Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Hội Khoáng Đại Tập Thể Cựu Chiến Sĩ QLVNCH Bế Mạc

16/10/200700:00:00(Xem: 2116)
Đại Hội Khoáng Đại Tập Thể Cựu Chiến Sĩ  QLVNCH Bế Mạc

Trong buổi lễ.

Little Saigon (Cổ Ngưu) -- Sau 3 ngày Đại Hội, một cuộc họp báo đã diễn ra vào lúc 3 giờ chiều ngày 14 tháng 7 năm 2007, tại phòng họp Khách sạn Ramada Plaza Hotel. Một số cơ quan Truyền Thông, truyền hình, Báo Chí đến tham dự. Trên bàn chủ Toạ Gồm có các Niên trưởng: Giáo Sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá và Chiến Hữu Nguyễn Văn Ước. Trong phòng họp có mặt các đại biểu của các Trung Tâm về tham dự.

Mở đầu cuộc họp báo Chiến Hữu Phạm Đình Khuông phát ngôn Viên của Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa giới thiệu Chủ Tọa Đoàn và các cơ quan Truyền Thông, kế đến Ong cũng đưá ra một số qui định trong buổi họp báo nầy. Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh cũng thông báo một số thành qủa mà Đại Hội đã đạt được trong Đại Hội. Ong cũng nhắc lại lời nói của Thiếu Tướng Lê Minh Đảo. Ong nói việc làm của Tập thể Cựu Chiến Sĩ ngày hôm nay còn khó hơn trăm lần khi Ong chỉ Huy Sư Đoàn trong trận chiến cuối cùng 30-4-75 Giáo Sư Vinh cũng nói tiếp chúng ta những    kẻ "An cơm nhà vác ngà voi nhưng đôi khi còn vác luôn cả con voi."

Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình cũng tiếp lời Giáo Sư Vinh trong câu nói nầy. Ong nói những gì chúng ta đã và đang thực hiện đều phải gặp những trở ngại, những khó khăn nhưng nếu chúng ta cùng nhau đoàn kết trong tinh thần Huynh Đệ chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua.

Tiếp theo Thiếu Tướng Lý Tòng Bá cũng đã phát biểu, Ong rất lấy làm hài lòng cho Đại Hội, Sự thành công của Đại Hội nầy là nhờ vào tinh thần của tất cả các Chiến Hữu ở khắp nơi. Ong cũng ca ngợi tinh thần dấn thân của Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh đã hy sinh một nhiệm kỳ nữa để điều hành Tập Thể Cựu Chiến Sĩ. Ong hy vọng những  ngày sắp tới chúng ta sẽ thực hiện được nhiều hơn trong công tác đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại quê nhà.

Thành phần nhân sự nhiệm kỳ mới gồm: Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh và 3 Phó Chủ Tịch 1 Phó Chủ Tịch đặc trách Hậu Duệ Cô Lữ Anh Thư, 1 Phó Ngoại Vụ và 1 Phó Điều hợp. 2 vị nầy sẽ do Chủ Tịch mời sau. Văn Phòng Chủ Tịch vẫn như cũ.

Hội Đồng Giám sát gồm có Chủ Tịch Chiến Hữu Nguyễn Văn Ức, Phó Chủ Tịch Chiến Hữu Nguyễn Khắc Thuyên, Thư Ký Chiến Hữu Trần Công Bằng.

Trong Đại Hội cũng đã đề ra những phương pháp hoạt động cho những ngày tháng tới là hợp tác và tham gia tích cực hơn nữa với các tổ chức đáu tranh nhất là công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Phát triển tổ chức Hậu Duệ để các em tiếp nối con đường đấu tranh mà chúng ta đã và đang dấn thân.

Một số câu hỏi của các nhà báo, tất cả đều nằm trong chương trình nghị sự Đại Hội sẽ có bản Thông Cáo Báo Chí phổ biến sau.

Cuộc họp báo kết thúc vào lúc 4 giờ cùng ngày. Sau đó tất cả hẹn nhau lúc 6 giờ tối tại Nhà Hàng Paracel.

Tại Nhà Hàng Paracel khỏang 500 quan khách, Qúi vị dân cử, Qúi vị Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn thể tham dự buổi cơm thân mật bế mạc Đại Hội. Sau phần nghi thức, Giới thiệu Quan Khách tham dự, Giới thiệu thanh phần nhân sự, tiếp theo là chương trình văn nghệ cùng lúc với dạ tiệc bắt đầu, trong không khí thân tình một chương trình văn nghệ phong phú, nhiều nghệ sĩ đến giúp vui đăc biệt có nghệ sĩ đấu tranh nổi tiếng đó là cô Nguyệt Anh. Cô Nguyệt Ánh với nhạc cảnh để tưởng nhớ Anh Hùng Trần Văn Bá đã làm xúc động moi người, và đã làm sống dậy lòng nhiệt huyết cho những  người giới trẻ tham dự.

25/06/2019(Xem: 153)
Saigon - Tòa Vietnam tuyên án công dân Hoa Kỳ 55 tuổi Michael Nguyễn Minh Phương 12 năm về tội âm mưu lật đổ chính quyền.
25/06/2019(Xem: 97)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, Hội Đồng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày 18-5 (âm lịch) Năm thứ 80, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
25/06/2019(Xem: 88)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 24 tháng 6, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã đưa ra lời phát biểu như sau về việc công dân Hoa Kỳ, Michael Phương Minh Nguyễn bị tuyên án 12 năm tù giam tại Việt Nam:
25/06/2019(Xem: 144)
24/06/2019(Xem: 281)
23/06/2019(Xem: 331)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 16 tháng 6, 2019 Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia St., Thành Phố Garden Grove, CA 9284, do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2563-2019.
23/06/2019(Xem: 313)
22/06/2019(Xem: 698)
WESTMINSTER, Calif. - Một người đàn ông độ tuổi 40 đã được tìm thấy chết tại thành phố Westminster, Nam California và sáng Thứ Sáu cảnh sát đã điều tra về cái chết của ông ấy theo hướng có thể là bị người khác giết.
22/06/2019(Xem: 223)
SACRAMENTO, CA – Ngày 19 tháng Sáu vừa qua, để chào mừng Ngày Doanh Nghiệp Nhỏ của tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã vinh danh ông Frank Garcia và vợ là bà Sylvia Garcia, chủ nhân nhà hàng La Casa Garcia, thuộc thành phố Anaheim với danh hiệu “Orange County Small Business of the Year 2019“.
22/06/2019(Xem: 755)
MINNEAPOLIS - Cựu chủ nhân nhiều nhà hàng tại Minneapolis và St. Louis Park đã bị tuyên án quản chế và quản thúc tại gia sau khi nhận 38 tội vì khai gian thuế bồi hoàn.
22/06/2019(Xem: 305)
Garden Grove (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho việc tái tranh cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam cho nhiệm kỳ tới, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea.
22/06/2019(Xem: 197)
(Garden Grove, California.) Trong mùa hè, tất cả các trẻ em dưới 18 tuổi đều được quyền ăn trưa miễn phí mà không cần ghi danh trước, hay chứng minh tình trạng lợi tức của phụ huynh hay tình trạng di trú.
22/06/2019(Xem: 246)
21/06/2019(Xem: 411)
SPOKANE, Wash. — Nhân Viên Giảo Nghiệm Y Tế Quận Spokane tại tiểu bang  Washington đã xác nhận hôm Thứ Năm rằng Loc Nguyen, 24 tuổi, là người được phát hiện tại Sông Spokane River hồi tháng 1, đã chết vì đuối nước.
21/06/2019(Xem: 312)
San Diego, Nam California (VB) - - Tại chùa Phật Đà thành phố San Diego, tiểu bang California, Hoa Kỳ, vào ngày 16 tháng 6 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ III, nhiệm kỳ III (2016–2020)
Tin công nghệ
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.