Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Vụ: $110 Triệu Chi Phiếu Refund Không Có Người Nhận

17/11/200700:00:00(Xem: 4452)

Theo tài liệu thông tin chính thức của Sở Thuế Vụ công bố ngày 14 tháng 11 năm 2007, cơ quan thuế vụ IRS hiện đang chờ hơn 17,000 người thọ thuế là cư dân của tiểu bang California liên lạc để nhận lại các chi phiếu tiền thuế họ đóng dư (tax refund) cho chính phủ Liên Bang. Trị giá của riêng các chi phiếu refund California khoảng $16.3 triệu  mỹ kim được xem là chưa có địa chỉ đúng để gởi trả lại cho chủ nhân.

Các chi phiếu tiền refund của bang Oregon, trung bình mỗi chi phiếu có giá trị $900, sẵn sàng để gởi lại cho người thọ thuế ngay sau khi họ liên lạc với Sở Thuế Vụ để cập nhật địa chỉ nhận tiền của mình.

Toàn quốc, hiện có hơn 115,487 người thọ thuế có tiền refund chưa lãnh; tổng trị giá của các chi phiếu tiền thuế đóng dư chưa trả lại lên đến $110 triệu mỹ kim. Nhiều người thọ thuế có đến hai hay nhiều hơn chi phiếu tiền refund. Trung bình mỗi chi phiếu theo tỉ lệ cả nước là $953, cùng trong tình trạng chờ địa chỉ nhận.

Theo ông Bill Steiner, phát ngôn viên của cơ quan IRS thuộc khu vực Sacramento, "Người thọ thuế không nên chần chờ bỏ lỡ cơ hội nhận lại tiền của mình. IRS sẽ tạo mọi điều kiện thuận tiện có thể để giúp họ cập nhật địa chỉ và khai nhận lại số tiền thuế họ đã đóng dư."

Quý vị có thể kiểm tra tình trạng tiền refund của mình bằng cách sử dụng phần mềm địện tử "Where's My Refund"" cài đặt trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov. Khi truy cập thông tin tiền refund, người thọ thuế cần phải cung cấp số an sinh xã hội của mình, cương vị khai thuế và số tiền refund ghi trên hồ sơ thuế năm 2006 đã nộp. Nhu cụ này sẽ thông báo cho quý vị tình trạng tiền refund của quý vị và trong nhiều trường hợp, quý vị sẽ được hướng dẫn cách giải quyết khó khăn để nhận tiền.

Ngoài ra, người thọ thuế cũng có thể truy cập thông tin về tiền refund qua hệ thống điện thoại khi gọi số 1-800-829-1954.

Các loại chi phiếu tiền refund chờ trả lại

1. Chi phiếu tiền thuế đã đóng dư - Tax refund:

Số chi phiếu tiền refund không có địa chỉ nhận hằng năm chỉ là một phần nhỏ trên tổng số tiền refund trả lại cho cá nhân và các cơ quan. Tính đến thời điểm hiện nay, trong năm 2007 Sở Thuế Vụ Liên bang đã tiến hành việc hoàn lại gần 105 triệu chi phiếu refund với tổng số tiền lên đến $240 tỉ mỹ kim qua đường bưu điện hoặc ký thác trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của người thọ thuế và các cơ quan, doanh nghiệp. Thực tế, số chi phiếu không có người nhận chiếm chưa đến một phần ngàn (0.001%) tổng số chi phiếu refund của năm.

Thường thường, khi người thọ thuế dời nhà sau khi đã nộp hồ sơ thuế mà không thông báo địa chỉ mới cho IRS hay bưu cục địa phương, chi phiếu tiền refund của họ sẽ bị gởi trả lại.

2. Tiền refund điện thoại - Telephone tax refund:

Trong năm 2007, danh sách người thọ thuế có tiền refund chờ nhận lại tăng 21% so với năm trước, đẩy danh sách này lên con số 95,746 người. Lý do có sự tăng vọt này một phần do loại tiền refund điện thoại chính phủ trả lại cho người sử dụng dịch vụ điện thoại đã đóng loại thuế này (telephone excise tax) cho chính phủ Liên bang. Đây là tiền refund trả lại một lần, người thọ thuế khai nhận lại qua nộp hồ sơ thuế lợi tức Liên bang 2006. Ngoài người thọ thuế cá nhân, các doanh nghiệp, dịch vụ, và các tổ chức hoạt động phi lợi nhuận cũng có thể yêu cầu nhận lại số tiền thuế điện thoại họ đã đóng cho chính phủ Liên bang trong thời gian 41 tháng quy định.

3. Cập nhật địa chỉ khai thuế để nhận lại tiền refund:

Các chi phiếu tiền refund được gởi đến người thọ thuế qua địa chỉ mới nhất ghi trên hồ sơ thuế của họ. Các chi phiếu tiền refund sẽ được gởi lại cho Sở Thuế Vụ nếu người thọ thuế dọn nhà mà không thông báo cho Sở Bưu Chính hoặc IRS.

Người thọ thuế có thể cập nhật thông tin về địa chỉ nhận thư của mình qua mạng thông tin điện tử, sử dụng nhu cụ mang tên "Where's My Refund"" thiết kế ngay trên trang tin điện tử chính của IRS. Đồng thời, khi kiểm tra lại tình trạng tiền refund của mình bằng phương tiện này, máy vi tính sẽ yêu cầu người thọ thuế cung cấp địa chỉ mới nếu trong thời gian 12 tháng vừa qua họ có tiền refund chưa nhận. Nếu truy cập thông tin về tiền refund qua điện thoại, người thọ thuế cũng sẽ được hướng dẫn thay đổi địa chỉ.

Ngoài ra, người thọ thuế cũng có thể cung cấp thông tin về địa chỉ nhận thư của họ bằng cách điền đầy đủ vào mẫu đơn 8822 (Form 8822 - Change of Address) và gởi lại cho IRS. Mẫu đơn thay đổi địa chỉ này có thể in trực tiếp từ mạng thông tin tại địa chỉ www.irs.gov, hoặc nhận qua đường bưu điện khi gọi số 1-800-829-3676 để yêu cầu.

Những người có tiền refund, hoặc tin rằng họ đã đóng dư thuế cho chính phủ, nhưng không thể truy cập thông tin tiền refund qua mạng điện tử, trước hết nên xem lại hồ sơ thuế của mình, hoặc liên lạc ngay với người giúp khai thuế cho mình; sau đó, họ nên sử dụng đường dây điện thoại miễn phí số 1-800-829-1040 để cập nhật địa chỉ nhận tiền refund.

4. Ký thác vào tài khoản ngân hàng có thể giúp tránh tình trạng thất lạc các chi phiếu refund:

Khi quý vị đồng ý nhận tiền refund ký thác trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của mình, quý vị không phải lo lắng về việc tiền refund của mình bị thất lạc do bị trả lại hay bị mất cắp. Người thọ thuế có thể nhận tiền refund ký thác qua tài khoản chi trả (checking accounts) hay tài khoản tiết kiệm (savings accounts). Khi khai thuế, trên hồ sơ thuế giấy hay hồ sơ thuế điện tử, quý vị đều có thể chọn phương pháp ký thác trực tiếp.

Chú ý: Nếu quý vị là ban biên tập báo, quý vị cần có danh sách người thọ thuế có tiền refund chưa nhận, xin liên lạc bằng điện thoại hay e-mail cho Bill Steiner:

Bill Steiner

Field Media Relations

Northern California/Oregon

Tell: 916-974-5618

Cell: 916-798-9549

Bill.steiner@irs.gov

IRS/SPEC

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.