Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Chỉ Dẫn Về An Toàn Điện Cho Khách Hàng

03/11/200700:00:00(Xem: 1706)

Các trận cháy rừng vừa qua nhắc chúng ta phải sắp sẵn

ROSEMEAD, Calif., ngày 2 tháng 11, 2007 — Với những vấn đề về an toàn hiện đang được lưu ý sau những cơn cháy rừng vừa qua, Southern California Edison (SCE) xin lưu ý khách hàng tư gia về sự an toàn cần thiết phải có trong cũng như ngoài nhà.

Nhiều trục trặc gây mất an toàn xảy ra khi không có những vụ tai nạn lớn như cháy rừng, có thể ngừa được qua những lần kiểm tra an toàn thường lệ. Các thiết bị sử dụng thường xuyên, như dây cable, thanh cắm điện, lỗ cắm điện và những thiết bị khác có thể hư mòn với thời gian, và phải được kiểm tra  thường xuyên. Nếu cần thiết, những phần hư mòn phải được sửa chữa hoặc thay thế, trong một số trường hợp, do một thợ điện có tay nghề hợp lệ.

Khách hàng tư gia cũng phải để ý là các điểm nối điện dùng cho máy móc trong nhà có thể là những rủi ro mất an toàn. Chẳng hạn, khi lên mái nhà điều chỉnh đĩa vệ tinh hoặc một vật gì trên đó, hãy tìm xem đường dây điện nằm ở chỗ nào quanh nhà. Điện lực dù ở hiệu thế thấp chăng nữa vẫn có thể trở nên nguy hiểm hoặc thậm chí chết người. Chỉ cần 120 volts, đủ để thắp sáng một ngọn đèn nhỏ, cũng có thể gây ra thương tích hoặc tử vong.Khách hàng cũng cần phải biết cách sửa điện và làm cho căn nhà của mình được an toàn trong những lúc cần kíp. SCE cung cấp nhiều nguồn giúp đỡ, như các buổi học và tài liệu, về vấn đề an toàn điện.

Bà Cecil R. House, phó chủ tịch đặc trách an toàn và hỗ trợ hoạt động, đồng thời cũng là trưởng ngành thâu mua, phát biểu, “Càng lúc càng có nhiều người bị thương tích hoặc vong mạng vì tiếp cận với điện hạ thế bởi vì họ không hiểu sự hiểm nguy và sự cần thiết phải được trang bị và trang phục bảo vệ đúng mức.”

 Mặc dầu sờ chạm vào những bộ phận gắn điện có thể đã trở thành phổ biến, mọi người vẫn luôn luôn phải mang trang phục bảo vệ và có những biện pháp đề phòng đúng mức. Nhà có nhiều chỗ khiến chúng ta phải tiếp cận với điện. Chẳng hạn:

-- Không bao giờ sờ vào đường dây điện. Nếu nhìn thấy sợi dây điện đứt, xin gọi ngay số khẩn cấp của SCE  (800) 611-1911, làm việc 24 giờ liên tục.

-- Nếu sống trong vùng có đường dây điện ngầm, hãy tìm xem những đường dây này nằm ở đâu trước khi muốn đào xới vì bất cứ lý do gì.

-- Thay mới hoặc sửa chữa máy chạy điện đã bị bể vỡ, dây điện hoặc lớp cách điện bị hư hại. Thiết bị hoặc dây dẫn điện hư hại có thể gây giật mạnh nếu có ai chạm vào.

-- Bắt dây điện tránh xa lối đi để khỏi có ai dẵm lên và té ngã.

-- Lúc nào cũng phải có đèn bấm chạy pin sẵn sàng, để chỗ dễ lấy.

-- Đừng bao giờ nhúng tay vào nước để lấy một thứ máy móc nào rơi vào đó mà không kiểm tra chắc chắn là đã rút máy ra khỏi nút điện.

Cần thêm chi tiết về chỉ dẫn an toàn tại nhà ở, xin vào trang mạng  www.sce.com/safety.

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là công ty tiện ích điện lớn nhất California, phục vụ dân số hơn 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở vùng Trung Châu, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.