Hôm nay,  

Giúp Đồng Bào Tỵ Nạn Ở Phi Định Cư Ở Canada

26/11/200700:00:00(Xem: 6603)

Virginia.- Hiện có 161 đồng bào VN tỵ nạn kém may mắn, còn lưu lạc gần  hai mươi năm ở Phi Luật Tàn,  gần đây những đồng bào này được Chính Phủ Canada cho định cư ở Canada như ý nguyện của họ, nhưng Chính phủ Canada không trợ giúp mọi chi phí định cư cũng như những năm tháng đầu mới tới sinh sống ở đây. Ngưởi tỵ nạn ở Canada phải tự túc tất cả. Để giúp đỡ  đồng bào  tỵ nạn vượt qua những khó khăn tài chính, Hội Gia Đình Cựu Từ Nhân Chính Trị  VN đã tổ chức một buổi gây quỹ vào lúc 7 giờ chiều ngày 18 Tháng 11, 2007 tại Nhà hàng Thần Tài , Falls Church, VA.

Trong lời  chào mừng quan khách,  Bà Khúc Minh Thơ, Chủ Tịch Hội Gia Đình Cựu Tù Nhân ChínhTri. VN đã cho biết, Bà từng là một trong những người Việt tỵ nạn đầu tiên ở Phi Luật Tân cho nên Bà rất hiểu hoàn cảnh khó khăn, cơ cực của những người  tỵ nạn. Mặc dầu  Chính Phủ Phi rất nhân đạo không trả họ về VN, nhưng người tỵ  nạn  cảm thấy rất bơ vơ,  hoang  mang trước viễn ảnh tương lai mù mịt. 

Năm 2003 Bà Khúc Minh  Thơ đã cùng  Ông Nam Lộc, Trúc Hồ…tới Phi với mục đích tiếp tay với Giáo Hội và Chính Phủ ở đây,  tìm cách giúp những người tỵ nạn sớm được rời Phi, đi định cư ở một nước khác, chấm dứt những năm dài vô định trên đất nước tạm dung.

Bà Thơ nói bà đã chứng kiến nhiều cảnh ngộ đau thương ở Phi, nhất là đối với các em nhỏ.  Nhìn ánh mằt của các em, bà không thể  dấu nỗi cảm xúc đau xót,  tương lai của các em rất mù mịt vì không có giấy tờ hợp pháp để kiếm việc làm, dù các em học hành rất giõi và đã ra trường. Đây cũng chính là một trong những bế tắc mà những người lớn đã gặp phải. Suốt mấy chục năm qua người tỵ nạn đã phải kéo dài cuộc sống bên lề.  Nay được Chính Phủ Canada và đồng bào đưa bàn tay nhân ái ra cứu giúp họ ra khỏi ngõ cụt tối tăm.

Nhân dịp này Bà Khúc Minh Thơ đã bày tỏ lòng cảm ơn đặc biệt đến Nhạc sĩ Trúc Hồ, Trung tâm Asia, Đài SBTN, các Nghệ sĩ Nam Lộc, Việt Dzũng, đã đóng góp nhiều công sức giú p Hộ i GDDCTNCTVN trong nhiều năm qua. Ban Tổ  Chức cũng cảm ơn  Tổ  Chức Voice và Luật sư Thùy Dương cùng các  Ca sĩ Thanh Lan, Thiên Kim, Băng Tâm, Đặng Thế Luân, Quốc Khanh, Đoàn Phi, Đan Nguyên  và Ban nhạc Diamond đã đóng góp cho buổi gây quỹ  này mà  không nhận tiền thù lao. Ngoài ra BTC cũng cảm ơn nhiều thương gia và các cơ quan truyền thông báo chí, danh sách ân nhân sẽ được thông báo trên báo chí.

Bà Khúc Minh  Thơ nói rõ,  gần hai mươi năm sau vẫn còn một số người Việt tỵ nạn còn ở Phi Luật Tân vì lúc họ vượt biên ra hải ngoại, các trại tỵ nạn ở Đông Nam Á đã đóng cửa,  không còn nước nào nhận.

Trong dịp này Bà Khúc Minh Thơ và Hội Gia Đình Cựu Tù Nhân  Chính Trị đã trao nhiều quà lưu niệm đến Nhạc sĩ Trúc Hồ (Nghệ sĩ Nam Lộc đại diện  Trung Tâm Asia nhận),  Ông Nam Lộc, Ông Việt Dzũng, Luật sư Thùy Dương, Ca sĩ Thanh Lan  và tất cả ca sĩ đóng góp trong chương trình gây quỹ…  

Được hỏi về sinh hoạt của Hội Gia Đình Cựu Tù Nhân Chính Trị, Bà Khúc Minh Thơ cho biết,  Hội được thành lập từ năm  1977, hoạt động được ba mươi năm. Điều đặc biệt  là cho tới nay đã ba mươi năm,  ban điều hành, các thành viên của hội  vẫn còn sinh hoạt chặt chẽ với nhau,  vì mọi người đều tâm nguyện là phải đồng tâm hiệp lực để vượt qua những khó khăn.

Hội đã đi trên con đường rất gian nan,  nhờ ơn trên, tất cả anh em tù nhân đã được trả tự do và được đi định cư ở một nước tự do.  Cho đến nay đã có trên  300 ngàn tù nhân chính trị và gia đình đã đến định cư tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia tự do khác trên thế giới.

Được biết trước đây ở Nam Cali cũng có buổi gây quỹ giúp đồng bào tỵ nạn ở Phi đến định cư ở Canada, số tiền thu vào trên  chín mươi ngàn mỹ kim. Thứ Bảy vừa qua 17/11,  cũng có gây quỹ ở Toronto, Canada,  thu vào được 55 ngàn mỹ kim, và buổi gây quỹ này ở Hoa Thịnh Đốn đã thu được 58,800 mỹ kim. Bà Thơ hy vọng nhiều cộng đồng người Việt khắp nơi sẽ tổ chức gây quỹ để  có đủ ngân quỹ giúp những người tỵ nạn kém may mắn ở Phi.

Bà Thơ tỏ ra rất cảm kích trước sự hỗ trợ nồng nhiệt của đồng bào, bà nói sau ba mươi hai năm lưu lạc,  dù nay hầu hết đồng hương đã an cư lạc nghiệp nhưng khi cần giúp đỡ,  tình đồng bào mình vẫn còn thắm thiết, sẳn sàng giúp đỡ những đồng bào kém may mắn. Ban tổ chức đã bán hết 670 vé trong một thời gian ngắn, người ở xa đã không ngại đường xa, về dự tiệc, hoặc đã gởi tiền về giúp đỡ.  Bà ước mong  được sự tiếp tay tích cực của đồng bào khắp nơi.

Chương trình văn nghệ thật xuất sắc với những tiếng hát Thanh  Lan, Thiên Kim và các Ca sĩ  Băng Tâm, Đặng Thế Luân, Quốc Khanh, Đoàn Phi, Đan Nguyên…các ca sĩ đã cống hiến  cho khán thính giả Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn một đêm văn nghệ thật đặc sắc.

Ngoài ra còn có một số người mẫu trình diễn thời trang rất chuyên nghiệp, càng làm cho chương trình gây  quỹ thêm màu sắc rực rỡ, sinh động.  Ba đệ nhất MC của hải ngoại   Nam Lộc, Việt Dzũng và Thùy Dương đã làm cho  không khí thêm vui tươi,  chương trình bán đấu giá vô cùng hào hứng, sôi nổi, có hai bức tranh bán với giá một ngàn bảy, một ngàn rưỡi  mỹ kim.

Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm. Mọi người ra về trong niềm vui chứa chan, vừa cùng nhau góp một bàn tay giúp đỡ đồng bào vừa thưởng thức một chương trình văn nghệ thật đặc sắc , rất hiếm có ở Hoa Thịnh Đốn. 

VIDEO  BUỔI GÂY QUỸ

http://www.youtube.com/watch"v=acLR2pHLIzY

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.