Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: Heidi Fleiss: Tú Bà Nổi Tiếng Hollywood

22/06/200400:00:00(Xem: 4589)
Trong năm 1993, Heidi Fleiss, 27 tuổi, đã trở thành chủ đề chính của sự trò chuyện ở Hollywood. Cô ta có một số cô gái trẻ đẹp làm việc trong nhà chứa sang trọng, chuyên cung cấp dịch vụ tình dục cho những thân chủ giầu có. Heidi là một trong những tú bà giầu có nhất của thành phố, kiếm hàng triệu đô-la chỉ trong vài năm. Tuy nhiên hoạt động mãi dâm hốt bạc của tú bà trẻ tuổi tài cao này bị đe dọa nghiêm trọng.
Sự thành công nổi bật của Heidi đã làm rất nhiều người tức giận. Một số là các kẻ thù đang rất muốn triệt hạ hoạt động kinh doanh này, họ gồm những tên ma cô và các mụ chủ chứa, thậm chí cả một số cô gái đang làm việc cho cô ta. Họ tính toán phương cách tốt nhất để thực hiện điều này là báo cảnh sát các hoạt động bất hợp pháp của Heidi, điều mà trước đây họ đã thường làm với các đối thủ.
Cuối cùng, cảnh sát cảm thấy bị áp lực để phải làm một điều gì đó về hoạt động kinh doanh của Heidi. Họ vạch một kế hoạch nhằm loại cô ta ra khỏi hoạt động mãi dâm vĩnh viễn. Nhưng điều mà họ không ngờ tới là hành động này đã gây ra một cảm xúc mạnh mẽ ở khắp đất nước Hoa Kỳ, và đã làm Heidi Fleiss trở thành người rất nổi tiếng.
Trong tháng Tư năm đó, Sở Cảnh sát Los Angeles đã kết hợp với FBI và các cơ quan công lực khác để chuẩn bị một kế hoạch rất tỉ mỉ, nhằm bắt quả tang Heidi đang điều hành cơ sở mãi dâm này. Trong kế hoạch này, một nhân viên cảnh sát chìm ở Beverly Hills giả là một người khách Nhật Bản rất giầu có muốn mua dâm. Viên thám tử này đã liên lạc với Heidi để sắp xếp cho bốn cô gái điếm gặp anh ta và một số người bạn tại một căn phòng của khách sạn Beverly Hills Hilton. Sau đó anh ta đề nghị sẽ trả $6000 đô-la cho sự phục vụ của các cô gái này.
Heidi thỏa thuận việc sắp xếp này và trong ngày 8 tháng Sáu đã gửi bốn cô gái trẻ đẹp nhất, cùng với 13 gram bạch phiến, theo sự yêu cầu bởi người cảnh sát chìm. Các cô gái điếm này không hề biết những gì đang chờ đợi họ, cảnh sát đã chuẩn bị rất chu đáo căn phòng trong khách sạn, gắn các chiếc máy thu hình và thu âm bí mật khắp nơi.
Khi bốn cô gái này đến nơi, các cảnh sát chìm đã đóng rất xuất sắc vai trò của các khách chơi thứ thiệt, nói chuyện vui đùa về tình dục và cùng với các cô gái xem cuốn video chiếu cảnh làm tình rất khiêu dâm. Cuối cùng, mỗi cô gái đều được yêu cầu làm tình bằng lời nói được diễn đạt rất rõ ràng và đầy đủ. Sau khi sự đồng ý của họ bị ghi âm, một dấu hiệu bằng tiếng động được tạo ra và 20 nhân viên cảnh sát đã đồng loạt xông vào từ căn phòng bên cạnh, bắt giữ bốn cô gái mãi dâm này.
Ngày hôm sau, cảnh sát đã bắt giữ Heidi trong khi cô ta đẩy thùng rác ra trước cửa căn nhà ở Benedict Canyon, Beverly Hills. Heidi bị buộc các tội nghiêm trọng, gồm 5 tội tìm khách cho gái điếm và một tội sở hữu ma túy, và rất có thể lãnh ít nhất ba năm tù. Việc bắt giữ Heidi Fleiss đã làm rung chuyển Hollywood tận gốc rễ. Trong thời gian cô ta bị tạm giữ, một số tên tuổi hàng đầu của Hollywood lo sợ mụ tú bà này sẽ tiết lộ với công chúng họ đã từng là các thân chủ thường xuyên của động điếm hạng sang này. Đây là một xì-căng- đan rất lớn đã đe dọa đến nhiều cuộc hôn nhân nổi tiếng và công việc làm ăn của một số tai to mặt lớn ở Hollywood.

NHỮNG NGÀY THƠ ẤU CủA HEIDI FLEISS
Ra đời tại bệnh viện California Hospitals, Los Angeles, ngày 30 tháng 12, 1965, cha cô là Bác sĩ Paul Fleiss và mẹ là cô giáo Elissa Fleiss. Heidi được nuôi nấng trong gia đình gồm có ba chị em gái và hai anh em trai. Cô có một thời thơ ấu rất hạnh phúc và sự quan hệ rất tốt với cha mẹ và anh chị em.
Theo Vicky Allan, tác giả của bài viết Heidi Fleiss: Hollywood Madam, cha mẹ của Heidi rất yêu thích thiên nhiên và thường đưa gia đình đi nghỉ hè, leo núi và cắm trại ở khắp đất nước Hoa Kỳ. Heidi đã đến thăm nhiều địa điểm lịch sử, như the Grand Canyon và Redwood Forest, những nơi mà cô ưa thích nhất. Trong một chuyến nghỉ hè của gia đình, họ đến thăm Hearst Castle ở San Louis Obispo, California. Trong cuốn hồi ký “Pandering”, Heidi kể rằng sự xa xỉ của tòa lâu đài này đã thu hút trí tưởng tượng và tạo cho cô một cái nhìn vào thế giới của những người giầu có và nổi tiếng. Đó là một cách sống mà Heidi đã bị lôi cuốn vào những năm sau này.
ở tuổi 12, Heidi được nhiều người ở khu vực Los Feliz biết đến là một người giữ em (baby-sitter) rất thân thiện và có trách nhiệm. Nhiều người đã thuê cô đến trông nom các đứa trẻ. Cuối cùng, với quá đông khách hàng, Heidi nhận ra một cơ hội kiếm nhiều tiền và bắt đầu một dịch vụ giữ trẻ. Đó là kinh nghiệm làm ăn đầu tiên mà cô đã học hỏi được cho sự thông thạo kinh doanh sau này.
Mặc dù đã thể hiện tài năng kinh doanh khi còn rất trẻ, Heidi học hành rất kém ở bậc tiểu và trung học. Vì lo sợ điểm quá thấp không thể lên đại học, cô đã phải trả tiền cho các bạn học để được cọp-pi bài vở. Tệ hơn nữa, cô bé này trở nên bị cô lập bởi các bạn học vì không thể hòa đồng. Cô ta ngày trở nên chán nản việc học và thường cúp cua.
Theo bà Pam Lambert, tác giả của bài viết “August 2003 People Weekly”, mỗi khi trốn học Heidi thường đến bãi biển hoặc các trường đua để tìm sự khuây khỏa. Cuối cùng cô bỏ học ở năm lớp 10. Trong những năm sau đó Heidi làm một số công việc, gồm bồi bàn và giúp việc tại một tiệm bán hoa tươi. Tuy nhiên cô đã không cảm thấy hài lòng với các công việc này, bởi vì có tham vọng cao hơn nhiều.
ở tuổi 19, Heidi cùng với một người bạn đến dự party ở Beverly Hills. Buổi liên hoan này được tổ chức tại Grayhall Mansion, căn biệt thự sang trọng của ông Bernie Cornfeld, nhà tài chánh độc thân 61 tuổi rất nổi tiếng. Heidi có ấn tượng rất mạnh với lối sống xa hoa của ông ta và rất muốn gặp gỡ nhà triệu phú này. Trong buổi liên hoan, Heidi đã được giới thiệu đến gặp Bernie, và cả hai đã tỏ ra rất tâm đầu ý hợp. Cuối cùng họ bắt đầu mối quan hệ tình cảm với nhau. Theo bà Allan, Heidi đã quyết tâm sống chung với nhà triệu phú này vì hy vọng từ đó cuộc đời của mình sẽ trở nên giầu sang. Và mối quan hệ này đã làm thay đổi cuộc đời của cô ta mãi mãi.


Ông Bernie đã ảnh hưởng rất lớn đối với Heidi, đã truyền dạy các bài học quý giá về đời sống và phương cách làm ăn. Sống với ông ta, Heidi có một lối sống mà trước đây cô không hề biết đến: các món quà tặng đắt tiền, tiền bạc rộng rãi và các cuộc nghỉ hè hết sức phung phí. Tuy vậy, cô ta vẫn không hoàn toàn hài lòng.
Mặc dù cả hai rất thương nhau, rất khó để ông Bernie chung thủy. Nhà triệu phú này có máu rất thích phụ nữ, và hậu quả là có rất nhiều cuộc tình. Heidi cuối cùng đã chấm dứt mối quan hệ này. Và theo Jessica Cornfeld, cô con gái của ông Bernie, mặc dù không còn sống chung với nhau nữa nhưng họ vẫn là những người bạn tốt cho mãi đến khi ông Bernie qua đời vì bệnh tim trong năm 1995.
Sau cuộc chia tay này, đời sống của Heidi đã thay đổi rất nhiều. Cô ta trở về sống ở Los Angeles và xin một giấy phép hoạt động ngành địa ốc. Heidi làm việc cho một công ty địa ốc nổi tiếng ở Beverly Hills và kiếm đủ tiền để sống một cách thoải mái. Tuy nhiên cô ta không hài lòng, vì đã quen với lối sống giầu sang. Vào thời điểm đó Heidi quen biết một phụ nữ và người này đã đưa cô vào chốn lầu xanh.
Khi 22 tuổi, Heidi cặp với một nhà sản xuất phim có tên là Ivan Naggy. Một buổi tối tại một hộp đêm, Ivan giới thiệu Heidi với một phụ nữ có tên là Elizabeth Adams, có biệt danh là Madam Alex. Mụ tú bà gốc Phi Luật Tân 60 tuổi này lúc đó đang điều hành một nhà chứa rất phát đạt ở Los Angeles, chuyên cung cấp dịch vụ tình dục cho những người giầu có. Tuy vậy bà ta muốn về hưu và đang tìm kiếm một người để thay thế cai quản cơ sở kinh doanh này.
Trước đó một năm, Tú bà Alex đã gặp rắc rối luật pháp và lo sợ nếu bị bắt hoạt động mãi dâm lần nữa, mụ ta có thể phải vào tù. Mụ tú Alex tin tưởng Heidi là người rất thích hợp để nắm quyền kiểm soát dịch vụ tình dục này. Và thế là Heidi được trông đợi phải học hỏi tất cả mọi khía cạnh của cái nghề cổ xưa nhất quả đất này, gồm cả việc bán thân xác của chính mình. Theo một cuộc phỏng vấn với Larry King của đài CNN trong tháng Hai, 2002, Heidi cho biết kinh nghiệm mãi dâm của chính mình tương đối rất ngắn. Cô ta đã mau lẹ được phong cho chức “Phó Tú Bà”, một công việc mà Heidi tỏ ra rất thành thạo.
Rất nhiều cô gái trong động của Tú bà Alex bắt đầu về chiều và có bề ngoài không hấp dẫn lắm. Một trong những nhiệm vụ đầu tiên của Heidi là tuyển chọn một loạt các cô gái trẻ có dáng vóc khiêu gợi. Hầu hết các cô gái này đã biết được tin cần tuyển người của Heidi qua lời truyền miệng. Hầu hết đều trong tuổi 20, xinh đẹp, tràn đầy sinh lực và nhiều tham vọng. Nhiều người là bạn của Heidi, tất cả đều muốn có cơ hội kết thân với những người giầu có và kiếm thật nhiều tiền. Hầu như ngay sau khi đợt nhân viên trẻ đẹp này được thuê mướn, mức thu nhập của nhà chứa hạng sang này đã tăng vọt.
Lợi nhuận của Tú bà Alex đã tăng đến 400 phần trăm, nhưng Heidi chỉ được chia một tỷ lệ rất nhỏ. Tuy vậy cô ta đã có thể mua một căn biệt thự trị giá $1,6 triệu ở vùng Benedict Canyon của Los Angeles, căn nhà này trước đây được làm chủ bởi nam tài tử nổi tiếng Michael Douglas. Heidi đã sống ở đó với người bạn thân nhất, Victoria Seller, con gái của nam diễn viên Peter Seller và minh tinh màn bạc Britt Ekland. Hai người thường xuyên tổ chức các buổi liên hoan rất ngông cuồng ngoài sức tưởng tượng, gồm một party sinh nhật cho Mick Jagger.

ĐƯA MỘT Kẻ SÁT NHÂN RA TRƯỚC CÔNG LÝ
Cô Wendy Tarr, 18 tuổi, đã từ tỉnh Collinsville, Illinoise, di chuyển đến Los Angeles với ước vọng trở thành một người mẫu hoặc diễn viên điện ảnh. Trong năm 1989, Heidi đã kết bạn với Wendy và hai người rất thường đi chơi chung với nhau. Trong tháng Mười đó, Wendy xin được việc làm tại một đại lý địa ốc trong một khu vực đầy rẫy tội ác, thuộc miền tây Los Angeles.
Vào ngày 2 tháng Mười, một người đàn ông bước vào văn phòng Wendy đang làm việc, và nói muốn tìm thuê một căn flat. Người đàn ông này đã điền đơn thuê nhà và rồi bỏ đi. Theo cuốn sách hồi ký của Heidi, một lúc sau hắn trở lại phòng địa ốc với một khẩu súng ngắn 38 ly và đã cố cưỡng hiếp Wendy. Trong lúc vật lộn, khẩu súng của gã đàn ông này đã phát nổ, viên đạn đã bắn trúng vào mặt của Wendy trong một khoảng cách rất gần.
Khi thân thể của Wendy được phát giác cô ta đã được cấp tốc đưa đến Trung tâm Y tế USC. Các bác sĩ đã nỗ lực trong nhiều tiếng đồng hồ để cứu mạng sống của cô gái trẻ đẹp này. Tuy nhiên Wendy vẫn trong tình trạng hôn mê và chẳng bao giờ tỉnh lại. Tại bệnh viện, Heidi ngồi bên cạnh Wendy trong suốt ba ngày liền, cầu nguyện cho người bạn tai qua nạn khỏi. Vào ngày 5 tháng Mười, Wendy đã trút hơi thở cuối cùng vì vết thương quá trầm trọng. Kể từ đó Heidi đã quyết tâm đưa kẻ giết người ra trước công lý.
Heidi tin chắc cảnh sát đã biết rõ lý lịch của kẻ sát nhân. Gã đàn ông này, được nhận diện là James Edward Noel, 43 tuổi, đã bị liên kết với rất nhiều vụ hãm hiếp khác trước cái chết của Wendy. Tự mình hành động, Heidi viết một bức thư kể sự việc rất chi tiết và gửi tới “America’s Most Wanted, một chương trình truyền hình được rất nhiều người biết đến ở Hoa Kỳ. Cô khẩn khoản yêu cầu họ trình chiếu một đoạn về trường hợp của Wendy, với hy vọng đoạn phim này sẽ thúc đẩy cảnh sát bắt tên sát nhân Noel. Họ đồng ý và đoạn phim đã được chiếu ngày 5/2, 1990.
Cuối cùng kế hoạch của Heidi đã thành công mỹ mãn. Chỉ một ngày sau khi đoạn phim được chiếu trên màn ảnh truyền hình, Noel đã ra đầu thú với nhà chức trách. Y thú nhận đã phạm tội giết người và bị kết án chung thân, không có cơ hội được ân xá. Heidi và gia đình của Wendy đã cảm thấy bớt đau khổ phần nào sau khi kẻ sát nhân bị án tù vĩnh viễn. Hơn nữa, cha mẹ của Wendy rất biết ơn cô ta vì đã nhen lại cuộc điều tra của cảnh sát. Nếu không có sự cố gắng kiên trì của Heidi, rất có thể Noel đã phạm thêm nhiều tội ác khác nữa.
Thật không may, sự đóng góp của Heidi vào vụ án giết người này đã bị làm lu mờ bởi những hoạt động bất hợp pháp của chính cô ta, và câu chuyện này đã trở thành tin tức hàng đầu ở Hoa Kỳ trong một thời gian khá dài. (Còn tiếp một kỳ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.