Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc: Quý Thầy Đi Bộ 5 Ngày Để Gây Quỹ Xây Thiền Viện

12/11/200700:00:00(Xem: 2012)

Các vị Sư đi bộ 80 km để gây quỹ xây Trung Tâm Thiền Định tại Úc.

Đi bộ để mời gọi giúp gây quỹ xây Thiền Viện... đó là một chuyến đi đang gây chú ý trong các sinh hoạt Phật Giáo tại Úc mấy ngày qua.

Cư sĩ Bình Anson đã đưa lên mạng một số hình ảnh trong ngày cuối cùng, 11-11-2007, khi các Sư kết thúc chuyến đi bộ 80 km trong 5 ngày (7-11/11/2007), từ Tu viện Bodhinyana (Giác Minh) đến chùa Dhammaloka (Pháp Quang) tại thành phố Perth, để kêu gọi hùn phước đóng góp xây dựng Trung tâm Thiền định (Meditation Retreat Center) tại Tây Úc.

Trung Tâm được  thiết kế để những người cao niên và những người mang bệnh nan y như ung thư có thể dùng thiền định để giảm hay xóa bỏ các đau đớn nơi cơ thể.

Điều đặc biệt là Hội Phật Giáo Tây Úc (Buddhist Society of Western Australia), nơi đang mời gọi giúp xây dựng Trung Tâm Thiền Định  “Jhana Grove Meditation Centre”, tiết lộ rằng hội và Thiền Viện Bodhinyana Buddhist Monastery đã giúp Tiến Sĩ Geoff Gallop, cựu Thủ Tướng Tây Úc, sử dụng thiền định để hồi phục ra khỏi căn bệnh nan y và Thiền Viện đã hãnh diện khi có Tiến Sĩ Gallop là vị khách bảo trợ.

Chi phí xây dự án ước tính 4 triệu Úc Kim, nhưng tính tới giữa tháng 5-2007 chỉ mới có 3.2 triệu Úc Kim.

Hiện thời các hình ảnh đi bộ đang lưu ở web: http://amnet.net.au/~budsas/walk/

Chi tiết về dự án xây dựng Trung tâm Thiền Định hiện lưu ở đây: http://www.bswa.org/modules/articles/article.php"id=13.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.