Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: QLVNCH Diễn Hành 25 năm Bức Tường Tưởng Niệm

08/10/200700:00:00(Xem: 2909)

Để kỷ niệm  25 năm  khánh thành Bức Tường Đá Hoa Cương Đen Tưởng Niệm 58 ngàn Chiến Sĩ HK hy sinh ở chiến trường Việt Nam, “ Hội Cựu Chiến Binh HK đã tham chiến tại VN" sẽ tổ chức một cuộc Diễn Hành – “The Wall 25 Years – Anniversary Parade”  tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào lúc 10 giờ sáng ngày 10 Tháng 11, 2007.

Đây không phải là cuộc diễn hành được tổ chức hằng năm, mà là lần thứ hai,   25 năm sau, kể từ ngày Bức Tường Tưởng Niệm được khánh thành vào 13 Tháng 11, 1982.

Bức Tường Tưởng Niệm này là “Vietnam Veterans Memorial”. Đây là một đài tưởng niệm chiến tranh quốc gia được thành lập để tưởng niệm, vinh danh 58 ngàn chiến binh HK đã hy sinh trong chiến tranh Việt Nam. Bức tường này tọa lạc ở Constitution Garden, ngay tại National Mall, làm bằng hai bức tường đá hoa cương màu đen, mỗi bức tường dài 246 feet 9 inches (75 meters) nối với nhau theo hình chữ V ở góc độ 125 * 12,  do Kiến Trúc Sư Maya Lin vẽ  kiểu.   Trên hai bức tường đó có khắc tên  58 ngàn chiến binh HK đã hy sinh hay đã mất tích trong chiến tranh Việt Nam.  Năm 2005 có gần bốn triệu du khách đến viếng thăm nơi này.

Trong dịp kỷ niệm 25 năm khánh thành bức tường này  “Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ  tham chiến tại VN” đã mời Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại tham dự cuộc Diễn Hành.

Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại đã gởi văn thư kêu gọi các cộng đồng Quân, Cán, Chính VNCH tích cực tham dự.

Giáo sư Vinh viết, cuộc chiến VN đã kéo dài nhiều thập niên, QLVNCH với Hải, Lục, Không Quân, Xây Dựng Nông Thôn, Cảnh Sát Quốc Gia… đã hy sinh hằng trăm ngàn chiến sĩ và quân đội đồng minh Hoa Kỳ đã  hy sinh 58 ngàn chiến binh trong chiến cuộc VN.

Cách đây  25 năm, bức tường đá hoa cương đen lịch sử được dựng lên ở HTDD, đây  là một dấu  tích ghi đậm nỗi đau thương  trong lòng những Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ và gia đình những chiến sĩ đã  hy sinh.

Chúng ta, những Cựu Chiến Sĩ trong QLVNCH, ngày nay đã không còn cơ hội để đóng góp xương máu cho lý tưởng tự do,  nhưng Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH vẫn  chưa tan hàng, chúng ta vẫn giữ màu cờ sắc áo của các quân binh chủng dưới Quốc Kỳ VNCH và Quân kỳ của QLVNCH. Điều đó một lần nữa đã khẳng định tinh thần bất khuất của người chiền sĩ tự do dù ở phương trời nào.

Giáo Sư Vinh nêu lên lý do chúng ta nên tham dự cuộc Diễn Hành. Trong tâm tình hoài niệm và tri ân những người bạn đồng minh đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Miền Nam thân yêu và cuộc diễn hành này cũng là một vinh dự cho những Người Lính Cộng Hòa đã đóng góp xương máu cho Tự Do, vì vậy chúng ta những  Quân – Dân – Cán Chính VNCH, cần có mặt trong cuộc Diễn Hành trang trọng và đầy ý nghĩa này.

Đây là dịp để chúng ta hãnh diện giương cao ngọn cờ vàng VNCH thân yêu và cờ của các Quân, Binh Chủng QLVNCH, hiên ngang diễn hành dưới bầu trời Tự Do của Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, cùng lúc chúng ta cũng bày tỏ lòng tri ân đặc biệt đến những người dân Hoa Kỳ - nhất là những chiến binh Hoa Kỳ và Đồng Minh - những người đã một thời sát cánh chiến đấu bên cạnh chúng ta cho lý tưởng Tự Dọ

Cuối cùng, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh đại diện cho Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại mời gọi các chiến hữu tham dự đông đảo cuộc Diễn Hành lịch sử này để cùng làm sáng danh truyền thống hào hùng của QLVNCH và nêu cao  lý tưởng Tự Do, Dân Chủ của những người Chiến Binh QLVNCH trong cuộc chiến Việt  Nam.

Được sự ủy nhiệm của Niên Trưởng Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, Niên Trưởng Trần Thiện Hiệu, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTDD và Phụ Cận nhận  trách nhiệm tổ chức và tham dự cuộc Diễn Hành.

Được biết cho  tới nay về phía Hoa Kỳ có 143 tổ chức, hội đoàn tham dự  Diễn Hành, phía VNCH  có 41 hội đoàn quân binh chủng tham dự, dưới bóng  Quân kỳ của Bộ Tổng Tham Mưu, Quân Kỳ của bốn Quân Đoàn I - II - III - IV, Quân kỳ của 11 Sư Đoàn  Bộ Binh, Quân Kỳ của các Quân Chủng  Hải Quân – Không Quân , Binh chủng Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân…

Địa điểm tập trung cử hành lễ là The National Mall ở Washington, D.C.. Buổi lễ bắt đầu lúc 10 giờ sáng. Đến 11 giờ thì cuộc diễn hành bắt đầu ở Đường số 7th, giữa Jefferson và Madion Drive,  gồm có nhiều quân xa, xe hoa (floats) xe mô tô, ban nhạc …và cuộc diễn hành sẽ chấm  dứt ở Washington Monument Grounds, ở đây  có thể sẽ có nhiều chương trình khác. BTC dự định sẽ tham dự với hai xe hoa, nhưng nếu các Tổng Hội, hội đoàn có khả năng thì tùy nghi thêm xe hoạ 

Niên Trưởng Trần Thiện Hiệu cho biết, để việc tổ chức thành công, đem lại niềm hãnh diện chung cho cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn và Tập Thể Chiến Sĩ QLVNCH, Ban Tổ Chức tha thiết mong mỏi sự tham dự đông đảo của  các Quân, Cán,  Chính VNCH khắp nơi trên thế giới cùng vế tham dự, có thể mặc quân phục hay thường phục.  BTC cũng mong được sự hỗ trợ tích cực của đồng hương và các cựu chiến sĩ QLVNCH về phương diện tài chính.

Theo sự ước tính sơ khởi, để thực hiện Quốc, Quân Kỳ, xe hoa, banners, tiền thuê xe bus đưa đón người đi diễn hành, âm thanh, ẩm thực và linh tinh  …có thể cần đến 20,000 mỹ kim.

Ban Tổ Chức tha thiết kêu gọi lòng hảo tâm của quý đồng hương yẻm trợ tài  chính để thực hiện bốn quân kỳ của bốn  quân đoàn và 11 quân kỳ của các sư đoàn, mỗi  quân kỳ 350 mỹ kim. Những quân kỳ này sẽ được lưu lại ở Viện Bảo Tàng QLVNC, được khánh thành ở HTD trong một ngày gần đây.

Mọi sự yểm trợ sẽ được công khai thông báo, chi phiếu yểm trợ xin vui lòng gởi về:

V.V.H.D.V. Corp, 3912 Gallows Road Annandale, VA 22003 – 1758. (Memo đề Yểm Trợ Diễn Hành.) Trần Thiệu Hiệu ĐT:  571-201-1261 Email: TrHi 13@aol.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương