Hôm nay,  

Hội Ngộ Liên Trường Quảng Đà 2007 Tại Little Saigon

08/09/200700:00:00(Xem: 4665)
Cuối tuần đầu tháng 9 vừa qua, cựu giáo chức và học sinh các trường vùng Quảng-Đà đã tụ tập về Little Saigon để có những giây phút hạnh ngộ kéo dài trong suốt ba ngày cuối tuần lễ Lao Động Hoa Kỳ.

Khởi đầu là trưa Thứ Bảy, khoảng 400 người tụ tập tại khu picnic trong Miles Square Park ở Fountain Valley để trò chuyện , tập dợt văn nghệ hát hò.  Mỗi trường cắm một bảng tên để các cựu học sinh có dịp đi tìm và nhận diện bạn học cũ bao năm xa cách….

Buổi tối tại phòng hội của nhật báo Người Việt khoảng trên 300 thân hữu đã tham dự Đêm Thơ Nhạc do nhà thơ Trần Trung Đạo diều hợp với phần trình diễn tài tử của cựu học sinh và sự góp mặt của các văn nghệ sĩ có tiếng.

Qua ngày Chủ Nhật thì khoảng 850 người đến Crown Plaza Hotel tại Anaheim tham dự buổi tiếp tân ngoài trời từ 6 giờ và buổi Đại Hội chính thức vào lúc 7:30 tối.  Cũng trong buổi chiều hôm đó, một số anh chị từ Texas, Massachusetts, California, Washington DC, Maryland, Virginia... đã ngồi lại với nhau và có những trao đổi ý nghĩ về một chương trình trợ giúp dài hạn các học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Sẽ khởi đầu từ vùng Quảng - Đà, tạo cơ hội cho các sinh viên ưu tú có cơ hội theo đuổi chuyên môn, sau khi tốt nghiệp sẽ hoàn trả số tiền được trợ giúp trong 4 năm theo đuổi học trình Đại Học. Khi đã vững mạnh và trôi chảy, chương trình sẽ lan rộng, chú ý đến những vùng khác có nhu cầu tương tự.

Vinh danh thầy cô.

Sau lời chào mừng của anh Nguyễn Đức Chương, đại diện Ban Tổ Chức, phần chính của Kỳ Hội Ngộ Liên Trường Quảng Đà 2007 bắt đầu trong một bầu không khí thật là vui tươi hào hứng với sự hiện diện của các cựu học sinh đại diện cầm bảng tên các trường trung học Quảng - Đà bước lên sân khấu.   Dưới sự điều hợp của nhà văn Phan Nhật Nam mọi người chào Quốc Kỳ Mỹ và VNCH; và cùng chia sẻ một phút mặc niệm cho vong linh các anh hùng tổ quốc.

Trong truyền thống Biết Ơn các vị Giáo Sư đã tận tụy dạy dỗ môn sinh cô Nguyễn Lâm Kim Oanh, một cựu học sinh Trung Tâm Giáo Dục Nguyễn Hiền, đại diện toàn thể cựu học sinh liên trường Quảng Đà đã kính mời các cựu giáo sư cao niên lên sân khấu đón nhận những tấm bảng Tri Ân, với tiếng vỗ tay vang dội tỏ bày sự biết ơn sâu xa của các cựu học sinh và thân hữu. Trong số 30 vị giáo sư cao niên được vinh danh, có 5 vị từ Việt Nam sang tham dự như thày Hoàng Bích Sơn, thày Lê Long Viên, thày Vĩnh Vinh, thày Nguyễn Tòng và thày Trần Đại Cuộc.

Cũng trong tinh thần bắc nhịp cầu tiếp bước cho các thế hệ sau, cô Nguyễn-Lâm Kim Oanh vinh danh 3 con em của cựu học sinh Quảng Đà dựa trên thành tích học vấn, khả năng lãnh đạo và thành quả đóng góp cho cộng đồng.  Ngoài ra, mỗi em còn chứng tỏ được một khả năng cá biệt:  Em Briana Đỗ, 17 tuổi, con gái của cựu học sinh Phan Thanh Giản Đỗ Xuân Quý, đã đoạt hai giải đánh golf - Rolex Junior All-American trong năm qua, được tổ chức AJGA – American Junior Golf Association - sắp hàng 7th toàn quốc và là thành viên trong đội 12 người đại diện cho Hoa Kỳ sang Thụy Điển tranh giải golf quốc tế (Junior Solheim Cup) với đội golf Châu Âu vào trung tuần tháng 9 này.  Có thể nói em là người Việt Nam đầu tiên tham gia tranh giải golf ở cấp quốc tế.   Em và gia đình hiện đang cư ngụ tại Long Beach, California.

Bảo Lộc, sinh năm 1986 tại Đà Nẵng, con trai của cựu học sinh Phan Châu Trinh và Hồng Đức- Vĩnh Sơn-Lý Trực Kiều Miên, đến Mỹ với ba mẹ qua diện H.O. của ông nội năm 1990.  Em đã từng là đội trưởng đội Đô Vật ở trường trung học và được tuyên dương Volunteer of the Year của quận Santa Clara vùng San Jose và hiện tại là sinh viên trường Võ Bị West Point Academy. 

Em Leslie Nguyễn, 16 tuổi, con gái thứ hai của cựu học sinh Phan Châu Trinh Nguyễn Đức Chương, đoạt giải nhất bộ môn Ice Skating năm 2001 và 2002.  Hiện tại Leslie là thành viên của đội 2007 U.S. Figure Skating Team Championship và sẽ là một trong 3 đội đại diên chính thức cho Hoa Kỳ đi tranh giải vào cuối tháng Giêng 2008 tại Đức Quốc.  Nếu thắng cuộc, Leslie sẽ cùng đồng đội tham gia Thế Vận Hội Mùa Đông 2008.  Leslie hiện đang học lớp 11 tại vùng Diamond Bar, miền nam California.  Cả ba em đều là học sinh xuất sắc, những người con ngoan và thích đóng góp tài sức mình cho xã hội.  T¡nh thần hiếu học và chí phấn đấu của học sinh Quảng Đà tiếp tục thể hiện qua thế hệ hai, ba, của con em Quảng Đà!

Đặc biệt trong kỳ hội ngộ liên trường năm nay, Trường Trung Học Phan Châu Trinh Đà Nẵng kỷ niệm sinh nhật 55 năm và đã trình làng một bánh sinh nhật thật to và thật đẹp.  Một Đặc San Kỷ Yếu dày trên 250 trang do cô Phan Mộng Hoàn chủ biên cũng được phát hành vào dịp Hội Ngộ này.  Các bài văn, thơ của các cựu học sinh và thầy cô gợi lại những kỷ niệm của tuổi học trò dưới những mái trường xưa…

Trong phần văn nghệ do cô Kim Anh, cựu học sinh Thánh Tâm và PCT điều hợp, nhiều trường trung học có những màn trình diễn hợp ca, hiệu đoàn ca, vũ múa dân tộc, xen kẽ vào đó có những nghệ sĩ xuất xứ Quảng Đà thành danh như nữ nhạc sĩ Diệu Hương, nữ giáo sư và nghệ sĩ Dương Như Nguyện, Phù Chí Phát, và nhạc sĩ Nhật Ngân.  Anh Nhật Ngân, cựu học sinh Phan Châu Trinh, cũng là người phụ trách điều khiển chương trình văn nghệ với sự hợp tác của ban nhạc Trung Hành và các ca sĩ Quốc Anh, Trúc Lam, Trúc Linh, đã tạo cho buổi khiêu vũ tiếp diễn thêm phần vui nhộn.

Ngày Thứ Hai là buổi chia tay – như một nhà văn nào đã thốt lên – trong phút hạnh ngộ đã có mầm móng của ly biệt -  những cảm xúc bịn rịn lúc chia tay là một phần thiết yếu của các kỳ hội ngộ.  Các cựu học sinh, bắt tay từ giã lại rồi ôm chầm lấy nhau, hứa hẹn sẽ gặp lại năm sau, với một giấc mơ sẽ có một ngày không xa có Hội Ngộ tại vùng Quảng - Đà trên quê hương yêu dấu, để mọi người có dịp trở về gặp lại bạn học, tại nơi mình đã có một thời để thương để nhớ.

Đầu Tháng Chín, 2007

 Orange County

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.