Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Tiệc Gây Quỹ Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Việt Nam

10/10/200700:00:00(Xem: 2570)

Hoạt cảnh “Tại sao anh bịt mắt tôi”. Ảnh: VBMN

Trong một hoạt động thiết thực nhằm yểm trợ phong trào tranh đấu đòi tự do tôn giáo và nhân quyền tại quốc nội, Uỷ Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Việt NamTiểu Bang Washington đã tổ chức một buổi dạ tiệc gây quỹ vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 30/9/2007, tại nhà hàng Jumbo, Seattle, Washington.

Hưởng ứng lời mời của Ban Tổ Chức, gần 300 đại diện các tổ chức, hội đoàn, đồng hương đã đến dự buổi dạ tiệc. Với một khẩu hiệu trung tâm: "Quốc nội không sợ hãi, hải ngoại đừng thờ ơ," được viết chữ đỏ trên nền biểu ngữ màu vàng được giăng ngang sân khấu, Ban Tổ Chức đã cho thấy quyết tâm không thờ ơ với phong trào tranh đấu cho tự do tôn giáo và nhân quyền cho người dân ở quốc nội.

Ông Nguyễn An Quý, điều hợp chương trình giới thiệu chương trình và quan khách đại diện các tổ chức, hội đoàn, truyền thông báo chí tham dự gồm Quý Ông: Đinh Hùng Chấn, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng Tiểu Bang Washington; Võ Văn Phùng, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Washington; Bùi Quốc Hùng, Việt Báo Miền Nam; Phan Rang, Hội CSQG/ Washington; Tôn Thất Hồng, Hội Trưởng Hội KQ/WA; Nguyễn Tiếp, Hội HQ/WA; Nghiêm Hòa, Đại diện Khu Bộ Đảng Dân Tộc; đặc biệt có sự hiện diện của phái đoàn 8406 Vancouver, Canada và Đài Truyền Hình Việt Nam Hải Ngoại. Ngoài ra, còn có một số đông quan khách cựu tù nhân chính trị (H.O), cựu quân nhân các quân - binh - chủng vàCựu SVSQ/TB/Thu" Đức.

Buổi dạ tiệc được mở đầu bằng nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm.

Ông Lưu Chinh, thay mặt Bác Sĩ Nha Khoa Giáp Phúc Đạt, Trưởng Ban Tổ Chức, Chào Mừng Quan Khách. Ông phát biểu:" Thay mặt ban Tổ Chức, chúng tôi xin hân hoan chào mừng và xin cám ơn toàn thể quý vị đã bỏ thời giờ quý báu, đến tham dự buổi tiệc gây quỹ yểm trợ phong trào tranh đấu đòi hỏi tự do tôn giáo và nhân quyền cho người Việt tại quốc nội, đặc biệt là để giúp đỡ cho các thân nhân của các nhà lãnh đạo trong công cuộc tranh đấu này."

Ông ngợi ca tấm lòng ưu ái của quan khách, đồng hương đối với đồng bào ruột thịt nơi quê nhà còn đang bị đọa đày ức hiếp; luôn ưu tư đến sự bất công tàn bạo đã tước đoạt tất cả quyền căn bản của người dân bởi chế độ cộng sản, Ông khẳng định:"...chỉ có sự giải thể cái chế độ cộng sản gông cùm ngoại lai ác ôn này mới có thể đem lại tự do, hạnh phúc, và độc lập cho đất nước và nhân dân Việt Nam," và kêu gọi dành mọi nỗ lực và công sức trong công tác Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội.

Ông Nguyễn An Quý, điều hợp chương trình nêu lên ý nghĩa của buổi dạ tiệc. theo Ban Tổ Chức, buổi dạ tiệc gây quỹ này là công tác bác ái, từ thiện có tầm mức quan trọng, vượt trên các công tác từ thiện khác, nhằm mục đích cứu giúp, nâng đỡ, an ủi những người đang bị bách hại vì tôn giáo, vì đã liều mình  đấu tranh đòi tự do, nhân quyền cho Việt Nam, và nhằm giúp cho các nhà đấu tranh vững lòng chiến đấu để giải quyết tận gốc nguyên nhân của sự nghèo đói, bệnh tật, tệ trạng xã hội, đó là việc giải thế chế độ cộng sản. Ông nói tiếp:" Chỉ có con đường giải thể chế độ cộng sản mới đem lại ấm no, hạnh phúc cho toàn dân Việt Nam."

Trong phần kết luận, Ông nói sự ủng hộ của đồng hương có một giá trị quan trọng như một lực lượng hậu phương yểm trợ tiền tuyến. Tiền tuyến là các nhà đấu tranh trong nước đang trực diện đối đầu với chế độ bạo tàn, một số bị tù đày, một số bị cô lập. Gia đình họ bị phong tỏa, cô lập kinh tế. Vợ, con, cha, mẹ của họ bị mất việc nên đang lâm vào cảnh cơ hàn.

Kế tiếp, Ban Tổ Chức mời quan khách đón nghe bài phát biểu từ Huế, ngày 29/9/2007 của Linh Mục Phan Văn Lợi, nhân dạ tiệc gây quỹ trợ giúp những người bị bách hại vì tự do tôn giáo và dân chủ nhân quyền tại Việt Nam, tổ chức tại Seattle, Washington,  ngày 30/9/2007.

Nội dung bài phát biểu của Linh Mục Phan Văn Lợi ghi nhận tấm lòng của người Việt hải ngoại đối với quê hương dân tộc, luôn thổn thức trước cảnh khốn cùng của thân nhân, bằng hữu hay đồng bào tại quê nhà, đã tận lực làm việc để có thể chu cấp cho bà con túng bấn, hỗ trợ các nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của đồng đạo nghèo khổ, cứu giúp các nạn nhân bị thiên tai bất ngờ... Đồng bào quốc nội đều thấy chỉ có đồng bào hải ngoại là đậm nghĩa thắm tình hơn cả, trợ giúp hữu hiệu và nhanh chóng hơn cả. Ngược lại, cán bộ, đảng viên, quan chức cộng sản chỉ biết bóc lột xương tủy của người dân, khai thác cảnh khốn cùng của quần chúng và lợi dụng lòng hảo tâm của đồng bào hải ngoại. Nhưng theo nhận xét của Linh Mục Phan Văn Lợi thì tất cả mọi giúp đỡ, cứu trợ kể trên chỉ là giải quyết vấn đề "tận ngọn," và Ngài nói tiếp:"Chúng tôi thiết nghĩ chúng ta cần giải quyết vấn đề tận gốc. Gốc của vấn đề chính là cộng sản. Và chính các nhà đấu tranh cho tự do tôn giáo và dân chủ nhân quyền ở quốc nội lẫn hải ngoại đang cố gắng làm điều ấy." Trong phần kết, Ngài nhận định sự giúp đỡ các gia dình đang có người bị quản chế, bắt bớ, tù đày vì lý do tôn giáo, vì lý do đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam là một việc làm bác ái "rất quan trọng, quan trọng hơn cả... chúng tôi xin phép đại diện bản thân và gia đình các nhà tranh đấu quốc nội đang lâm nạn chân thành cảm ơn tấm lòng quảng đại của toàn thể Quý vị"

Xen kẽ chương trình, là phần văn nghệ tranh đấu và bán đấu giá gây quỹ.

Mở đầu phần văn nghệ, anh Phạm Thanh Xuân (CTCT), các chị Hồng Tuyết, Nguyễn Thi trình diễn nhạc phẩm "Giữ Vững Ngọn Cờ", Liên Khúc "Anh Hùng Tử Khí Hùng Nào Tử" với những bản quân hành và chinh chiến đầy hào khí của quân, dân miền Nam trong cuộc chiến đấu đầy cam go, khổ nạn để bảo vệ tự do cho miền Nam, và hoạt cảnh "Tại Sao Anh Bịt Miệng Tôi"" do Anh Phạm Thanh Xuân, các chị Hồng Tuyết, Nguyễn Thi và một số quan khách phụ họa trình diễn. Phần phụ diễn văn nghệ với các màn đơn ca do ca sĩ khả ái Thùy Trang trình diễn, hợp ca và hoạt cảnh rất linh hoạt, sôi động, lôi cuốn, được cử tọa tán thưởng nồng nhiệt.

Phần đấu giá, hiện vật là một bức tranh gỗ ghép, theo Ban Tổ Chức, đây là một bức tranh hiếm quý, là một tác phẩm độc đáo được ghép công phu tinh tế từ cả ngàn mảnh gỗ, mô tả một thiếu nữ trong mùa đông, phỏng theo một tác phẩm lừng danh của một danh họa người Ý từ nhiều thế kỷ qua. Mở màn, bức tranh được đề nghị ra giá tiên khởi là $ 300, sau nhiều lần, nhiều khách nâng giá lên sôi nổi, cuối cùng, với giá chót $ 800, bức tranh về tay chủ nhân mới là Ông Hải, chủ nhân nhà hàng Jumbo. Trong một diễn biến hào hứng, Ông Hải, chủ nhân mới của bức tranh vừa đấu được đã có thiện ý tặng lại cho BTC để tái bán đấu giá ngõ hầu tăng thêm số tiền thu được. Cuối cùng, một vị nữ lưu đã đoạt được bức tranh với giá $ 750. Một kỷ vật thứ hai được xướng lên là một bức tượng-thánh giá do Linh Mục Trần Đức Phương tặng.

Bức tượng-thánh giá này là một tác phẩm tuyệt đẹp bằng gỗ khổ nhỏ được sáng tạo tại đất thánh Jerusalem, và đã được Linh Mục thỉnh về nhân chuyến hành hương của Ngài qua Ý.

Cuối cùng, lại một vị nữ lưu khác đấu được bức tương -thánh giá với giá $ 300. Ngoài ra, Ban Tổ Chức công bố danh tính đồng hương đã đóng góp ủng hộ hiện kim tại chỗ.

Buổi dạ tiệc yểm trợ phong trào dân chủ quốc nội đạt được kết quả tốt đẹp và chấm dứt buổi tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google