Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Tưng Bừng Đại Hội Nữ Quân Nhân Hải Ngoại kỳ IV

27/08/200700:00:00(Xem: 2232)

Hình lưu niệm nữ quân nhân.

Đại hội Nữ Quân Nhân kỳ IV được tổ chức ở Westminster CA trong hai ngày, họp nội bộ 25/8/07 và dạ tiệc vào lúc 7 giờ chiều ngày 26/6, 2007.

Trong buổi họp nội bộ sáng 25/8, có khoảng hơn hai trăm chị em Nữ Quân Nhân từ nhiều nơi trên thế giới  như Úc Châu, Pháp, Canada, Đan Mạch…và  nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ về tham dự. Đặc biệt trong số những chị em nữ quân nhân có chị Đạm Trang là già nhất, tóc bạc phơ, 89 tuổi, từ Arizona về họp mặt cùng chị em. Cựu Trung Tá Hạnh Nhơn  gần 80 tuổi. Trong buổi họp mặt này cũng có sự hiện diện của Cựu Trung Tá Hoàng Ngọc Liên, Trưởng Phòng 5 Dù, là huấn luyện viên của TTH/NTT/XH.

Nhiều chị em cho biết,  đây là lần đầu tiên được gặp lại nhau kể từ ngày ra trường. Mấy mươi năm rồi các  chị em mới được gặp lại nhau, nên không thể nào diễn tả được niềm vui hội ngộ. Mới ngày nào các chị em hăng hái đến Trung Tâm huấn Luyện, lúc đó  các chị em là những bông hoa tươi thắm, đầy nhiệt huyết. Nay qua bao bể dâu, đổi thay  cuộc sống, tóc đã điểm sương, nét mặt có nhiều nếp nhăn, nên các chị em khó có thể nhận diện được nhau qua  dung nhan, hình dáng bên ngoài.

Mãi đến khi mỗi chị em đứng lên tự  giới thiệu, tên và khóa học cũng như đơn vị phục vụ của mình trước đây thì các chị em mới nhận được nhau. Thôi thì có biết bao vui mừng,  biết bao cảm động, đàn bà vốn nhiều tình cảm nên nhiều chị em đã khóc ròng khi cầm  micro giới thiệu về mình. Có người nghẹn gào không nói đựoc nên lời,  làm  nhiều chị em khác  cũng rơi lệ theo,  tạo một không khí thật cảm động, thắm thiết tình chị em, tình chiến hữu.
Trong ánh mắt, trong nụ cười, gương mặt người nào cũng rạng rỡ  niềm vui , niềm hãnh diện mình là con cháu của Hai Bà Trưng , Bà Triệu,  đã góp phần tích cực  cho đất nước, cho quê hương trong công cuộc đấu tranh chống Cộng Sản xâm lăng.

Các chị em tay bắt mặt mừng, ôm nhau, cuời nói không dứt,  chụp hình kỷ niệm… Có biết bao nhiêu chuyện vui, chuyện buồn để kể nhau nghe từ ngày  xa nhau,  rồi thăm hỏi những bạn bè khác, đứa  nào đi, đứa nào còn ở lại , bây giờ ra sao" Câu chuyện cứ tiếp nối dài dài ..đến nỗi MC kêu gọi mãi…chúng ta còn hai ngày để tâm sự, để chụp ảnh lưu niệm, xin các chị em vào chỗ ngồi để chúng ta có thể bắt đầu nghi lễ chào quốc kỳ… không khí thậttưng bừng, thật vui tươi.

Các chị em Nữ Quân Nhân Bắc Cali phụ trách lễ chào Quốc Kỳ, Mỹ, Việt. Những chị mặc quân phục  chào tay lúc chào quốc kỳ, trông rát trang nghiêm và đẹp mắt. Sau đó tất cả cùng đồng ca  bản “Nữ Quân Nhân Hành Khúc” và “Cô Gái Việt”. Các chị em NQN người già  bên cạnh  người trẻ  cũng cùng nhau cất cao giọng hát một cách hùng dũng, trang nghiêm…gợi nhớ những ngày thân yêu ở quân trường và những ngày tháng giải dầu sương gió  trên  bước đường phụng sự quê hương.

Trong phần phát biểu của Đại Diện cho Ban Tổ Chức Đại Hội Nữ Quân Nhân Hải Ngoại kỳ IV, Cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn cho biết, sau 1975 Đoàn NQN tan tác mỗi người mỗi ngã, trải qua bao nhiêu thăng trầm, hơn 32 nam qua, nay đã gượng dậy  để tiến lên thật vững vàng ở hải ngoại, các con cháu đã trưởng thành, hội nhập vào xã hội của quê hương thứ hai, không thua kém dân bản xứ.

Bà Hạnh Nhơn cảm ơn tất cả các chị em NQN đã không quản ngại tốn kém và thì giờ để về  đây họp mặt, để thắt chặt thêm tình đồng đội thăm thiết .

Cựu Trung Tá Hạnh Nhơn cho biết vì tuổi già, vài năm nữa sẽ không kham nỗi việc tổ chức, vì vậy bà  kêu gọi các chị em khác thay vì theo truyền thống ba năm tổ chức một lần,  có lẽ chúng ta nên rút ngắn lại hai năm một lần.

Bà nhắc lại nỗi buồn thương tiếc vì vắng bóng Cựu Trung Tá Hồ Thị Vẻ, một người rất có lòng với chị em NQN,  bất ngờ từ bỏ chị em NQN trong năm 2005.

Cựu Trung Tá Hạnh Nhơn cho biết, tất cả số tiền thặng dư sau khi kết toán, sẽ chuyển qua “Quỹ Tình Thương NQN” do chị Trần Thị Bích Nga phụ trách,  để gởi về giúp đỡ các chị em NQN đang sinh sống khó khăn và bệnh hoạn ở quê nhà. Trong dịp này đặc san Nữ Quân Nhân cũng được giới thiệu với nhiều bài rất là cảm động. Một DVD về những buổi họp cũng được giờithiệu với các chị em.

Bà Hạnh Nhơn cũng không quên chào mừng các cháu  thế hệ thừ hai đã rất cố gắng tiến thân trong  xã hội mới, đem lại niềm an ủi và hãnh diện cho Bố Mẹ và Đoàn Nữ Quân Nhân /QLVNCH.

Cuối cùng Bà Hạnh Nhân chúc tất cả chị em NQN  có nhữngngày vui ở California.

Chiều ngày 26 Tháng Tám các cựu nữ quân nhân tham dự buổi dạ tiệc Gia Đình Nữ Quân Nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.