Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Báo: Nữ Điệp Viên Nga Chuyên Bẫy Sex, Để Lấy Tin

23/05/200400:00:00(Xem: 4468)

OTTAWA (KL) - Chiến tranh lạnh chấm dứt, nhưng các nhân viên của quân lực Canada thuyên chuyển sang Nga đang được báo động về mạng hoạt động gián điệp của nước này vẫn còn và đang tim ra vài nhân vật có ý muốn đổi đời, theo báo Ottawa Citizen.
Nga sẽ dùng các chiến thuật được viết trong các tiểu thuyết gián điệp của Tây phương, như là các phòng khách sạn được gắn bó nghe lénï, việc lợi dụng tình dụcï, theo như báo cáo của giới quân sự cho biết.
Dù sang Nga vì công vụ hay với tư cách cá nhân, các nhân viên trong giới quân sự Canada sẽ là những mục tiêu cho giới tình báo Nga để dùng các chiến thuật cổ xưa hay được các tiểu thuyết gián điệp đã đề cập, như các phòng khách sạn có gắn bọ nghe lén và việc lợi dụng tình dục cho việc lập hồ sơ đen để làm áp lực trong tương lai, theo như CanWest News Service nhận được một bản huấn thị về an ninh qua việc giám định tin tức theo thỉnh ý.
Bản huấn thị, Đi sang một nước cần để ý tới vấn đề an ninh: Nga, Bộ Quốc phòng và Quân lực Canada nhắc nhở rõ cho mọi nhân viên đều biết, không cần biết chức vụ hay nhiệm sở đều được các sở tình báo đối ngoại của Nga lợi dụng.
Các sở tình báo này nhận diện ra được những người Canada và coi như là mục tiêu khi những người này đi ra nước ngoài, theo như Đơn vị Phản gián của Quân lực Canada đã soạn ra Huấn thị về An ninh Quốc phòng để nhắc nhở.
Bản huấn thị này khuyến cáo các cá nhân nên coi chừng các phòng khách sạn tại Nga đều có gắn máy nghe lén.
“Hoạt động tình báo hữu hiệu ngày ngày nay là việc xử dụng các máy chụp hình bằng hồng ngoại tuyến, màn hình theo rõi bằng hồng ngoại, TV thu hình phát truyền gần và những trang cụ tối tân Không có thể vô hiệu hóa những loại máy được, như bằng cách cho vòi nước chẩy, mở máy radio và v.v. Cố tình chống lại việc xâm nhập như thế là chỉ tổ cho sở tình báo Nga càng nghi ngờ thêm,” theo như huấn thị này nói rõ.
Việc ghi lại và các theo rõi không hẳn là ngoài phòng khách sạn không có.
Huấn thị này cho biết, việc theo rõi có thể còn có trên các xe cộ, trong các toa ngăn của xe lửa, tại các nhà hàng, tại các phòng hội họp và tại những nơi công cộng.
“Những chiếc mi-crô nhỏ síu có bộ phận phát hay bộ phận thu âm có thể giấu kín trong người nào đó lẫn trong nhóm của các bạn. Chiếc mi-crô còn này có thể ghi lại cuộc đàm thoại của bạn ngay ngoài trời tại những nơi trống hay không thấy người.”


Huấn thị nhắc nhở các nhân viên của Quân lực Canada không được tiết lộ họ đang làm cho ai, không làm cho những người lạ mặt nghi ngờ. Các nhân viên của khách sạn và nhà hàng, các hướng dẫn viên du lịch, các thông dịch viên và các người đại diện cho hãng du lịch đều được sở tình báo Nga tận dụng, tho như bản huấn thị kê ra.
Các chuông báo động phải tắt đi ngay khi có những người lạ mặt khác phái đi ngang như có vẻ làm quen.
“Đặc biệt phải cẩn trọng khi thấy những người lại gần để xã giao, nhất là đối với loại người có thân thể gợi sắc dục được trời phú cho. Phần đông những loại người này đều do sở tình báo Nga cài và sẽ dụ bạn đi vào một sự thỏa thuận nào đó để có thể lập hồ sơ đen và hăm dọa để ép bạn phải hợp tác trong các hoạt động gián điệp .”
Mặc dầu những nhân viên này xa nhà cà ngàn dặm, bản huấn thị nhắc nhở những người Canada phải có hành vi tốt nhất.
“Các sở tình báo Nga sẽ chụp ngay bất cứ dấu hiệu nào tỏ ra có hành vi đồi trụy hay hớ hênh của các người Canada tới Nga. Ngay cả những khi không khám phá ra được nhược điểm nào, các nhân viên tình báo Nga cũng gài bẫy những người Canada vô tội tới du lịch. Đặc biệt cẩn thận, không được uống quá nhiều rượu đến nỗi không cảnh giác được hay tự kiềm chế bản năng của bạn được.”
Những cảnh cáo này cũng không chấm dứt khi các nhân viên của Quân lực Canada trở về nước.
Theo huấn thị, huấn thị này còn nhắc nhở để nghi ngờ những người đã từng tiếp súc với họ khi trở về Canada. Không báo cáo cuộc tiếp súc nào có tính cách gián điệp có thể đưa tới việc xét lại lý lịch trong sạch đối với vấn đề an ninh.
Phát ngôn viên Mike Audette của Bộ Quốc phóng Canada cho biết, mục đính chính của huấn thị an ninh quốc phòng là để nhắc nhở những ai thường cho biết ta là ai.
“Chuyện này không có nhiều lắm (nói tránh để tuyển binh)” theo lời của nhà phát ngôn này.
“ Tôi cam đoan đó là việc phải làm, nếu như bạn nằm trong quân đội, nói chuyện với người ta, phải cảnh giác người có thể thu lượm tin tức để tránh vào cuộc chuyện trò đối với loại người này.”
Audette cho biết, huấn thị này căn cư vào kinh nghiệm đã qua và một số nhắn nhủ có thể áp dụng cho tất cả những người Canada hiện đang đi sang Nga.
Canada là láng giềng thân của Hoa kỳ, người dân Canada nổi tiếng là dân phổi bò nhất trên thế giới, loại Acadian mất gốc Pháp, họ biết được cái gì, nói ra cái nấy; vì thế trong chiến tranh Việt Nam không có lính Canada tham chiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
Pháp sẽ mất thỏa thuận trị giá 100 tỉ đô la để chế tạo các tàu ngầm chạy bằng dầu diesel cho Úc theo các điều khoản của sáng kiến, mà sẽ thấy Hoa Kỳ và Anh giúp Úc chế tạo các tàu ngầm chạy bằng nguyên tử lực. Như thế, sự giận dữ của Pháp trên bình diện thương mại là điều dễ hiểu, đặc biệt bởi vì Pháp, kể từ khi Anh trao Hồng Kông lại cho TQ vào năm 1997, là nước Châu Âu duy nhất sở hữu lãnh thổ đáng kể hay hiện diện quân sự thường trực tại Thái Bình Dương. Nhưng các viên chức Pháp và Liên Âu đã đi xa hơn, nói rằng thỏa thuận nêu ra nghi vấn về nỗ lực hợp tác toàn diện để giảm ảnh hưởng đang gia tăng của TQ và nhấn mạnh sự quan trọng của việc trì hoãn các kế hoạch tăng cường các khả năng phòng thủ và an ninh của chính Châu Âu.
Bách Khoa Từ Điển Mở (Wikipedia) đã bị một “cuộc xâm nhập” nhằm tìm cách thúc đẩy các mục tiêu của Trung Quốc, theo tổ chức bất vụ lợi của Hoa Kỳ làm chủ trang mạng từ điển bách khoa biên tập tình nguyện đã cho biết, theo bản tin của BBC News tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021. Tổ Chức Wikimedia Foundation nói với BBC News rằng một cuộc xâm nhập đã đe dọa “chính tổ chức Wikipedia.” Tổ chức này đã cấm 7 biên tập viên liên hệ với nhóm Hoa Lục.
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, nói rằng các vị giám mục Công Giáo phải làm mục vụ với “tình thương và sự tử tế,” không phải sự lên án, đối với những chính trị gia là những người ủng hộ quyền phá thai và cảnh báo rằng các vị giáo sĩ không nên để chính trị chen vào vác vấn đề về việc nhận Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang thành lập liên minh an ninh mới Ấn Độ-Thái Bình Dương với Anh và Úc mà sẽ cho phép chia xẻ các khả năng phòng thủ lớn lao hơn – gồm giúp trang bị các tàu ngầm nguyên tử lực cho Úc, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường trình hôm Thứ Tư. Đó là một hành động có thể đào sâu thêm cái hố sâu trong các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Chủ tịch nước Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới New York để tham dự Khóa Họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc khai mạc vào ngày 20 tháng 9 này và có thể Ông Phúc sẽ chính thức thăm Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật vào ngày 14 và 13 tháng 9 năm 2021.
Biến đổi khí hậu có thể đẩy hơn 200 triệu người rời bỏ nhà cửa của họ trong 3 thập niên tới và tạo ra những điểm nóng di dân nếu không có hành động khẩn cấp nào được thực hiện để giảm khí thải toàn cầu và khỏa lấp sự cách biệt phát triển, theo báo cáo của Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho thấy, qua bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Phần thứ hai của phúc trình Groundswell được phổ biến hôm Thứ Hai đã kiểm tra cách mà những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu diễn ra chậm như khan hiếm nước, giảm sản lượng mùa màng và tăng cao mực nước biển có thể khiến nhiều triệu người mà phúc trình mô tả là “những di dân khí hậu” vào năm 2050 dưới 3 hoàn cảnh khác nhau với các mức độ khác nhau của hành động và phát triển khí hậu.
Tay vợt người Nga Daniil Medvedev đã đánh bại tay vợt Novak Djokovic, người hy vọng đạt được số giải lớn nhiều nhất trong Giải Tennis hàng năm của Mỹ, để nhận chức vô địch giải lớn đầu tiên tại Giải US Open năm 2021 trong trận đấu chung kết vào Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021 tại New York, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Medvedev, 25 tuổi, đã thua 2 trận chung kết Grand Slam trước đây nhưng kỳ này đã thắng với tỉ số 6-4, 6-4 và 6-4. Tay quần vợt số một thế giới Djokovic đã thắng các Giải Australian Open, French Open và Wimbledon trong năm nay. Djokovic, 34 tuổi, người Serb cũng chạy đua để đạt kỷ lục tay vợt nam thắng Grand Slam thứ 21.
Một hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi vào Biển Đông trong tuần này mang theo các chiến đấu cơ tối tân F-35 lần đầu tiên đưa vào phục vụ, theo bản tin của Business Insider được đăng trên Yahoo News hôm Thứ Năm, 9 tháng 9 năm 2021. Hàng Không USS Mẫu Hạm Carl Vinson đã khởi hành từ San Deigo vào đầu tháng, đánh dấu lần đầu tiên nó đi vào Thái Bình Dương. Vào lúc đó, chiếc hàng không mẫu hạm lớp Nimitz có tên USS Carl Vinson trở thành hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đầu tiên bố trí các chiến đấu cơ thế hệ thứ 4 F/A-18 Super Hornets và thế hệ thứ năm F-35C Lightning II Joint Strike Fighters.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.