Hôm nay,  

Nghị Viện Cali Ok Dự Luật Giảm Tiền Worker’s Comp

17/04/200400:00:00(Xem: 4352)
Sacramento, CA - Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana), thành viên của Ủy Ban Bảo Hiểm Hạ Nghị Viện, đã vận động sự ủng hộ quan trọng để xúc tiến việc Hạ Nghị Viện California chấp thuận những dự luật cải thiện worker's compensation, tức bảo hiểm bồi thường người bị thương tại sở làm vào sáng hôm nay ngày 16 tháng 4 năm 2004. Những điều khoản trong dự luật SB 899, do Thượng Nghị Sĩ Poochigian bảo trợ, được hoàn tất vào khuya Thứ Năm sau nhiều buổi thảo luận trong tuần.
Theo Dân Biểu Lou Correa, "Các cơ sở thương mại, từ nhỏ đến lớn, tại Quận Cam và khắp tiểu bang California đã chia sẻ với tôi nhu cầu cần phải cải thiện và hạ thấp chi phí bảo hiểm bồi thường cho người bị thương tại sở làm. Tôi tin rằng việc chấp thuận dự luật này, do sự phối hợp của cả hai đảng, sẽ giải quyết gánh nặng chi phí của các cơ sởû thương mại mà còn bảo vệ người đi làm khi bị thương."
Dự Luật SB 899 sẽ cải thiện hệ thống bảo hiểm bồi thường người đi làm và sẽ tiết kiệm từ 5 đến 7 tỉ Mỹ Kim tại California. Khi tính thêm những dự luật được chấp thuận vào năm ngoái, (Dự Luật AB 277 và Dự Luật SB 288) hệ thống bảo hiểm bồi thường cho người bị thương tại sở làm sẽ tiết kiệm tổng cộng là 12 tỉ Mỹ Kim. Dự Luật SB 899 sẽ giảm chi phí của các cơ sở thương mại và bảo vệ quyền lợi và dịch vụ phục vụ người đi làm khi bị thương.

Một điều khoản quan trọng trong dự luật SB 899 quy định các chủ cơ sở thương mại có quyền thiết lập danh sách các cơ quan cung cấp dịch vụ y khoa để từ đó nhân viên bị thương có thể chọn bác sĩ. Nhân viên bị thương tích có thể tham khảo ý kiến thứ hai và ý kiến thứ ba từ danh sách này, trước khi hội đủ điều kiện được sự thẩm định y khoa từ một bác sĩ độc lập.
Quyền được khám bệnh lập tức khi bị thương là một điều khoản mới rất quan trọng trong dự luật SB 899. Trong hệ thống hiện tại, các chủ cơ sở thương mại và công ty bảo hiểm có quyền cản trở việc cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho công nhân mang thương tích tại sở làm tới 90 ngày. Nhiều khi trong thời gian này, những thương tích có thể trở thành trầm trọng hơn vì không được chăm sóc ngay. Dự Luật SB 899 sẽ chấm dứt việc này và quy định rằng những công nhân khi bị thương tích tại sở làm có thể được chăm sóc lập tức khi cần.
Dân Biểu Lou Correa kết luận, "Đối vối tôi có ba mục tiêu quan trọng cần được giải đáp: thứ nhất, giảm sự tốn phí toàn diện của hệ thống bảo hiểm bồi thường cho người đi làm; thứ hai, giảm tiền đóng bảo hiểm; và thứ ba, bảo đảm là khi người đi làm bị thương thật sự, họ sẽ được chăm sóc chu đáo. Tôi hy vọng dự luật này sẽ hoàn thành ba mục tiêu này."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.