Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hanson Là Mối Đe Dọa Thực Tế Cho Chiếc Ghế Nghị Sĩ

16/07/200700:00:00(Xem: 1081)

BRISBANE: Nghị sĩ Đảng Dân chủ Queensland, Andrew Bartlett đã thừa nhận, Pauline Hanson là mối đe dọa chính của ông ta trước cuộc bầu cử liên bang năm nay. Nghị sĩ Bartlett đang phải đối diện sự thách đố gay go để giữ được chiếc ghế Nghị sĩ của ông trong cuộc bỏ thăm sắp tới sẽ được tổ chức trong năm nay. Trong số 6 ghế Nghị sĩ của TB Queensland, 5 ghế đã được nắm giữ bởi các đảng lớn, 2 cho Lao động, 2 cho Tự do và 1 cho đảng Quốc gia với một ghế còn lại do Nghị sĩ Bartlett nắm giữ. Ông sẽ phải ganh đua với bà Hanson, Đảng Gia đình Trên hết (Family First), Jeff Buchanan và đảng Xanh, Larissa Water để đạt được con số đòi hỏi là 14.5% số phiếu để thắng được chiếc ghế Nghị sĩ Queensland. Bà Hanson, 52 tuổi sẽ ứng cử Nghị sĩ với tư cách độc lập sau hơn một thập niên sau khi bà được bầu vào Viện Dân Biểu.


Phát động chiến dịch tranh cử của mình tại Brisbane hôm Chủ Nhật, Nghị sĩ Bartlett nói rằng bà Hanson vẫn còn là một sự đe dọa. Tại buổi lễ phát động chiến dịch, ông nói là nhiều ứng cử viên và đảng phái vẫn chưa quyết định là có trao phiếu ưu tiên cho bà Hanson hay không. Điều này có nghĩa rằng sẽ là điều sai lầm nếu gạt bà ta ra ngoài cuộc chiến, hơn nữa Hanson đã nói rõ ràng rằng bà ta đang nhắm tới chiếc ghế của tôi. Ông nói cuộc chiến đấu của ông không nhắm vào cá nhân bà Hanson nhưng nhắm vào chính sách, chủ trương của bà mà ông tin rằng đã được soạn dựa theo nhiều hình thức khác nhau của tất cả các đảng lớn. Nghị sĩ Bartlett nói: “Ngày nay, vấn nạn lớn nhất mà xã hội Úc đang đối diện là sự khác biệt giữa những người Úc da trắng và các cộng đồng thổ dân. Tôi hoan nghênh sự biểu lộ của chính phủ liên bang rằng họ đặt ưu tiên giải quyết một vài sự lạm dụng mà một số trẻ em tại vùng Bắc Lãnh phải đối diện. Cuối cùng, bây giờ việc này đã được coi là một ưu tiên chính trị; nó là một mệnh lệnh buộc chúng ta phải bảo đảm hành động này thực sự giúp đỡ cho các trẻ em chứ không phải chỉ để tạo ra các hàng tít lớn trên báo chí”. Nghị sĩ Bartlett nói rằng chiến dịch tranh cử của ông sẽ chú tâm vào việc “ddem lại dân chủ cho nước Úc” bằng cách làm cho Thượng Viện được độc lập với chính phủ.
Chính phủ Howard đã thắng đa số ở Thượng Viện lần đầu tiên trong vòng 24 năm ở cuộc bầu cử liên bang vào năm 2004. Nghị sĩ Bartlett cũng đề cập tới sự quan trọng của việc áp dụng một sự chọn lựa công bằng trong các luật lệ và quy định về giao tế kỹ nghệ của chính phủ liên bang và sự giảm thiểu sự phóng thích khí thải. Ông cũng công nhận rằng Đảng Dân Chủ là một lực lượng đang bị co lại trong chính trường Úc và kêu gọi nhóm thính giả khoảng 200 người hãy hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử của ông. Ông nói với họ rằng chúng tôi không thể tranh đua với tiền bạc của các đảng lớn nên chúng tôi phải dựa vào quý vị để truyền bá được thông điệp của chúng tôi về tính cách quyết định lớn lao của lần bầu cử này”. Đảng Dân Chủ sẽ ra ứng cử tại tất cả các ghế ở viện dưới tại Queensland trong kỳ bầu cử liên bang này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.