Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TP Westminster Mời Góp Ý Sửa Sắc Đẹp Litte Saigon

14/09/200700:00:00(Xem: 2628)

(Sau đây là thư của ông Trí Tạ, nghị viên thành phố Westminster.)  

Little Saigon, ngày 10 tháng 9, 2007

Kính thưa quý vị,

Nhân dịp thành phố Westminster kỷ niệm 50 năm thành lập, mọi người chúng ta có cơ hội nhìn về quá khứ để hiểu được sự hình thành của thành phố cho đến hôm nay. Một trong những khu đáng chú ý nhất trong thành phố chính là Little Saigon, nơi có đông người Việt sinh sống và phát triển, một điểm son đã và đang thu hút không biết bao du khách trên thế giới và trở thành một phần lịch sử của Westminster với tầm ảnh hưởng đáng kể về văn hóa, thương mại, và nhiều mặt khác.

Ngay chính thị trưởng và hội đồng thành phố Westminster cũng luôn quan tâm đến đời sống của các cư dân tại vùng Little Saigon và nhu cầu phát triển khu vực này một cách toàn diện. Với mục đích đó, hội đồng thành phố đã giao phó dự án nghiên cứu phát triển cho một tổ chức gồm các chuyên gia phát triển đô thị (Urban Land Institute) để tìm hiểu và đánh giá tiềm lực lâu dài của Little Saigon.

Tổ chức Urban Land Institute sẽ thành lập một ủy ban gồm các chuyên gia địa ốc và thiết kế tại Westminster nhằm lượng định phương hướng phát triển hiện tại của khu vực Little Saigon bằng cách phân tích việc sử dụng đất đai trong hiện tại và tương lai, nghiên cứu về các loại thương vụ bán lẻ, văn phòng và nhà hàng. Ủy ban này sẽ khảo sát khu Little Saigon, gặp gỡ các thương gia, lắng nghe ý kiến từ cộng đồng và sẽ đưa ra những đề nghị để phát triển và quảng bá Little Saigon một cách hữu hiệu nhất.

Dự án này là cơ hội tốt để phát triển Little Saigon về nhiều phương diện. Vì vậy, hội đồng thành phố Westminster rất mong muốn lắng nghe ý kiến của nhiều thành phần trong cộng đồng người Việt khắp nơi không chỉ riêng trong vùng Little Saigon để từ đó đưa ra những phương hướng phát triển thích hợp. Ý kiến của quý vị sẽ nói lên sự quan tâm bảo tồn và phát huy nét tinh túy của khu vực Little Saigon cho đến các thế hệ tương lai.

Xin quý vị gửi ý kiến đóng góp đến ông Chet Simon tại csimons@ci.wesminster.ca.ushay liên lạc ở số 714-898-3311 ext 558. Quí vị cũng có thể gửi thư đề nghị bằng tiếng Việt đến thành phố ở địa chỉ 8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683 hoặc bỏ vào hộp thơ ý kiến được đặt tại thành phố.

Chân thành cảm tạ và mong mỏi sự giúp đỡ của quý vị trong dự án phát triển cộng đồng và Little Saigon.

Trân trọng,

Nghị  Viên Trí Tạ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.