Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Thiện Phổ Hiền Tháng 7: Giúp HS Nghèo, Xây Nhà, Cầu...

12/08/200700:00:00(Xem: 1259)

Bản văn sau là tường trình tháng 7 của Hội Từ Thiện Phổ Hiền.
TƯỜNG TRÌNH TỪ THIỆN THÁNG 7
Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát

Kính thưa quý vị ân nhân,
Trong tháng 7, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã hỗ trợ xây dựng mới một căn nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Y.  Với số tiền $500 USD do quý ân nhân của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền tặng và đóng góp công sức của bà con thôn xóm, ước mơ tưởng chừng như không bao giờ được của bà Nguyễn Thị Y tại thôn Bình Đông, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, đã thành sự thực. 

Chị Nguyễn Thị Yến, thiện nguyện viên của Hội tại Đà Nẵng cho biết bà Nguyễn Thị Y vô cùng xúc động và hạnh phúc trong căn nhà mới.  Bà đã liên tục nói lời cảm ơn đến quý ân nhân của Hội.  Được biết, trước ngày khánh thành, bà Nguyễn Thị Y không dám vào nhà vì chưa tin là mình đã có mái ấm khang trang như vậy.  Bà Nguyễn Thị Y là một hoàn cảnh nghèo trong thôn. 

Sức khỏe kém cộng với chứng bệnh thần kinh, bà không có khả năng lao động phải đi mót lúa để sống qua ngày trong căn nhà siêu vẹo dột nát của mình.  Tình thương rộng mở của quý ân nhân và tình tương thân tương ái của bà con trong vùng đã đem lại hạnh phúc lớn lao cho một cảnh đời cơ khổ.  Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền nhân đây xin chân thành cảm tạ quý ân nhân, đặc biệt là ân nhân tại Đạo Tràng Pháp Hoa miền nam California và Phật tử Liên Hoa Ni Tự Las Vegas cùng bà con thôn xóm đã giúp đỡ cho bà Nguyễn Thị Y có được mái ấm che thân. 

Ngoài ra, trong tháng 7, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã tổ chức nấu một bữa ăn cho 200 bệnh nhân tâm thần tại Đà Nẵng.  Đây là lần thứ hai Hội giúp bữa ăn cho bệnh nhân tâm thần.  Chị Nguyễn Thị Mỹ, thiện nguyện viên của Hội tại Đà Nẵng, đã đóng góp tịnh tài cho cho bữa ăn này. 

Đoàn từ thiện dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Châu Toàn (chùa Huệ Quang tại Đà Nẵng) đã đến bệnh viện tâm thần động viên bệnh nhân tích cực chữa trị để sớm bình phục và tái hội nhập vào xã hội bên ngoài.  Các bệnh nhân đã có bữa ăn ngon miệng và đón nhận tình cảm của Thầy và thiện nguyện viên của Hội.

Theo đường lối của Hội, khi quý ân nhân muốn giúp đỡ một trường hợp thương tâm hay khó khăn nào, thiện nguyện viên của Hội sẽ cố gắng đến nơi để tìm hiểu hoàn cảnh, khảo sát nhu cầu, lên kế hoạch giúp đỡ và tiếp tục theo dõi.  Trong tháng 7, Hội đã được yêu cầu giúp đỡ từ hai ân nhân để giúp đỡ một thương phế binh cần xe lăn và một em học sinh nghèo nhưng học rất giỏi mà không có khả năng tiếp tục đại học.  Thiện nguyện viên của Hội đã đến tận nhà và trước mắt giúp cho em học sinh này một số tiền nhỏ để giúp một phần nào hoàn cảnh của em cũng như hoạch định đường hướng giúp đỡ lâu dài.  Hội cũng đang xúc tiến để giúp đỡ xe lăn cho vị thương phế binh nghèo.  Ân nhân Hiệp Phạm đã gửi về Hội $100 để giúp đỡ cho em học sinh nghèo này.  Một ân nhân khác trong chương trình bảo trợ hàng tháng là chị Ann Phạm cũng giúp đỡ một xe đạp và tập sách đi học cho 3 em học sinh nghèo khác qua chùa Tịnh Nghiêm tại Tiền Giang.  Hội  cũng đã hỗ trợ lương nhân viên nhà trẻ miễn phí cho trẻ em nghèo, đóng góp xây dựng chùa cho vùng quê nghèo Tây Nguyên (theo yêu cầu và đóng góp của một số ân nhân), và giúp xây một cây cầu tại Bến Tre (đây là cây cầu thứ hai Hội đã giúp xây).

Trong tháng 7, Hội vẫn tiếp tục chương trình bảo trợ mỗi tháng $10 USD cho học sinh nghèo học giỏi, người tàn tật, và người già neo đơn.  Đây là những trường hợp rất thương tâm và rất xứng đáng được sự giúp đỡ.  Các hoàn cảnh này bao gồm các em mồ côi hay cha mẹ quá nghèo sinh sống nơi bãi rác, bán vé số...nhưng học rất giỏi, những người tàn tật với bệnh nan y, mất sức lao động, hay hoàn cảnh hết sức khó khăn, các cụ già neo đơn không con cháu...Hiện nay số hồ sơ bảo trợ là trên 70 người trãi dài từ Tiền Giang, Sài Gòn, Nha Trang, đến Đà Nẵng, Quảng Trị.  Thiện nguyện viên của Hội không những đều tự túc chi phí trong các chuyến đi mà còn đóng góp thêm tài lực vào các hoạt động cứu trợ.  Mọi vấn đề tài chánh đều được công khai.  Quý ân nhân hay thân nhân tại Việt nam có thể tháp tùng trong các đợt cứu trợ của Hội.  Hội được thành lập với tâm nguyện được góp một phần nào xoa dịu khổ đau cho đồng bào với tinh thần dấn thân, công khai, chuyên nghiệp, và không phân biệt tôn giáo.  Hội được sở thuế liên bang Hoa Kỳ (IRS) công nhận là một tổ chức vô vụ lợi (non-profit) với quy chế 501(c)(3).  Mọi đóng góp đều được khấu trừ thuế theo luật định.  Hội xin chân thành tri ân quý ân nhân và ngưỡng nguyện ơn trên luôn gia hộ cho quý vị và thân quyến được nhiều an lạc và sức khỏe dồi dào.  Ước mong được tiếp tục đón nhận sự giúp đỡ của quý ân nhân.  Kính mời quý vị vào trang web www.hoituthienphohien.comđể xem danh sách ân nhân và hình ảnh cứu trợ.  Mọi đóng góp xin quý ân nhân gửi về:

"Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền" hay "Universal Virtue Buddhist Charities"
9850 Debiois Ave.
Fountain Valley, CA 92708
Telephone: (714) 775-8378 - (714) 837-0636
Fax: (866) 690-6029
Chi phiếu xin đề: "Universal Virtue Buddhist Charities" hay "Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền"
Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát,
Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Hoa Tâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.