Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SCE Mở Lưới Điện Địa Phương Hiện Đại Nhất Toàn Quốc

23/10/200700:00:00(Xem: 1827)

ROSEMEAD, Calif., ngày 22 tháng Mười, 2007— Hôm nay Southern California Edison (SCE) cho biết đã thiết kế và lắp đặt một lưới điện địa phương hiện đại nhất trên toàn quốc.  Dự án tiên phong này, được gọi là “Mạch Điện Tương Lai” (Circuit of the Future), đã bắt đầu tải điện cho 1.420 đơn vị khách hàng tư gia và kinh doanh trong vùng Inland Empire, Nam California, cũng là vùng đô thị phát triển nhanh nhất trên toàn quốc.

Ông John E. Bryson, chủ tịch tổng giám đốc Edison International, công ty mẹ của Southern California Edison, phát biểu, “Nền kỹ thuật cao cấp không còn chấp nhận được hệ lưới hạ cấp. Với kỹ thuật lưới điện khôn ngoan, thời gian cúp điện sẽ ít hơn và ngắn hơn. Nhờ kỹ thuật số hiện đại có thể phản ứng nhanh hơn bản thân người điều hợp, trục trặc tiềm ẩn có thể được khám phá, phân tích và cô lập trước khi chúng đưa đến những vụ cúp điện lớn.”

Cũng giống như dòng điện nhà, lưới phân phối của công ty bao gồm những phần riêng nằm trong một hệ thống lớn có công tắc điều khiển tắt mở và dụng cụ ngắt mạch bảo vệ. Chúng tải điện từ những phụ trạm địa phương đưa vào nhà và cơ sở kinh doanh. Mạng lưới tải điện trên địa bàn 50,000 dặm vuông của SCE được chia thành 4,200 mạch nhỏ như thế, mỗi mạch nối kết và chuyển điện cho gần 1,500 đơn vị gia cư và kinh doanh.

 Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ DOE đã cấp gần $1 triệu mỹ kim cho công tác nghiên cứu và phát triển nhằm hỗ trợ dự án lưới điện khôn ngoan của SCE.

Phụ tá bộ trường Năng Lượng Hoa Kỳ, ông Kevin Kolevar, phát biểu, “Những công trình như Mạch Điện Tương Lai của Southern California Edison sẽ làm tăng độ khả tín và an toàn cho hệ thống điện của quốc gia chúng ta. Trình bày sự hiệu quả của khoa học kỹ thuật hiện đại trong những điều kiện làm việc thực tế của lưới điện, đó là bước quan trọng tiếp theo, tiến tới việc thực hiện mục tiêu đầy mạnh khoa học kỹ thuật của Tổng Thống Bush nhằm cách tân hạ tầng cơ sở điện lực của chúng ta. Tôi hoan nghênh viễn kiến và vai trò lãnh đạo của SCE trong nỗ lực này.”

SCE hiện đang đầu tư ở mức kỷ lục vào hệ thống phân phối điện cho địa phương. Trong 5 năm qua, công ty đã đầu tư $5 tỷ để mở rộng và thay mới hệ thống phân phối, ngõ hầu bắt kịp đà phát triển của dân số trong vùng phục vụ, và cho hồi hưu các bộ phận đã lão hóa. SCE dự tính đầu tư $9 tỷ mỹ kim vào hệ thống phân phối trong vòng 5 năm sắp tới.

Ông Ron Litzinger, phó chủ tịch SCE đặc trách chuyển tải và phân phối năng lượng, cho biết, “DDem cả hàng tỷ đồng đầu tư vào những thiết kế lưới đã cũ trong khi khách hàng của chúng ta đầu tư vào những thiết bị số tân kỳ, thì đúng là thiển cận. Mục tiêu của chúng ta trong tất cả những sáng kiến về lưới điện là có được một hệ thống chuyển tải hiện đại tương xứng với những máy móc mà khách hàng chúng ta gắn vào đó.”

Kỹ sư SCE đã áp dụng 5 sáng kiến kỹ thuật cho công trình Mạch Điện Tương Lai, hứa hẹn phục vụ khách hàng một cách an toàn hơn, ít cúp điện hơn mà lại nhanh chóng phục hồi hơn, với những chi phí giảm hạ hơn trong tương lai, so với những phương thế khác.

Các Sáng Kiến Kỹ Thuật Mới

-- Trong tâm của công trình Mạch Điện Tương Lai là bộ phận điều khiển bằng kỹ thuật số hoạt động như bộ não của mạch điện nhằm xác định, phân tích và cô lập những trục trặc trong lưới điện. 

-- Một trong những kỹ thuật mà “bộ não” này sử dụng là hệ thống truyền tin bằng sợi quang học (fiber optics) giúp điều phối viên phản ứng nhanh nhẹn hơn trước những tình huống thay đổi của lưới điện.

-- Mạch Điện Tương Lai là hệ thống lưới đầu tiên tại Hoa Kỳ sử dụng thiết bị chống trương mạch loại mới, gọi là máy hạn chế luồng điện lỗi để có thể mau chóng nhận ra và cô lập các trở ngại.

-- Bộ não của Mạch Điện Tương Lai còn chi phối một hệ thống mới nữa là máy theo dõi nhiệt độ tích lũy, để  lưới điện Edison hoạt động hiệu quả hơn.

-- Mạch điện có thể dùng với máy phát điện lưu động, chỉ việc cắm máy phát điện xách tay vào mạch điện. .

Ông Bryson phát biểu, “Ngoài việc cung cấp dịch vụ ở mức đáng tin cậy hơn cho khách hàng, kỹ thuật lưới điện khôn ngoan còn an toàn hơn đối với công chúng và đối với nhân viên SCE làm việc trong hệ thống điện. Và còn nhiều tiến bộ ngoạn mục hơn nữa sẽ đến với chúng ta. Kỹ thuật lưới điện khôn ngoan rồi ra sẽ giúp các công ty điện kết hợp được những lượng điện tái sinh lớn hơn cho lưới điện của chúng ta, từ những nguồn không liên tục như năng lượng gió hoặc mặt trời.”

Công ty điện lớn nhất California giờ đã trở thành nơi xuất phát những sáng kiến hàng đầu về cả 3 lãnh vực kỹ thuật “lưới điện khôn ngoan” – chuyển tải, phân phối và điện kế cho khách hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.