Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Văn Nghệ, Phim Gây Quỹ Giúp Dân Tỵ Nạn Thu 100000 Đô

07/10/200700:00:00(Xem: 4167)

Số lượng khán giả khiêm nhượng, khoảng 400 người, trong một đêm giữa tuần, thứ Năm mùng 4-10-2007 tại phòng trà Majestic, Nam Cali, nhưng kết quả tài chánh đã làm ngạc nhiên cả ban tổ chức lẫn người tham dự. Qua bản báo cáo vừa hoàn tất thì tổng số tiền thu nhận được đã lên đến $100,100.00 dollars, trừ một vài khoản chi phí nhỏ, số còn lại để sử dụng trong việc trang trải các chi phí định cư cho 161 đồng bào tỵ nạn cuối cùng tại Phi Luật Tân là $97,500.00 dollars.

Sự thành công này đã nói lên mối quan tâm cùng tình thương bao la mà đồng bào hải ngoại dành cho những đồng hương kém may mắn đang mòn mỏi chờ mong được đặt chân đến bến bờ tự do sau cuộc hành trình gian khổ kéo dài suốt 18 năm qua.

Đây là lần thứ tư chúng tôi phối hợp cùng các thiện nguyện viên thuộc nhiều tổ chức và hội đoàn đứng ra thực hiện các buổi nhạc hội lấy tên là “Xin Đừng Quên Tôi” để gây quỹ giúp người tỵ nạn VN còn lại ở PLT, mà trong đó cũng có các nghệ sĩ luôn hiện diện trong những chương trình trên dù tổ chức ở Hoa Kỳ hay trại tỵ nạn Phi Luật Tân như: Công Thành & Lyn, Trúc Lam & Trúc Linh, Như Quỳnh, Bằng Kiều, Trizzie Phương Trinh, Thanh Hà, Kỳ Duyên, Trịnh Hội và đêm qua còn được tăng cường thêm các tên tuổi khác như Linda Trang Đài, Minh Tuyết, Quang Lê, Henry Chúc, Thành Lễ, Huỳnh Gia Tuấn ... cùng sự hiện diện đông đảo cuả các luật sư tình nguyện và cố vấn pháp lý như Nguyễn Quốc Lân, Nguyễn Quang Trung, Trần Kinh Luân, Từ Huy Hoàng, Phương Trang cũng như một số phóng viên, ký giả có lòng v..v...

Ngoài số vé bán ra, còn có cuộc đấu giá các tác phẩm hội hoạ và lạc quyên qua nhiều hình thức, tất cả đã tạo ra một bầu không khí vô cùng hào hứng và nhiệt tình. Nhiều cá nhân đóng góp ẩn danh với số tiền khác nhau, như một chi phiếu $20,000.00 từ Texas, $19,000.00 matching donations ngay tại chỗ, anh Huy $10,000.00 hoặc nữ ca sĩ Hà Phương $10,000.00 v..v... Đặc biệt là các đồng bào tỵ nạn từ PLT vừa được định cư tại HK chưa đầy 2 năm, đã tự quyên góp được gần 10 ngàn đồng để giúp đỡ các bạn đồng cảnh ngộ nhưng kém may mắn hơn mình. Thật đúng với câu “lá rách đùm lá tả tơi”.

Chương trình đã được mở đầu với phần chiếu ra mắt bộ phim ngắn tài liệu của đạo diễn Đức Nguyễn mang tưạ đề “Stateless Vietnamese In The Philippines”, diễn tả nỗi niềm  tâm sự cùng hoàn cảnh của nhóm người Việt còn lại ở Phi Luật Tân, và đặc biệt là tiến trình phỏng vấn của Sở Di Trú Hoa Kỳ vào khoảng đầu năm 2005.

Một trong những giây phút bất ngờ và cảm động khi nhóm lãnh đạo tổ chức LAVAS trao lại sứ mệnh tranh đấu và bảo vệ quyền tỵ nạn cuả đồng bào cho tổ chức VOICE mà người đang đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành là nữ luật sư Lisa Nguyễn Thùy Dương. LS Nguyển Quốc Lân đồng thời cũng trao hết số ngân khoản hơn $7000.00 dollars còn lại của LAVAS lại cho VOICE.   

Với sự rộng lượng cuả chính phủ Canada cùng lòng sốt sắng cuả cộng đồng người Việt tại quốc gia này, họ đã sẵn sàng ra tay đón nhận nhóm 161 người tỵ nạn cuối cùng ở PLT mà hầu như các nước tự do trên thế giới đã ngoảnh mặt lãng quên. Vì thế sự tiếp tay cuả người Việt trên toàn thế giới là một việc làm cao cả, cần thiết và ý nghĩa, nhất là sự đòi hỏi chi phí trang trải cho các thủ tục định cư hiện nay đã là $1200.00 dollars cho một người, và số tiền này cần phải đóng cho chính phủ Canada trước ngày 31 tháng 12, 2007, đó là chưa kể các chi phí di chuyển cá nhân, cùng hoạt động cuả các thiện nguyện viên tại văn phòng làm việc ở Manila, PLT.

Chúng tôi xin chân thành cám ơn sự đóng góp lớn lao của tất cả quý vị ân nhân, các cơ quan truyền thông, báo chí, cơ sở thương mại, anh chị em nghệ sĩ, tình nguyện viên. Hy vọng với nỗ lực chung, chúng ta sẽ cùng nhau đóng lại trang sử thuyền nhân đầy máu và nước mắt trong cuộc hành trình tìm tự do của người Việt tỵ nạn.

Nếu muốn đóng góp. hỗ trợ hoặc tìm hiểu những hoạt động của tổ chức VOICE, kính mời quý vị vào trang nhà cuả tổ chừc này ở điạ chỉ: vietnamvoice.org, hoặc liên lạc về:

Lisa Thùy Dương Nguyễn, Executive Director, VOICE (Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment, 1802 S St. NW., Washington DC 20009

Tél: (202) 290 3780 / Fax: (202) 543 1297 / Email: info@vietnamvoice.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.