Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Biểu Tình, Họp Báo Ở Dc Vụ Đàn Áp Dân Thượng

20/04/200400:00:00(Xem: 4271)
Hoa Thịnh Đốn ngày 19 tháng 4, 2004 -- Bản tin sau là của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam.
Hàng trăm người Thượng ở các tiểu bang đang chuẩn bị đổ về Hoa Thịnh Đốn ngày 21 tháng 4 để lên án cuộc đàn áp đẫm máu đối với đồng bào của họ đang diễn ra ở Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam.
Với sự đỡ đầu của Dân Biểu Christopher Smith (CH-New Jersey) và Thượng Nghị Sĩ Sam Brownback (CH-KS), một cuộc họp báo sẽ được tổ chức tại Quốc Hội lúc 10 giờ sáng nhằm kêu gọi Hoa Kỳ và quốc tế áp lực Việt Nam chấm dứt ngay cuộc đàn áp.
Ông Rong Nay, Chủ Tịch Hội Nhân Quyền Người Thượng (Montagnard Human Rights Organization), cho biết rằng ban tổ chức hy vọng sẽ có 400 người Thượng sau đó sẽ tham dự cuộc biểu tình trước toà đại sứ Việt Nam cộng sản từ 12:30 trưa đến 2 giờ chiều.
Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam đang tiếp tay bằng cách vận động cộng đồng người Việt ở vùng Hoa Thịnh Đốn cùng tham dự để bày tỏ tình đồng hương và tinh thần đoàn kết cho mục đích chung.
Chiều cùng ngày, Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển sẽ hướng dẫn một phái đoàn gồm các thành phần tranh đấu người Việt và người Thượng tiếp xúc với Bộ Ngoại Giao nhằm bàn thảo kế hoạch can thiệp và bảo vệ cho các nạn nhân người Thượng đang bị đàn áp. Một mục tiêu khác của phái đoàn là kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ chỉ định Việt Nam là "quốc gia đáng quan tâm đặc biệt".
Theo Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế ban hành cuối năm 1998, các quốc gia có chính sách đàn áp tôn giáo nặng nề sẽ bị liệt kê vào danh sách các "quốc gia đáng quan tâm đặc biệt" và nếu không cải thiện thì sẽ chịu một số biện pháp chế tài.

Trong thời gian vừa qua, hai uỷ ban kể trên và đài Việt Nam Hải Ngoại vừa tung ra chiến dịch thỉnh nguyện thư trên toàn quốc gởi cho Ngoại Trưởng Colin Powell về vấn đề nàỵ Đã có hàng ngàn thỉnh nguyện thư được gởi đến cho Bộ Ngoại Giao.
Hai uỷ ban cũng đã đưa ra bản thông cáo chung kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc can thiệp gấp với chính quyền Cambốt để mở biên giới cho người Thượng sang lánh nạn.
Trong lúc phái đoàn thăm viếng Bộ Ngoại Giao, ban tổ chức buổi họp báo và biểu tình sẽ huy động các người tham dự kéo về Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam ở gần đó để cầu nguyện lúc 3 giờ chiều.
Sự thành công những hoạt động của đồng bào sắc tộc vào ngày thứ tư 21-4-2004 này sẽ quyết định mạnh mẽ trong những vận động của chúng ta về tự do tôn giáo, nhất là về việc đặt VN vào danh sách các quốc gia đáng quan tâm đặc biệt (CPC).
Do đó Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam kêu gọi quí đồng hương khắp nơi đóng góp tài chánh để giúp trả vé xe đò cho hàng trăm người Thượng đến từ North Carolina. Những người này phần lớn là nạn nhân của cuộc đàn áp năm 2001 và mới đến Hoa Kỳ định cư, nên họ có thể hy sinh một ngày lương nhưng không thể tự trang trải vé xe đò 80 mỹ kim cho mỗi người là một chi phí quá lớn đối với họ
Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo tin tưởng vào lòng rộng lượng của quí đồng hương, nên đã khuyến khích các đồng bào Thượng cứ vay mượn chi phí di chuyển và người Việt hải ngoại sẽ đóng góp lại cho họ. Ước mong quí vị rộng lòng nân đởhọ qua các chi phiếu tình nghĩa về:
MHRO (The Montagnard Human Rights Organization)
1720 Hillsboro St.
Raleight, NC 27605
Mọi đóng góp đều được miễn thuế cuối năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.