Hôm nay,  

Cảnh Báo: Nữ Điệp Viên Nga Chuyên Bẫy Sex, Để Lấy Tin

23/05/200400:00:00(Xem: 5215)

OTTAWA (KL) - Chiến tranh lạnh chấm dứt, nhưng các nhân viên của quân lực Canada thuyên chuyển sang Nga đang được báo động về mạng hoạt động gián điệp của nước này vẫn còn và đang tim ra vài nhân vật có ý muốn đổi đời, theo báo Ottawa Citizen.
Nga sẽ dùng các chiến thuật được viết trong các tiểu thuyết gián điệp của Tây phương, như là các phòng khách sạn được gắn bó nghe lénï, việc lợi dụng tình dụcï, theo như báo cáo của giới quân sự cho biết.
Dù sang Nga vì công vụ hay với tư cách cá nhân, các nhân viên trong giới quân sự Canada sẽ là những mục tiêu cho giới tình báo Nga để dùng các chiến thuật cổ xưa hay được các tiểu thuyết gián điệp đã đề cập, như các phòng khách sạn có gắn bọ nghe lén và việc lợi dụng tình dục cho việc lập hồ sơ đen để làm áp lực trong tương lai, theo như CanWest News Service nhận được một bản huấn thị về an ninh qua việc giám định tin tức theo thỉnh ý.
Bản huấn thị, Đi sang một nước cần để ý tới vấn đề an ninh: Nga, Bộ Quốc phòng và Quân lực Canada nhắc nhở rõ cho mọi nhân viên đều biết, không cần biết chức vụ hay nhiệm sở đều được các sở tình báo đối ngoại của Nga lợi dụng.
Các sở tình báo này nhận diện ra được những người Canada và coi như là mục tiêu khi những người này đi ra nước ngoài, theo như Đơn vị Phản gián của Quân lực Canada đã soạn ra Huấn thị về An ninh Quốc phòng để nhắc nhở.
Bản huấn thị này khuyến cáo các cá nhân nên coi chừng các phòng khách sạn tại Nga đều có gắn máy nghe lén.
“Hoạt động tình báo hữu hiệu ngày ngày nay là việc xử dụng các máy chụp hình bằng hồng ngoại tuyến, màn hình theo rõi bằng hồng ngoại, TV thu hình phát truyền gần và những trang cụ tối tân Không có thể vô hiệu hóa những loại máy được, như bằng cách cho vòi nước chẩy, mở máy radio và v.v. Cố tình chống lại việc xâm nhập như thế là chỉ tổ cho sở tình báo Nga càng nghi ngờ thêm,” theo như huấn thị này nói rõ.
Việc ghi lại và các theo rõi không hẳn là ngoài phòng khách sạn không có.
Huấn thị này cho biết, việc theo rõi có thể còn có trên các xe cộ, trong các toa ngăn của xe lửa, tại các nhà hàng, tại các phòng hội họp và tại những nơi công cộng.
“Những chiếc mi-crô nhỏ síu có bộ phận phát hay bộ phận thu âm có thể giấu kín trong người nào đó lẫn trong nhóm của các bạn. Chiếc mi-crô còn này có thể ghi lại cuộc đàm thoại của bạn ngay ngoài trời tại những nơi trống hay không thấy người.”


Huấn thị nhắc nhở các nhân viên của Quân lực Canada không được tiết lộ họ đang làm cho ai, không làm cho những người lạ mặt nghi ngờ. Các nhân viên của khách sạn và nhà hàng, các hướng dẫn viên du lịch, các thông dịch viên và các người đại diện cho hãng du lịch đều được sở tình báo Nga tận dụng, tho như bản huấn thị kê ra.
Các chuông báo động phải tắt đi ngay khi có những người lạ mặt khác phái đi ngang như có vẻ làm quen.
“Đặc biệt phải cẩn trọng khi thấy những người lại gần để xã giao, nhất là đối với loại người có thân thể gợi sắc dục được trời phú cho. Phần đông những loại người này đều do sở tình báo Nga cài và sẽ dụ bạn đi vào một sự thỏa thuận nào đó để có thể lập hồ sơ đen và hăm dọa để ép bạn phải hợp tác trong các hoạt động gián điệp .”
Mặc dầu những nhân viên này xa nhà cà ngàn dặm, bản huấn thị nhắc nhở những người Canada phải có hành vi tốt nhất.
“Các sở tình báo Nga sẽ chụp ngay bất cứ dấu hiệu nào tỏ ra có hành vi đồi trụy hay hớ hênh của các người Canada tới Nga. Ngay cả những khi không khám phá ra được nhược điểm nào, các nhân viên tình báo Nga cũng gài bẫy những người Canada vô tội tới du lịch. Đặc biệt cẩn thận, không được uống quá nhiều rượu đến nỗi không cảnh giác được hay tự kiềm chế bản năng của bạn được.”
Những cảnh cáo này cũng không chấm dứt khi các nhân viên của Quân lực Canada trở về nước.
Theo huấn thị, huấn thị này còn nhắc nhở để nghi ngờ những người đã từng tiếp súc với họ khi trở về Canada. Không báo cáo cuộc tiếp súc nào có tính cách gián điệp có thể đưa tới việc xét lại lý lịch trong sạch đối với vấn đề an ninh.
Phát ngôn viên Mike Audette của Bộ Quốc phóng Canada cho biết, mục đính chính của huấn thị an ninh quốc phòng là để nhắc nhở những ai thường cho biết ta là ai.
“Chuyện này không có nhiều lắm (nói tránh để tuyển binh)” theo lời của nhà phát ngôn này.
“ Tôi cam đoan đó là việc phải làm, nếu như bạn nằm trong quân đội, nói chuyện với người ta, phải cảnh giác người có thể thu lượm tin tức để tránh vào cuộc chuyện trò đối với loại người này.”
Audette cho biết, huấn thị này căn cư vào kinh nghiệm đã qua và một số nhắn nhủ có thể áp dụng cho tất cả những người Canada hiện đang đi sang Nga.
Canada là láng giềng thân của Hoa kỳ, người dân Canada nổi tiếng là dân phổi bò nhất trên thế giới, loại Acadian mất gốc Pháp, họ biết được cái gì, nói ra cái nấy; vì thế trong chiến tranh Việt Nam không có lính Canada tham chiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.