Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt SJ Sẽ Mở Tiệc Gây Quỹ Giúp Bà Hillary

03/08/200700:00:00(Xem: 5207)

San Jose (Việt Báo) -- Ủy Ban Vận Động Tranh Cử Toàn Quốc của bà Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton vừa loan báo rằng Tổ chức Cộng Đồng Người Mỹ gốc Á Châu và các nhân vật lãnh đạo thuộc các cộng đồng sắc dân khác nhau, cũng như các tổ chức cộng đồng và nhân sĩ, thương nhân người Mỹ gốc Việt vùng thung lũng Silicon Valley sẽ tổ chức buổi tiệc gây quỹ cho bà TNS Hillary Clinton vào lúc 01:00 giờ trưa ngày Chủ Nhật 12-8-2007 tại Dynasty Restaurant trong khu thương xá Grand Century Mall số 1111 đường Story Road, San Jose.

Chủ Trương buổi tiệc gây quỹ nầy là ông Triều Thành, chủ nhân của khu Thương Xá Grand Century Mall và là chủ nhân của nhà hàng Dynasty. Ông Triều Thành hiện đang khởi công xây dựng thêm khu thương xá rộng lớn Việt Nam Town nằm giữa Grand Century Mall và Wallmark trên đường Story Road, San Jose. Nhiều nhân vật tại San Jose và Santa Clara County truớc đây là ủng hộ viên của Đảng Cộng Hòa, nay đang tích cực giúp cho bà TNS Hillary Clinton trong kỳ tranh cử chức vụ Tổng Thống Mỹ sắp tới.

Nạn suy sụp kinh tế, các hãng Mỹ đưa việc ra ngoại quốc làm tăng cao con số thất nghiệp nói chung ở Hoa Kỳ và nói riêng rất trầm trọng tại Silicon Valley; vấn đề Mỹ lún sâu vào chiến tranh làm cho hình ảnh Hoa Kỳ bị thù ghét và lu mờ trên khắp thế giới càng khiến cho cử tri Mỹ muốn có một hình ảnh vị Tổng Thống mới của Hoa Kỳ phải nhẹ nhàng và khôn ngoan hơn. Chính vì vậy mà ứng cử viên nữ giới đầu tiên trong lịch sử bầu cử Tổng Thống Mỹ là bà TNS Hillary Clinton ngày càng được nhiều giới ủng hộ.

Trước đây, trong thời kỳ phồn thịnh của nước Mỹ do TT Bill Clinton lãnh đạo, Hoa Kỳ đã có vị nữ ngoại trưởng đầu tiên, đầy khôn ngoan và cứng rắn, mưu lược đã chiếm được cảm phục của thế giới đó là bà cựu Ngoại Trưởng Madeline Albright. Hiện nay bà Madeline Albright lại được đề cử trong Ban Cố Vấn về chính sách ngoại giao cho bà Hillary Clinton cùng với các nhân vật khác gồm cựu Cố Vấn An Ninh Quốc Gia là Tiến sĩ Tony Lake; cựu Cố Vấn Chính Trị Tòa Bạch Ốc là ông Harold Ickies; cựu Cố Vấn Đặc Biệt của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ là ông Philip Yun; và phụ tác Á Châu sự vụ của TT Bill Clinton là Giáo sư Phạm Thư Đăng.

Việc Ứng Cử Viên TT Mỹ Hillary Clinton bổ nhiệm một người Mỹ gốc Việt trong ban cố vấn đặc biệt của bà về chính sách ngoại giao để giúp Chính Phủ Hoa Kỳ khi bà đắc cử Tổng Thống; và nay bà đến vận động trong một buổi tiệc gây quỹ do ông Triều Thành là một người Mỹ gốc Việt tổ chức, cho thấy rằng thế đứng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong xã hội Hoa Kỳ hiện nay ngày càng hội nhập và vững mạnh. Hy vọng rằng khi cộng đồng người Mỹ gốc Việt tham gia vào các hoạt động chính trị cao nhất tại Hoa Kỳ, sẽ là nền tảng giúp vận động đẩy mạnh dân chủ hóa cho đât nước Việt Nam sau nầy.

Chính vì vậy mà người tổ chức là ông Triều Thành mong mỏi cộng đồng người Mỹ gốc Việt bắc California nên tham gia vào buổi gây quỹ cho bà TNS Hillary Clinton. Mỗi người tham dự sẽ đóng góp US$ 1,000.00 (Một nghìn Mỹ Kim) và sẽ được chụp hình lưu niệm với ứng cử viên TT Hillary Clinton. Để biết thêm chi tiết hoặc ghi danh tham dự, xin gọi Sabra Foley (415) 402-0303 hoặc vào Website : http://contribute.hillaryclinton.com/events/sanjose0812.html.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.