Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston, Đại Hội 2007 Thành Công Rực Rỡ

11/07/200700:00:00(Xem: 4405)
Houston, Đại Hội 2007 thành công rực rỡ, kỷ niệm 10 năm lập Hội Cường Để
và Nữ Trung Học Qui-Nhơn

Lời phi lộ: Đúng ra tôi muốn giới thiệu sơ lược Đại Hội kỷ niệm 10 thành lập Cường Để và Nữ Trung học Qui Nhơn nhanh như có thể sau khi Đại Hội kết thúc nhưng vì lý do kỹ thuật, không mang theo cái Laptop (như đã tính!) và thêm vào đó, tiếu ngạo giang hồ lang thang bên Sài Gòn nhỏ vừa mới về lại Munich nên việc giới thiệu Đại Hội vì thế chậm trể, mất thời gian tính phần nào. Tuy nhiên đây là việc nhỏ, giới thiệu sinh hoạt của chúng ta là chuyện chính nên mong quí Thầy Cô và đồng môn hai trường thông cảm. Trân trọngcám ơn (LNC).

Vào lúc11:00 trưa Chủ Nhật ngày 24-6-2007 vừa qua, tại nhà hàng Phượng Hoàng thuộc "thành phố Hữu Tâm" Houston của Tiểu Bang Texas, lần thứ 10, Đại Gia đình Cường Để và Nữ Trung học Qui Nhơn thuộc tỉnh Bình Định đã tổ chức thành công kỳ đại hội họp mặt lớn nhất của hai trường công lập duy nhất tại Qui Nhơn  kể từ ngày thành lập, mang tên "Đại Hội 2007, kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Cường Để và Nữ Trung Học" qui tụ được nhiều Thầy, Cô giáo đã dạy hai trường trước đây  từ nhiều Tiểu Bang khác nhau trên khắp Hoa Kỳ như Thầy cựu hiệu trưởng Của Cường Để, thầy Tôn Thất Ngạc, cựu hiệu trưởng Nữ Trung Học như cô Vương Thúy Nga và Lê thị Cúc, quí Thầy Vinh, …, Thầy Sanh, thầy Sang và phu nhân. Từ Âu Châu xa xôi có cô Ngô thị Hoa (Pháp) và thầy Nguyễn đức Giang (Na Uy) về tham dự.
Sau khi mọi việc đã được chuẩn bị xong thì ban tổ chức tuyên bố khai mạc chương trình Đai Hội. Sau màn chào cờ với ban hợp ca rất hùng hậu gồm khoảng hơn 30 cựu học sinh nam nữ của hai trường và phút mặc niệm như thường lệ do anh Nguyễn Mạnh Dạn (CĐ) điều hành, anh Lê đại Đồng, đại diện ban tổ chức lên sân khấu ngỏ lời chào mừng Thầy Cô, quan khách và tất cả đồng môn hai trường. Kế đến là màn giới thiệu và choàng hoa chào đón quí Thầy Cô và anh chị em từ phương xa về. Đặc biệt năm nay, cô Ngô thị Hoa đến từ Pháp thay mặt Thầy Cô có vài lời với đồng nghiệp và học trò hai trường. Cô đã gởi đến khán thính giả hiện diện một bài diễn văn rất cảm động. Sau khi hoàn tất các nghi thức khai mạc xong thì mi-crô-phôn được giao lại cho anh Ngu Yên, một MC rất chuyên nghiệp, từ bao nhiêu năm qua đã điều khiển hấu hết các chương trình Đại Hội tương tự và chương trình Đại Hội văn nghệ kỷ niệm 10 năm thành lập Đại gia Đình Cường Để và Nữ trung Học chính thức bắt đầu.

Đai Hội kỷ niệm 10 thành lập Hội Cường Để và Nữ Trung Học Qui Nhơn qui tụ hơn 530 khán thính giả (đa số gồm cựu học sinh, Thầy Cô và một số ít thân hữu, ban tổ chức phải kê thêm bàn vì số người tham dự nhiều hơn ngoài dự tính) đã thành công rực rỡ, từ phương diện tổ chức cho đến văn nghệ. Xin thành thật ngợi khen và cám ơn toàn ban tổ chức nói chung. Lần đầu tiên, tham dự viên đã có dịp thưởng thức một chương trình văn nghệ qui mô với nhiều tiết mục, vũ khúc độc đáo đượm tình quê hương, dân tộc do chính các cựu học sinh hai trường đứng ra đảm trách.  Phải công nhận các cựu học sinh tuy đã có tuổi nhưng tất cả đã trình diễn rất ngoạn mục, nhất là các màn vũ tuyệt vời mặc dầu các vũ nữ từ nhiều nơi về chỉ tập dượt với nhau trong vòng hai ngày, trước Đại Hội. Ngoài ra còn có sự đóng góp của thế hệ thứ hai, „sản phẩm của các gia đình Cường Để và Nữ trung Học“. Có được một chương trình văn nghệ độc đáo như vậy, theo nhận xét khách quan của người viết, là nhờ sự „điều hành và bao dàn“ của cựu nữ sinh Võ thị Lan (VtL) mà chúng tôi tặng cho bí danh là Lan Trung Thành (ai nghĩ sao cũng OK hết!), một nữ trung học (nth) rất mê văn nghệ, xinh đẹp và còn rất trẻ nếu so với tuổi cô ta. NTH_Võ thị Lan rất vui tính và cởi mở, miệng luôn tươi cười nhưng công tâm mà nói tôi không ngờ Lan Trung Thành (LtT) có nhiều khả năng tổ chức đến thế, làm việc có nề nếp đàng hoàng, cứng rắng. Điểm mà chúng tôi, khách phương xa về tham dự nhận xét và ghi nhận được là VtL rất khiêm nhường, từ đầu cho đến cuối nếu không nắm rõ sự việc không ai biết nth_Võ thị Lan là „bà bầu“ của chương trình văn nghệ đặc sắc nói trên vì cô ta không xuất hiện cầm mi-cờ- rô tuyên bố một điều nào cả. Theo tôi, đây là điều cần phải nói ra (dù có thể có người không thích nghe) để tất cả đồng môn tham dự hôm 24-06-07 vừa qua hiểu rõ thêm sự việc, không hơn không kém!


Ngoài số hội viên nồng cốt và con em của cựu học sinh hai trường hiện đang định cư tại  tại các thành phố thuộc tiểu bang Texas ra, đặc biệt kỳ đại hội lần thứ 10 này nầy đã có sự hiện diện của trên 200 cựu học sinh và thân hữu từ nhiếu nơi trên khắp nước Mỹ về sinh hoạt như Washington, Nam và Bắc California, San Diego, Loa Angeles …, thậm chí có người đến từ Việt Nam, Úc Châu, Nhật, Canada, Alaska, Na Uy, Đức hoặc từ Pháp quốc ….

Cá nhân tôi, một cựu học sinh CĐ từ trời Âu về tham dự Đai Hội, lần này chỉ mới là lần thứ hai (và có thể nhiều tham dự viên khác chắc cũng có cùng quan điểm) xin được trân trọng cám ơn, vinh danh ban tổ chức Đại Hội Kỷ Niệm 10 năm thành lập Hội Cường Để và Nữ Trung Học Qui Nhơn gồm các anh Đồng, Phong, Nộ, chị Vân Nga và Võ thị Lan…. Xin được nhắc đến MC chuyên nghiệp Ngu Yên đã giới thiệu chương trình rất linh động. Nhắc đến đại tiểu thư Vân Nga, người đảm trách một chức vụ  mà  chắc ai cũng không ham là „ôm túi tiền„ và tuy chưa đúc kết để biết chi thu thế nào nhưng „đã nhẹ tay“ ký luôn cái cheque trị giá 7000USD (bảy ngàn) để „mua sự tự do“ cho chúng tôi được rời nhà hàng lúc 04.00PM cùng ngày, sau khi đã no nê và được thưởng thức một chương trình văn nghệ rất hay mà không gặp trở ngại nào cả. Dĩ nhiên tôi không thể quên được nhà văn Nguyễn Mạnh An Dân, người chịu trách nhiệm cho cuốn Đặc San CĐ và NTH, tuy đôi khi vì lý do kỹ thuật ĐS chưa in xong kịp trước ngày đại hội như dự tính làm mọi người lo ngại, nhất là chị Vân Nga vì nếu không thì phải bỏ tiền ra gởi khi mà ngân quỹ hội đã cạn ….nhưng đến phút chót ….“nó“ vẫn tìm được đến tay tham dư viên. Cái anh Dạn này hay làm cho bà con muốn đứng tim luôn!

Và cuối cùng, lần nữa xin được trân trọng cám ơn ban tổ chức và đặc biệt, xin chân thành cám ơn tất cả những diễn viên, ca vũ sĩ, ban kỷ thuật, nhạc công … đã bỏ công sức (chưa nói đến tài chánh!) tập dượt ráo riết trong thời gian ngắn kỷ lục, tổ chức Đại Hội chu đáo không những đã cống hiến cho quí Thầy Cô, cựu học sinh hai trường CĐ & NTH_Qui Nhơn thưởng thức một chương trình văn nghệ tuyệt vời mà còn tạo cơ hội và đây là mục đích chính của đại hội để quí Thầy Cô, dồng môn hai trường CĐ & NTH Qui Nhơn tìm về với nhau, có dịp hội ngộ tại xứ hữu tâm (Houston) để cùng ôn lại kỷ niệm thưở nào cũng như để cùng nhau xem lại „Đoạn Phim Ngày Cũ“ của chuổi ngày học trò tuổi ngọc đã qua.

Hy vọng quí anh chị đồng môn hai trường luôn giữ vững niềm tin và duy trì tinh thần „TẤT CẢ VÌ THẦY CÔ và BẠN BÈ“ cho dầu có „mệt mỏi“ để còn tổ chức Đại Hội dài dài, nếu không được hàng năm thì cứ mỗi hai hay ba năm một lần cũng OK. Ước mong rồi đây sẽ còn có Đại Hội lần thứ 11". Được thế thì đó là một hãnh diện rất lớn cho chúng ta nói chung, những cựu học sinh của hai trường Cường Để và Nữ Trung Học Qui Nhơn!

Để thay cho lời kết, xin quí Thầy Cô và quí anh chị em thông cảm cho em/ tôi được ghi lại lời nói (có thể) rất tếu khi được hỏi đến sự thành công của chúng ta nhưng (có thể) không sai lắm đâu theo thiển ý của tôi khi huynh Mạnh Dạn đã trả lời là: „Hai trường CĐ và NTH chúng tôi sở dĩ tổ chức đại hội thành công vì tại Houston này và khi đến đây với Đại Hội, giữa chúng tôi, cựu học sinh hai trường không có „Ông“,  chỉ có „Thằng“ cho nên chúng tôi không có vấn đề nào cả …

Anh chị em nghĩ sao, có phải đây chính là chìa khoá đưa đến sự thành công vượt bực của hai trường CĐ và NTH của chúng ta, đặc biệt trong kỳ Đại Hội, kỷ niệm 10 thành lập Hội Cường Để và Nữ Trung Học Qui Nhơn hôm 24-06-2007 vừa qua""!!.
Lê Ngọc Châu (CĐ_1961-68) ghi vội - Tháng 07-2007

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.