Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Cộng Đồng Việt Vận Động Cho Dự Luật Nhân Quyền VN

22/09/200700:00:00(Xem: 2205)

Thông báo của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) từ Washington DC ngày 20 tháng 9, năm 2007 cho biết như sau.

Chiều hôm qua 19-9-2007, dự luật nhân quyền cho Việt Nam 2007 đã được đưa lên Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện (Foreign Relations)

 Trong tình thế hiện tại trừ trường hợp một TNS nào đặc biệt đòi hỏi phải đưa dự luật đến “desk” của mình, dự luật sẽ nằm yên tại đây cho đến khi được Ông Chủ Tịch Ủy Ban, TNS Joe Biden (D. Delaware) quyết định cho bỏ phiếu tại Ủy Ban rồi mới được đưa ra trước phiên khoáng đại để bầu phiếu.

Vì hiện nay lịch trình Thượng Viện rất bận rộn, nên có thể dự luật sẽ nằm tại đây khá lâu, trước khi được đem ra bàn cải.

Với tình hình đàn áp nhân quyền khốc liệt tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng sẽ không có TNS nào đòi “block” dự luật trong lúc này.

Tuy nhiên, trong khi chờ đợi các postcard mới được in xong, chúng tôi đề nghị đồng hương tại các tiểu bang có các TNS nằm trong Ủy Ban Ngoại Giao vận động ngay trong lúc này. Danh sách các tiểu bang có TNS trong Ủy Ban Ngoại Giao Thượng viện gồm: Alaska, California, Connecticut, Delaware, Georgia, Florida, Illinois, Indiana, Louisana, Maryland, Massachussetts, Minnesota, Nebraska, New Jersey, New Hampshire, Ohio, Pennsylvania, South Carolina, Tennessee, Virginia, vàWisconsin.

Quí vị có thể vận động bằng cách:

1/ Lấy thư mẫu sau đây điền tên và địa chỉ gởi đến hai TNS tiểu bang của quí vị. Nếu quí đồng hương nào dùng email thì chúng tôi có thể cung cấp địa chỉ email của vị TNS của quí vị.

2/ Gởi postcard hình Lm Nguyễn Văn Lý bị “bịt miệng”

Xin quí vị gởi địa chỉ của quí vị, kèm số điện thoại, chúng tôi sẽ gởi postcard có dám sẵn để quí vị tiện gởi ngay để vận động.

Địa chỉ liên lạc:

UB/TDTG/VN (CRFV)

P.O. Box 342111

Bethesda, MD 20827

Email: CRFVietnam@aol. com  hay ngothihien@gmail. com

Khi gởi địa chỉ của quí vị, xin vui lòng kèm theo số điện thoại để chúng tôi tiện liên lạc nếu cần.

Chân thành cảm tạ quí vị

Trân kính

Ngô Thị Hiền

Xin mời vào trang web: http://www.crfv.org/viet/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 16/12/2021
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.