Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cho Điểm Pakistan Dân Chủ, Cho Vào Thịnh Vượng Anh

24/05/200400:00:00(Xem: 4211)

LONDON - Khối Thịnh Vượng Chung thân Anh đã phục hồi quy chế thành viên hoạt động cho Pakistan vì công nhận cac cải tổ dân chủ có tiến bộ trong 5 năm qua, sau vụ đảo chánh năm 1999 đưa Tướng Musharraf lên nắm quyền.
TTK Don McKinnon tuyên bố "Khối TVC hoan nghênh cac tiến bộ trong việc tái lập dân chủ và phát triển kinh tế của Pakistan, nên Pakistan không còn bị đình chỉ vai trò thành viên cac HĐ của khối TVC".
Nước Pakistan có dân số Hồi Giáo khá lớn, được Washington co là đồng minh quan trọng để thưởng công ủng hộ cuộc chiến chống khủng bố.
Nhóm 53 nước tuyên bố sau hội nghị cấp Ngoại Trưởng rằng Pakistan cần được theo dõi tiếp, và TT Musharraf được trông đợi thôi chức Tổng Tư Lệnh quan đội vào cuối năm nay - cac viên chức nói : nếu Pakistan không tiếp tục dân chủ hóa và nếu ông Musharraf không bỏ quyền lực quân sự, khối TVC sẽ có hành động.
Pakisatn có 149 triệu dân từng tranh cãi là đã đáp ứng cac đòi hỏi của khối TVC, Bộ Trưởng thông tin Sheikh Rashid Ahmed tuyên bố "Đây là thắng lợi đạo lý mà chúng tôi xứng đáng.”
Tại thủ đô London, cao ủy Maleeha Lodhi cho biết Tướng Musharraf sẽ giữ lời hứa không nắm giữ chức vụ Tổng TL nữa vào cuối năm.
Các phe chống đối tố giac TT Musharraf củng cố quyền lực bằng các xây dựng cac nhóm thân quân đội trước khi trả quyền Tổng Tư Lệnh quân đội, và nhắc nhở dư luận rằng cac lãnh tụ đối lập gồm cac cựu Thủ Tướng Benazir Bhutto và Nawaz Sharif đã phải sống lưu vong 5, 6 năm.
Phát ngôn viên đảng Nhân Dân của cựu Thủ Tướng Bhutto nói : quyết định của cac nước thân Tây Phương không là ngạc nhiên khi họ muốn thưởng công ông Musharraf về cam kết yểm trợ cuộc chiến chống khủng bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới