Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đoàn, Dân Cử Lập Ủy Ban Vận Động Luật Nhân Quyền VN

05/10/200700:00:00(Xem: 1624)

Hình ảnh trong buổi họp.

WESTMINSTER (BMT, Việt Báo) -- Vào lúc 7 giờ chiều ngày Thứ Tư 3 tháng 10, tại  Văn Phòng Liên Lạc Dân Cư, đường Bolsa, có mặt nhiều đại diện các đoàn thể đấu tranh, các dân cử gốc Việt, và nhiều nhà báo họi họp để thành lập Uy ban Vận Động Dự luật Nhân quyền VN 2007.

Tiêu biểu và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực có có quí vị sau: Trí Tạ, Diệp Miên Trường, Ls Nguyễn quốc Lân, Ls Dina Nguyễn, Andrew Nguyễn, Phan Kỳ Nhơn, Lê Quang Dật, Đoàn Thế Cường,  Tiến sĩ Lê Minh Nguyên Robert (Mạng Lưới Nhân quyền VN), Ngô Như Hữu, Nguyễn John, Vi Anh (Việt Báo), Anh Thành (Viễn Đông), Nguyễn Quí (Người Việt), Trần Thanh Hiền, Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Quốc Lân, Andrew Nguyễn, Nguyễn Hùng, Ls Nguyễn Xuân Nghĩa (Hội Đền Hùng), Nguyen Tấn Lạc, Ngô Chí Thiềng, Đặng Trung, Nguyễn Xuân Nghĩa, Trần Thanh Hiền, Nguyễn Phương Hùng.

Nghị viên Trí Tạ tuyên bố lý do về kế hoạch vận động hiện nay. Kêu gọi giới truyền thông báo chí hỗ trợ chiến dịch này. Ts Lê Minh Nguyên (Mạng Lưới Nhân Quyền)  nói lên tầm quan trọng và tính cấp bách của cuộc vận động dư luật lần thứ ba được Hạ Viện biểu quyết với đa số áp đảo này.  Tất cả thấy nên tập trung nỗ lực vận động để Dư luật được đưa ra khoáng đại Thượng Viện biểu quyết trước khi năm 2007 chấm dứt. Bước một tập trung vào 21 Nghị sĩ thành viên của Uy Ban Ngoại Giao Thượng Viện.

Anh Diệp Trường, phụ tá cộng đồng của DB Trần thái Văn đang bận công tác tại Hạ Viện, nhận định trong Uy ban Thượng Viện có  những nghị sĩ như TNS Barbara Boxer, TNS Omaba, TNS James Webb có thể đáp ứng thuận lợi.

Phiên họp đi đến kết luận cần có một tổ chức để thực hiện cuộc vận động lấy tên Uỷ Ban Vận Động Cho Dự Luật Nhân Quyền 2007 - Committee for Vietnam Human Rights Act of 2007.

Ts Lê minh Nguyên được đề bạc làm phối trí viên của Uy Ban và Nghị viên Tạ Đức Trí phụ tá. Uy ban gồm có 4 ban. Một, Ban Truyền Thông vận động truyền thông đại chúng giúp đưa  tiếng nói vận động của Uy ban đến từng gia đình người Mỹ gốc Việt  trên toàn nước Mỹ.  Ba nhựt báo có online, Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, hai đài truyền hình vệ tinh khắp nước Mỹ là kỳ vọng chánh của Uy Ban. Nhà báo Vi Anh được đề cử phụ trách tiểu bang này cùng với các nhà báo Hoàng Quí, Anh Thành, Thanh Huy, Nguyễn phương Hùng, Tạ Đức Trí, Dina Nguyễn và Diệp miên Trường.. Hai, Ban  vận động cộng Đồng vận  khắp các tiểu bang với Ô Phan Kỳ Nhơn phụ trách cùng quí Ong Ngô chí Thiềng, Ls Nguyễn Quang Trung, Lê Quang Dật, Trần Thanh Hiền, Phan Như Hữu. Mr. Phan Kỳ Nhơn. Nghị viên Dina Nguyễn và nhiều người đề nghị mời thêm Bác sĩ Nguyễn xuân Vinh. Ba, Ban Vận Động Uy Ban Thượng Viện với Ls Nguyễn xuân Nghĩa cùng Ls Nguyễn Quang Trung, Tạ Đức Trí, Lê Minh Nguyên. Bốn, Ban Vận Động Toàn Thượng Viện vận động không những toàn thể 100 thượng nghị sĩ liên bang, mà các dân biểu, và tổ chức lưỡng đảng Cộng Hòa lẫn Dân Chủ để tác động chung Thượng Viện ủng hộ Dư luật Nhân quyền  để Uy ban đưa dư luật ra thảo luận biểu quyết trong phiên họp khoáng đại. Ls Nguyễn quốc Lân phụ trách Ban này cùng với tất cả anh chị em dân cử gốc Việt.

Phiên họp thường lệ  những ngày sắp tới là mỗi thứ Tư tại Văn Phòng Dân cử Gốc Việt, Little Saigon Outreach Office. Phiên họp nói trên chấm dứt lúc 8:45 p.m với một bữa ăn nhẹ do anh chị em dân cử khoản đãi sau đó.

Đánh giá chung của nhiều nhà quan sát thời cuộc, nếu dư luật được đưa ra khóang đại, sẽ thừa số phiếu để Thượng Viện thông qua. Cần lưu ý đây là một đạo luật chớ không phải nghị quyết như mấy lần trước. Hạ Viện đã thông qua với đa số áp đảo rồi. Nếu Thượng Viện thông qua dự luật này, và TT Bush ban hành thì có nhiều biện pháp có tính cưỡng hành đối với Hành pháp, thí dụ như  Hành Pháp không được viện trợ cho CS Hà nội ngoài viện trợ nhân đạo, các tổ chức đấu tranh được Mỹ giúp đỡ để tài chánh để vận động dân chủ  đài Á Châu Tư do được thêm kinh phí chống CS phá sóng ở VNCS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.