Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Báo: Nữ Điệp Viên Nga Chuyên Bẫy Sex, Để Lấy Tin

23/05/200400:00:00(Xem: 4646)

OTTAWA (KL) - Chiến tranh lạnh chấm dứt, nhưng các nhân viên của quân lực Canada thuyên chuyển sang Nga đang được báo động về mạng hoạt động gián điệp của nước này vẫn còn và đang tim ra vài nhân vật có ý muốn đổi đời, theo báo Ottawa Citizen.
Nga sẽ dùng các chiến thuật được viết trong các tiểu thuyết gián điệp của Tây phương, như là các phòng khách sạn được gắn bó nghe lénï, việc lợi dụng tình dụcï, theo như báo cáo của giới quân sự cho biết.
Dù sang Nga vì công vụ hay với tư cách cá nhân, các nhân viên trong giới quân sự Canada sẽ là những mục tiêu cho giới tình báo Nga để dùng các chiến thuật cổ xưa hay được các tiểu thuyết gián điệp đã đề cập, như các phòng khách sạn có gắn bọ nghe lén và việc lợi dụng tình dục cho việc lập hồ sơ đen để làm áp lực trong tương lai, theo như CanWest News Service nhận được một bản huấn thị về an ninh qua việc giám định tin tức theo thỉnh ý.
Bản huấn thị, Đi sang một nước cần để ý tới vấn đề an ninh: Nga, Bộ Quốc phòng và Quân lực Canada nhắc nhở rõ cho mọi nhân viên đều biết, không cần biết chức vụ hay nhiệm sở đều được các sở tình báo đối ngoại của Nga lợi dụng.
Các sở tình báo này nhận diện ra được những người Canada và coi như là mục tiêu khi những người này đi ra nước ngoài, theo như Đơn vị Phản gián của Quân lực Canada đã soạn ra Huấn thị về An ninh Quốc phòng để nhắc nhở.
Bản huấn thị này khuyến cáo các cá nhân nên coi chừng các phòng khách sạn tại Nga đều có gắn máy nghe lén.
“Hoạt động tình báo hữu hiệu ngày ngày nay là việc xử dụng các máy chụp hình bằng hồng ngoại tuyến, màn hình theo rõi bằng hồng ngoại, TV thu hình phát truyền gần và những trang cụ tối tân Không có thể vô hiệu hóa những loại máy được, như bằng cách cho vòi nước chẩy, mở máy radio và v.v. Cố tình chống lại việc xâm nhập như thế là chỉ tổ cho sở tình báo Nga càng nghi ngờ thêm,” theo như huấn thị này nói rõ.
Việc ghi lại và các theo rõi không hẳn là ngoài phòng khách sạn không có.
Huấn thị này cho biết, việc theo rõi có thể còn có trên các xe cộ, trong các toa ngăn của xe lửa, tại các nhà hàng, tại các phòng hội họp và tại những nơi công cộng.
“Những chiếc mi-crô nhỏ síu có bộ phận phát hay bộ phận thu âm có thể giấu kín trong người nào đó lẫn trong nhóm của các bạn. Chiếc mi-crô còn này có thể ghi lại cuộc đàm thoại của bạn ngay ngoài trời tại những nơi trống hay không thấy người.”


Huấn thị nhắc nhở các nhân viên của Quân lực Canada không được tiết lộ họ đang làm cho ai, không làm cho những người lạ mặt nghi ngờ. Các nhân viên của khách sạn và nhà hàng, các hướng dẫn viên du lịch, các thông dịch viên và các người đại diện cho hãng du lịch đều được sở tình báo Nga tận dụng, tho như bản huấn thị kê ra.
Các chuông báo động phải tắt đi ngay khi có những người lạ mặt khác phái đi ngang như có vẻ làm quen.
“Đặc biệt phải cẩn trọng khi thấy những người lại gần để xã giao, nhất là đối với loại người có thân thể gợi sắc dục được trời phú cho. Phần đông những loại người này đều do sở tình báo Nga cài và sẽ dụ bạn đi vào một sự thỏa thuận nào đó để có thể lập hồ sơ đen và hăm dọa để ép bạn phải hợp tác trong các hoạt động gián điệp .”
Mặc dầu những nhân viên này xa nhà cà ngàn dặm, bản huấn thị nhắc nhở những người Canada phải có hành vi tốt nhất.
“Các sở tình báo Nga sẽ chụp ngay bất cứ dấu hiệu nào tỏ ra có hành vi đồi trụy hay hớ hênh của các người Canada tới Nga. Ngay cả những khi không khám phá ra được nhược điểm nào, các nhân viên tình báo Nga cũng gài bẫy những người Canada vô tội tới du lịch. Đặc biệt cẩn thận, không được uống quá nhiều rượu đến nỗi không cảnh giác được hay tự kiềm chế bản năng của bạn được.”
Những cảnh cáo này cũng không chấm dứt khi các nhân viên của Quân lực Canada trở về nước.
Theo huấn thị, huấn thị này còn nhắc nhở để nghi ngờ những người đã từng tiếp súc với họ khi trở về Canada. Không báo cáo cuộc tiếp súc nào có tính cách gián điệp có thể đưa tới việc xét lại lý lịch trong sạch đối với vấn đề an ninh.
Phát ngôn viên Mike Audette của Bộ Quốc phóng Canada cho biết, mục đính chính của huấn thị an ninh quốc phòng là để nhắc nhở những ai thường cho biết ta là ai.
“Chuyện này không có nhiều lắm (nói tránh để tuyển binh)” theo lời của nhà phát ngôn này.
“ Tôi cam đoan đó là việc phải làm, nếu như bạn nằm trong quân đội, nói chuyện với người ta, phải cảnh giác người có thể thu lượm tin tức để tránh vào cuộc chuyện trò đối với loại người này.”
Audette cho biết, huấn thị này căn cư vào kinh nghiệm đã qua và một số nhắn nhủ có thể áp dụng cho tất cả những người Canada hiện đang đi sang Nga.
Canada là láng giềng thân của Hoa kỳ, người dân Canada nổi tiếng là dân phổi bò nhất trên thế giới, loại Acadian mất gốc Pháp, họ biết được cái gì, nói ra cái nấy; vì thế trong chiến tranh Việt Nam không có lính Canada tham chiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.