Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ca Nhạc, Ra Mắt Sách Trên Đường Đông Tiến

01/12/200700:00:00(Xem: 1963)

San Jose (VB).-  Sóng Việt Media và Radio Sóng Việt do Lê Thanh Tùng và MayLan sẽ tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập "Trên Đường Đông Tiến" viết về chuyện thật của các Kháng Chiến Quân từ Hoa Kỳ về giải phóng quê hương Việt Nam khỏi ách cai trị của Cộng Sản vào thập niên 1980.

Buổi ra mắt sách nầy có chương trình văn nghệ và ca nhạc đấu tranh do Câu Lạc Bộ Sóng Việt phụ trách sẽ được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều đến 5 giờ chiều Thứ Bảy 01-12-2007 tại Hội Trường Franklin McKinley School District 463 Wool Creek Dr., San Jose, CA 95112  (đối diện siêu thị Cosco, đường Senter, San Jose).

Lần đầu tiên sau 20 năm, tuyển tập "Trên Đường Đông Tiến" được công bố ghi lại sống động nhất, tường trình đầy đủ nhất, chính xác nhất những hoạt động của các chiến sĩ  trong đoàn quân phục quốc, mà ngày hôm nay những nhà đấu tranh cho tự do dân chủ của Đảng Việt Tân đang tiếp bước vừa bị CSVN bắt giữ tại Sài-Gòn như Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, nữ nhà báo Nguyễn Thị Thanh Vân và ông Trương Văn Ba. Đặc biệt trong buổi ra mắt tuyển tập lịch sử nầy, sẽ có một số kháng chiến quân hiện diện để tâm tình với quan khách và bà con cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Vào cửa tự do. Cần thêm tin tức xin liên lạc với Ban Tổ Chức ĐT. 408-224-9960 hoặc số 408-595-4751. Sau đây là phần giới thiệu sơ lược về Tuyển Tập "Trên Đùng Đông Tiến"  do Sóng Việt Media cung cấp:

Tuyển Tập "Trên Đường Đông Tiến" dày hơn 700 trang, bìa dày. Ngoài Bài Dẫn Nhập của ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân và Lời Kết của ông Lý Thái Hùng, Tổng Bí Thư đảng Việt Tân, Tuyển Tập gồm có 3 phần chính.

Phần Thứ Nhất, chiếm khoảng 150 trang đề cập về chủ trương và những hoạt động của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam. Đây là phần quan trọng nhất, ghi lại đầy đủ những chủ trương và nhất là những quan niệm đấu tranh của Mặt Trận, dựa trên nền tảng đấu tranh vận dụng: 'Lấy Chính Nghĩa để huy động toàn dân, lấy Chính Nghĩa để tranh thủ thế giới, lấy Chính Nghĩa để khuất phục kẻ thù". Đặc biệt trong phần này, tập sách đã giới thiệu về Chân Dung Một Kháng Chiến Quân của thời Đông Tiến và Hình Ảnh Một Đoàn Viên Mặt Trận ở Hải Ngoại của thập niên 80 cùng với các hoạt động nổi bật qua những buổi lễ Chào Mừng Quốc Khánh và Giải Văn Học Nghệ Thuật Quốc Khánh. Kết thúc của phần một là một bản tóm lược về những diễn biến lịch sử của Việt Nam và các hoạt động tiêu biểu của Mặt Trận, từ Tháng 1 Năm 1975 đến Tháng 6 năm 2007, giúp cho mọi người có dịp ôn lại những thăng trầm của đất nước trong 32 năm vừa qua.

Phần Thứ Hai, chiếm khoảng 230 trang đề cập về Tướng Hoàng Cơ Minh và những chiến hữu của ông trên con đường đấu tranh giải phóng Việt Nam. Có tất cả 22 bài viết của rất nhiều tác giả viết về cuộc đời và sự nghiệp của Tướng Hoàng Cơ Minh, của sinh viên Ngô Chí Dũng, Trung Tá Lê Hồng, Đại Tá Dương Văn Tư, Kháng Chiến Quân Nguyễn Trọng Hùng, Kháng Chiến Quân Trần Thiện Khải, Kháng Chiến Quân Phùng Tấn Hiệp; Kháng Chiến Quân Huỳnh Văn Tiến, Kháng Chiến Quân Trần Hướng Việt và một số đoàn viên Mặt Trận tại Hải Ngoại đã hy sinh như Bác sĩ Hoàng Cơ Trường, ông Bùi Trịnh Hữu, Thi sĩ Hà Ngọc Dư, ông Hoàng Huy. Đây có thể coi là phần nổi bật của Tuyển Tập khi cho hé mở một cách chính thức về những hoạt động đấu tranh của một số vị lãnh đạo Mặt Trận trong thập niên 80 cũng như những sự hy sinh hào hùng của các chiến hữu này.

Phần Thứ Ba, chiếm khoảng 300 trang đề cập về Con Đường Đông Tiến với những máu, mồ hôi, nước mắt chan hòa trong những chuyến xâm nhập của hàng trăm Kháng Chiến Quân trong giai đoạn 10 năm, từ năm 1981 cho đến năm 1991. Đây là phần giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa Đông Tiến, qua những bài viết của các Kháng Chiến Quân kể lại những hoạt động trong khu chiến, trên đường công tác và nhất là trên đoạn đường xâm nhập hướng về đất Mẹ. Cũng trong phần này, lần đầu tiên những căn cứ hoạt động của Mặt Trận trên vùng biên giới Thái Lào và đời sống hào hùng trong khu chiến đã được chia xẻ với rất nhiều xúc động. Ngoài ra, người đọc sẽ đón nhận hai bài viết lúc còn là một sĩ quan trẻ trong Hải Quân của cố Chủ tịch Hoàng Cơ Minh để tìm thấy nơi ông lòng yêu nước vô bờ ngay trong lúc chiến đấu bảo vệ miền Nam Việt Nam thân yêu.

Trải dài trên 700 trang sách, đã có hơn 300 bức hình ghi lại những buổi học tập, sinh hoạt, di hành, ăn uống và nhất là khuôn mặt lạc quan và tin tưởng vào lẽ tất thắng của chính nghĩa dân tộc của những người đã một thời sống chết bên nhau trên con đường Đông Tiến. Vì thế, Tuyển Tập "Trên Đường Đông Tiến" còn gợi lại cho người Việt Nam hôm nay - qua hình ảnh dấn thân đấu tranh của các Kháng Chiến Quân Việt Nam - nét hào hùng của dân tộc Việt Nam, không thụ động chấp nhận những nghịch cảnh đen tối của đất nước mà đã vùng lên đấu tranh để giải phóng Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.