Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

1 GS Nhiếp Ảnh Mỹ Triển Lãm Kỷ Vật Cuộc Chiến Việt Nam

23/10/200700:00:00(Xem: 2721)

Giáo sư James Caccavo đang ngồi trứơc trang web của ông. GS Caccavo đang triển lãm nhiều kỷ vật về Cuộc Chiến VN tại Pasadena, Calif. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) --James Caccavo, giáo sư môn nhiếp ảnh thời sự tại Art Center College of Design tại Pasadena, Calif. hôm Chủ Nhật 21-10-2007 đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo để gửi lời mời cư dân vùng Los Angeles và Quận Cam ghé  thăm thư viện James Lemont Fogg Memorial Library, nơi hiện trưng bày nhiều kỷ vật chiến tranh ông thu góp được thời chụp ảnh trong Cuộc Chiến Việt Nam.

James Caccavo cho biết lúc đó ông là Nhiếp Ảnh Gia cho Hội Hồng Thập Tự trong thời Cuộc Chiến Việt Nam các năm 1968-1970, và là phóng viên cho tạp chí Newsweek từ năm 1969 tới 1970. Sau khi rời Việt Nam, ông đã làm việc cho các báo Los Angeles Times và TIME/LIFE, và sau đó dạy nhiều lớp về nhiếp ảnh.

Trước khi rời Việt Nam năm 1970, ông đã thu góp nhiều kỷ vật chiến tranh mà quân đội Mỹ dự định thiêu hủy.

Cuộc triển lãm kỷ vật chiến tranh Việt Nam do giáo sư James Caccavo trưng baỳ ở James Lemont Fogg Memorial Library, 1700 Lida St., Pasadena, CA 91103, mở cửa hàng ngaỳ từ Thứ Hai tới Thứ Sáu các giờ 9:00AM-10:00PM, và Thứ Bảy giờ 9:00AM-5:00PM.

Trong các kỷ vật có cả nhật ký của lính bộ đội CS Miền Bắc, nón cối, dép râu...

Và trong kỷ vật có cả huy chương Life Saving Medal (Huy Chương Cứu Sinh) do chính phủ VNCH trao tặng khi ông trong đơn vị Hồng Thập Tự tới di tản và cứu một người cha và 2 con gái bị trúng đạn năm 1969.

Đặc biệt, trong kỷ vật trưng baỳ có lá cờ vàng VNCH trao tặng cho Caccavo khi ông rời VN năm 1970, và đặt trên lá cờ vàng là một bài thơ viết bởi một thiếu nữ Miền Nam năm 1975 khi cô ở trong một trại tị nạn ở Arkansas.
Cuộc triển lãm sẽ kéo dài tới tháng 12-2007.

Giáo sư cho biết, ông có trang web riêng ở: http://www.jamescaccavophoto.com/nhưng cuộc triển lãm ở James Lemont Fogg Memorial Library chỉ có một phần hình ảnh nơi naỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.