Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Báo: Nữ Điệp Viên Nga Chuyên Bẫy Sex, Để Lấy Tin

23/05/200400:00:00(Xem: 4327)

OTTAWA (KL) - Chiến tranh lạnh chấm dứt, nhưng các nhân viên của quân lực Canada thuyên chuyển sang Nga đang được báo động về mạng hoạt động gián điệp của nước này vẫn còn và đang tim ra vài nhân vật có ý muốn đổi đời, theo báo Ottawa Citizen.
Nga sẽ dùng các chiến thuật được viết trong các tiểu thuyết gián điệp của Tây phương, như là các phòng khách sạn được gắn bó nghe lénï, việc lợi dụng tình dụcï, theo như báo cáo của giới quân sự cho biết.
Dù sang Nga vì công vụ hay với tư cách cá nhân, các nhân viên trong giới quân sự Canada sẽ là những mục tiêu cho giới tình báo Nga để dùng các chiến thuật cổ xưa hay được các tiểu thuyết gián điệp đã đề cập, như các phòng khách sạn có gắn bọ nghe lén và việc lợi dụng tình dục cho việc lập hồ sơ đen để làm áp lực trong tương lai, theo như CanWest News Service nhận được một bản huấn thị về an ninh qua việc giám định tin tức theo thỉnh ý.
Bản huấn thị, Đi sang một nước cần để ý tới vấn đề an ninh: Nga, Bộ Quốc phòng và Quân lực Canada nhắc nhở rõ cho mọi nhân viên đều biết, không cần biết chức vụ hay nhiệm sở đều được các sở tình báo đối ngoại của Nga lợi dụng.
Các sở tình báo này nhận diện ra được những người Canada và coi như là mục tiêu khi những người này đi ra nước ngoài, theo như Đơn vị Phản gián của Quân lực Canada đã soạn ra Huấn thị về An ninh Quốc phòng để nhắc nhở.
Bản huấn thị này khuyến cáo các cá nhân nên coi chừng các phòng khách sạn tại Nga đều có gắn máy nghe lén.
“Hoạt động tình báo hữu hiệu ngày ngày nay là việc xử dụng các máy chụp hình bằng hồng ngoại tuyến, màn hình theo rõi bằng hồng ngoại, TV thu hình phát truyền gần và những trang cụ tối tân Không có thể vô hiệu hóa những loại máy được, như bằng cách cho vòi nước chẩy, mở máy radio và v.v. Cố tình chống lại việc xâm nhập như thế là chỉ tổ cho sở tình báo Nga càng nghi ngờ thêm,” theo như huấn thị này nói rõ.
Việc ghi lại và các theo rõi không hẳn là ngoài phòng khách sạn không có.
Huấn thị này cho biết, việc theo rõi có thể còn có trên các xe cộ, trong các toa ngăn của xe lửa, tại các nhà hàng, tại các phòng hội họp và tại những nơi công cộng.
“Những chiếc mi-crô nhỏ síu có bộ phận phát hay bộ phận thu âm có thể giấu kín trong người nào đó lẫn trong nhóm của các bạn. Chiếc mi-crô còn này có thể ghi lại cuộc đàm thoại của bạn ngay ngoài trời tại những nơi trống hay không thấy người.”
Huấn thị nhắc nhở các nhân viên của Quân lực Canada không được tiết lộ họ đang làm cho ai, không làm cho những người lạ mặt nghi ngờ. Các nhân viên của khách sạn và nhà hàng, các hướng dẫn viên du lịch, các thông dịch viên và các người đại diện cho hãng du lịch đều được sở tình báo Nga tận dụng, tho như bản huấn thị kê ra.
Các chuông báo động phải tắt đi ngay khi có những người lạ mặt khác phái đi ngang như có vẻ làm quen.
“Đặc biệt phải cẩn trọng khi thấy những người lại gần để xã giao, nhất là đối với loại người có thân thể gợi sắc dục được trời phú cho. Phần đông những loại người này đều do sở tình báo Nga cài và sẽ dụ bạn đi vào một sự thỏa thuận nào đó để có thể lập hồ sơ đen và hăm dọa để ép bạn phải hợp tác trong các hoạt động gián điệp .”
Mặc dầu những nhân viên này xa nhà cà ngàn dặm, bản huấn thị nhắc nhở những người Canada phải có hành vi tốt nhất.
“Các sở tình báo Nga sẽ chụp ngay bất cứ dấu hiệu nào tỏ ra có hành vi đồi trụy hay hớ hênh của các người Canada tới Nga. Ngay cả những khi không khám phá ra được nhược điểm nào, các nhân viên tình báo Nga cũng gài bẫy những người Canada vô tội tới du lịch. Đặc biệt cẩn thận, không được uống quá nhiều rượu đến nỗi không cảnh giác được hay tự kiềm chế bản năng của bạn được.”
Những cảnh cáo này cũng không chấm dứt khi các nhân viên của Quân lực Canada trở về nước.
Theo huấn thị, huấn thị này còn nhắc nhở để nghi ngờ những người đã từng tiếp súc với họ khi trở về Canada. Không báo cáo cuộc tiếp súc nào có tính cách gián điệp có thể đưa tới việc xét lại lý lịch trong sạch đối với vấn đề an ninh.
Phát ngôn viên Mike Audette của Bộ Quốc phóng Canada cho biết, mục đính chính của huấn thị an ninh quốc phòng là để nhắc nhở những ai thường cho biết ta là ai.
“Chuyện này không có nhiều lắm (nói tránh để tuyển binh)” theo lời của nhà phát ngôn này.
“ Tôi cam đoan đó là việc phải làm, nếu như bạn nằm trong quân đội, nói chuyện với người ta, phải cảnh giác người có thể thu lượm tin tức để tránh vào cuộc chuyện trò đối với loại người này.”
Audette cho biết, huấn thị này căn cư vào kinh nghiệm đã qua và một số nhắn nhủ có thể áp dụng cho tất cả những người Canada hiện đang đi sang Nga.
Canada là láng giềng thân của Hoa kỳ, người dân Canada nổi tiếng là dân phổi bò nhất trên thế giới, loại Acadian mất gốc Pháp, họ biết được cái gì, nói ra cái nấy; vì thế trong chiến tranh Việt Nam không có lính Canada tham chiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020 đã tuyên bố bác bỏ chính thức “hầu hết” các tuyên bố chủ quyền biển của Trung Quốc tại Biển Đông, là hành động leo thang mới nhất giữa Washington và Bắc Kinh, theo bản tin của CNN cho biết. Mô tả hành động như là “việc làm mạnh chính sách của Hoa Kỳ,” người lãnh đạo ngành ngoại giao Hoa Kỳ khẳng quyết rằng “Tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với các nguồn tài nguyên ngoài biển hầu khắp Biển Đông là hoàn toàn bất hợp pháp, vì là chiến dịch bắt nạt để kiểm soát của họ.” “Thế giới sẽ không cho phép Bắc Kinh đối xử với Biển Đông như đế quốc biển của họ. Mỹ đứng cùng lập trường với các đồng minh và đối tác Đông Nam Á trong việc bảo vệ quyền chủ quyền của họ đối với các nguồn tài nguyên biển, phù hợp với các quyền và trách nhiệm của họ theo luật quốc tế,” theo ông Pompeo cho biết trong một tuyên bố dài.
Tổng thống Liên bang Đức, Frank-Walter Steinmeier đã cảnh báo China (Trung Cộng) rằng luật an ninh đối với Hồng Kông sẽ gây căng thẳng lâu dài cho mối quan hệ với châu Âu. Chính phủ ở Bắc Kinh phải được nói rõ rằng nếu luật an ninh gây tranh cãi vẫn được duy trì, "tình trạng phẫn nộ hiện tại" sẽ không còn, Steinmeier nói hôm Chủ nhật trong "Phỏng vấn mùa hè" của đài ZDF. Thay vào đó, sẽ có "một sự thay đổi tiêu cực bền vững" trong quan hệ của China với châu Âu và các nước phương Tây khác.
Hàng trăm ngàn cư dân Hong Kong đã bỏ phiếu trong cuộc bầu sơ bộ ủng hộ dân chủ để chống lại luật an ninh mới của TQ được đưa ra vài tuần qua, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020. Gần 600,000 người đã bỏ phiếu trong cuộc bỏ phiếu không chính thức, là cao hơn các dự kiến của những nhà tổ chức 170,000 cử tri, theo AP tường trình. Các nhà tổ chức báo cáo rằng 592,000 người đã bỏ phiếu trên mạng, và 21,000 người bỏ phiếu tại các thùng phiếu, theo Reuters cho hay.
Chính phủ Đức đã "phản ứng" luật an ninh China cho Hồng Kông bằng cách mời đại sứ China tới một cuộc họp tại Bộ Ngoại giao. Thứ trưởng Ngoại giao Đức, Miguel Berger một lần nữa giải thích vị trí của chính phủ liên bang Đức, từ Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Sáu. Chính phủ liên bang Đức đã nhiều lần bị cáo buộc là quá "thận trọng" về luật pháp của Bắc Kinh. Canada và Úc đã đình chỉ, trong đó có các thỏa thuận dẫn độ của họ với Hồng Kông như một dấu hiệu của sự chỉ trích.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 năm 2020, xác nhận rằng ông đã được báo cáo về tin liên quan đến Nga trả tiền cho Taliban, có vẻ thừa nhận rằng việc hỗ trợ của Nga đối với nhóm dân quân tại Afghanistan không phải là “tin vịt,” như TT Trump đã nói, theo bản tin của CNN cho biết. Tuy nhiên, ông Esper cũng nói rõ rằng ông đã không thấy tin tình báo chứng thực rằng lính Mỹ đã bị giết là kết quả của tiền “thưởng,” đi một đường ranh giữa việc thừa nhận mối đe dọa được biết và tiềm năng đụng độ với Tổng Thống.
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro, người đã đùa giỡn với những hiểm nguy của vi khuẩn, đã tuyên bố thử nghiệm dương tính trong lúc ông phát biểu trên truyền hình toàn quốc hôm Thứ Ba, 7 tháng 7. Ông là nhà lãnh đạo thứ hai trên thế giới, sau Thủ Tướng Anh Boris Johnson, xác nhận bị truyền nhiễm vi khuẩn. Với hơn 1.6 triệu trường hợp bị lây vi khuẩn được xác nhận tính tới Thứ Ba, Brazil là nước bị lây lan nhiều thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ. Hơn 65,000 người đã thiệt mạng vì các biến chứng liên quan tới Covid-19 – cũng là nước có số tử vong cao thứ hai trên toàn cầu chỉ sau Mỹ. Các nhà nghiên cứu Brazil tin rằng con số thực sự còn nhiều hơn, cao hơn con số chính thức công bố.
Tổng Thống Donald Trump đã chính thức rút Hoa Kỳ ra khỏi Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm 7 tháng 7 năm 2020. Tổng thống đã làm rõ điều này vào cuối tháng 5, cáo buộc WHO về việc bị TQ khống chế trong đại dịch vi khuẩn corona. Bất kể lời kêu gọi từ Liên Âu và những nước khác, ông Trump nói ông rút khỏi tổ chức này và lấy tài trợ đem cho nơi khác. Hôm nay ông Trump đã thông báo với Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội về quyết tâm của ông, dù tiến trình này có thể mất ít nhất một năm.
Viện Kinh tế Đức (IW) đã phân tích cho nhật báo "Spiegel" khi nào bạn chính thức được coi là giàu có ở Đức và do đó là một phần trong mười phần trăm hàng đầu của dân số. Viện IW đã kiểm tra thu nhập và cơ cấu gia đình của tổng số 16.000 gia đình. Kết quả: Tất cả những người kiếm được hơn 3.529 € một tháng (tính ra khoảng 3990 USD !) đã trừ thuế (net income) đều thuộc hạng giàu có - chắc chắn ít hơn nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, nghiên cứu đã kiểm tra không chỉ các tài sản tài chính, mà tổng thu nhập. Điều này cũng bao gồm bất động sản hoặc cổ phiếu.
Hải Quân Hoa Kỳ đưa 2 hàng không mẫu hạm và nhiều tàu chiến tháp tùng tới Biển Đông trong những ngày kế tiếp để tham dự một cuộc tập trận, theo các viên chức Hải Quân Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7 năm 2020. Cuộc tập trận đã định từ lâu nhưng đến cùng lúc các cuộc tập trận của TQ gần Quần Đảo Hoàng Sa, mà đã bị Hoa Kỳ và nhiều nước khác chỉ trích. Báo The Wall Street Journal tường trình đầu tiên về việc các hàng không mẫu hạm tham dự vào cuộc tập trận sắp tới. “Mỹ đồng ý với các nước bạn hữu Đông Nam Á rằng: Cuộc tập trận của Trung Quốc trong các vùng biển tranh chấp của Biển Đông là khiêu khích cao độ. Chúng tôi chống lại các tuyên bố chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh,” theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Mike Pompeo viết Twitter cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nỗ lực để ngăn chận Đảng Cộng Sản cai trị TQ không áp đặt thêm uy quyền lên Hong Kong đã không có hiệu quả. Giờ đây TQ đã đưa ra luật an ninh quốc gia mới cho lãnh thổ này, các cường quốc thế giới đang tìm cách trừng phạt Bắc Kinh. Cựu thực dân của Hong Kong là Anh Quốc, đang dọn đường cho hơn 3 triệu người Hong Kong có thể định cư tại Anh và xin nhập tịch. Úc đang xem xét việc cung cấp thiên đường an toàn cho cư dân Hong Kong. Và Đài Loan đã mở cửa văn phòng mới để giúp người Hong Kong chạy trốn. Tại Thủ Đô Washington, Quốc Hội đã đệ trình dự luật trong tuần này để nới lỏng cho người Hong Kong được xếp hạng tị nạn và được phép vào Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.