Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Biểu Tình, Họp Báo Ở Dc Vụ Đàn Áp Dân Thượng

20/04/200400:00:00(Xem: 4152)
Hoa Thịnh Đốn ngày 19 tháng 4, 2004 -- Bản tin sau là của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam.
Hàng trăm người Thượng ở các tiểu bang đang chuẩn bị đổ về Hoa Thịnh Đốn ngày 21 tháng 4 để lên án cuộc đàn áp đẫm máu đối với đồng bào của họ đang diễn ra ở Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam.
Với sự đỡ đầu của Dân Biểu Christopher Smith (CH-New Jersey) và Thượng Nghị Sĩ Sam Brownback (CH-KS), một cuộc họp báo sẽ được tổ chức tại Quốc Hội lúc 10 giờ sáng nhằm kêu gọi Hoa Kỳ và quốc tế áp lực Việt Nam chấm dứt ngay cuộc đàn áp.
Ông Rong Nay, Chủ Tịch Hội Nhân Quyền Người Thượng (Montagnard Human Rights Organization), cho biết rằng ban tổ chức hy vọng sẽ có 400 người Thượng sau đó sẽ tham dự cuộc biểu tình trước toà đại sứ Việt Nam cộng sản từ 12:30 trưa đến 2 giờ chiều.
Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam đang tiếp tay bằng cách vận động cộng đồng người Việt ở vùng Hoa Thịnh Đốn cùng tham dự để bày tỏ tình đồng hương và tinh thần đoàn kết cho mục đích chung.
Chiều cùng ngày, Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển sẽ hướng dẫn một phái đoàn gồm các thành phần tranh đấu người Việt và người Thượng tiếp xúc với Bộ Ngoại Giao nhằm bàn thảo kế hoạch can thiệp và bảo vệ cho các nạn nhân người Thượng đang bị đàn áp. Một mục tiêu khác của phái đoàn là kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ chỉ định Việt Nam là "quốc gia đáng quan tâm đặc biệt".
Theo Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế ban hành cuối năm 1998, các quốc gia có chính sách đàn áp tôn giáo nặng nề sẽ bị liệt kê vào danh sách các "quốc gia đáng quan tâm đặc biệt" và nếu không cải thiện thì sẽ chịu một số biện pháp chế tài.
Trong thời gian vừa qua, hai uỷ ban kể trên và đài Việt Nam Hải Ngoại vừa tung ra chiến dịch thỉnh nguyện thư trên toàn quốc gởi cho Ngoại Trưởng Colin Powell về vấn đề nàỵ Đã có hàng ngàn thỉnh nguyện thư được gởi đến cho Bộ Ngoại Giao.
Hai uỷ ban cũng đã đưa ra bản thông cáo chung kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc can thiệp gấp với chính quyền Cambốt để mở biên giới cho người Thượng sang lánh nạn.
Trong lúc phái đoàn thăm viếng Bộ Ngoại Giao, ban tổ chức buổi họp báo và biểu tình sẽ huy động các người tham dự kéo về Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam ở gần đó để cầu nguyện lúc 3 giờ chiều.
Sự thành công những hoạt động của đồng bào sắc tộc vào ngày thứ tư 21-4-2004 này sẽ quyết định mạnh mẽ trong những vận động của chúng ta về tự do tôn giáo, nhất là về việc đặt VN vào danh sách các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt (CPC).
Do đó Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam kêu gọi quí đồng hương khắp nơi đóng góp tài chánh để giúp trả vé xe đò cho hàng trăm người Thượng đến từ North Carolina. Những người này phần lớn là nạn nhân của cuộc đàn áp năm 2001 và mới đến Hoa Kỳ định cư, nên họ có thể hy sinh một ngày lương nhưng không thể tự trang trải vé xe đò 80 mỹ kim cho mỗi người là một chi phí quá lớn đối với họ
Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo tin tưởng vào lòng rộng lượng của quí đồng hương, nên đã khuyến khích các đồng bào Thượng cứ vay mượn chi phí di chuyển và người Việt hải ngoại sẽ đóng góp lại cho họ. Ước mong quí vị rộng lòng nân đởhọ qua các chi phiếu tình nghĩa về:
MHRO (The Montagnard Human Rights Organization)
1720 Hillsboro St.
Raleight, NC 27605
Mọi đóng góp đều được miễn thuế cuối năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.