Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giỗ Các Chiến Sĩ Biệt Hải; Tìm Giúp Cô Nhi Tử Sĩ Còn Ở VN

26/07/200700:00:00(Xem: 2572)

WESTMINSTER(Cổ Ngưu).-- Tối chủ nhật 22 tháng 7 năm 2007 tại nhà hàng Seafood World  gần 300 người trong đó là các cựu tướng lãnh, đại diện các hội đoàn, Cộng Đồng,  các niên trưởng, một số văn nghệ sĩ, và đại gia đình chiến sĩ Biệt Hải đã cử hành Lễ Giỗ Anh Linh những Chiến Sĩ Biệt hải đã anh dung hy sinh vì lý tưởng tự do Kỳ  5 được tổ chức trọng thể tại nhà hàng Seafood World  trong bầu không khí vô cùng xúc dộng.

Tham dự Lễ Giỗ kỳ 5 ngoài những thành phần tham dự kể trên còn  có sự hiên diện của Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt và phu nhân, nữ tài tử Kiều Chinh, niên trưởng Vũ Quang Ninh, trưởng đài Gươm Thiêng Ái Quốc, nhà văn Nhã Ca, nhà thơ Hoàng Thượng Dung và phu nhân, nghệ sĩ Nam Lộc, nghệ sĩ Việt Dzũng...

Nghi thức khai mạc với  những chiến sĩ Biệt Hải, trong bộ quân phục khi đi công tác, sắp hàng trên sân khấu đã làm cho mọi người hồi tưởng lại những chàng trai biệt hải đã một thời vào sinh ra tử để bảo vệ quê hương.

Trên bàn thờ khói nhang nghi ngút, với ánh nến lung linh, một bát cơm trắng  cắm ba điếu thuốc thay 3 cây nhang để tiễn đưa một đồng đội đã hy sinh âm thầm khi công tác trong vùng địch .

Hội Trưởng Biet Hải Nguyễn Trâm của Gia Đình Biệt Hải ngỏ lời cảm ơn các Niên trưởng, quan khách , Mạnh Thường Quân, cũng như  Gia Đình Biệt Hải hiện diện.
Được biết, Biệt Hải Nguyễn Thanh Sơn, trưởng nhóm Nautilus, hung thần số 1 của Cộng sản  và sau hơn nhiều chục  năm bị đầy đọa trong lao tù Cộng Sản đã định cư tại Hoa Kỳ. Nhờ vào những đức tính nhẩn nhục và sự dày dạn của một chiến sĩ Biệt Hải nên Ong đã thành công trên đất nước Hoa Kỳ. Đài truyền hình ABC đã thực hiện một thiên phóng sự về ông mang tên The True American Hero, thiên phóng sự đã gây xúc động cho hàng triệu khán giả xem truyền hình.

Biệt hải Nguyễn Thanh Sơn đã lần lượt giới thiệu và tuyên dương từng Biệt Hải hiện diện. Những khuôn mặt phong trần, dầy dạn, đi trong âm thầm, về không ai hay biết, vinh quang không kèn không trống không được tuyên dương, thây vùi nơi rừng sâu biển cả không một nấm mồ. Những Biệt Hải còn lại hôm nay là những người tù đã nếm những đắng cay khổ cực nhất  trong lao tù Cộng Sản không ai dưới 20 năm.Có người tù lâu đến 27 năm như trưởng toán Mộc A Tài. Người tù ít nhất là 17 năm tù.

Sau lễ tuyên dương   là nghi lễ  dâng hương. các trưởng toán đã lên thắp hương trước bàn thờ Tổ Quốc và trước anh linh của những ngừơi lính Biệt Hải.

Một Biệt Hải đã đọc Văn Tế các anh linh Biệt Hải với lời văn thống thiết, hào hùng và thật cảm động. Sau nghi lễ chánh thức, một chương trình văn nghệ phụ diễn với sự tham dự của một số nghệ sĩ qua sự điều hợp của MC  Nam Lộc.

Biệt Hải Nguyễn Thanh Sơn đã đặc biệt nhắc đến những cố gắng  của Biệt Hải Nguyễn Trâm người đã có công thực hiện lễ Giỗ các chiến sĩ Biệt Hải tại vùng Nam California hai năm một lần. Trong dịp này, ban tổ chức đã giới thiệu đăc san Gia Đình Biệt Hải, dầy 200 trang khổ lớn để giới thiệu về những ngừơi lính Biệt Hải cùng với những kỷ niệm của những ngừơi đã khuất hay đã hy sinh.

Trong thư ngỏ có đoạn ghi về Gia Đình Biệt Hải:
Nha Kỹ Thuật Bộ Tổng Tham Mưu/QLVNCH Lực lượng Chiến Tranh Ngoại Lệ này đã hy sinh gần một ngàn chiến sĩ tại núi rừng Việt Bắc và trong các trại tù Cộng Sản. Một số khác đã hy sinh tại các căn cứ địa của CS Bắc Việt  dọc biên giới Lào Miên.. Đăc biệt, các toán Lực lượng Biệt Hải thuộc Sở Phòng Vệ Duyên Hải/ Nha Kỹ thuật   đã hy sinh khi xâm nhập hoạt động trong các làng xã  dọc vùng duyên hải bên kia vĩ tuyến 17, Ngoài ra sau khi Hoa Kỳ ngưng oanh tạc  Bắc Việt năm 1968 thì một số các chiến sĩ Lực Lượng Biệt Hải cũng đã âm thầm chiến đấu và hy sinh tại các mật khu Việt Cộng ngay trên lãnh thổ miền nam Việt Nam..."

Giờ đây Gia Đình Biệt Hải đã liên lạc lại với nhau và đồng ý cứ hai năm tỗ chức lễ giỗ cho các anh hồn Biệt Hải/QLVNCH đã vị quốc vong thân và vận động giúp cho một số anh em Biệt hải cùng với cô nhi tử sĩ Biệt Hải gặp khó khăn ở quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.