Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cảnh Báo: Nữ Điệp Viên Nga Chuyên Bẫy Sex, Để Lấy Tin

23/05/200400:00:00(Xem: 4159)
Cảnh Báo: Nữ Điệp Viên Nga Chuyên Bẫy Sex, Để Lấy Tin

OTTAWA (KL) - Chiến tranh lạnh chấm dứt, nhưng các nhân viên của quân lực Canada thuyên chuyển sang Nga đang được báo động về mạng hoạt động gián điệp của nước này vẫn còn và đang tim ra vài nhân vật có ý muốn đổi đời, theo báo Ottawa Citizen.
Nga sẽ dùng các chiến thuật được viết trong các tiểu thuyết gián điệp của Tây phương, như là các phòng khách sạn được gắn bó nghe lénï, việc lợi dụng tình dụcï, theo như báo cáo của giới quân sự cho biết.
Dù sang Nga vì công vụ hay với tư cách cá nhân, các nhân viên trong giới quân sự Canada sẽ là những mục tiêu cho giới tình báo Nga để dùng các chiến thuật cổ xưa hay được các tiểu thuyết gián điệp đã đề cập, như các phòng khách sạn có gắn bọ nghe lén và việc lợi dụng tình dục cho việc lập hồ sơ đen để làm áp lực trong tương lai, theo như CanWest News Service nhận được một bản huấn thị về an ninh qua việc giám định tin tức theo thỉnh ý.
Bản huấn thị, Đi sang một nước cần để ý tới vấn đề an ninh: Nga, Bộ Quốc phòng và Quân lực Canada nhắc nhở rõ cho mọi nhân viên đều biết, không cần biết chức vụ hay nhiệm sở đều được các sở tình báo đối ngoại của Nga lợi dụng.
Các sở tình báo này nhận diện ra được những người Canada và coi như là mục tiêu khi những người này đi ra nước ngoài, theo như Đơn vị Phản gián của Quân lực Canada đã soạn ra Huấn thị về An ninh Quốc phòng để nhắc nhở.
Bản huấn thị này khuyến cáo các cá nhân nên coi chừng các phòng khách sạn tại Nga đều có gắn máy nghe lén.
“Hoạt động tình báo hữu hiệu ngày ngày nay là việc xử dụng các máy chụp hình bằng hồng ngoại tuyến, màn hình theo rõi bằng hồng ngoại, TV thu hình phát truyền gần và những trang cụ tối tân Không có thể vô hiệu hóa những loại máy được, như bằng cách cho vòi nước chẩy, mở máy radio và v.v. Cố tình chống lại việc xâm nhập như thế là chỉ tổ cho sở tình báo Nga càng nghi ngờ thêm,” theo như huấn thị này nói rõ.
Việc ghi lại và các theo rõi không hẳn là ngoài phòng khách sạn không có.
Huấn thị này cho biết, việc theo rõi có thể còn có trên các xe cộ, trong các toa ngăn của xe lửa, tại các nhà hàng, tại các phòng hội họp và tại những nơi công cộng.
“Những chiếc mi-crô nhỏ síu có bộ phận phát hay bộ phận thu âm có thể giấu kín trong người nào đó lẫn trong nhóm của các bạn. Chiếc mi-crô còn này có thể ghi lại cuộc đàm thoại của bạn ngay ngoài trời tại những nơi trống hay không thấy người.”
Huấn thị nhắc nhở các nhân viên của Quân lực Canada không được tiết lộ họ đang làm cho ai, không làm cho những người lạ mặt nghi ngờ. Các nhân viên của khách sạn và nhà hàng, các hướng dẫn viên du lịch, các thông dịch viên và các người đại diện cho hãng du lịch đều được sở tình báo Nga tận dụng, tho như bản huấn thị kê ra.
Các chuông báo động phải tắt đi ngay khi có những người lạ mặt khác phái đi ngang như có vẻ làm quen.
“Đặc biệt phải cẩn trọng khi thấy những người lại gần để xã giao, nhất là đối với loại người có thân thể gợi sắc dục được trời phú cho. Phần đông những loại người này đều do sở tình báo Nga cài và sẽ dụ bạn đi vào một sự thỏa thuận nào đó để có thể lập hồ sơ đen và hăm dọa để ép bạn phải hợp tác trong các hoạt động gián điệp .”
Mặc dầu những nhân viên này xa nhà cà ngàn dặm, bản huấn thị nhắc nhở những người Canada phải có hành vi tốt nhất.
“Các sở tình báo Nga sẽ chụp ngay bất cứ dấu hiệu nào tỏ ra có hành vi đồi trụy hay hớ hênh của các người Canada tới Nga. Ngay cả những khi không khám phá ra được nhược điểm nào, các nhân viên tình báo Nga cũng gài bẫy những người Canada vô tội tới du lịch. Đặc biệt cẩn thận, không được uống quá nhiều rượu đến nỗi không cảnh giác được hay tự kiềm chế bản năng của bạn được.”
Những cảnh cáo này cũng không chấm dứt khi các nhân viên của Quân lực Canada trở về nước.
Theo huấn thị, huấn thị này còn nhắc nhở để nghi ngờ những người đã từng tiếp súc với họ khi trở về Canada. Không báo cáo cuộc tiếp súc nào có tính cách gián điệp có thể đưa tới việc xét lại lý lịch trong sạch đối với vấn đề an ninh.
Phát ngôn viên Mike Audette của Bộ Quốc phóng Canada cho biết, mục đính chính của huấn thị an ninh quốc phòng là để nhắc nhở những ai thường cho biết ta là ai.
“Chuyện này không có nhiều lắm (nói tránh để tuyển binh)” theo lời của nhà phát ngôn này.
“ Tôi cam đoan đó là việc phải làm, nếu như bạn nằm trong quân đội, nói chuyện với người ta, phải cảnh giác người có thể thu lượm tin tức để tránh vào cuộc chuyện trò đối với loại người này.”
Audette cho biết, huấn thị này căn cư vào kinh nghiệm đã qua và một số nhắn nhủ có thể áp dụng cho tất cả những người Canada hiện đang đi sang Nga.
Canada là láng giềng thân của Hoa kỳ, người dân Canada nổi tiếng là dân phổi bò nhất trên thế giới, loại Acadian mất gốc Pháp, họ biết được cái gì, nói ra cái nấy; vì thế trong chiến tranh Việt Nam không có lính Canada tham chiến.

24/04/2019(Xem: 83)
WASHINGTON - TT Trump sẽ viếng thăm vương quốc Anh 3 ngày vào Tháng 6. Theo loan báo của Điện Buckingham, TT và đệ nhất phu nhân Melania Trump là khách của nữ hoàng, sẽ dự kỷ niệm D-day năm thứ 75 tại Portsmouth.
24/04/2019(Xem: 84)
LONDON - Các bộ trưởng của nội các Theresa May họp với các chính khách đối lập tuần này để tìm kiếm dàn xếp Brexit có thể được Hạ Viện biểu quyết chấp thuận.
24/04/2019(Xem: 112)
TEHRAN - Bộ trưởng dầu của Iran tuyên bố tại QH: Hoa Kỳ sai lầm khi chính trị hóa dầu và dùng như vũ khí, theo tường thuật của thông tấn nhà nước IRNA.
24/04/2019(Xem: 94)
RIYADH - 37 người bị hành quyết và 1 người bị đóng đinh vì phạm tội có liên quan với khủng bố.
24/04/2019(Xem: 76)
PYONGYANG - Lãnh tụ Kim Jong-un sẽ đi Nga nay mai để gặp TT Putin lần đầu tiên, theo xác nhận của thông tấn chính thức KCNA.
24/04/2019(Xem: 147)
COLOMBO - Viên chức Sri Lanka tin rằng Hồi Giáo quá khích đánh bom thủ đô Colombo ngày lễ Phục Sinh là để trả đũa vụ nổ súng tàn sát tại 2 đền Hồi Giáo New Zealand.
24/04/2019(Xem: 82)
NAYPHIDAW - 54 thợ mỏ mất tích khi đất sụt lở tại mỏ cẩm thạch ở tỉnh bang Kachin. Đại biểu QH của địa phương loan báo: có thể trên 50 người đã chết.
24/04/2019(Xem: 95)
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh.
23/04/2019(Xem: 800)
COLOMBO - Các vụ nổ phối hợp nhắm nhà thờ và khách sạn ngày chủ nhật phục sinh tại thủ đô của đảo quốc Sri Lanka gâythiệt mạng 290 người và 500 người bị thương gồm 8 quốc tịch.
23/04/2019(Xem: 395)
WASHINGTON - TT Trump quyết định ngưng miễn trừ trừng phạt với 5 khách hàng chính nhập cảng dầu thô từ Iran, là : Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Cộng, Ấn Độ, Nhật và Nam Hàn.
23/04/2019(Xem: 236)
MANIALA - Ít nhất 8 người chết vì động đât tại miền bắc Philippines – nhà đổ, đá lăn xuống xa lộ, hàng ngàn người chạy ra khỏi nhà.
23/04/2019(Xem: 312)
SILICON VALLEY - Nhà sản xuất xe điện Tesla đã gửi 1 tổ điều tra tới Hoa Lục để tìm hiểu vụ 1 chiếc Tesla hiệu Model S bỗng dung phát nổ tại bãi đậu xe của thành phố Shanghai.
23/04/2019(Xem: 147)
MOSCOW - Điện Kremlin loan báo : cuộc gặp gỡ giữa TT Putin và lãnh tụ Bắc Hàn sẽ diễn ra vào cuối tháng này, theo tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên Dmitry Peskov – tuần qua, Điện Kremlin báo tin : Kim công du Nga trong tháng này
23/04/2019(Xem: 159)
ALGIERS - Đài truyền hình chính phủ báo tin : cảnh sát bắt 5 nhà buôn giàu nhất nước Algeria và được tin là thân cận TT Bouteflika (đã từ chức) để điều tra tham nhũng.
23/04/2019(Xem: 201)
KIEV - Kịch sĩ ngôi sao truyền hình Volodymyr Zelensky là ứng viên TT thắng cử tại Ukraine - với hầu hết số phiếu đã kiểm, ông Zelensky thu 73% số phiếu ủng hộ của cử tri.
Tin công nghệ
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền