Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Liên Trường Quảng Đà 2007 Tại Little Saigon

08/09/200700:00:00(Xem: 3657)
Cuối tuần đầu tháng 9 vừa qua, cựu giáo chức và học sinh các trường vùng Quảng-Đà đã tụ tập về Little Saigon để có những giây phút hạnh ngộ kéo dài trong suốt ba ngày cuối tuần lễ Lao Động Hoa Kỳ.

Khởi đầu là trưa Thứ Bảy, khoảng 400 người tụ tập tại khu picnic trong Miles Square Park ở Fountain Valley để trò chuyện , tập dợt văn nghệ hát hò.  Mỗi trường cắm một bảng tên để các cựu học sinh có dịp đi tìm và nhận diện bạn học cũ bao năm xa cách….

Buổi tối tại phòng hội của nhật báo Người Việt khoảng trên 300 thân hữu đã tham dự Đêm Thơ Nhạc do nhà thơ Trần Trung Đạo diều hợp với phần trình diễn tài tử của cựu học sinh và sự góp mặt của các văn nghệ sĩ có tiếng.

Qua ngày Chủ Nhật thì khoảng 850 người đến Crown Plaza Hotel tại Anaheim tham dự buổi tiếp tân ngoài trời từ 6 giờ và buổi Đại Hội chính thức vào lúc 7:30 tối.  Cũng trong buổi chiều hôm đó, một số anh chị từ Texas, Massachusetts, California, Washington DC, Maryland, Virginia... đã ngồi lại với nhau và có những trao đổi ý nghĩ về một chương trình trợ giúp dài hạn các học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Sẽ khởi đầu từ vùng Quảng - Đà, tạo cơ hội cho các sinh viên ưu tú có cơ hội theo đuổi chuyên môn, sau khi tốt nghiệp sẽ hoàn trả số tiền được trợ giúp trong 4 năm theo đuổi học trình Đại Học. Khi đã vững mạnh và trôi chảy, chương trình sẽ lan rộng, chú ý đến những vùng khác có nhu cầu tương tự.

Vinh danh thầy cô.

Sau lời chào mừng của anh Nguyễn Đức Chương, đại diện Ban Tổ Chức, phần chính của Kỳ Hội Ngộ Liên Trường Quảng Đà 2007 bắt đầu trong một bầu không khí thật là vui tươi hào hứng với sự hiện diện của các cựu học sinh đại diện cầm bảng tên các trường trung học Quảng - Đà bước lên sân khấu.   Dưới sự điều hợp của nhà văn Phan Nhật Nam mọi người chào Quốc Kỳ Mỹ và VNCH; và cùng chia sẻ một phút mặc niệm cho vong linh các anh hùng tổ quốc.

Trong truyền thống Biết Ơn các vị Giáo Sư đã tận tụy dạy dỗ môn sinh cô Nguyễn Lâm Kim Oanh, một cựu học sinh Trung Tâm Giáo Dục Nguyễn Hiền, đại diện toàn thể cựu học sinh liên trường Quảng Đà đã kính mời các cựu giáo sư cao niên lên sân khấu đón nhận những tấm bảng Tri Ân, với tiếng vỗ tay vang dội tỏ bày sự biết ơn sâu xa của các cựu học sinh và thân hữu. Trong số 30 vị giáo sư cao niên được vinh danh, có 5 vị từ Việt Nam sang tham dự như thày Hoàng Bích Sơn, thày Lê Long Viên, thày Vĩnh Vinh, thày Nguyễn Tòng và thày Trần Đại Cuộc.

Cũng trong tinh thần bắc nhịp cầu tiếp bước cho các thế hệ sau, cô Nguyễn-Lâm Kim Oanh vinh danh 3 con em của cựu học sinh Quảng Đà dựa trên thành tích học vấn, khả năng lãnh đạo và thành quả đóng góp cho cộng đồng.  Ngoài ra, mỗi em còn chứng tỏ được một khả năng cá biệt:  Em Briana Đỗ, 17 tuổi, con gái của cựu học sinh Phan Thanh Giản Đỗ Xuân Quý, đã đoạt hai giải đánh golf - Rolex Junior All-American trong năm qua, được tổ chức AJGA – American Junior Golf Association - sắp hàng 7th toàn quốc và là thành viên trong đội 12 người đại diện cho Hoa Kỳ sang Thụy Điển tranh giải golf quốc tế (Junior Solheim Cup) với đội golf Châu Âu vào trung tuần tháng 9 này.  Có thể nói em là người Việt Nam đầu tiên tham gia tranh giải golf ở cấp quốc tế.   Em và gia đình hiện đang cư ngụ tại Long Beach, California.

Bảo Lộc, sinh năm 1986 tại Đà Nẵng, con trai của cựu học sinh Phan Châu Trinh và Hồng Đức- Vĩnh Sơn-Lý Trực Kiều Miên, đến Mỹ với ba mẹ qua diện H.O. của ông nội năm 1990.  Em đã từng là đội trưởng đội Đô Vật ở trường trung học và được tuyên dương Volunteer of the Year của quận Santa Clara vùng San Jose và hiện tại là sinh viên trường Võ Bị West Point Academy. 

Em Leslie Nguyễn, 16 tuổi, con gái thứ hai của cựu học sinh Phan Châu Trinh Nguyễn Đức Chương, đoạt giải nhất bộ môn Ice Skating năm 2001 và 2002.  Hiện tại Leslie là thành viên của đội 2007 U.S. Figure Skating Team Championship và sẽ là một trong 3 đội đại diên chính thức cho Hoa Kỳ đi tranh giải vào cuối tháng Giêng 2008 tại Đức Quốc.  Nếu thắng cuộc, Leslie sẽ cùng đồng đội tham gia Thế Vận Hội Mùa Đông 2008.  Leslie hiện đang học lớp 11 tại vùng Diamond Bar, miền nam California.  Cả ba em đều là học sinh xuất sắc, những người con ngoan và thích đóng góp tài sức mình cho xã hội.  T¡nh thần hiếu học và chí phấn đấu của học sinh Quảng Đà tiếp tục thể hiện qua thế hệ hai, ba, của con em Quảng Đà!

Đặc biệt trong kỳ hội ngộ liên trường năm nay, Trường Trung Học Phan Châu Trinh Đà Nẵng kỷ niệm sinh nhật 55 năm và đã trình làng một bánh sinh nhật thật to và thật đẹp.  Một Đặc San Kỷ Yếu dày trên 250 trang do cô Phan Mộng Hoàn chủ biên cũng được phát hành vào dịp Hội Ngộ này.  Các bài văn, thơ của các cựu học sinh và thầy cô gợi lại những kỷ niệm của tuổi học trò dưới những mái trường xưa…

Trong phần văn nghệ do cô Kim Anh, cựu học sinh Thánh Tâm và PCT điều hợp, nhiều trường trung học có những màn trình diễn hợp ca, hiệu đoàn ca, vũ múa dân tộc, xen kẽ vào đó có những nghệ sĩ xuất xứ Quảng Đà thành danh như nữ nhạc sĩ Diệu Hương, nữ giáo sư và nghệ sĩ Dương Như Nguyện, Phù Chí Phát, và nhạc sĩ Nhật Ngân.  Anh Nhật Ngân, cựu học sinh Phan Châu Trinh, cũng là người phụ trách điều khiển chương trình văn nghệ với sự hợp tác của ban nhạc Trung Hành và các ca sĩ Quốc Anh, Trúc Lam, Trúc Linh, đã tạo cho buổi khiêu vũ tiếp diễn thêm phần vui nhộn.

Ngày Thứ Hai là buổi chia tay – như một nhà văn nào đã thốt lên – trong phút hạnh ngộ đã có mầm móng của ly biệt -  những cảm xúc bịn rịn lúc chia tay là một phần thiết yếu của các kỳ hội ngộ.  Các cựu học sinh, bắt tay từ giã lại rồi ôm chầm lấy nhau, hứa hẹn sẽ gặp lại năm sau, với một giấc mơ sẽ có một ngày không xa có Hội Ngộ tại vùng Quảng - Đà trên quê hương yêu dấu, để mọi người có dịp trở về gặp lại bạn học, tại nơi mình đã có một thời để thương để nhớ.

Đầu Tháng Chín, 2007

 Orange County

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.