Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Tướng J. Howard: Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC Sẽ Không Đóng Cửa Sydney

23/07/200700:00:00(Xem: 1119)

SYDNEY: Chính phủ Tiểu bang và Liên bang đang cố gắng dập tắt nỗi lo sợ của dân chúng là thành phố sẽ bị biến thành một pháo đài trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đính APEC bằng cách tuyên bố rằng Sydney sẽ vẫn sinh hoạt bình thường trong thời gian này và tất cả các tuyến đường giao thông chính sẽ vẫn được mở cửa.
Vừa qua, Thủ tướng Howard và Thủ hiến Iemma đã tổ chức một cuộc gặp gỡ báo chí để làm dịu bớt sự lo ngại rằng cuộc họp của các nhà lãnh đạo quốc tế sắp tới sẽ đưa đến việc hỗn loạn và hạn chế giao thông rộng khắp. Trong một nỗ lực trấn an đáng kể, ông Howard còn nêu ra việc thay đổi khí hậu và thời tiết như là vấn đề số một của cuộc họp vào tháng Chín tới. Thủ tướng đã tỏ vẻ thông cảm khi nói rằng trong khi một phần nhỏ khu vực thương mãi sẽ phải đóng cửa, cấm công chúng vào và cảnh sát sẽ có thêm quyền lực để xét hỏi những người bị tình nghi nhưng phần lớn thương nghiệp vẫn hoạt động như bình thường. Ông nói: “Sydney sẽ không bị đóng cửa trong thời gian họp APEC. Bất cứ nguồn tin nào cho rằng thành phố sẽ bị đóng cửa đều hoàn toàn không đúng sự thật”. Tuy nhiên ông Howard nói rằng vấn đề an ninh sẽ rất nghiêm ngặt vì nó cần thiết phải như thế. Sẽ có sự hiện diện của công tác bảo vệ an ninh chặt chẽ. Sẽ có các chướng ngại vật hoặc những thứ tương tự và tôi không cần phải xin lỗi trước về việc này.
Cầu Harbour Bridge, đường hầm Harbour, xa lộ tốc hành Cahill Express và các con đường Eastern, Western Distributors sẽ vẫn được mở cho xe chạy suốt 3 ngày của hội nghị thượng đỉnh và đường xe lửa phía bắc, phía đông cũng như các dịch vụ phà cũng vậy. Tuy nhiên, các trạm Circular Quay, St James và Museum sẽ bị đóng cửa. Các khu vực chung quanh Opera House cũng như là con đường Bridge Street và phần phía bắc, cuối đường Macquarie Street sẽ bị hạn chế đi lại tối đa, chỉ có các nhân viên được cấp phép và dân chúng cư ngụ trong khu vực mới được cho ra vào.


Khu vực chung quanh cuộc hội thảo sẽ trải từ Circular Quay đến King Street và ở giữa các con đường George & Macquarie Street. Mọi người sẽ được tự do đi lại trong khu vực này nhưng có thể bị cánh sát chặn lại để xét hỏi. Ông Iemma nói rằng ông tin tưởng hệ thống giao thông của Sydney sẽ được suông sẻ trong thời gian cuối tuần kéo dài (long weekend) 7-9 Tháng Chín tới mặc cho hàng loạt các vụ rối loạn trong hệ thống xe lửa và giao thông trong những tháng gần đây.
Giọng điệu lạc quan của bản tuyên bố chung hoàn toàn trái ngược với những lời nhận xét và phê bình ảm đạm của Quyền Thủ hiến John Watkins chỉ mới 2 tháng trước đây khi ông tiên đoán sẽ có các sự gián đoạn lớn và nói rằng Sydney sẽ chẳng thu được lợi lộc gì về sự kiện này.
Ông Howard nhấn mạnh sự thay đổi khí hậu và thời tiết như là điểm bàn thảo chính của hội nghị thượng đỉnh báo hiệu một bước nữa về sự thay đổi quan điểm của chính phủ về vấn đề nóng lên của quả địa cầu. Ông nói rằng ông mong đợi một cuộc hội thảo đáng kể trong cuộc họp về vấn đề thay đổi khí hậu và thời tiết. Ông nói: “ddây sẽ là cơ hội đầu tiên và tốt nhất cho 2 quốc gia gây ô nhiễm lớn nhất thế giới là Hoa Kỳ và Trung Quốc được ngồi lại với nhau. Tôi không nghĩ là chúng tôi sẽ giải quyết được vấn đề thay đổi khí hậu tại APEC nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ là vấn đề chính để thảo luận. Có được cả Trung Quốc và Hoa Kỳ chung quanh trên cùng bàn hội nghị là một sự thuận lợi rất lớn”.
Trước đây Thủ tướng Howard đã bị gán cho là người quá dè dặt khi bàn tới vấn đề thay đổi khí hậu và bị chỉ trích là người chậm trễ và do dự trong việc thảo luận vì không chịu công nhận việc thay đổi khí hậu trong ngôn từ của các chính sách cụ thể mãi cho tới năm nay. Trong năm nay ông Howard đã nói rằng ông là người thực tế về vấn đề khí hậu thay đổi và bác bỏ điều cho rằng ông là người quá dè dặt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.