Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Chống Văn Hoá Vận Của Csvn Tại Nam Úc

24/05/200400:00:00(Xem: 4734)
Khoảng 100 đồng bào Nam Úc trong khí thế hiên ngang đã biểu tình chống âm mưu văn hoá vận của VC trước The Croation Club Adelaide, 15 Wood Ave, Brompton 5007, vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy 15/5/04.
Trước giờ biểu tình, mặc dù trời mưa, nhưng nhiều người đã đến đậu xe tại địa điểm và khu vực chung quanh để quan sát và chờ đợi thân hữu anh em đến để cùng nhau tranh đấu cho chính nghĩa của người Việt đi tị nạn vì lý tưởng tự do.
Một đoàn xe xuất phát từ Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng cũng vừa đến. Chiếc xe van đầu tiên căng hai biểu ngữ hai bên và mang theo đầy đủ các dụng cụ phát điện, phát thanh và ánh sáng. Số người đã thấy đông và vui, gần như đầy đủ các khuôn mặt quen biết nhau trong cộng đồng nên ai cũng nói cười cởi mở, bắt tay nhau, chuyện trò, thuốc lá,...đi tới đi lui phân chia công việc và cờ quạt cho nhau.
Một tấm vải lớn được giăng xéo ngang trước cổng với 2 hàng chữ Anh Việt ghi rõ "Chống Văn Hoá Vận của CSVN". Có đến vài chục lá cờ vàng khổ lớn tung bay phất phới giữa rất nhiều biểu ngữ cầm tay: "Người Việt tị nạn không tiếp tay cho Việt Cộng"; "Đi xem văn nghệ hôm nay, sẽ đón VC vô cộng đồng ngày mai"; "Quyết đập tan âm mưu lũng đoạn cộng đồng của VC"; "Chấm dứt đàn áp tôn giáo tại Việt Nam"; "Người Việt hải ngoại không chấp nhận đảng VC độc tài, tham nhũng"...
Trong lúc đó, loa phóng thanh của Ban tổ chức đã hướng thẳng vào bên trong: "Các bạn trẻ đừng ham vui mà vô tình tiếp tay cho VC làm xáo trộn cộng đồng"; "Đồng hương hãy nhớ mình phải bỏ nước đi tị nạn cộng sản, đừng làm lợi cho kẻ thù"; "Hãy trả lại vé, hãy quay về với cộng đồng"; "VC đến thì vùng trời sẽ không bao giờ bình yên....
Đại diện cộng đồng, các tổ chức và hôị đoàn đã lần lượt đứng ra kêu gọi đồng bào cùng hợp sức cương quyết đoàn kết dẹp tan âm mưu phá rối cộng đồng của VC. Tiếng loa vang vang trong đêm nghe rõ lời kêu gọi của từng người. Chúng tôi thấy ông CTCĐ và BCH, ông Đỗ Đăng Liêu đại diện Mặt Trận QGTNGPVN, ông Huỳnh Ngọc Sơn thuộc đảng Dân tộc, ông Nguyễn Văn Tây Hội CQN, ông Trần Công Hội CSVSQ Thủ Đức, ông Vũ Khắc Hùng Hội Chuyên Gia VN, ông Nguyễn Chí Tâm GĐ Không Quân, ông Nguyễn Văn Quí GĐ Quân Cảnh, các bạn sinh viên Đài và Chiến, cô Vũ Thị Bích Trâm, Hội quán TD, ông Lê Hà Chữ, Liên Minh VNTD, ông Nguyễn Thái Minh, Chùa Pháp Hoa và chị Nguyễn Chánh Trị, đã thay phiên nhau phát biểu ý kiến, là những quyết tâm của tất cả đồng bào Nam Úc.

Đồng bào đi biểu tình hô vang các khẩu hiệu cương quyết đập tan âm mưu văn hoá vận của VC, với khí thế thật hùng dũng và hăng hái. Còn những người đi vô trong lại thể hiện cho thấy rõ sự ngơ ngác, lúng túng. Họ len lén đi vào hay đóng kín kiếng xe rồi chạy vụt vô trong... Thấy mà nghe đau lòng. Làm chi mà tội nghiệp quá vậy! Bỏ tiền ra chưa biết hay ho thế nào mà thấy cô bác, anh chị em trong cộng đồng đứng trước cổng phản đối thì còn gì vui thích nữa!" Những người đã lỡ đã mua vé trước rồi mà bỏ thì chắc chắn không được trả lại tiền. Đây là cách làm ăn "rất sòng phẳng", "có lương tâm", và có chỉ đạo của bọn dấu mặt. Còn những người chưa mua vé, họ đã tự giác rút lui. Có người đi vào sân nhưng sau một lúc suy nghĩ họ lại lái xe chạy ra về trong tiếng hoan hô của đồng bào.
Nhìn chung cuộc biểu tình này đã thực sự kết hợp cộng đồng, mọi người thấy gần gũi và thông cảm cho nhau dễ dàng hơn. Ban tổ chức được sự hỗ trợ mạnh của các hội đoàn và những tổ chức đấu tranh trong cộng đồng và đã cho thấy sự thông thạo nhuần nhuyễn trong lúc điều động biểu tình. Nhờ vậy mà không có sự gì đáng tiếc xảy ra, mặc dầu, có một lúc đồng bào nhìn thấy tác phong của cậu L. (con Bà sáu Ph.), đầu cạo trọc, đứng chỉ chõ và mạt xát những người biểu tình, ai thấy cũng ngứa con mắt. Nhiều vị nghĩa sĩ phải nghiến răng, nhưng ông CTCĐ đã gọi máy yêu cầu cậu em này không nên khiêu khích đồng bào mà hãy đi vào trong. Cảnh sát và nhân viên an ninh cũng bảo "ông con" này đi vào vì ở ngoài không còn là chỗ thuê riêng nữa. Ông CTCĐ kêu gọi mọi người bình tĩnh để tránh xô xát đáng tiếc.
Được biết, khi đã quá 8 giờ, ông CTCĐ đi cùng một vài người vào trong nói chuyện với người quản lý và những nhân viên an ninh. Một người đã đi hẳn vô trong hall thấy có khoảng 30-40 người. Một người đứng ngay bàn bán vé cho biết đã đối diện với 2 ông "cán ngố" mặc côm-lê, một ông tay đang cầm điện thoại ra lệnh "Đ.M., chúng nó làm dữ cứ gọi ngay cảnh sát!". A, thì ra... cảnh sát phải đến đây nhiều lần cũng vì sự hốt hoảng này của họ!
Trong lúc biểu tình, ông CTCĐ cho chúng tôi biết ông sẽ gởi thư mời những đồng hương ở đây, những người có liên hệ tổ chức trong vụ này, đến để trao đổi với BCHCĐ cho rõ sự tình. Có thể vì những người này không biết rõ sự tế nhị bên trong vấn đề. Có thể là chỉ ham vui hay ham tiền mà nhận việc, nhưng dù sao thì cũng nên liên lạc với BCHCĐ. Liên lạc trước với ông CTCĐ như một số chủ tiệm ở đây để còn biết điều lợi hại ra sao, nên hay không nên làm.
Tin giờ chót: Ông CTCĐ ở Tiểu Bang Victoria đã nói trên đài Việt Nam Sydney Radio lúc 2 giờ trưa Chủ Nhật 16/5/04 là người tổ chức "vùng trời bình yên" ở Melbourne đã thuê hall có đủ chỗ cho 3000 người... nhưng số người đi coi chỉ có khoảng 250 người. Bên trong hall, đối diện sân khấu phía sau lưng khán giả, người của đoàn biểu tình đi vào trong quan sát đã nhìn thấy treo cờ máu VC, lá cờ đỏ sao vàng!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.