Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Thành Công Tuyệt Diệu

13/10/200700:00:00(Xem: 6939)

San Jose (VietPress USA) -- Lối trên 300 khán thính giả và quan khách đặc biệt đã đến cổ vũ cho chương trình Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ thứ 6 được tổ chức hồi 8:00 giờ tối đến quá 12:00 giờ khuya đêm Thứ Bảy 06-10-2007 vừa qua tại Hí Viện Unity Event Center, số 765 Story Road, San Jose, CA 95122. Đại hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại do Đạo diễn Hoài Phong và tổ chức phi lợi nhuận "Vietnamese American Star Search Foundation" (VASSF) phát động dành cho mọi người Việt Nam từ 15 tuổi đến 40 tuổi yêu thích ca hát hiện định cư tại hải ngoại khắp nơi trên thế giới.

Giải nhất TRẦN THANH NHÀN (trái) và quang cảnh buổi lễ trao giải Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 6 ở San Jose.

Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ đầu tiên vào năm 1998, kỳ 2 vào năm 1999 và kỳ 3 vào năm 2000 đều được tổ chức tại San Jose.  Vụ khủng bố 911 phá sập Tháp Đôi WTC năm 2001 làm cho Đại Nhạc Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ VASSF  phải tạm gián đoạn. Đến năm 2003, Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại mới tổ chức kỳ 4 tại Washington DC. Năm 2006, Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ VN Hải Ngoại đã tổ chức thành công tại San Jose là nơi được mệnh danh "Thị Trấn Âm Nhạc" của Thung Lũng Silicon Valley.

Đại Nhạc Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 6 năm 2007 có 315 thí sinh khắp các Tiểu Bang trên Hoa Kỳ và từ nhiều quốc gia khác ghi tên tham dự. Các thí sinh không phải đóng bất kỳ khoản lệ phí nào cả và khi đến dự thi thì phải tự lo liệu vé máy bay khứ hồi, khách sạn, tiền ăn và phương tiện di chuyển. Sau nhiều vòng sàng lọc sơ kết, bán kết, đã có 20 thí sinh nam nữ được vào vòng chung kết.

Sau phần biểu diễn mở đầu của ban nhạc Mây Trắng và các ca sĩ địa phương được yêu chuộng, anh Đỗ Hùng giới thiệu vị Thị Trưởng trẻ nhất Hoa Kỳ là ông Otto O. Lee từ thành phố Sunnyvale của California đến chúc mừng Đạo diễn Hoài Phong và cuộc thi tuyển lựa ca sĩ VASSF kỳ 6. Tiếp đến, ông Thị Trưởng Jose Esteve của thành phố Mipitas là trung tâm công nghiệp và công nghệ của Silicon Valley lên trao bằng vinh danh cho Đạo diễn Hoài Phong và tổ chức VASSF về các hoạt động văn hóa văn nghệ giúp thăng tiến tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại.

Cả hí viện nhiệt liệt vỗ tay khi ông Thị Trưởng Chuck Reed của thành phố San Jose bước lên sân khấu chào mừng khán thính giả bằng tiếng Việt Nam và sau đó nhiệt liệt ca ngợi Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA là tổ chức được hình thành tại San Jose và gây tiếng vang đẹp đẽ trên toàn thế giới. Thị Trưởng Chuck Reed trao bằng vinh danh cho Đạo diễn Hoài Phong và chúc các thí sinh may mắn, hát hay để phụng sự cộng đồng người Việt hải ngoại.

Tiếp đó là ông Ron Nehring, Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa California đến chúc mừng Tổ chức VASSF đã duy trì ngày càng uy tín việc tổ chức Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam hải ngoại được giới trẻ khắp nơi trên Hoa Kỳ và các châu lục tin tưởng tham dự trong nhiều năm. Ông ca ngợi cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ và tại California nói riêng đã tích cực đóng góp vào sự phồn vinh của Hoa Kỳ trên mặt chính trị, kinh tế và kể cả mặt truyền thống văn hóa cao đẹp như hoạt động ca nhạc và tuyển lựa ca sĩ kỳ 6 nầy.

Qua gần một nửa chương trình, ông Phó Thị Trưởng Dave Cortese của thành phố San Jose đã cùng với phu nhân đến chúc mừng. Ông nói rằng ông phải chủ tọa trong một buổi tiếp tân quan trọng nhưng phải cáo lỗi để đến chúc mừng cho sự thành công của Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA kỳ 6. Ông mong mỏi rằng thành phố San Jose sẽ là nơi đăng cai hằng năm cho chương trình tuyển lựa ca sĩ Việt Nam hải ngoại từ khắp nơi trên thế giới và khắp Hoa Kỳ về tham dự cuộc thi.

Điều khiển chương trình là MC Trần Quốc Bảo từ Nam California đến hợp cùng nữ MC Trần Đoan Trang là chủ nhân của Nhà Hàng Hanoi's Corners. Cả hai MC nầy ăn nói duyên dáng, lưu loát, Thực hiện phần quay phim gồm 3 đoàn phim của Đài Truyền Hình Việt Ngữ SBTN, Đài Truyền Hình VHN-TV và nhóm quay Phim của Đạo diễn Dũng tại San Jose. Ông Brush giám đốc Đài Truyền Hình VHN-TV từ Nam California đến chúc mừng đã cho biết Đài Truyền Hình VHN-TV sẽ hỗ trợ cho các hoạt động tuyển lựa ca sĩ do VASSF tổ chức vì ông đánh giá được rằng đây là một tổ chức vì giới trẻ, vì tài năng chứ không phải vì lợi nhuận.

Ban Chấm Thi gồn 5 giám khảo:

1. Ca nhạc sĩ Nam Lộc (tác giả nhạc phẩm nổi tiếng "Sài-gòn ơi Vĩnh Biệt", hiện là MC cho Trung Tâm Ca Nhạc ASIA).

2. Ca Nhạc sĩ Chế Linh (từ Candada đến, hiện làm việc với UNESCO).

3. Nhạc sĩ Huyền Anh (tác giả của Nhạc phẩm "Tấm Thẻ Bài" do nữ danh ca Thanh Thúy hát trong DVD của Trung Tâm Asia, tức Ký giả Hạnh Dương, Giám Đốc Điều Hành của Nhật Báo Việt Báo Bắc California). 

4. Nhạc sĩ La Vân, Giám Đốc Trung Tâm kỹ thuật hòa âm và thu âm nhạc tại San Jose. 5. Ông Thuận Nguyễn, Giám Đốc Đài Phát Thanh "San Jose có gì lạ".  Thư ký tổng kết điểm cho Ban Giám Khảo là Cô Hạnh Giao, Giáo sư.

Các thí sinh được hát 1 bài tự chọn và điểm tối đa là 20 điểm, trong đó chia ra 2 điểm về phong cách và trang phục; 2 điểm về diễn xuất, phong cách trình diễn; 2 điểm về nhịp điệu; 7 điểm về chất giọng truyền cảm hay không; và 7 điểm về cách phát âm có đúng chữ, rung, láy như thế nào. Nấc thang tính điểm sẽ tính từ 0.05 điểm trở lên. Có một thí sinh bỏ cuộc vào phút chót.

Suốt thời gian từ 9:00pm đêm Thứ Bảy 06-10-2007 đến 01:00am sáng Chủ Nhật 07-10-2007, 19 thí sinh đã biểu diễn trình độ rất cao và thật khó cho các Giám Khảo khi cho điểm vì chỉ xê xích nhau vài nấc thang điểm mà thôi. Nhiều thí sinh được khán thính giả vỗ tay nhiệt liệt, nhưng lúc cọng điểm trung bình chỉ kém thí sinh khác lối 0.10 điểm nên đã thua. Khi các Giám Khảo ngồi vào bàn thì Ban Tổ Chức mới đưa ra cho mỗi Giám Khảo một phong thư trong đó có danh sách các thí sinh, số thứ tự ký danh dự thi, tên bài hát. Kèm theo là phiếu chấm điểm để mỗi Giám Khảo phải ghi tên, địa chỉ, ký tên vào. Khi một thí sinh được MC đọc tên, mỗi Giám Khảo phải ghi tên thí sinh vào phiếu, ghi tên bài hát của thí sinh dự thi vào chấm điểm theo các mục gồm 5 phần như nói trên.

Mỗi Giám Khảo sau khi cho điểm từng mục, phải ghi số điểm tổng cộng và ký tên vào rồi chuyển qua cho cô Hạnh Giao là Thư Ký cộng điểm  tổng hợp. Số điểm của 5 Giám Khảo sẽ được cộng chung rồi chi 5 để lấy điểm trung bình cho mỗi thí sinh. Sau khi Thư Ký cộng điểm xong, chuyển lại cho Trưởng ban Giám Khảo là Ca Nhạc Sĩ Nam Lộc để các Giám Khảo cùng cộng điểm và so sánh. Có một thí sinh khi Thư Ký cộng điểm là 17.60 điểm, nhưng Ban Giám Khảo xét lại thấy là 17.65 điểm. Sau khi các Giám Khảo công nhận điểm trung bình của mỗi thí sinh, sẽ căn cứ theo điểm để xếp hạng từ hạng 1 đến hạng 6. Mỗi Giám Khảo phải ký tên vào biên bản chung công nhận số điểm và xếp hạng của các thí sinh. Hồ sơ nầy được giao cho Ban Tổ Chức cất giữ để báo chí hoặc bất cứ ai cần có thể tham khảo. Bên cạnh giọng ca của các thí sinh, có phần trình diễn của các ca sĩ như Trúc Mai, Thanh Xuân, Xuân Anh, Huy Phong, Huy Phát, Anh Vũ, Ngân Linh, bé thần đồng Quỳnh Như và nghệ sĩ cải lương được yêu chuộng. Đặc biệt nhất là nam ca sĩ Đan Nguyên từng đoạt giải nhất cuộc thi VASSF kỳ 5 năm 2006 nay là ngôi sao của Trung Tâm Ca Nhạc Asia đã được khán thính giả rất ái mộ yêu cầu hát liên tiếp.

Ca Nhạc Sĩ Nam Lộc, đại diện ban Giám Khảo công bố kết quả cô TRẦN THANH NHÀN từ Texas đến đã giành giải nhất với bài hát"Cơn Mưa Hạ". Giải nhì là bạn NGÔ NGUYÊN KHÁNH với bài hát "Riêng Một Góc Trời". Giải ba là DƯƠNG QUỐC THÁI đến từ Paris với bản "Xin Yêu Tôi Bằng Cả Tình Người". Đặc biệt có 2 thí sinh đoạt giải tư là bạn Đỗ Hoàng Trí với bản "Có Bao Giờ"; và bạn Chu Minh Quân với bản "Tình Đầu Mãi Yêu". Hạng 5 là cô Châu Phú Khánh đến từ Đức Quốc với bài hát "Sa Mạc Tình Yêu". Tất cả các thí sinh dù không được giải cũng đã tỏ ra hài lòng vì việc chấm thi rất công bình. Khi Đạo diễn Hoài Phong được Trưởng Ban Giám Khảo mời trao hoa và cúp Trophy danh dự giải nhất cho thí sinh về đầu, Hoài Phong đã hỏi "Ai vậy " Trao cho ai vậy"" Cả hí viện cười vui vì thấy thật sự Ban Tổ Chức không hề biết ai sẽ trúng giải. Ban Giám Khảo hoàn toàn độc lập. Ca nhạc sĩ Nam Lộc nói với các thí sinh rằng, ông đã làm Giám Khảo 4 kỳ và thấy có một thí sinh chỉ đoạt hạng 6 mà thôi, nhưng đã cố gắng và thi đoạt hạng 1 sau đó và nay đang là ca sĩ nổi tiếng của Trung Tâm Asia. Dù các thí sinh không đoạt giải, nhưng tinh thần từ các phương trời xa xôi mà các em đã đến tham dự giải đã nói lên niềm tin của giới trẻ và các phụ huynh đối với Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại USA do Đạo diễn Hoài Phong và VASSF tổ chức.

Tất cả các thí sinh đã nhận được hoa, quà do các mạnh thường quân tặng và một Chứng Chỉ (Certificate) chứng nhận tham dự Cuộc Thi Tuyển Lựa Ca Sĩ Kỳ 6. Ca nhạc sĩ Nam Lộc với tư cách Đại diện Ban Giám Khảo khẳng định rằng tên tuổi và tư cách của từng vị trong Ban Giám Khảo sẽ luôn là một bảo đảm cho việc chấm giải vô tư và các em đoạt giải là những em có thực  tài. Cuối cùng, nam ca sĩ Đan Nguyên là thí sinh đoạt giải nhất của VASSF năm 2006, hiện là ngôi sao của Trung Tâm Asia, đã trao lại Chức Danh Giải Nhất VASSF  năm 2006 cho cô Trần Thanh Nhàn nay là Giải 1 VASSF năm 2007 trước sự hoan nghênh của khán thính giả, báo chí, truyền thanh, truyền hình hiện diện. Có những báo từ rất xa như anh Phạm Bá Vinh, chủ nhiệm báo Sóng Thần ở Washington DC cũng về theo dõi cuộc thi. Ban Tổ chức bắt đầu nhận ghi tên miễn phí tham dự Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại kỳ 7 năm 2008. Ghi tên tại Website: http://www.hoaiphongtuyenluacasi.com  hoặc Email: ddhoaiphong@yahoo.com. Tel. 408-603-7126

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.”
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.