Hôm nay,  

Xin Cộng Đồng Việt Vận Động Cho Dự Luật Nhân Quyền VN

22/09/200700:00:00(Xem: 2743)

Thông báo của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) từ Washington DC ngày 20 tháng 9, năm 2007 cho biết như sau.

Chiều hôm qua 19-9-2007, dự luật nhân quyền cho Việt Nam 2007 đã được đưa lên Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện (Foreign Relations)

 Trong tình thế hiện tại trừ trường hợp một TNS nào đặc biệt đòi hỏi phải đưa dự luật đến “desk” của mình, dự luật sẽ nằm yên tại đây cho đến khi được Ông Chủ Tịch Ủy Ban, TNS Joe Biden (D. Delaware) quyết định cho bỏ phiếu tại Ủy Ban rồi mới được đưa ra trước phiên khoáng đại để bầu phiếu.

Vì hiện nay lịch trình Thượng Viện rất bận rộn, nên có thể dự luật sẽ nằm tại đây khá lâu, trước khi được đem ra bàn cải.

Với tình hình đàn áp nhân quyền khốc liệt tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng sẽ không có TNS nào đòi “block” dự luật trong lúc này.

Tuy nhiên, trong khi chờ đợi các postcard mới được in xong, chúng tôi đề nghị đồng hương tại các tiểu bang có các TNS nằm trong Ủy Ban Ngoại Giao vận động ngay trong lúc này. Danh sách các tiểu bang có TNS trong Ủy Ban Ngoại Giao Thượng viện gồm: Alaska, California, Connecticut, Delaware, Georgia, Florida, Illinois, Indiana, Louisana, Maryland, Massachussetts, Minnesota, Nebraska, New Jersey, New Hampshire, Ohio, Pennsylvania, South Carolina, Tennessee, Virginia, vàWisconsin.

Quí vị có thể vận động bằng cách:

1/ Lấy thư mẫu sau đây điền tên và địa chỉ gởi đến hai TNS tiểu bang của quí vị. Nếu quí đồng hương nào dùng email thì chúng tôi có thể cung cấp địa chỉ email của vị TNS của quí vị.

2/ Gởi postcard hình Lm Nguyễn Văn Lý bị “bịt miệng”

Xin quí vị gởi địa chỉ của quí vị, kèm số điện thoại, chúng tôi sẽ gởi postcard có dám sẵn để quí vị tiện gởi ngay để vận động.

Địa chỉ liên lạc:

UB/TDTG/VN (CRFV)

P.O. Box 342111

Bethesda, MD 20827

Email: CRFVietnam@aol. com  hay ngothihien@gmail. com

Khi gởi địa chỉ của quí vị, xin vui lòng kèm theo số điện thoại để chúng tôi tiện liên lạc nếu cần.

Chân thành cảm tạ quí vị

Trân kính

Ngô Thị Hiền

Xin mời vào trang web: http://www.crfv.org/viet/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.