Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

15/10/200700:00:00(Xem: 2807)

Tập thể Cựu Chiến Sĩ Quân lực VNCH trứơc Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đặt vòng hoa tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ tự do. (Photo VB)

LITTLE SAIGON, Calif. (Cổ Ngưu) -- Tại Hội trường khách sạn Ramada Plaza Hotel Đại Hội Khoáng Đại Kỳ II của Tập thể Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa từ ngày 12 tháng 10 đến ngày 14 tháng 10 năm 2007. hơn 100 đại diện các Hội Đoàn Cựu Quân Nhân từ khắp nơi trên Thế Giới về tham dự Đại Hội.

Đại Hội kỳ nầy nhằm mục đích kiện toàn cơ cấu tổ chức, bàn về kế hoạch cho nhiệm kỳ tới để đáp ứng kịp thời với tình hình hiện nay trong nước cũng như tại Hải Ngoại do những âm mưu phá hoại của Cộng Sản qua những diễn biến gần đây nhất. Đại Hội tiếp tục họp nội bộ trong ngày thứ bảy, đến sang chủ nhật 14 tháng 10 năm 2007 lúc 8 giờ sáng Toàn thể tập thể Cựu Chiến Sĩ về tham dự đã tập trung về Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để đặt vòng hoa tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ tự do, dưới sự chủ trì của Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh và Cựu Thiếu Tướng Bùi Đình Đạm.

Sau phần nghi lễ, vòng hoa được đặt lên trước bàn hương án trong bầu không khí trang nghiêm theo lể nghi Quân cách.

Buổi lễ chấm dứt tất cả đều trở về hội trường để tiếp tục chương trình đại hội.

Cuộc họp báo sau khi bế mạc Đại Hội sẽ được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày và hẹn gặp nhau trong buổi cơm thân mật tại nhà hang Paracel vào tối chủ nhật để chia tay nhau sau 3 ngày Đại Hội.

Dưới đây là tường thuật từ phía các đại diện nhiều nơi.

Ông Trần Thiện Hiệu, từ vùng Washington DC. Vùng Đông bắc Hoa Kỳ vì gần thủ đô, tập thể chiến sĩ VNCH đã có nhiều hoạt động có tính cah đấu tranh chánh trị với các cơ quan Hành Pháp và Lập Phap Hoa Kỳ cùng tham dự hiều sinh hoạt ở tại địa phương. Ông cho biết Tập thể Chiến Sĩ VNCH hiện nay cần phải kiện toàn tổ chức và kiên toàn nội quy, mở một thế công phá mới nhất là trong tình hình hiện nay.

Ông quan niệm nếu ở đầu não có khi bị chậm lại thì chính từ những sinh hoạt địa phương cần được củng cố phát triển mạnh thêm nữa. Ông cũng nói đến viêc kiện toàn và phát huy giới trẻ . Ông cũng nói đến những cố gắng nhiều khi rất đơn độc của thế hệ hậu duệ của chị Lữ Thị Anh Thư ở trên vùng đông Bắc Hoa Kỳ.

Hiện nay Tập Thể Chiến Sĩ VNCH vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đang tích cực vận động thực hiện một viện Bảo Tàng QLVNCH nằm trong khuôn viên của Viện Bảo Tàng Bộ Lục Quân Hoa Kỳ.  Kỳ vọng qua Đại Hội 2 , hậu duệ sẽ kiện toàn tổ chức đệ nhận lãnh thêm trách nhiệm của các thế hệ đi trước.

Ông Dương Thắng Lợi, từ Pháp Quốc. "Cộng đồng cũng như tập thể chiến sĩ V NCH ở Âu châu, vừa ít vừa ở rải rác nên  hằng năm chỉ có những tập họp đông đức vào những ngay Quốc Hận 30/4, Ngày Quân Lực 19/6 hay những ngày phải "dàn chào" những tên trùm CS mới có thể tập họp đông đảo.  Có đến 14 hội đoàn như hoạt độntg tập họp rất ít. Ông kỳ vọng Đại Hôi kỳ 2 sẽ có những  sáng kiến mới khởi sắc hơn cho các chiến sĩ VNCH.

Bà Hương Quế , Tỉnh đoàn trưởng Tỉnh đoàn Xây Dựng Nông Thôn Bà Rịa đến từ Miền Bắc Cali mong mỏi qua Đại Hội Kỳ 2 tập thể cựu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa cần có sự đoàn kết keo sơn hơn nữa thì mới có thể giúp ích cho đồng bào ở  trong nước và làm nên đại sự.

Ông Lý Thái, đại diện Trung Tâm Điều Hơp Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ cho rằng giai đoạn hiện nay là giai đoạn cần đấu tranh chánh trị với công sản Việt Nam. Điều quan trọng hơn hết là chúng ta phải vứt bỏ những tỵ hiềm, không xé lẻ, chia năm xẻ bảy. Ông mong qua Đại Hội kỳ 2  chúng ta tìm phương thức để tổ chức những sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt bất thường để ngồi lại với nhau.

Đại diện vùng Đông Nam Hoa Kỳ gồm có các tiểu bang South Carolina, Florida với các ông Nguyễn Hữu Cang, Phạm Bá Hân, Nguyễn Xê, South Cariolina và  ông Nguyễn Duy Long.

Ông Nguyễn Hữu Cang  nói đến tinh thần đoàn kết giữa cộng đồng và  các cựu quân nhân có thể nói là  không được gắn bó với nhau. Bên cạnh đó còn có các lực lượng thù nghịch chống phá. Ông cũng nói Cộng Sản chỉ sợ chúng ta khi chúng ta tập họp được. Ông đánh giá cao vai trò của truyền thông trong cộng đồng. Truyền thông mới nối kết được mọi người ngồi lại với nhau.

Ông cho biết tại Orlando, Florida, chánh quyền cho biết sẵn sàng cấp cho cộng đồng người Việt một khu đất xứng  đáng để xây một tượng đài bề thế vì vùng này là vùng du lịch. Chánh quyền nói nếu chúng ta quyên được bao nhiêu thì chánh quyền cũng sẽ tài trợ thêm bấy nhiêu để chúng ta có một biểu tượng tự do xứng đáng trong vùng  này. Kỳ vọng của  Tập Thể Chiến Sĩ vùng Đông Nam Hoa Kỳ qua kỳ Đại Hôi này sẽ có những hỗ trợ của Đại Hội để thực hiện.

Ông Phạm Bá Hân, South Carolina  đã vận động được 2 thành phố chấp nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ như là biểu tượng của Việt Nam tự do.. Thành phố Greer, một trong 2 thành phố chấp nhận cờ vàng còn đồng ý cho Chiến Sĩ VNCH thành lập một bia tử sĩ bên cạnh bia tử sĩ của các chiến sĩ Hoa Kỳ hy sinh trong cuộc chiến ở Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.