Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Detroit: Hội Cựu SQ Thủ Đức Diễn Hành Ngày Veterans

13/11/200700:00:00(Xem: 2225)

Hình ảnh diễn hành ở Detroit.

Cuộc diễn hành kéo dài gần 2 miles trên Đại lộ Woodward, trung tâm thành phố Detroit  tập trung hầu hết các Chapter  Vietnam veterans khắp  Michigan về tham dự ngày kỷ niệm. Đây là lần đầu tiên lễ Veterans Day được tổ chức lớn nhất tại Michigan sau hơn 30 năm chấm dứt cuộc chiến Việt Nam mà kết quả là toàn khối Cộng Sản Đông Âu tan rã, Liên Bang Xô Viết bị xoá tên trên thế giới, các nước CS cũ tại đây đã xây dựng thành công các thể chế Dân chủ trong  nền kinh tế tự do, đem lại ấm no hạnh phúc cho người dân sau gần một thế kỷ bị CS khống chế.

R.V.N Veterans, cựu Quân Nhân Việt Nam Cộng Hoà do Hội Thủ đức Michigan đại diện và Cộng Đồng Người Việt Detroit có mặt trong cuộc diễn hành làm rạng rỡ các khuôn mặt Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ sau nhiều thập niên sát cánh trong cuộc chiến chống lại một đế quốc hung hãn chỉ biết lấy thủ tiêu, ám sát và khủng bố để lùa người dân  ra mặt trận hầu thực hiện tham vọng Cộng Sản Hoá Toàn Cầu.

Đại diện Thị trưởng, các vị dân cử, các Cựu tướng lãnh Hoa kỳ đã lần lượt  lên phát biểu cám ơn và vinh danh các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ và các CCB QLVNCH đã cùng sát cánh  hy sinh chiến đấu cùng quân đội Hoa Kỳ  trong cuộc chiến cam go vừa qua.. “FREEDOM ISNT  FREE”  hàng chữ trên một xe hoa trong cuộc diễn hành đã kết tụ đầy đủ ý nghĩa câu nói bất hủ của Mục Sư Luterking “TỰ DO KHÔNG TỰ DƯNG MÀ CÓ, PHẢI ĐÒI MỚI CÓ”. Nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước phải lấy  làm châm ngôn trong cuộc chiến đòi Nhân Quyền và Dân Chủ  cho VIỆT NAM.

Cuộc diễn hành bắt đầu lúc 12 giờ trưa và chấm dứt tại Cicle Park trong cuộc meeting tại đây và bế mạc lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.