Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chỉ Tiêu Về Năng Lượng Sạch “sẽ Có Lợi Cho Các Doanh Nghiệp”

01/10/200700:00:00(Xem: 1436)

ÚC: Chính phủ Liên bang nói rằng các doanh nghiệp hoạt động tại nhiều hơn một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ sẽ có lợi từ một chỉ tiêu năng lượng sạch mới cổ võ cho sự xử dụng máy phát điện chạy bằng năng lượng mặt trời, gió và sức sóng. Công bố mục tiêu đòi hỏi 30,000 gigawatt giờ mỗi năm cho đến năm 2020 được tạo ra từ một nguồn thải khí thấp, Thủ tướng Howard nói rằng chương trình này sẽ hạ giảm phí tổn cho các doanh nghiệp và sau cùng là các hộ dân cư. Ông Howard nói rằng điều mà sáng kiến này thực hiện là tập hợp tất cả các chương trình hiện hữu của chính phủ mà nhiều chương trình trong số này đã trái ngược hoặc ít ra là rất khác nhau. Thí dụ như chương trình tiểu bang của Queensland không bao gồm than đá sạch trong khi chương trình ở NSW thì có.


Nó sẽ làm giảm nhẹ đáng kể về thủ tục giấy tờ cho các doanh nghiệp bởi vì rất nhiều doanh nghiệp đã phải đối diện với thách đố là phải tuân theo nhiều chương trình khác nhau ở nhiều nơi khác nhau trên toàn quốc. Ông Howard nói rằng việc đạt được chỉ tiêu này, vốn tiêu biểu cho một sự tiết kiệm khoảng 15 phần trăm năng luợng sẽ dựa vào các kỹ thuật thải ra ít hơn 200kg khí nhà kính mỗi megawatt giờ, bao gồm cả năng lượng mặt trời, nhiệt lượng quả đất (geothermal), gió và sóng, cùng với điện năng phát ra từ sự xử dụng chất đốt, sản phẩm của các vật liệu hóa thạch (fossil fuels). Ông Howard nói rằng, đây là một sự tiết kiệm chi phí rất lớn và là sự phã vỡ các luật lệ. Và cùng lúc với công bố này, tôi đang viết cho tất cả các Thủ hiến và các Chủ tịch hội đồng Bộ trưởng, mời họ cộng tác trong sự thành lập chương trình này.
Bây giờ chúng ta có một con đường để tiến tới một hệ thống mậu dịch về sự thải khí sẽ được đi vào hoạt động chậm nhất là năm 2012, và chỉ tiêu về năng lượng sạch này hy vọng sẽ được thiết lập vào năm 2020. Tất cả những gì còn lại là chỉ tiêu thải khí và nó sẽ được thiết lập giữa năm tới sau khi tham khảo ý kiến cẩn thận để chúng ta có thể biết được tác động của các chỉ tiêu khác nhau đối với sự phát ra năng lượng. Bộ trưởng Liên bang về Môi sinh và Nước, Malcolm Turnbull, người hiệp cùng ông Howard trong công bố này nói rằng đây là chương trình đầy đủ nhất trên thế giới. Ông Howard nói rằng ông hy vọng các chỉ tiêu nêu trên sẽ được bắt đầu vào tháng Giêng 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.