Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Tôn Mời Đồng Hương: Đi Họp Về Dự Án Sòng Bài

11/09/200700:00:00(Xem: 1192)

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ kêu gọi đồng hương tham dự đông đảo về dự án mở sòng bài của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove.

Thư mời đề ngày 7-9, ký tên các tu sĩ lãnh đạo Liên Tôn, viết như sau:

“Kính thưa quý đồng hương, sự tai hại của sòng bài ai cũng nhìn biết được, nên trong ngày thứ Ba 14 tháng 8 năm 2007 và ngày Thứ Ba 28 tháng 8 năm 2007 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, đồng hương đã đến rất đông cùng với Hội Đồng Liên Tôn tham dự 2 buổi họp của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove. Mặc dù trong nghị trình của 2 buổi họp, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã không đề ra, tuy nhiên Hội Đồng Liên Tôn cùng với quý đồng hương đã có dịp trình bày nguyện vọng của cộng đồng Việt Nam chúng ta là không chấp nhận thành phố chấp thuận dự án xây sòng bài trong thành phố Garden Grove, và Hội Đồng Liên Tôn cũng đã đệ trình cho Hội Đồng Thành Phố thỉnh nguyện thư của đồng hương đã ký tên phản đối dự án xây sòng bài - tổng cộng là 5,643 chữ ký.

Đây là một nổ lực để Hội Đồng Thành Phố Garden Grove phải suy nghĩ và cân nhắc trước khi có quyết định. Theo như chúng tôi được biết, chính vì sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng Việt Nam trong vấn đề dự án xây sòng bài, nên  Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã quyết định đem vấn đề nầy ra trong phiên họp sắp đến lúc 6 giờ 30 tối Thứ Ba ngày 11 tháng 9 năm 2007, tại phòng họp của Thành Phố Garden Grove, số 11300 Stanford Ave., Garden Grove, CA 92842 (kế thư viện Garden Grove).

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ một lần nữa kêu gọi quý đồng hương đến tham dự buổi họp của Hội Đồng Thành Phố vào thời gian nêu trên. Sự hiện diện đông đảo của quý đồng hương rất quan trọng vì chúng ta chứng tỏ sự kiên trì quyết không chấp nhận có một sòng bài tại thành phố Garden Grove và điều này cũng mang tính chất quyết định trong vấn đề lớn lao nầy. Trong buổi họp của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ cùng với quý đồng hương đứng ra phản đối dự án nầy.

Xin quý đồng hương đến vào lúc 6 giờ tối Thứ Ba ngày 11 tháng 9 năm 2007, tại địa điểm nêu trên..

Làm tại Orange County, ngày 7 tháng 9 năm 2007

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đồng thông báo.

- Linh mục Mai Khải Hoàn, Công Giáo

- Hòa thượng Thích Minh Nguyện, Phật Giáo

- Mục sư Trần Thanh Vân, Tin Lành

- Giáo sư Nguyễn Thành Long, Phật Giáo Hòa Hảo

- Hiền tài Phạm văn Khảm, Cao Đài

Điện thoại liên lạc (714) 554-4211

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.