Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Tân Tố CSVN Vi Phạm Tiêu Chuẩn Pháp Lý Quốc Tế

05/12/200700:00:00(Xem: 5031)

(San Jose-VNN) Trong một thông cáo báo chí phổ biến ngày hôm 3-12-2007, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Đảng Việt Tân) đã tố giác nhà cầm quyền CSVN vi phạm trầm trọng các tiêu chuẩn quốc tế về thủ tục pháp lý, đồng thời phủ nhận giá trị những bản gọi là "tự thú", "tự kiểm", hay "nhận tội" mà nhà cầm quyền CSVN đang gán ghép phi pháp lên các đảng viên và cộng tác viên của đảng Việt Tân hiện trong gông cùm của họ.

Theo bản thông cáo, trong các ngày qua, nhà cầm quyền CSVN đã ra lệnh báo chí, đài truyền thanh, truyền hình của họ tung ra những đoạn hình ảnh, bản tin mà họ gọi là những lời thú nhận của cộng tác viên hay đảng viên Việt Tân. Mục tiêu nhằm phụ họa các luận điệu vu khống "bạo động, khủng bố" lên đảng Việt Tân để kết án những người bị giam giữ, mặc dù cho đến nay CSVN vẫn không đưa ra được một bằng chứng "phạm tội" cụ thể nào đối với những người này, ngoài việc ôn hòa bày tỏ quan niệm Đấu Tranh Bất Bạo Động qua các truyền đơn.

Đảng Việt Tân nhận xét những việc làm của CSVN như sau:

1. Nhà cầm quyền CSVN đã vi phạm nghiêm trọng chính các luật lệ của họ đặt ra. Thay vì phải thông báo cho thân nhân hoặc các sứ quán liên hệ trong vòng 24 giờ sau khi bắt giữ, như luật định, thì công an CSVN chỉ thú nhận các vụ bắt bớ nhân sự đảng Việt Tân sau 9 ngày giam giữ, và chỉ sau khi tin tức đã tràn ngập báo chí quốc tế khiến họ không thể chối cãi hay dấu diếm.

2. Nhà cầm quyền CSVN đã vi phạm nghiêm trọng các luật lệ quốc tế khi đương nhiên xem các đảng viên Việt Tân và những người liên hệ như những tội phạm, buộc họ mặc quần áo tù nhân, công khai kết tội họ trên báo chí, các đài truyền thanh và truyền hình trước khi thực sự được xét xử bởi tòa án.

3. Nhà cầm quyền CSVN đã vi phạm nghiêm trọng các quy ước ngoại giao khi cố tình trì hoãn và giới hạn các buổi tiếp xúc giữa đại diện các sứ quán và những người mang quốc tịch nước ngoài bị giam giữ.

4. Nhà cầm quyền CSVN đã vi phạm công pháp quốc tế khi khảo cung, bắt ép nạn nhân phải đọc các bản "tự thú" trên đài truyền hình mà không có sự hiện diện của các luật sư của họ. Tệ trạng công an ép cung các nhà dân chủ bằng đủ loại thủ thuật đã trở nên phổ biến. Điển hình là Linh mục Nguyễn Văn Lý đã từng tuyên bố: hãy xem là vô giá trị tất cả những gì xuất phát từ Linh mục lúc ở trong tù..

5. Trầm trọng hơn cả, nhà cầm quyền CSVN đã không ngần ngại dàn dựng và gán ghép, bỏ lén vũ khí vào hành lý của ông Lê Văn Phan và bà Nguyễn Thị Thịnh là những người hoàn toàn vô can, không phải là đảng viên Việt Tân, chỉ nhằm để ngụy tạo bằng cớ vu cáo đảng Việt Tân.

Đây là những vi phạm trầm trọng, đi ngược lại nền tảng pháp lý đã được các quốc gia trên thế giới công nhận và tôn trọng như những tiêu chuẩn tối thiểu để bảo đảm tính công bằng cho tiến trình điều tra, xét xử.

Trước những vi phạm nói trên của nhà cầm quyền CSVN, đảng Việt Tân khẳng định rằng:

 - Những bản gọi là "tự thú", "tự kiểm", hay "nhận tội" mà nhà cầm quyền CSVN đang gán ghép phi pháp lên các đảng viên và cộng tác viên của đảng Việt Tân trong gông cùm của họ đều VÔ GIÁ TRị.

 - Các đảng viên và cộng tác viên của đảng Việt Tân chỉ làm công việc quảng bá phương pháp Đấu Tranh Bất Bạo Động để dân tộc Việt Nam có thể thực hiện quyền làm chủ đất nước của mình, góp phần xây dựng một xã hội công bằng, đầy công lý, và tạo cơ hội thăng tiến cho tất cả mọi người, chứ không chỉ tập trung đặc quyền đặc lợi vào thiểu số thống trị như hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
Tin nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vừa qua đời cuối tuần qua đã gây xúc động cho nhiều người dân Mỹ. Để hiểu hơn về di sản và đóng góp của bà cho đất nước và người dân Mỹ ra sao, có lẽ cần nhìn lại quá trình của phong trào nữ quyền tại Hoa Kỳ cùng những điều bà đã góp phần tranh đấu và bảo vệ trong vài chục năm qua.
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
Nhân dịp lễ trung thu sắp đến xin kể câu chuyện “Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa” đã được một cô giáo ở trường tiểu học kể cho đám học trò nghe cách đây hơn nửa thế kỷ.
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.