Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TP Westminster Mời Góp Ý Sửa Sắc Đẹp Litte Saigon

14/09/200700:00:00(Xem: 3068)

(Sau đây là thư của ông Trí Tạ, nghị viên thành phố Westminster.)  

Little Saigon, ngày 10 tháng 9, 2007

Kính thưa quý vị,

Nhân dịp thành phố Westminster kỷ niệm 50 năm thành lập, mọi người chúng ta có cơ hội nhìn về quá khứ để hiểu được sự hình thành của thành phố cho đến hôm nay. Một trong những khu đáng chú ý nhất trong thành phố chính là Little Saigon, nơi có đông người Việt sinh sống và phát triển, một điểm son đã và đang thu hút không biết bao du khách trên thế giới và trở thành một phần lịch sử của Westminster với tầm ảnh hưởng đáng kể về văn hóa, thương mại, và nhiều mặt khác.

Ngay chính thị trưởng và hội đồng thành phố Westminster cũng luôn quan tâm đến đời sống của các cư dân tại vùng Little Saigon và nhu cầu phát triển khu vực này một cách toàn diện. Với mục đích đó, hội đồng thành phố đã giao phó dự án nghiên cứu phát triển cho một tổ chức gồm các chuyên gia phát triển đô thị (Urban Land Institute) để tìm hiểu và đánh giá tiềm lực lâu dài của Little Saigon.

Tổ chức Urban Land Institute sẽ thành lập một ủy ban gồm các chuyên gia địa ốc và thiết kế tại Westminster nhằm lượng định phương hướng phát triển hiện tại của khu vực Little Saigon bằng cách phân tích việc sử dụng đất đai trong hiện tại và tương lai, nghiên cứu về các loại thương vụ bán lẻ, văn phòng và nhà hàng. Ủy ban này sẽ khảo sát khu Little Saigon, gặp gỡ các thương gia, lắng nghe ý kiến từ cộng đồng và sẽ đưa ra những đề nghị để phát triển và quảng bá Little Saigon một cách hữu hiệu nhất.

Dự án này là cơ hội tốt để phát triển Little Saigon về nhiều phương diện. Vì vậy, hội đồng thành phố Westminster rất mong muốn lắng nghe ý kiến của nhiều thành phần trong cộng đồng người Việt khắp nơi không chỉ riêng trong vùng Little Saigon để từ đó đưa ra những phương hướng phát triển thích hợp. Ý kiến của quý vị sẽ nói lên sự quan tâm bảo tồn và phát huy nét tinh túy của khu vực Little Saigon cho đến các thế hệ tương lai.

Xin quý vị gửi ý kiến đóng góp đến ông Chet Simon tại csimons@ci.wesminster.ca.ushay liên lạc ở số 714-898-3311 ext 558. Quí vị cũng có thể gửi thư đề nghị bằng tiếng Việt đến thành phố ở địa chỉ 8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683 hoặc bỏ vào hộp thơ ý kiến được đặt tại thành phố.

Chân thành cảm tạ và mong mỏi sự giúp đỡ của quý vị trong dự án phát triển cộng đồng và Little Saigon.

Trân trọng,

Nghị  Viên Trí Tạ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.