Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Cầu Siêu, Tưởng Niệm Tướng Nguyễn Chánh Thi

01/07/200700:00:00(Xem: 3040)

Ông Nguyễn Liên (tự Hà) anh em chú bác với cố Trung Tướng Thi đang quỳ trước di ảnh và thắp nhang, khấn nguyện, trong buổi lễ cầu siêu. (ảnh Nguyễn Hiền).

Santa Ana (VB) . - Lễ cầu siêu cựu Trung tướng Nguyễn chánh Thi vừa qua đời ở Virgirnia thọ 84 tuổi, đãđược quí Thầy tổ chức trọng thể tại chánh điện Chùa Phổ đà, góc Hazard- Euclid, hồi chiều tối Thứ sáu 29-6.

Tham dự lễ cầu siêu và tưởng niệm có các Hòa Thượng Thích Chơn Thành (chùa Liên Hoa), HT Thích Hạnh Đạo (chùa Phổ Đà), HT Thích Minh Nguyện (chùa Trúc Lâm), HT Thích Nguyên Trí (chùa Bát Nhã), cùng các Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, TT Thích Quảng Thanh, TT Thích Giác Sĩ, TT Tghích Nhật Quang, TT Thich Tâm Thành, .v.v. cúng quí Sư Cô nhiều chùa trong vùng.

Trước gần 80 người đến dự cầu siêu, tưởng niệm, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đã nói sơ về cựu Tướng lãnh vừa qua đời này. Hòa Thượng nhận xét Tướng Thi là một người con của Tổ Quốc VN, một Phật tử có tấm lòng yêu thương đồng bào, mang hoài bão làm những gì đem lại cho Tổ quốc VN hòa bình trong nhân ái, tự do thực sư.

Sau phát biểu của các vị cựu Tướng, Tá  (trong số gần 10 vị đến dự) ông Nguyễn Liên (anh em chú bác với cố Trung tướng, từ San Jose về)  đã ngỏ lời cảm tạ ban tổ chức và đồng hương đã đến dự lễ cầu siêu, tưởng niệm, bày tỏ cảm tình với cựu trung tướng Nguyễn chánh Thi.

Các cựu sĩ quan cao cấp đều mặc thường phục (trung tướng Tôn thất Đính, chuẩn tướng Đặng Long, Đại Tá Lê bá Khiếu, Đ/t Khuy, Đ/t Huy,.v.v.) và có hai người khoác quân phục Nhảy Dù. Điều hợp buổi lễ, là Huynh trưởng Lê quang Dật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.