Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giỗ Các Chiến Sĩ Biệt Hải; Tìm Giúp Cô Nhi Tử Sĩ Còn Ở VN

26/07/200700:00:00(Xem: 2041)

WESTMINSTER(Cổ Ngưu).-- Tối chủ nhật 22 tháng 7 năm 2007 tại nhà hàng Seafood World  gần 300 người trong đó là các cựu tướng lãnh, đại diện các hội đoàn, Cộng Đồng,  các niên trưởng, một số văn nghệ sĩ, và đại gia đình chiến sĩ Biệt Hải đã cử hành Lễ Giỗ Anh Linh những Chiến Sĩ Biệt hải đã anh dung hy sinh vì lý tưởng tự do Kỳ  5 được tổ chức trọng thể tại nhà hàng Seafood World  trong bầu không khí vô cùng xúc dộng.

Tham dự Lễ Giỗ kỳ 5 ngoài những thành phần tham dự kể trên còn  có sự hiên diện của Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt và phu nhân, nữ tài tử Kiều Chinh, niên trưởng Vũ Quang Ninh, trưởng đài Gươm Thiêng Ái Quốc, nhà văn Nhã Ca, nhà thơ Hoàng Thượng Dung và phu nhân, nghệ sĩ Nam Lộc, nghệ sĩ Việt Dzũng...

Nghi thức khai mạc với  những chiến sĩ Biệt Hải, trong bộ quân phục khi đi công tác, sắp hàng trên sân khấu đã làm cho mọi người hồi tưởng lại những chàng trai biệt hải đã một thời vào sinh ra tử để bảo vệ quê hương.

Trên bàn thờ khói nhang nghi ngút, với ánh nến lung linh, một bát cơm trắng  cắm ba điếu thuốc thay 3 cây nhang để tiễn đưa một đồng đội đã hy sinh âm thầm khi công tác trong vùng địch .

Hội Trưởng Biet Hải Nguyễn Trâm của Gia Đình Biệt Hải ngỏ lời cảm ơn các Niên trưởng, quan khách , Mạnh Thường Quân, cũng như  Gia Đình Biệt Hải hiện diện.
Được biết, Biệt Hải Nguyễn Thanh Sơn, trưởng nhóm Nautilus, hung thần số 1 của Cộng sản  và sau hơn nhiều chục  năm bị đầy đọa trong lao tù Cộng Sản đã định cư tại Hoa Kỳ. Nhờ vào những đức tính nhẩn nhục và sự dày dạn của một chiến sĩ Biệt Hải nên Ong đã thành công trên đất nước Hoa Kỳ. Đài truyền hình ABC đã thực hiện một thiên phóng sự về ông mang tên The True American Hero, thiên phóng sự đã gây xúc động cho hàng triệu khán giả xem truyền hình.

Biệt hải Nguyễn Thanh Sơn đã lần lượt giới thiệu và tuyên dương từng Biệt Hải hiện diện. Những khuôn mặt phong trần, dầy dạn, đi trong âm thầm, về không ai hay biết, vinh quang không kèn không trống không được tuyên dương, thây vùi nơi rừng sâu biển cả không một nấm mồ. Những Biệt Hải còn lại hôm nay là những người tù đã nếm những đắng cay khổ cực nhất  trong lao tù Cộng Sản không ai dưới 20 năm.

Có người tù lâu đến 27 năm như trưởng toán Mộc A Tài. Người tù ít nhất là 17 năm tù.

Sau lễ tuyên dương   là nghi lễ  dâng hương. các trưởng toán đã lên thắp hương trước bàn thờ Tổ Quốc và trước anh linh của những ngừơi lính Biệt Hải.

Một Biệt Hải đã đọc Văn Tế các anh linh Biệt Hải với lời văn thống thiết, hào hùng và thật cảm động. Sau nghi lễ chánh thức, một chương trình văn nghệ phụ diễn với sự tham dự của một số nghệ sĩ qua sự điều hợp của MC  Nam Lộc.

Biệt Hải Nguyễn Thanh Sơn đã đặc biệt nhắc đến những cố gắng  của Biệt Hải Nguyễn Trâm người đã có công thực hiện lễ Giỗ các chiến sĩ Biệt Hải tại vùng Nam California hai năm một lần. Trong dịp này, ban tổ chức đã giới thiệu đăc san Gia Đình Biệt Hải, dầy 200 trang khổ lớn để giới thiệu về những ngừơi lính Biệt Hải cùng với những kỷ niệm của những ngừơi đã khuất hay đã hy sinh.

Trong thư ngỏ có đoạn ghi về Gia Đình Biệt Hải:
Nha Kỹ Thuật Bộ Tổng Tham Mưu/QLVNCH Lực lượng Chiến Tranh Ngoại Lệ này đã hy sinh gần một ngàn chiến sĩ tại núi rừng Việt Bắc và trong các trại tù Cộng Sản. Một số khác đã hy sinh tại các căn cứ địa của CS Bắc Việt  dọc biên giới Lào Miên.. Đăc biệt, các toán Lực lượng Biệt Hải thuộc Sở Phòng Vệ Duyên Hải/ Nha Kỹ thuật   đã hy sinh khi xâm nhập hoạt động trong các làng xã  dọc vùng duyên hải bên kia vĩ tuyến 17, Ngoài ra sau khi Hoa Kỳ ngưng oanh tạc  Bắc Việt năm 1968 thì một số các chiến sĩ Lực Lượng Biệt Hải cũng đã âm thầm chiến đấu và hy sinh tại các mật khu Việt Cộng ngay trên lãnh thổ miền nam Việt Nam..."

Giờ đây Gia Đình Biệt Hải đã liên lạc lại với nhau và đồng ý cứ hai năm tỗ chức lễ giỗ cho các anh hồn Biệt Hải/QLVNCH đã vị quốc vong thân và vận động giúp cho một số anh em Biệt hải cùng với cô nhi tử sĩ Biệt Hải gặp khó khăn ở quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lãnh Đạo Khối Thiểu Số tại Thượng Viện Chuck Schumer, trong một hành động cực kỳ hiếm hoi hôm Thứ Ba, đã kiểm soát cuộc thảo luận tại sàng Thượng Viện và buộc thủ tục bỏ phiếu một dự luật, là bước tiến chỉ được thực hiện bởi lãnh đạo khối đa số Thượng Viện, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 9 năm 2020.
Với Disneyland and California Adventure đã đóng cửa hơn 6 tháng, Disney sẽ cho nghỉ việc 28,000 nhân viên, hầu hết là những nhân viên làm việc bán thời gian, theo bản tin của CSBLA cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 9 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, Dân Chủ-California, đang cảnh báo các nhà lập pháp Dân Chủ rằng họ phải thắng đa số, không chỉ các Dân Biểu tại Hạ Viện mà còn đa số của đại diện mỗi tiểu bang, trong trường hợp Hạ Viện được yêu cầu quyết định cuộc bầu cử vào tháng 1 năm tới, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020.
Cựu quản đốc ban vận động tranh cử của TT Donald Trump là Brad Parscale đã được đưa vào bệnh viện hôm Chủ Nhật theo sau các báo cáo về một vụ cố ý tự tự tại nhà của ông này ở Florida, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020.
Donald Trump đã không trả thuế lợi tức liên bang suốt 10 trong quãng thời gian 15 năm bắt đầu từ năm 2000 bởi vì ông đã báo cáo thua lỗ nặng nhiều hơn thực tế, theo một tường trình bùng nổ được phổ biến hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, bởi báo The New York Times, theo CNN cho biết.
Các cư dân của 8 thành phố được báo động đối với chứng bệnh vi trùng ăn não được phát hiện trong nguồn nước tại đông nam tiểu bang Texas, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã đề cử Amy Coney Barrett, chánh án tòa phúc thẩm liên bang bảo thủ, thay thế Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.