Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Diễn ‘Saigon Love Story’ Họp Báo, Trần Tình...

31/08/200700:00:00(Xem: 4496)
Đạo diễn Ringo Lê trả lời đài truyền hình SBTN hôm Thứ Năm.

Westminster, Calif. (VB).- Xuất hiện trong cuộc họp báo chiều Thứ Năm 30-8 tại phòng họp Việt Báo, Ringo Lê, đạo diễn trẻ của bộ phim Saigon Love Story, và cha mẹ của anh là ông David Lê và bà Minh Tâm đã lên tiếng trần tình để mong giải tỏa những điều ngộ nhận trong cộng đồng Việt ở Quận Cam. Ông David thừa nhận nhà đạo diễn có sơ suất khi mời một vài nghệ sĩ như Nguyễn Chánh Tín, Kim Xuân, Yến Vy ở trong nước đóng phim, đã dẫn tới sự hiểu lầm đáng tiếc.

Ông David tâm sự về nỗi đau của người làm cha mẹ trước dư luận công kích Ringo Le là 'Việt gian,' làm tay sai Cộng Sản trong suốt hai tháng qua khi tổ chức show diễn đại nhạc hội và trình chiếu bộ phim Saigon Love tại Quận Cam, khai diễn hôm 26-8 vừa qua. Ông nói: "Chúng tôi tự thấy mình không làm điều gì để bị gọi là tay sai Cộng Sản. Chúng tôi là nạn nhân CS đã đến được bến bờ tự do. Xin cộng đồng đừng đẩy con em, thế hệ thứ hai của chúng ta đi xa khỏi tầm tay. Xin cô bác hãy góp tiếng chỉnh đốn chúng tôi trước, khi nào chúng tôi không sửa chữa thì hãy dạy cho chúng tôi những bài học nhớ đời."

"Xin hãy giúp đỡ để chúng tôi không bị hiểu lầm,' đó còn là lời tâm sự thiết tha của đạo diễn trẻ Ringo Le.

Ngoài sự hiện diện của đại diện các cơ quan truyền thông tại buổi họp báo, có một số ý kiến được phát biểu với tư cách cá nhân. Đạo diễn Phạm Thanh Quang nhắc Ringo Le 'nên sống với tư cách và nhận thức của một người Việt Nam tị nạn Cộng Sản.' Ông Hùng Nguyễn, một cựu quân nhân 65 tuổi, lập luận rằng cộng đồng Việt luôn cảnh giác việc cán bộ CS cài người gây chia rẽ làm cộng đồng xào xáo, không yên. Ông khuyến khích Ringo Le tiếp tục công việc đang tiến triển tốt đẹp nhưng cần cẩn thận để chỉ làm rạng danh cộng đồng, không để CS lợi dụng bằng chủ trương "hòa giải hòa hợp trong điều kiện ngồi trên đầu dân chứ không thiết lập dân chủ, bình đẳng cho người Việt."

Một cựu quân nhân khác, ông Nguyễn Thìn, 81 tuổi, người 32 năm chưa về VN khuyên Ringo Le nên tìm thêm cố vấn giúp ý kiến khi làm việc. Ông nói: "Tôi trân trọng những người trẻ rường cột quốc gia, làm rạng danh chính nghĩa rõ ràng, sáng tỏ. Sau này Ringo Le nên mời những tài tử ở hải ngoại có tinh thần quốc gia đóng phim sẽ tránh được những hiểu lầm."

Thông hiểu thái độ của cộng đồng Việt ở Quận Cam 'chống Cộng là tất yếu,' bà Minh Tâm mong mỏi được cộng đồng từ nay hiểu gia đình bà là những nạn nhân tị nạn CS và con của bà, Ringo Le vẫn là "người con của cộng đồng."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.