Hôm nay,  

San Jose: Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Thành Công Tuyệt Diệu

13/10/200700:00:00(Xem: 7810)

San Jose (VietPress USA) -- Lối trên 300 khán thính giả và quan khách đặc biệt đã đến cổ vũ cho chương trình Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ thứ 6 được tổ chức hồi 8:00 giờ tối đến quá 12:00 giờ khuya đêm Thứ Bảy 06-10-2007 vừa qua tại Hí Viện Unity Event Center, số 765 Story Road, San Jose, CA 95122. Đại hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại do Đạo diễn Hoài Phong và tổ chức phi lợi nhuận "Vietnamese American Star Search Foundation" (VASSF) phát động dành cho mọi người Việt Nam từ 15 tuổi đến 40 tuổi yêu thích ca hát hiện định cư tại hải ngoại khắp nơi trên thế giới.

Giải nhất TRẦN THANH NHÀN (trái) và quang cảnh buổi lễ trao giải Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 6 ở San Jose.

Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ đầu tiên vào năm 1998, kỳ 2 vào năm 1999 và kỳ 3 vào năm 2000 đều được tổ chức tại San Jose.  Vụ khủng bố 911 phá sập Tháp Đôi WTC năm 2001 làm cho Đại Nhạc Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ VASSF  phải tạm gián đoạn. Đến năm 2003, Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại mới tổ chức kỳ 4 tại Washington DC. Năm 2006, Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ VN Hải Ngoại đã tổ chức thành công tại San Jose là nơi được mệnh danh "Thị Trấn Âm Nhạc" của Thung Lũng Silicon Valley.

Đại Nhạc Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 6 năm 2007 có 315 thí sinh khắp các Tiểu Bang trên Hoa Kỳ và từ nhiều quốc gia khác ghi tên tham dự. Các thí sinh không phải đóng bất kỳ khoản lệ phí nào cả và khi đến dự thi thì phải tự lo liệu vé máy bay khứ hồi, khách sạn, tiền ăn và phương tiện di chuyển. Sau nhiều vòng sàng lọc sơ kết, bán kết, đã có 20 thí sinh nam nữ được vào vòng chung kết.

Sau phần biểu diễn mở đầu của ban nhạc Mây Trắng và các ca sĩ địa phương được yêu chuộng, anh Đỗ Hùng giới thiệu vị Thị Trưởng trẻ nhất Hoa Kỳ là ông Otto O. Lee từ thành phố Sunnyvale của California đến chúc mừng Đạo diễn Hoài Phong và cuộc thi tuyển lựa ca sĩ VASSF kỳ 6. Tiếp đến, ông Thị Trưởng Jose Esteve của thành phố Mipitas là trung tâm công nghiệp và công nghệ của Silicon Valley lên trao bằng vinh danh cho Đạo diễn Hoài Phong và tổ chức VASSF về các hoạt động văn hóa văn nghệ giúp thăng tiến tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại.

Cả hí viện nhiệt liệt vỗ tay khi ông Thị Trưởng Chuck Reed của thành phố San Jose bước lên sân khấu chào mừng khán thính giả bằng tiếng Việt Nam và sau đó nhiệt liệt ca ngợi Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA là tổ chức được hình thành tại San Jose và gây tiếng vang đẹp đẽ trên toàn thế giới. Thị Trưởng Chuck Reed trao bằng vinh danh cho Đạo diễn Hoài Phong và chúc các thí sinh may mắn, hát hay để phụng sự cộng đồng người Việt hải ngoại.

Tiếp đó là ông Ron Nehring, Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa California đến chúc mừng Tổ chức VASSF đã duy trì ngày càng uy tín việc tổ chức Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam hải ngoại được giới trẻ khắp nơi trên Hoa Kỳ và các châu lục tin tưởng tham dự trong nhiều năm. Ông ca ngợi cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và tại California nói riêng đã tích cực đóng góp vào sự phồn vinh của Hoa Kỳ trên mặt chính trị, kinh tế và kể cả mặt truyền thống văn hóa cao đẹp như hoạt động ca nhạc và tuyển lựa ca sĩ kỳ 6 nầy.

Qua gần một nửa chương trình, ông Phó Thị Trưởng Dave Cortese của thành phố San Jose đã cùng với phu nhân đến chúc mừng. Ông nói rằng ông phải chủ tọa trong một buổi tiếp tân quan trọng nhưng phải cáo lỗi để đến chúc mừng cho sự thành công của Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 6. Ông mong mỏi rằng thành phố San Jose sẽ là nơi đăng cai hằng năm cho chương trình tuyển lựa ca sĩ Việt Nam hải ngoại từ khắp nơi trên thế giới và khắp Hoa Kỳ về tham dự cuộc thi.

Điều khiển chương trình là MC Trần Quốc Bảo từ Nam California đến hợp cùng nữ MC Trần Đoan Trang là chủ nhân của Nhà Hàng Hanoi's Corners. Cả hai MC nầy ăn nói duyên dáng, lưu loát, Thực hiện phần quay phim gồm 3 đoàn phim của Đài Truyền Hình Việt Ngữ SBTN, Đài Truyền Hình VHN-TV và nhóm quay Phim của Đạo diễn Dũng tại San Jose. Ông Brush giám đốc Đài Truyền Hình VHN-TV từ Nam California đến chúc mừng đã cho biết Đài Truyền Hình VHN-TV sẽ hỗ trợ cho các hoạt động tuyển lựa ca sĩ do VASSF tổ chức vì ông đánh giá được rằng đây là một tổ chức vì giới trẻ, vì tài năng chứ không phải vì lợi nhuận.

Ban Chấm Thi gồn 5 giám khảo:

1. Ca nhạc sĩ Nam Lộc (tác giả nhạc phẩm nổi tiếng "Sài-gòn ơi Vĩnh Biệt", hiện là MC cho Trung Tâm Ca Nhạc ASIA).

2. Ca Nhạc sĩ Chế Linh (từ Candada đến, hiện làm việc với UNESCO).

3. Nhạc sĩ Huyền Anh (tác giả của Nhạc phẩm "Tấm Thẻ Bài" do nữ danh ca Thanh Thúy hát trong DVD của Trung Tâm Asia, tức Ký giả Hạnh Dương, Giám Đốc Điều Hành của Nhật Báo Việt Báo Bắc California). 

4. Nhạc sĩ La Vân, Giám Đốc Trung Tâm kỹ thuật hòa âm và thu âm nhạc tại San Jose. 5. Ông Thuận Nguyễn, Giám Đốc Đài Phát Thanh "San Jose có gì lạ".  Thư ký tổng kết điểm cho Ban Giám Khảo là Cô Hạnh Giao, Giáo sư.

Các thí sinh được hát 1 bài tự chọn và điểm tối đa là 20 điểm, trong đó chia ra 2 điểm về phong cách và trang phục; 2 điểm về diễn xuất, phong cách trình diễn; 2 điểm về nhịp điệu; 7 điểm về chất giọng truyền cảm hay không; và 7 điểm về cách phát âm có đúng chữ, rung, láy như thế nào. Nấc thang tính điểm sẽ tính từ 0.05 điểm trở lên. Có một thí sinh bỏ cuộc vào phút chót.

Suốt thời gian từ 9:00pm đêm Thứ Bảy 06-10-2007 đến 01:00am sáng Chủ Nhật 07-10-2007, 19 thí sinh đã biểu diễn trình độ rất cao và thật khó cho các Giám Khảo khi cho điểm vì chỉ xê xích nhau vài nấc thang điểm mà thôi. Nhiều thí sinh được khán thính giả vỗ tay nhiệt liệt, nhưng lúc cọng điểm trung bình chỉ kém thí sinh khác lối 0.10 điểm nên đã thua. Khi các Giám Khảo ngồi vào bàn thì Ban Tổ Chức mới đưa ra cho mỗi Giám Khảo một phong thư trong đó có danh sách các thí sinh, số thứ tự ký danh dự thi, tên bài hát. Kèm theo là phiếu chấm điểm để mỗi Giám Khảo phải ghi tên, địa chỉ, ký tên vào. Khi một thí sinh được MC đọc tên, mỗi Giám Khảo phải ghi tên thí sinh vào phiếu, ghi tên bài hát của thí sinh dự thi vào chấm điểm theo các mục gồm 5 phần như nói trên.

Mỗi Giám Khảo sau khi cho điểm từng mục, phải ghi số điểm tổng cộng và ký tên vào rồi chuyển qua cho cô Hạnh Giao là Thư Ký cộng điểm  tổng hợp. Số điểm của 5 Giám Khảo sẽ được cộng chung rồi chi 5 để lấy điểm trung bình cho mỗi thí sinh. Sau khi Thư Ký cộng điểm xong, chuyển lại cho Trưởng ban Giám Khảo là Ca Nhạc Sĩ Nam Lộc để các Giám Khảo cùng cộng điểm và so sánh. Có một thí sinh khi Thư Ký cộng điểm là 17.60 điểm, nhưng Ban Giám Khảo xét lại thấy là 17.65 điểm. Sau khi các Giám Khảo công nhận điểm trung bình của mỗi thí sinh, sẽ căn cứ theo điểm để xếp hạng từ hạng 1 đến hạng 6. Mỗi Giám Khảo phải ký tên vào biên bản chung công nhận số điểm và xếp hạng của các thí sinh. Hồ sơ nầy được giao cho Ban Tổ Chức cất giữ để báo chí hoặc bất cứ ai cần có thể tham khảo. Bên cạnh giọng ca của các thí sinh, có phần trình diễn của các ca sĩ như Trúc Mai, Thanh Xuân, Xuân Anh, Huy Phong, Huy Phát, Anh Vũ, Ngân Linh, bé thần đồng Quỳnh Như và nghệ sĩ cải lương được yêu chuộng. Đặc biệt nhất là nam ca sĩ Đan Nguyên từng đoạt giải nhất cuộc thi VASSF kỳ 5 năm 2006 nay là ngôi sao của Trung Tâm Ca Nhạc Asia đã được khán thính giả rất ái mộ yêu cầu hát liên tiếp.

Ca Nhạc Sĩ Nam Lộc, đại diện ban Giám Khảo công bố kết quả cô TRẦN THANH NHÀN từ Texas đến đã giành giải nhất với bài hát"Cơn Mưa Hạ". Giải nhì là bạn NGÔ NGUYÊN KHÁNH với bài hát "Riêng Một Góc Trời". Giải ba là DƯƠNG QUỐC THÁI đến từ Paris với bản "Xin Yêu Tôi Bằng Cả Tình Người". Đặc biệt có 2 thí sinh đoạt giải tư là bạn Đỗ Hoàng Trí với bản "Có Bao Giờ"; và bạn Chu Minh Quân với bản "Tình Đầu Mãi Yêu". Hạng 5 là cô Châu Phú Khánh đến từ Đức Quốc với bài hát "Sa Mạc Tình Yêu". Tất cả các thí sinh dù không được giải cũng đã tỏ ra hài lòng vì việc chấm thi rất công bình. Khi Đạo diễn Hoài Phong được Trưởng Ban Giám Khảo mời trao hoa và cúp Trophy danh dự giải nhất cho thí sinh về đầu, Hoài Phong đã hỏi "Ai vậy " Trao cho ai vậy"" Cả hí viện cười vui vì thấy thật sự Ban Tổ Chức không hề biết ai sẽ trúng giải. Ban Giám Khảo hoàn toàn độc lập. Ca nhạc sĩ Nam Lộc nói với các thí sinh rằng, ông đã làm Giám Khảo 4 kỳ và thấy có một thí sinh chỉ đoạt hạng 6 mà thôi, nhưng đã cố gắng và thi đoạt hạng 1 sau đó và nay đang là ca sĩ nổi tiếng của Trung Tâm Asia. Dù các thí sinh không đoạt giải, nhưng tinh thần từ các phương trời xa xôi mà các em đã đến tham dự giải đã nói lên niềm tin của giới trẻ và các phụ huynh đối với Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA do Đạo diễn Hoài Phong và VASSF tổ chức.

Tất cả các thí sinh đã nhận được hoa, quà do các mạnh thường quân tặng và một Chứng Chỉ (Certificate) chứng nhận tham dự Cuộc Thi Tuyển Lựa Ca Sĩ Kỳ 6. Ca nhạc sĩ Nam Lộc với tư cách Đại diện Ban Giám Khảo khẳng định rằng tên tuổi và tư cách của từng vị trong Ban Giám Khảo sẽ luôn là một bảo đảm cho việc chấm giải vô tư và các em đoạt giải là những em có thực  tài. Cuối cùng, nam ca sĩ Đan Nguyên là thí sinh đoạt giải nhất của VASSF năm 2006, hiện là ngôi sao của Trung Tâm Asia, đã trao lại Chức Danh Giải Nhất VASSF  năm 2006 cho cô Trần Thanh Nhàn nay là Giải 1 VASSF năm 2007 trước sự hoan nghênh của khán thính giả, báo chí, truyền thanh, truyền hình hiện diện. Có những báo từ rất xa như anh Phạm Bá Vinh, chủ nhiệm báo Sóng Thần ở Washington DC cũng về theo dõi cuộc thi. Ban Tổ chức bắt đầu nhận ghi tên miễn phí tham dự Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại kỳ 7 năm 2008. Ghi tên tại Website: http://www.hoaiphongtuyenluacasi.com  hoặc Email: ddhoaiphong@yahoo.com. Tel. 408-603-7126

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.