Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Đoàn, Dân Cử Lập Ủy Ban Vận Động Luật Nhân Quyền VN

05/10/200700:00:00(Xem: 1728)

Hình ảnh trong buổi họp.

WESTMINSTER (BMT, Việt Báo) -- Vào lúc 7 giờ chiều ngày Thứ Tư 3 tháng 10, tại  Văn Phòng Liên Lạc Dân Cư, đường Bolsa, có mặt nhiều đại diện các đoàn thể đấu tranh, các dân cử gốc Việt, và nhiều nhà báo họi họp để thành lập Uy ban Vận Động Dự luật Nhân quyền VN 2007.

Tiêu biểu và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực có có quí vị sau: Trí Tạ, Diệp Miên Trường, Ls Nguyễn quốc Lân, Ls Dina Nguyễn, Andrew Nguyễn, Phan Kỳ Nhơn, Lê Quang Dật, Đoàn Thế Cường,  Tiến sĩ Lê Minh Nguyên Robert (Mạng Lưới Nhân quyền VN), Ngô Như Hữu, Nguyễn John, Vi Anh (Việt Báo), Anh Thành (Viễn Đông), Nguyễn Quí (Người Việt), Trần Thanh Hiền, Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Quốc Lân, Andrew Nguyễn, Nguyễn Hùng, Ls Nguyễn Xuân Nghĩa (Hội Đền Hùng), Nguyen Tấn Lạc, Ngô Chí Thiềng, Đặng Trung, Nguyễn Xuân Nghĩa, Trần Thanh Hiền, Nguyễn Phương Hùng.

Nghị viên Trí Tạ tuyên bố lý do về kế hoạch vận động hiện nay. Kêu gọi giới truyền thông báo chí hỗ trợ chiến dịch này. Ts Lê Minh Nguyên (Mạng Lưới Nhân Quyền)  nói lên tầm quan trọng và tính cấp bách của cuộc vận động dư luật lần thứ ba được Hạ Viện biểu quyết với đa số áp đảo này.  Tất cả thấy nên tập trung nỗ lực vận động để Dư luật được đưa ra khoáng đại Thượng Viện biểu quyết trước khi năm 2007 chấm dứt. Bước một tập trung vào 21 Nghị sĩ thành viên của Uy Ban Ngoại Giao Thượng Viện.

Anh Diệp Trường, phụ tá cộng đồng của DB Trần thái Văn đang bận công tác tại Hạ Viện, nhận định trong Uy ban Thượng Viện có  những nghị sĩ như TNS Barbara Boxer, TNS Omaba, TNS James Webb có thể đáp ứng thuận lợi.

Phiên họp đi đến kết luận cần có một tổ chức để thực hiện cuộc vận động lấy tên Uỷ Ban Vận Động Cho Dự Luật Nhân Quyền 2007 - Committee for Vietnam Human Rights Act of 2007.

Ts Lê minh Nguyên được đề bạc làm phối trí viên của Uy Ban và Nghị viên Tạ Đức Trí phụ tá. Uy ban gồm có 4 ban. Một, Ban Truyền Thông vận động truyền thông đại chúng giúp đưa  tiếng nói vận động của Uy ban đến từng gia đình người Mỹ gốc Việt  trên toàn nước Mỹ.  Ba nhựt báo có online, Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, hai đài truyền hình vệ tinh khắp nước Mỹ là kỳ vọng chánh của Uy Ban. Nhà báo Vi Anh được đề cử phụ trách tiểu bang này cùng với các nhà báo Hoàng Quí, Anh Thành, Thanh Huy, Nguyễn phương Hùng, Tạ Đức Trí, Dina Nguyễn và Diệp miên Trường.. Hai, Ban  vận động cộng Đồng vận  khắp các tiểu bang với Ô Phan Kỳ Nhơn phụ trách cùng quí Ong Ngô chí Thiềng, Ls Nguyễn Quang Trung, Lê Quang Dật, Trần Thanh Hiền, Phan Như Hữu. Mr. Phan Kỳ Nhơn. Nghị viên Dina Nguyễn và nhiều người đề nghị mời thêm Bác sĩ Nguyễn xuân Vinh. Ba, Ban Vận Động Uy Ban Thượng Viện với Ls Nguyễn xuân Nghĩa cùng Ls Nguyễn Quang Trung, Tạ Đức Trí, Lê Minh Nguyên. Bốn, Ban Vận Động Toàn Thượng Viện vận động không những toàn thể 100 thượng nghị sĩ liên bang, mà các dân biểu, và tổ chức lưỡng đảng Cộng Hòa lẫn Dân Chủ để tác động chung Thượng Viện ủng hộ Dư luật Nhân quyền  để Uy ban đưa dư luật ra thảo luận biểu quyết trong phiên họp khoáng đại. Ls Nguyễn quốc Lân phụ trách Ban này cùng với tất cả anh chị em dân cử gốc Việt.

Phiên họp thường lệ  những ngày sắp tới là mỗi thứ Tư tại Văn Phòng Dân cử Gốc Việt, Little Saigon Outreach Office. Phiên họp nói trên chấm dứt lúc 8:45 p.m với một bữa ăn nhẹ do anh chị em dân cử khoản đãi sau đó.

Đánh giá chung của nhiều nhà quan sát thời cuộc, nếu dư luật được đưa ra khóang đại, sẽ thừa số phiếu để Thượng Viện thông qua. Cần lưu ý đây là một đạo luật chớ không phải nghị quyết như mấy lần trước. Hạ Viện đã thông qua với đa số áp đảo rồi. Nếu Thượng Viện thông qua dự luật này, và TT Bush ban hành thì có nhiều biện pháp có tính cưỡng hành đối với Hành pháp, thí dụ như  Hành Pháp không được viện trợ cho CS Hà nội ngoài viện trợ nhân đạo, các tổ chức đấu tranh được Mỹ giúp đỡ để tài chánh để vận động dân chủ  đài Á Châu Tư do được thêm kinh phí chống CS phá sóng ở VNCS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.