Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Khoáng Đại Tập Thể Cựu Chiến Sĩ QLVNCH Bế Mạc

16/10/200700:00:00(Xem: 2298)

Trong buổi lễ.

Little Saigon (Cổ Ngưu) -- Sau 3 ngày Đại Hội, một cuộc họp báo đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều ngày 14 tháng 7 năm 2007, tại phòng họp Khách sạn Ramada Plaza Hotel. Một số cơ quan Truyền Thông, truyền hình, Báo Chí đến tham dự. Trên bàn chủ Toạ Gồm có các Niên trưởng: Giáo Sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá và Chiến Hữu Nguyễn Văn Ước. Trong phòng họp có mặt các đại biểu của các Trung Tâm về tham dự.

Mở đầu cuộc họp báo Chiến Hữu Phạm Đình Khuông phát ngôn Viên của Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa giới thiệu Chủ Tọa Đoàn và các cơ quan Truyền Thông, kế đến Ong cũng đưá ra một số qui định trong buổi họp báo nầy. Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh cũng thông báo một số thành qủa mà Đại Hội đã đạt được trong Đại Hội. Ong cũng nhắc lại lời nói của Thiếu Tướng Lê Minh Đảo. Ong nói việc làm của Tập thể Cựu Chiến Sĩ ngày hôm nay còn khó hơn trăm lần khi Ong chỉ Huy Sư Đoàn trong trận chiến cuối cùng 30-4-75 Giáo Sư Vinh cũng nói tiếp chúng ta những    kẻ "An cơm nhà vác ngà voi nhưng đôi khi còn vác luôn cả con voi."

Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình cũng tiếp lời Giáo Sư Vinh trong câu nói nầy. Ong nói những gì chúng ta đã và đang thực hiện đều phải gặp những trở ngại, những khó khăn nhưng nếu chúng ta cùng nhau đoàn kết trong tinh thần Huynh Đệ chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua.

Tiếp theo Thiếu Tướng Lý Tòng Bá cũng đã phát biểu, Ong rất lấy làm hài lòng cho Đại Hội, Sự thành công của Đại Hội nầy là nhờ vào tinh thần của tất cả các Chiến Hữu ở khắp nơi. Ong cũng ca ngợi tinh thần dấn thân của Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh đã hy sinh một nhiệm kỳ nữa để điều hành Tập Thể Cựu Chiến Sĩ. Ong hy vọng những  ngày sắp tới chúng ta sẽ thực hiện được nhiều hơn trong công tác đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại quê nhà.

Thành phần nhân sự nhiệm kỳ mới gồm: Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh và 3 Phó Chủ Tịch 1 Phó Chủ Tịch đặc trách Hậu Duệ Cô Lữ Anh Thư, 1 Phó Ngoại Vụ và 1 Phó Điều hợp. 2 vị nầy sẽ do Chủ Tịch mời sau. Văn Phòng Chủ Tịch vẫn như cũ.

Hội Đồng Giám sát gồm có Chủ Tịch Chiến Hữu Nguyễn Văn Ức, Phó Chủ Tịch Chiến Hữu Nguyễn Khắc Thuyên, Thư Ký Chiến Hữu Trần Công Bằng.

Trong Đại Hội cũng đã đề ra những phương pháp hoạt động cho những ngày tháng tới là hợp tác và tham gia tích cực hơn nữa với các tổ chức đáu tranh nhất là công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Phát triển tổ chức Hậu Duệ để các em tiếp nối con đường đấu tranh mà chúng ta đã và đang dấn thân.

Một số câu hỏi của các nhà báo, tất cả đều nằm trong chương trình nghị sự Đại Hội sẽ có bản Thông Cáo Báo Chí phổ biến sau.

Cuộc họp báo kết thúc vào lúc 4 giờ cùng ngày. Sau đó tất cả hẹn nhau lúc 6 giờ tối tại Nhà Hàng Paracel.

Tại Nhà Hàng Paracel khỏang 500 quan khách, Qúi vị dân cử, Qúi vị Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn thể tham dự buổi cơm thân mật bế mạc Đại Hội. Sau phần nghi thức, Giới thiệu Quan Khách tham dự, Giới thiệu thanh phần nhân sự, tiếp theo là chương trình văn nghệ cùng lúc với dạ tiệc bắt đầu, trong không khí thân tình một chương trình văn nghệ phong phú, nhiều nghệ sĩ đến giúp vui đăc biệt có nghệ sĩ đấu tranh nổi tiếng đó là cô Nguyệt Anh. Cô Nguyệt Ánh với nhạc cảnh để tưởng nhớ Anh Hùng Trần Văn Bá đã làm xúc động moi người, và đã làm sống dậy lòng nhiệt huyết cho những  người giới trẻ tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google