, mật và buồng trứng - là nguyên nhân gây nên đa số những trường hợp tử vong về ung thư. Tỷ lệ tử vong của những chứng ung thư đó vẫn giữ nguyên, hoặc tăng lên, trong 50 năm qua. Và những thống kê cho các loại ung thư ít xảy ra cũng bi quan không kém.

Những cách trị ung thư thường được áp dụng nhất ngày nay là giải phẫu, phóng xạ và hóa dược trị liệu. Cách chữa nào cũng có tính cách xâm lấn vào cơ thể bệnh nhân. Cách chữa nào cũng có những tác dụng bên lề tai hại. Cách chữa nào cũng chỉ trị những triệu chứng chứ không đi vào căn nguyên của bệnh. Và tỷ lệ thành công thì rõ ràng là thấp..."

"... Ngày nay, chữa trị ung thư là một doanh nghiệp khổng lồ. Cứ mỗi 30 giây lại có thêm một người Hoa Kỳ bị ung thư. Trung bình một bệnh nhân bỏ ra trên 25 ngàn đô la để cố gắng chữa chạy. Nhưng, đáng buồn thay, đó chỉ là phí tiền vô ích. Vì mỗi 55 giây lại có một người Mỹ chết vì ung thư..."

"... Các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về bệnh ung thư muốn biết lối sống nào đích thực gây nên những tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao. Trong tạp chí "Advances in Cancer Reseach", họ kết luận như sau:

"... Chúng ta có rất nhiều dữ kiện chứng tỏ rằng, trong những yếu tố tạo nên rủi ro bị ung thư... không yếu tố nào đáng kể hơn lối ăn và sự dinh dưỡng."

Trong khi thực hiện những cuộc điều trần để tìm hiểu những hậu quả về mặt sức khỏe của lối ăn uống của người Mỹ, Ủy ban Thượng viện kêu gọi đến một chuyên viên, tiến sĩ Gio B. Goro, phó giám đốc Sở Phòng Ngừa Ung Thư tại Viện Ung Thư Quốc Gia. Ông này nói:

"Khoa dinh dưỡng tỏ ra là một ngành rất hứa hẹn trong vấn đề phòng ngừa và kiểm soát bệnh ung thư và nhiều bệnh khác, và trong vấn đề bảo đảm, duy trì sức khỏe của con người."

Lẽ tất nhiên, Thượng viện muốn biết đích xác những ảnh hưởng nào của lối ăn uống sẽ dễ gây ra ung thư. Đa số chúng ta nghĩ đến những hóa chất thêm vào trong thực phẩm như loại để giữ đồ ăn lâu hư, mầu nhân tạo và loại để tạo mùi vị. Nhưng, dù những hóa chất đó có tác hại thật, chúng vẫn không phải là thủ phạm chính. Tiến sĩ Goro nói:

"... Ăn nhiều thịt và chất béo là những yếu tố chính có thể gây ra ung thư."

Các ngành sản xuất thịt, sữa, và trứng vốn không vui với kết quả nói rằng cholesterol và chất béo saturated (bảo hòa) gây ra bệnh tim. Và bây giờ họ lại càng không vui khi được biết rằng thịt và chất béo dính líu đến bệnh ung thư.

Ủy ban Thương mại Liên bang (Federal Trade Commission - FTC) muốn nghe quan điểm của một chuyên gia độc lập để giúp họ xác định có phải là những thức ăn gây nên bệnh tim cũng có thể gây nên bệnh ung thư hay không. Họ mời một chuyên gia về khoa dinh dưỡng tại đại học Harvard ra điều trần, đó là tiến sĩ Mark Hegstead. Ông này nói:

"Tôi nghĩ rằng rõ ràng lối ăn uống của người Mỹ là một nguyên nhân gây bệnh đau tim. Và tôi nghĩ rằng cũng lối ăn đó là nguyên nhân gây nên nhiều loại ung thư: ung thư vú, ung thư ruột kết, và những ung thư khác..."

Không chỉ là bệnh ung thư mà các căn bịnh khác như cao máu, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ, béo phì cũng được đề cập đến trong sách.

Các nhà phê bình, điểm sách đã đánh giá rất cao cuốn sách Diet for A New Ameria và trên thị trường, số sách cả triệu cuốn được tái bản đi tái bản lại suốt trong 20 năm qua (1987 - 2007) trong hạng mục "best seller", chứng minh những phê bình, khen tặng trên là sự thật.

Mới đây trong cuốn sách xuất bản vào năm 2006, "Healthy at 100", tác giả John Robbins còn cống hiến một công trình quý giá nữa cho những ai mơ giấc mơ chân thật của con người, khá quen thuộc ngay trong giới người Việt: sống lâu trăm tuổi.

"Diet for A New America" con đường dẫn đến ước mơ "sống lâu trăm tuổi", không tật bệnh, yêu đời tự tin và không bao giờ biết đến tuổi già.

NỔI BẬT:

Ngay chính tác giả xác minh "không đưa ra những lề luật cứng ngắc để quý vị phải buộc lòng tuân theo. Ngược lại mục đích của tác giả là làm cho quí vị khỏe mạnh và hạnh phúc tùy theo đặc tính cá nhân của quí vị và không hề bị thúc bách, thúc giục. Không có danh sách những điều nên làm và những điều không nên làm, mà chỉ cung cấp dữ liệu để giúp quí vị lựa chọn và thưởng thức món ăn hàng ngày, nhằm làm cho quí vị khỏe mạnh hơn, vui vẻ hơn. Cuốn sách này chỉ cho quí vị cách tự bảo vệ để chống lại đau tim, ung thư, bệnh rỗng xương, tiểu đường, tai biến mạch máu não, và những bệnh khác. Nó chỉ quý vị cách tránh Cholesterol, chất béo bảo hòa, kích thích tố nhân tạo, vi trùng kháng lại với trụ sinh, thuốc sát trùng và biết bao chất độc khác hiện diện trong nhiều lọai lương thực ngày nay..."

Ngoài việc dịch, giới thiệu và chú thích tỉ mỉ, nhóm biên tập NMG còn trích dẫn một số phương pháp lừng danh Đông Tây Kim Cổ trong việc dinh dưỡng và trị bệnh, một cố gắng nối  kết quan niệm Đông và Tây phương trong mục đích phục vụ hạnh phúc con người.

Tỉ như vấn đề ăn gạo lứt muối mè của Thánh y Ohsawa, lấy từ tinh hoa y học cổ truyền Đông phương, xưa nay không thiếu người phân vân, bán tín bán nghi. Trong cao trào đang lên mạnh tại Hoa Kỳ hiện nay, việc ăn gạo lứt và các loại ngũ cốc nguyên hạt (whole grains) là cách được chọn làm mẫu mực.

Nên nhớ, người Mỹ không dễ gì tin vào những luận cứ vu vơ mà họ chỉ tin vào kết quả nghiên cứu khoa học, có cơ sở chứng minh hẳn hoi. Và đây là kết quả của việc ăn gạo lứt và ngũ cốc nguyên hạt (whole grians) khiến người Mỹ, nhất là giới thượng lưu, đang thi nhau áp dụng:

"Gạo trắng hay bột mì trắng là vì người ta đã bỏ đi phần cám của nó. Phần cám mầu nâu ấy chứa toàn là những chất bổ dưỡng và không có hại, thứ hại mà ngày nay ai bị bệnh tiểu đường vẫn sợ nơm nớp. Đó là "tinh bột" tạo đường và thường thì Tây y bảo phải tiết giảm việc ăn tinh bột.

Phải mất nhiều chục năm trời các nhà nghiên cứu độc lập Hoa Kỳ mới có cơ hội hoàn thành những nghiên cứu nghiêm chỉnh và có giá trị. Một trong những bản nghiên cứu thuộc lọai này được công bố trên tạp chí Journal of The American Dietetic Asscociation vào năm 2001, kéo theo phong trào bỏ ăn bánh mì trắng và thay vào đó là bánh mì làm bằng bột nguyên hạt (whole grain) tương tự với gạo lứt. Nguyên do" Bởi vì trong bản báo cáo này, các nhà nghiên cứu đã chứng minh ăn gạo lứt, bột nguyên hạt whole grains ngăn ngừa được ung thư.

Một con số hết thuyết phục: trong tất cả 45 cuộc nghiên cứu đề tài liên quan, có tới 43 nghiên cứu công nhận gạo lứt và bột nguyên hạt whole grains giúp ngăn ngừa ung thư.

Đặc biệt là tác dụng bảo vệ liên quan đã được thấy trong 9 trên 10 nghiên cứu được nêu đối với ung thư kết tràng và polyp, 7 trên 7 nghiên cứu được nêu đối với ung thư dạ dày, 6 trên 6 nghiên cứu được nêu đối với các ung thư tuyến tiêu hoá khác, 7 trên 7 đối với các ung thư có liên quan với hormone (ung thư vú, tuyến tiền liệt, buồng trứng và tử cung) 4 trên 4 nghiên cứu được nêu đối với ung thư tuyến tụy và 10 trên 11 nghiên cứu đối với các loại ung thư khác.

Khi người ta làm trắng gạo, bỏ cám thì tỉ lệ phần trăm các chất bổ bị mất đi là: Protein  25%, Chất xơ (Fiber): 95%, Calcium: 56%, Đồng (Copper): 62%, Sắt (Iron): 84%, Manganese: 82%, Phosphorus: 69%, Potassium (Kali): 74%, Selenium: 52%, Kẽm (Zinc): 76%, VitaminB1: 73%, Vitamin B2: 81%, Vitamin B5: 56%, Vitamin B6: 87%, Folate: 59%, Vitamin E: 95%."

Đối với phụ nữ, " Cuộc nghiên cứu về sức khỏe phụ nữ tại tiểu bang Iowa, được đăng tải trong đặc san "American Journal of Public Health" còn nói rõ những phụ nữ ăn ít nhất một khẩu phần thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn, bao gồm tử vong từ ung thư, bệnh tim mạch và các nguyên nhân khác khi so sánh với những phụ nữ ăn ngũ cốc nguyên hạt ít hơn. Đó là chỉ từ một khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày.

Cũng nên biết rằng theo tập tục ăn uống của người Mỹ, trong đó có người Việt chúng ta đang sinh sống tại Hoa Kỳ, mỗi ngày người Mỹ ăn ít hơn 1% ngũ cốc nguyên hạt!

Bột mì trắng, gạo trắng và các sản phẩm ngũ cốc tinh chế khác được hấp thu nhanh vào dòng máu, gây ra sự dao động mức đường trong máu. Chất xơ có trong ngũ cốc nguyên hạt làm chậm những dao động đó, giúp làm giảm thấp các mức cholesterol, giữ cho đường tiêu hóa lành mạnh, và còn tạo ra nhiều lợi ích khác nữa. Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt cũng cung cấp những chất bổ dưỡng quan trọng, bao gồm các vitamin B, vitamin E và nhiều chất cải thiện sức khỏe khác..."

Nhóm dịch giả đã cất công tìm phương thức nấu gạo lứt tốt nhất, dựa trên những phát minh của khoa học, để giúp các bà nội trợ nấu gạo lứt đã dễ mà còn mềm như gạo trắng, thơm ngon hơn gạo trắng, ai ăn cũng công nhận khác với cách nấu thông dụng xưa nay khiến cơm gạo lứt cứng và khó nhai, khó nuốt. Chỉ cần ăn gạo lứt thế gạo trắng, độ đường trong máu người bệnh tiểu đường xuống thấy rõ. Nhưng vấn đề chính là ăn gạo lứt không ngon miệng. Cuốn sách này chỉ cho mọi người cách khắc phục hữu hiệu.

Kỹ hơn nữa là các dịch giả cẩn thận chú thích các tên thực phẩm, sản phẩm bằng cả tiếng Anh để giúp bạn đọc dễ tìm mua.

VẤN ĐỀ ĂN CHAY

Trên các cơ quan truyền thông gần đây, quý bạn đã thú vị khi biết cao trào ăn chay đang nở rộ từ Âu châu, đặc biệt là tại Pháp. Thực ra lối ăn chay đã rất thịnh hành tại Hoa Kỳ và hiện nay đang là "mode thời thượng", hầu hết giới thượng lưu Hoa Kỳ đều áp dụng.

Quý vị có thể kiểm chứng qua việc nở rộ của những ngôi chợ đồ sộ như Whole Foods, Trader Joe's, Mother Market... chuyên bán organic foods, giá thực  phẩm đắt gấp năm gấp ba giá chợ thường nhưng khách hàng của họ đông nườm nượp thì đủ biết. (Những ai muốn biết địa chỉ những ngôi chợ này để chứng kiến tận mắt cao trào ăn chay rầm rộ của giới thượng lưu trí thức Hoa Kỳ, vào website tìm, sẽ có đầy đủ).

Không thiếu người nói ăn chay đâu có gì là lạ, nhất là với người Việt Nam, mà ngày nay Tây phương la ầm lên như thế"

Nhờ vào cuốn sách "Dứt Bệnh Nan Y Ung Thư, Cao Máu, Tiểu Đường" mà chúng tôi đang điểm đây, chúng ta có thêm được sự so sánh: Theo thói quen, người Việt chúng ta thường lầm tưởng lối ăn chay theo đạo giáo và lối ăn chay dinh dưỡng thuần khiết, bảo vệ sức khỏe, giúp sống an vui, không tật bệnh.

Có sự so sánh này, bạn đọc sẽ biết tại sao ăn trường chay (có người ăn cả mấy chục năm hơn!) vẫn mắc những bệnh nan y.

Sự phối hợp dựa trên thực tế đã giúp đưa ra giải pháp tốt cho người đọc.

Tác giả John Robbins và các công trình nghiên cứu giá trị Hoa Kỳ đã cho biết rõ ràng về một số loại dầu ăn nguy hại (tuy gốc của nó là từ thực vật nhưng cũng độc hại như loại gốc từ động vật) mà giới tiêu thụ không quan tâm. Chính gốc béo bão hòa này là thủ phạm. Trong cuốn sách "Dứt Bệnh Nan Y Ung Thư Cao Máu Tiểu Đường" trình bày tỉ mỉ về sự phối hợp này.

NGỌT! NGỌT!

Lời nói ngọt ngào ai cũng muốn nghe. Chả thế mà người xưa mới dạy: "Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Trong đời sống hàng ngày, món ngọt ai cũng thích. Đó là chưa nói đến kỹ thuật quảng cáo: "Ăn nhiều chocolat tăng hưng phấn tình dục!"...

 Dưới đây là dẫn chứng tại Hoa Kỳ:

"Theo con số của các nghiên cứu, mỗi ngày một người Mỹ trung bình tiêu thụ 53 muỗng cà phê đường, tương đương với 5 cân Anh  (5 pounds - lbs) cho đàn ông, phụ nữ và trẻ em.

Chế độ ăn uống quá nhiều carbohydrates không lành mạnh dễ được nhìn thấy ở Hoa Kỳ: ăn nhiều bánh ngọt. Theo ước lượng, trung bình mỗi năm người Hoa Kỳ ăn 1 tỉ cái bánh ngọt các loại, phổ thông nhất là các loại bánh doughnuts Krispy Kreme, bánh rán donuts Dunkin, bánh kẹp Hostess Twinkies  và bánh Ding Dong. Gần 1/3 tổng số calories trong chế độ ăn trung bình của người dân Hoa Kỳ hiện nay là từ đường tinh chế và xi-rô bắp (corn syrup).

Giải thích tại sao các nhà sản xuất bánh bỏ quá nhiều đường vào sản phẩm của họ, các chuyên gia phân tích và kết luận: vì đường nhiều kích thích khẩu vị để ăn nhiều thực phẩm hơn. Càng ăn nhiều thì các hãng sản xuất càng có lợi, tốt cho công việc làm ăn của họ. Họ dùng tiền kiếm được để quảng cáo rầm rộ và ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Nhưng sự ăn nhiều đường ấy đã liên quan mật thiết đến bệnh béo phì. Những người ăn thực phẩm tinh chế và chế biến sẵn (vô bao, đóng hộp) thường tiêu thụ calories 25% nhiều hơn những người ăn uống bình thường.

Một lon nước giải khát có ga (nước ngọt soda) 12oz có chứa khoảng 13 muỗng cà phê đường ở dạng xi-rô bắp đậm đặc vừa kể ở trên.

Một người Hoa Kỳ uống trung bình 55 gallons nước giải khát có ga (nước ngọt soda) hàng năm. Từ 10 đến 15% lượng calories mà thanh thiếu niên Hoa Kỳ tiêu thụ đến từ  nước giải khát có ga (soda) và vì thế mà ở hầu hết các trường học máy bán nước ngọt có ga nhiều hơn các vòi nước.

Ăn nhiều đường chẳng những liên quan đến béo phì mà còn đến các chứng bệnh hiểm nghèo khác như sạn thận, loãng xương, sâu răng và bệnh tim. Đừng quên rằng đường và xi-rô bắp cũng gây nghiện trên người xử dụng, càng ăn nhiều lại càng muốn ăn nữa, thiếu là thèm."

AI NÊN ĐỌC"

- Những ai phó thác sức khỏe, tật bệnh của mình cho thầy thuốc Đông lẫn Tây y, tin tưởng vào việc "đau uống thuốc", có bác sĩ, có bảo hiểm y tế để đó làm gì mà không tận dụng"

- Những ai sẵn sàng nhắm mắt uống bừa bất kỳ thứ thuốc nào được bạn bè giới thiệu, nghe qua quảng cáo mà không cần biết rõ xuất xứ, thành phần dược liệu, cách làm ra thuốc có đúng tiêu chuẩn luật pháp đòi hỏi không"

- Những ai sẵn sàng hiến thân, hiến bụng mình làm nơi thí nghiệm những món thuốc "thần dược", bất kể đó là những con bọ, những cây lá rễ hạt mới nghe tên lần đầu.

Người viết khuyên quý vị ấy không nên đọc cuốn sách này. Vì nội dung cuốn sách này hoàn toàn dựa vào chứng minh khoa học, có kết quả thực nghiệm, được công nhận bởi các cơ quan hữu trách và chuyên môn Hoa Kỳ và được các công trình nghiên cứu giá trị nhất Hoa Kỳ công bố.

Với câu quảng cáo đơn sơ "Tốn phí quá cao, sách chỉ in giới hạn", nhóm xuất bản NMG khiêm nhường giới thiệu cuốn sách quý qua hệ thống bưu điện. Các bạn muốn có sách, liên lạc về "Thời Báo, P.O. Box 2317, Westminster, CA 92684". Giá  mỗi cuốn $35 kể cả cước phí gửi nhanh./-

DU MIÊN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.