Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Mạc Đại Học Cảnh Sát Cho Toàn Vùng Quận Cam

15/08/200700:00:00(Xem: 3166)

Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District và Ty Cảnh Sát Quận Orange County Sheriff’s Department Khai Mạc Chương Trình Huấn Luyện Mới -  Trường Đại Học Đào Tạo Toàn Vùng Orange County Sheriff’s Regional Training Academy Dự Định Khai Trương và Ngày 11 Tháng Chín.

SỰ VIỆC 
Lễ Khai Mạc Trung Tâm Đào Tạo Toàn Vùng Orange County Sheriff’s Regional Training Academy hiện-đại-nhất sẽ đánh dấu một thời đại mới cho ngành huấn luyện nhân viên công lực tại miền Nam California. Cơ sở 52,000-square-foot này đã được xây dựng bởi Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) trên diện tích 15 mẫu acres tại cựu căn cứ quân sự Marine Corps Air Station thuộc thành phố Tustin, là đất được Tp City of Tustin chuyển giao lại cho Khu-Học-Chánh. Tại địa điểm này, Trường Đại Học Santa Ana College, hợp tác với Ty Cảnh Sát Quận Orange County Sheriff’s Department (OCSD), sẽ thực hiện Chương Trình Huấn Luyện Tiêu Chuẩn cho Nhân Viên Công Lực (Peace Officer Standards on Training - POST) có cấp bằng chứng chỉ qua Trường Đại Học Đào Tạo Nhân Viên Công Lực Sơ Đẳng, cũng như các chương trình huấn luyện cao cấp.

ĐỊA CHỈ 
15991 Armstrong Avenue, Tustin, CA 92782
NGÀY 
Thứ Ba, Ngày 11 Tháng Chín, 2007
GIỜ 11:00 a.m. sáng đến 1:00 p.m. chiều
QUAN KHÁCH 
Lễ Khai Mạc sẽ có sự hiện diện Congresswoman Loretta Sanchez; Senator Lou Correa; Orange County Sheriff-Coroner Michael S. Carona; Orange County Supervisor Bill Campbell; RSCCD Chancellor Edward Hernandez, Jr., Ed.D.; Santa Ana College President Erlinda J. Martinez, Ed.D.; RSCCD Board of Trustees Members; Admiral Leendert Herring, Commander, Navy Region Southwest; và Mayor Lou Bone, City of Tustin. Trên 500 viên chức cảnh sát, dân cử, nhà lãnh đạo cộng đồng, sinh viên và giáo sư trường đại học sẽ tham dự.

TẠI SAO 
Cơ sở hiện-đại-nhất này sẽ tiếp tục cung ứng những chương trình đào tạo nhân viên công lực với tâm vóc qui mô trên toàn quốc.  Cơ sở sẽ phục vụ cho tất cả các cơ quan cảnh sát ở Quận Cam, và sẽ là trung tâm huấn luyện toàn vùng-- nối kết giữa các cơ sở địa phương và cơ quan liên bang để hợp tác đào tạo nhân viên công lực đồng thời  phối trí với Bộ Nội An trong những vấn đề an ninh, là những ưu tiên hạng đầu trong việc huấn luyện cảnh sát viên kể từ Ngày 11 Tháng Chín, 2001.  Trường Đại Học Đào Tạo Toàn Vùng The Orange County Sheriff’s Regional Training Academy s ẽ có thể thu nhận 800 thiếu sinh hàng năm, so với số lượng 300 trong những năm trước.  Theo thống kê của Sở Phát Triển Nhân Dụng The California Employment Development Department (EDD), từ năm 2004 đến 2014, Orange County sẽ cần thiết bổ sung thêm 17.3% nhân viên công lực (cảnh sát viên).  Ngoài Chương Trình Huấn Luyện Tiêu Chuẩn cho Nhân Viên Công Lực (POST), còn có những lớp học cho các nhân viên an ninh bảo vệ tại khu-học-chánh, các trường đại học cùng cơ quan khác.

L ÀM SAO 
Trường Đại Học đã được xây dựng nên nhờ Quỹ Tài Trợ Đạo Luật Measure E với giá thành là $30.2 triệu USD.  Công Ty Kiến Trúc Thiết Kế là gkkworks; Bernards là công ty xây dựng; và C.W. Driver là công ty quản lý công trình.  Đạo Luật Measure E, được các cử tri bỏ phiếu thông thuận vào Tháng 11 Năm 2002, cung cấp $337 triệu USD cho việc tân trang và xây cất các cơ sở mới tại hai trường đại học Santa Ana College và Santiago Canyon College.  Để biết thêm tin tức, xin liên lạc về RSCCD số  điện thoại (714) 480-7500.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.