Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

SCE Mở Lưới Điện Địa Phương Hiện Đại Nhất Toàn Quốc

23/10/200700:00:00(Xem: 2199)

ROSEMEAD, Calif., ngày 22 tháng Mười, 2007— Hôm nay Southern California Edison (SCE) cho biết đã thiết kế và lắp đặt một lưới điện địa phương hiện đại nhất trên toàn quốc.  Dự án tiên phong này, được gọi là “Mạch Điện Tương Lai” (Circuit of the Future), đã bắt đầu tải điện cho 1.420 đơn vị khách hàng tư gia và kinh doanh trong vùng Inland Empire, Nam California, cũng là vùng đô thị phát triển nhanh nhất trên toàn quốc.

Ông John E. Bryson, chủ tịch tổng giám đốc Edison International, công ty mẹ của Southern California Edison, phát biểu, “Nền kỹ thuật cao cấp không còn chấp nhận được hệ lưới hạ cấp. Với kỹ thuật lưới điện khôn ngoan, thời gian cúp điện sẽ ít hơn và ngắn hơn. Nhờ kỹ thuật số hiện đại có thể phản ứng nhanh hơn bản thân người điều hợp, trục trặc tiềm ẩn có thể được khám phá, phân tích và cô lập trước khi chúng đưa đến những vụ cúp điện lớn.”

Cũng giống như dòng điện nhà, lưới phân phối của công ty bao gồm những phần riêng nằm trong một hệ thống lớn có công tắc điều khiển tắt mở và dụng cụ ngắt mạch bảo vệ. Chúng tải điện từ những phụ trạm địa phương đưa vào nhà và cơ sở kinh doanh. Mạng lưới tải điện trên địa bàn 50,000 dặm vuông của SCE được chia thành 4,200 mạch nhỏ như thế, mỗi mạch nối kết và chuyển điện cho gần 1,500 đơn vị gia cư và kinh doanh.

 Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ DOE đã cấp gần $1 triệu mỹ kim cho công tác nghiên cứu và phát triển nhằm hỗ trợ dự án lưới điện khôn ngoan của SCE.

Phụ tá bộ trường Năng Lượng Hoa Kỳ, ông Kevin Kolevar, phát biểu, “Những công trình như Mạch Điện Tương Lai của Southern California Edison sẽ làm tăng độ khả tín và an toàn cho hệ thống điện của quốc gia chúng ta. Trình bày sự hiệu quả của khoa học kỹ thuật hiện đại trong những điều kiện làm việc thực tế của lưới điện, đó là bước quan trọng tiếp theo, tiến tới việc thực hiện mục tiêu đầy mạnh khoa học kỹ thuật của Tổng Thống Bush nhằm cách tân hạ tầng cơ sở điện lực của chúng ta. Tôi hoan nghênh viễn kiến và vai trò lãnh đạo của SCE trong nỗ lực này.”

SCE hiện đang đầu tư ở mức kỷ lục vào hệ thống phân phối điện cho địa phương. Trong 5 năm qua, công ty đã đầu tư $5 tỷ để mở rộng và thay mới hệ thống phân phối, ngõ hầu bắt kịp đà phát triển của dân số trong vùng phục vụ, và cho hồi hưu các bộ phận đã lão hóa. SCE dự tính đầu tư $9 tỷ mỹ kim vào hệ thống phân phối trong vòng 5 năm sắp tới.

Ông Ron Litzinger, phó chủ tịch SCE đặc trách chuyển tải và phân phối năng lượng, cho biết, “DDem cả hàng tỷ đồng đầu tư vào những thiết kế lưới đã cũ trong khi khách hàng của chúng ta đầu tư vào những thiết bị số tân kỳ, thì đúng là thiển cận. Mục tiêu của chúng ta trong tất cả những sáng kiến về lưới điện là có được một hệ thống chuyển tải hiện đại tương xứng với những máy móc mà khách hàng chúng ta gắn vào đó.”

Kỹ sư SCE đã áp dụng 5 sáng kiến kỹ thuật cho công trình Mạch Điện Tương Lai, hứa hẹn phục vụ khách hàng một cách an toàn hơn, ít cúp điện hơn mà lại nhanh chóng phục hồi hơn, với những chi phí giảm hạ hơn trong tương lai, so với những phương thế khác.

Các Sáng Kiến Kỹ Thuật Mới

-- Trong tâm của công trình Mạch Điện Tương Lai là bộ phận điều khiển bằng kỹ thuật số hoạt động như bộ não của mạch điện nhằm xác định, phân tích và cô lập những trục trặc trong lưới điện. 

-- Một trong những kỹ thuật mà “bộ não” này sử dụng là hệ thống truyền tin bằng sợi quang học (fiber optics) giúp điều phối viên phản ứng nhanh nhẹn hơn trước những tình huống thay đổi của lưới điện.

-- Mạch Điện Tương Lai là hệ thống lưới đầu tiên tại Hoa Kỳ sử dụng thiết bị chống trương mạch loại mới, gọi là máy hạn chế luồng điện lỗi để có thể mau chóng nhận ra và cô lập các trở ngại.

-- Bộ não của Mạch Điện Tương Lai còn chi phối một hệ thống mới nữa là máy theo dõi nhiệt độ tích lũy, để  lưới điện Edison hoạt động hiệu quả hơn.

-- Mạch điện có thể dùng với máy phát điện lưu động, chỉ việc cắm máy phát điện xách tay vào mạch điện. .

Ông Bryson phát biểu, “Ngoài việc cung cấp dịch vụ ở mức đáng tin cậy hơn cho khách hàng, kỹ thuật lưới điện khôn ngoan còn an toàn hơn đối với công chúng và đối với nhân viên SCE làm việc trong hệ thống điện. Và còn nhiều tiến bộ ngoạn mục hơn nữa sẽ đến với chúng ta. Kỹ thuật lưới điện khôn ngoan rồi ra sẽ giúp các công ty điện kết hợp được những lượng điện tái sinh lớn hơn cho lưới điện của chúng ta, từ những nguồn không liên tục như năng lượng gió hoặc mặt trời.”

Công ty điện lớn nhất California giờ đã trở thành nơi xuất phát những sáng kiến hàng đầu về cả 3 lãnh vực kỹ thuật “lưới điện khôn ngoan” – chuyển tải, phân phối và điện kế cho khách hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.