Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Doanh Nghiệp Mong Nói Chuyện Với Lao Động Về Luật Lao Động IR

04/12/200700:00:00(Xem: 1387)

ÚC: Chính phủ Lao động sắp tới sẽ áp dụng luật mới để dẹp bỏ đạo luật lao động IR gây tranh cãi “càng sớm càng tốt”. Thủ tướng dân cử Kevin Rudd đã hứa sẽ tìm cách giải quyết đạo luật Work Choices của chính phủ Howard như là một trong những vấn đề ưu tiên nhất của ông bằng cách đưa ra một đạo luật chuyển tiếp khi quốc hội tái nhóm. Quyền thủ tướng của ông là Julia Gillard, người được chờ đợi sẽ giữ trách nhiệm chính về liên hệ kỹ nghệ trong chính phủ Rudd đang nôn nóng để đưa ra đạo luật mới này. Hôm Thứ Hai, bà Gillard nói trên đài phát thanh ABC rằng, chúng tôi có nghị trình rõ rệt và có thể biến thành luật để chúng tôi có thể áp dụng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên bà thừa nhận rằng có thể sẽ có một vài sự thương lượng tại Thượng viện, nơi vẫn còn tồn tại sự kiểm soát của Liên đảng cho tới tháng Bảy 2008. Sau đó Chính phủ sẽ cần phải nói chuyện với những đảng phái nhỏ và các thành phần độc lập. Bà Gillard nói rằng, chúng tôi sẽ nói với từng vị nghị sĩ rằng, không còn nghi ngờ gì nữa, cộng đồng Úc đã bầu phiếu cho sự công bình và cân bằng tại các nơi làm việc trong cuộc bầu cử vừa qua. Liên hệ Lao động không phải là một vấn đề ngang ngửa trong chiến dịch tranh cử, nó nằm ngay cốt lõi của vấn đề. Chính sách của chúng tôi rõ ràng 100 phần trăm, do đó chúng tôi có được sự ủy thác để thực hiện nó.


Cộng đồng doanh nghiệp vốn ủng hộ mạnh mẽ cho Work Choices đang quan ngại là các kế hoạch của Lao động có thể đe dọa cho sự thịnh vượng của kinh tế Úc. Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Úc, Greig Gailey nói trên đài phát thanh ABC rằng vấn nạn hiện nay của chúng tôi là làm sao để chúng tôi làm việc với chính phủ mới để bảo đảm rằng các chính sách về lao động mới sẽ có thể tiếp tục mang lại sự gia tăng năng suất và sự thịnh vượng cho quốc gia này. Ông nói rằng vấn nạn chính là bảo đảm cho việc chuyển tiếp sang một hệ thống quan hệ kỹ nghệ mới sẽ tiến triển tốt đẹp. Chúng tôi rất mong mỏi được ngồi lại càng sớm càng tốt để cùng làm việc với Chính phủ để xem việc chuyển tiếp thực tế ra sao và làm cách nào để cho nó được hoạt động tốt. Ông nói, điều quan trọng là các doanh nghiệp sẽ được tham khảo ý kiến về các đạo luật mới.
Bà Gillard hứa rằng các doanh nghiệp sẽ có tiếng nói trong những sự thay đổi mới về nơi làm việc. Bà nói: “rõ ràng là chúng tôi có các văn kiện về chính sách của chúng tôi và đang trong tiến trình pháp chế hóa, chúng tôi sẽ tham khảo với nhóm cố vấn doanh nghiệp”. Bà nói thêm rằng những  phe khác trong quan hệ lao động, kể cả các nghiệp đoàn cũng sẽ được tham khảo ý kiến. Ông Gailey nhấn mạnh rằng ông không quan ngại về sự làm việc với một Chính phủ có ảnh hưởng mạnh của giới nghiệp đoàn. Ông nói, chúng tôi đã từng làm việc thành công với các Chính phủ Lao động trong quá khứ và tôi không thấy có vấn đề gì liên quan tới các nhân sự sẽ là một phần và là một thành phần của chính phủ đó, và chúng tôi không thể làm việc với họ. Chúng tôi có những bất đồng ý kiến nhưng chúng tôi cũng đã có nhiều bất đồng ý kiến với Liên đảng và đó là một phần của cuộc sống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.