Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đoàn, Dân Cử Lập Ủy Ban Vận Động Luật Nhân Quyền VN

05/10/200700:00:00(Xem: 1502)

Hình ảnh trong buổi họp.

WESTMINSTER (BMT, Việt Báo) -- Vào lúc 7 giờ chiều ngày Thứ Tư 3 tháng 10, tại  Văn Phòng Liên Lạc Dân Cư, đường Bolsa, có mặt nhiều đại diện các đoàn thể đấu tranh, các dân cử gốc Việt, và nhiều nhà báo họi họp để thành lập Uy ban Vận Động Dự luật Nhân quyền VN 2007.

Tiêu biểu và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực có có quí vị sau: Trí Tạ, Diệp Miên Trường, Ls Nguyễn quốc Lân, Ls Dina Nguyễn, Andrew Nguyễn, Phan Kỳ Nhơn, Lê Quang Dật, Đoàn Thế Cường,  Tiến sĩ Lê Minh Nguyên Robert (Mạng Lưới Nhân quyền VN), Ngô Như Hữu, Nguyễn John, Vi Anh (Việt Báo), Anh Thành (Viễn Đông), Nguyễn Quí (Người Việt), Trần Thanh Hiền, Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Quốc Lân, Andrew Nguyễn, Nguyễn Hùng, Ls Nguyễn Xuân Nghĩa (Hội Đền Hùng), Nguyen Tấn Lạc, Ngô Chí Thiềng, Đặng Trung, Nguyễn Xuân Nghĩa, Trần Thanh Hiền, Nguyễn Phương Hùng.

Nghị viên Trí Tạ tuyên bố lý do về kế hoạch vận động hiện nay. Kêu gọi giới truyền thông báo chí hỗ trợ chiến dịch này. Ts Lê Minh Nguyên (Mạng Lưới Nhân Quyền)  nói lên tầm quan trọng và tính cấp bách của cuộc vận động dư luật lần thứ ba được Hạ Viện biểu quyết với đa số áp đảo này.  Tất cả thấy nên tập trung nỗ lực vận động để Dư luật được đưa ra khoáng đại Thượng Viện biểu quyết trước khi năm 2007 chấm dứt. Bước một tập trung vào 21 Nghị sĩ thành viên của Uy Ban Ngoại Giao Thượng Viện.

Anh Diệp Trường, phụ tá cộng đồng của DB Trần thái Văn đang bận công tác tại Hạ Viện, nhận định trong Uy ban Thượng Viện có  những nghị sĩ như TNS Barbara Boxer, TNS Omaba, TNS James Webb có thể đáp ứng thuận lợi.

Phiên họp đi đến kết luận cần có một tổ chức để thực hiện cuộc vận động lấy tên Uỷ Ban Vận Động Cho Dự Luật Nhân Quyền 2007 - Committee for Vietnam Human Rights Act of 2007.

Ts Lê minh Nguyên được đề bạc làm phối trí viên của Uy Ban và Nghị viên Tạ Đức Trí phụ tá. Uy ban gồm có 4 ban. Một, Ban Truyền Thông vận động truyền thông đại chúng giúp đưa  tiếng nói vận động của Uy ban đến từng gia đình người Mỹ gốc Việt  trên toàn nước Mỹ.  Ba nhựt báo có online, Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, hai đài truyền hình vệ tinh khắp nước Mỹ là kỳ vọng chánh của Uy Ban. Nhà báo Vi Anh được đề cử phụ trách tiểu bang này cùng với các nhà báo Hoàng Quí, Anh Thành, Thanh Huy, Nguyễn phương Hùng, Tạ Đức Trí, Dina Nguyễn và Diệp miên Trường.. Hai, Ban  vận động cộng Đồng vận  khắp các tiểu bang với Ô Phan Kỳ Nhơn phụ trách cùng quí Ong Ngô chí Thiềng, Ls Nguyễn Quang Trung, Lê Quang Dật, Trần Thanh Hiền, Phan Như Hữu. Mr. Phan Kỳ Nhơn. Nghị viên Dina Nguyễn và nhiều người đề nghị mời thêm Bác sĩ Nguyễn xuân Vinh. Ba, Ban Vận Động Uy Ban Thượng Viện với Ls Nguyễn xuân Nghĩa cùng Ls Nguyễn Quang Trung, Tạ Đức Trí, Lê Minh Nguyên. Bốn, Ban Vận Động Toàn Thượng Viện vận động không những toàn thể 100 thượng nghị sĩ liên bang, mà các dân biểu, và tổ chức lưỡng đảng Cộng Hòa lẫn Dân Chủ để tác động chung Thượng Viện ủng hộ Dư luật Nhân quyền  để Uy ban đưa dư luật ra thảo luận biểu quyết trong phiên họp khoáng đại. Ls Nguyễn quốc Lân phụ trách Ban này cùng với tất cả anh chị em dân cử gốc Việt.

Phiên họp thường lệ  những ngày sắp tới là mỗi thứ Tư tại Văn Phòng Dân cử Gốc Việt, Little Saigon Outreach Office. Phiên họp nói trên chấm dứt lúc 8:45 p.m với một bữa ăn nhẹ do anh chị em dân cử khoản đãi sau đó.

Đánh giá chung của nhiều nhà quan sát thời cuộc, nếu dư luật được đưa ra khóang đại, sẽ thừa số phiếu để Thượng Viện thông qua. Cần lưu ý đây là một đạo luật chớ không phải nghị quyết như mấy lần trước. Hạ Viện đã thông qua với đa số áp đảo rồi. Nếu Thượng Viện thông qua dự luật này, và TT Bush ban hành thì có nhiều biện pháp có tính cưỡng hành đối với Hành pháp, thí dụ như  Hành Pháp không được viện trợ cho CS Hà nội ngoài viện trợ nhân đạo, các tổ chức đấu tranh được Mỹ giúp đỡ để tài chánh để vận động dân chủ  đài Á Châu Tư do được thêm kinh phí chống CS phá sóng ở VNCS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.